ข่าวอินโฟเควสท์
01:44 ตำรวจอินโดฯรวบตัวผู้ต้องสงสัย 9 รายพัวพัน IS เตรียมก่อเหตุโจมตี   Densus 88 ซึ่งเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดนีเซีย สามารถจับกุมตัวผู้ต…
01:13 "ซัมซุง"เตรียมเปิดตัว Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับได้ในตลาดสหรัฐวันที่ 27 ก.ย.   บริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะเปิดตัว Gala…
00:48 เฟดนิวยอร์กยันตลาดการเงินสงบแล้ว แต่เตือนสภาพคล่องอาจตึงตัวปลายเดือนนี้   นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวในว…
00:10 ดาวโจนส์พลิกดีดบวก ขานรับจีนสั่งซื้อถั่วเหลืองล็อตใหญ่จากสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกดีดตัวสู่แดนบวก หลังมีข่าวว่า จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ต…
00:01 จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ตันจากสหรัฐวันนี้ ก่อนเปิดฉากเจรจาการค้าเดือนหน้า   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า จีนได้สั่งนำเข้าถั่วเหลืองจำนวน 600,000 ต…

"ทรัมป์"เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ระหว่างเยือนอังกฤษอย่างเป็นทางการ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 4 มิถุนายน 2562 10:44:40 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ และนางเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในวันนี้ ในระหว่างการเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ โดยปธน.ทรัมป์ถือเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 3 ที่จะได้รับการต้อนรับแบบรัฐพิธี นับตั้งแต่อดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ในปี 2546 และอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามาในปี 2554

รายงานระบุว่า หลังจากที่ปธน.ทรัมป์และภริยาเดินทางถึงสนามบินสแตนสเต็ดแล้ว ทั้งคู่ได้เดินทางต่อด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปยังกรุงลอนดอน โดยมีเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ให้การต้อนรับ และจากนั้นได้เดินทางไปยังพระราชวังบักกิ้งแฮม เพื่อเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 โดยมีแถวทหารให้การต้อนรับพร้อมยิงสลุต

จากนั้นปธน.ทรัมป์และภริยาได้เดินทางไปยังเวสต์มินส์เตอร์ เพื่อเข้าเฝ้าเจ้าชายแอนดรูว์ และได้มีโอกาสไปเคารพสุสานทหารที่พลีชีพในสงครามโลกครั้งที่ 2

ในการเดินทางเยือนอังกฤษเป็นเวลา 3 วัน ปธน.ทรัมป์จะเข้าร่วมพิธีรำลึกวัน D-Day เป็นปีที่ 75 และจะหารือกับนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และเกี่ยวกับบริษัทหัวเว่ยของจีน

ทั้งนี้ ก่อนเดินทางถึงอังกฤษไม่กี่นาที นายทรัมป์ได้วิจารณ์นายซาดิก ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้กล่าวว่า อังกฤษไม่ควรปูพรมแดงต้อนรับนายทรัมป์ โดยนายทรัมป์ได้ทวีตข้อความว่า นายข่านเป็นคนขี้แพ้ แต่ขณะเดียวกันก็กล่าวว่าตนตั้งตารอการเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรในครั้งนี้

ขณะเดียวกัน รายงานข่าวระบุว่า มีการวางแผนชุมนุมประท้วงในหลายเมือง ซึ่งรวมถึงลอนดอน แมนเชสเตอร์ เบลฟาสต์ และเบอร์มิงแฮม ระหว่างที่ทรัมป์เยือนสหราชอาณาจักร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง