ข่าวอินโฟเควสท์
02:19 กำหนดการประชุมธนาคารกลางสหรัฐประจำปี 2562   กำหนดการประชุมของคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ประจำปี 2562 มีดังนี้: วันที…
02:16 *(เพิ่มเติม)เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสียง…
01:17 เฟดมีมติคงดอกเบี้ยตามคาด ขณะส่งสัญญาณลดดอกเบี้ยปีนี้   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 9 1 เสียงในการคงอัตรา…
01:05 สื่อเผย"แอปเปิล"เตรียมโยกการผลิตออกจากจีน หวังหนีสงครามการค้า   นิตยสาร Nikkei Asian Review เปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้แจ้งให้ซัพพลายเออ…
00:32 สหรัฐหวังบรรลุข้อตกลงลดภาษีสินค้าเกษตรกับญี่ปุ่นในเวลาไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า   นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) กล่าวแสดงความหวั…

นายกฯญี่ปุ่นเดินทางถึงอิหร่านแล้ว หวังคลายความตึงเครียดกับสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 21:35:43 น.

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้เดินทางถึงกรุงเตหะราน เมืองหลวงของอิหร่านในวันนี้ ในความพยายามที่จะผ่อนคลายความตึงเครียดระหว่างอิหร่านและสหรัฐ

ในระหว่างการเดินทางเยือนอิหร่านเป็นเวลา 2 วัน นายอาเบะมีกำหนดพบปะกับอยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน และ ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี

ก่อนการเดินทางเยือนอิหร่าน นายอาเบะได้แจ้งต่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เกี่ยวกับการเดินทางดังกล่าว ซึ่งปธน.ทรัมป์ก็ได้ให้การสนับสนุน

นอกจากนี้ นายอาเบะยังได้โทรศัพท์แจ้งนายเบนจามิน เนทันยาฮู ผู้นำอิสราเอล รวมทั้งมกุฏราชกุมารของซาอุดีอาระเบีย และอาบูดาบีถึงการเดินทางดังกล่าว

ทั้งนี้ นายอาเบะนับเป็นนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นคนแรกที่เดินทางเยือนอิหร่าน นับตั้งแต่อดีตนายกรัฐมนตรีทาเคโอะ ฟูกูดะ เดินทางเยือนในปี 2521

ข่าวที่เกี่ยวข้อง