ข่าวอินโฟเควสท์
15:34 กรอ.ผนึก 7 หน่วยงานคุมเข้มนำเข้า-ส่งออกสารโซเดียมไซยาไนด์ หวั่นลักลอบใช้เป็นสารตั้งต้นผลิตยาเสพติด   นายทองชัย ชวลิตพิเชฐ อธิบดีกรมโรงงานอุตสาห…
15:31 "ทรัมป์"เล็งจ่าย 15 ดอลล์ต่อเอเคอร์ชดเชยให้เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากสงครามการค้า   นายซอนนี เพอร์ดู รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรสหรัฐเปิดเผยว่า รัฐบาล…
15:28 พพ.โชว์ผลงานดึงสิงห์รถบรรทุกทะลุ 5 พันคนผ่านอบรมขับขี่ คาดประหยัดพลังงานกว่า 370 ลบ./ปี   นายยงยุทธ จันทรโรทัย อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุ…
15:26 MTC คาดผลงาน H2/62 โตกว่า H1/62 เข้าไฮซีซั่น พร้อมเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ,เล็งออกหุ้นกู้ 1.5 หมื่นลบ.   นายชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธานกรรมการบริหาร…
15:25 ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือน ธ.ค.2562 ปิดลดลงแตะ 186.1 เยน   โดยสัญญายางส่งมอบเดือน ธ.ค.2562 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 185.5 186.9 เยน ปิดตล…

ออสเตรเลียเตรียมยกเครื่องอุตสาหกรรมกองทุนบำเหน็จบำนาญครั้งใหญ่

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 10:27:25 น.

อุตสาหกรรมกองทุนบำเหน็จบำนาญของออสเตรเลียซึ่งมีมูลค่า 2.8 ล้านล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ กำลังเผชิญกับแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ หลังการทบทวนของรัฐบาลออสเตรเลียบ่งชี้ว่า กองทุนที่มีผลการดำเนินงานต่ำควรถูกปิด และแนะนำว่า พนักงานใหม่ควรจะได้รับอนุญาตให้เลือกลงทุนจากรายชื่อกองทุนที่มีผลการดำเนินงานดีที่สุด 10 อันดับ

คณะกรรมการด้านผลิตภาพ (Productivity Commission) ระบุในรายงานที่เปิดเผยในวันนี้ว่า กองทุนบำเหน็จบำนาญที่มีผลการดำเนินงานย่ำแย่ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมานั้น ควรถูกปิด นอกเสียจากว่า ผลการดำเนินงานจะดีขึ้นในระยะ 12 เดือน

ขณะที่รัฐบาลไม่จำเป็นจะต้องดำเนินการตามข้อเสนอแนะของคณะกรรมการนั้น การยกเครื่องอุตสาหกรรมกองทุนบำเหน็จบำนาญก็ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ หลังจากที่ดังกล่าวได้ถูกตรวจสอบอย่างเข้มงวดในปีที่ผ่านมา

สำหรับรายงานฉบับที่เปิดเผยในวันนี้นั้น มีแนวโน้มจะรวมเข้ากับคำเสนอแนะครั้งสุดท้ายเกี่ยวกับการสอบสวนพฤติกรรมที่ผิดปกติในระบบการเงิน ซึ่งมีกำหนดจะเปิดเผยในวันที่ 2 ก.พ.

ทั้งนี้ หากมีการปฏิบัติตามคำแนะนำของคณะกรรมการ ก็อาจจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมกองทุนบำเหน็จบำนาญซึ่งมีกองทุนอยู่ราว 200 กอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง