ข่าวอินโฟเควสท์
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…
09:25 ซาอุฯลั่นพร้อมใช้มาตรการที่จำเป็นตอบโต้ผู้ก่อเหตุโจมตีแหล่งผลิตน้ำมัน   นายอเดล อัล จูเบอีร์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศซาอุดีอาระเบียเปิ…
08:30 ผู้สนับสนุนจีนทำลายกำแพงเลนนอนไร้เหตุปะทะรุนแรง ขณะผู้ประท้วงลั่น พร้อมสร้างใหม่   โครงการ "ทำความสะอาดฮ่องกง" ของนายจูเนียส โฮ ส.ส.ฮ่องกง ที่เ…

IMF เตือนมาตรการรีดภาษีของ"ทรัมป์"กำลังกระทบระบบการค้าโลก

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2562 23:47:50 น.

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ออกแถลงการณ์ระบุว่า การเพิ่มภาษีต่อสินค้านำเข้า และมาตรการอื่นๆของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังส่งผลกระทบต่อระบบการค้าของโลก และจำกัดการขายสินค้าและบริการ รวมทั้งเร่งวงจรการตอบโต้ทางการค้า

"มาตรการทางภาษีมีแนวโน้มที่จะไม่มีประสิทธิภาพในการควบคุมการขาดดุลทางการค้าทวิภาคี และจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจมหภาคของสหรัฐ และของโลก" IMF ระบุในรายงาน

"แทนที่จะใช้มาตรการทางภาษี และไม่เกี่ยวกับภาษี สหรัฐและประเทศคู่ค้าควรร่วมมือกันอย่างสร้างสรรค์เพื่อแก้ไขปัญหาบิดเบือนในระบบการค้า และเป็นเรื่องสำคัญที่ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะต้องได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว ผ่านทางการทำข้อตกลงอย่างเบ็ดเสร็จเพื่อสร้างความแข็งแกร่งต่อระบบการค้าระหว่างประเทศ" IMF ระบุ

นอกจากนี้ แถลงการณ์ระบุว่า สหรัฐจะได้รับประโยชน์จากการทำงานร่วมกับประเทศคู่ค้าในการส่งเสริมระบบการค้าพหุภาคี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง