ข่าวอินโฟเควสท์
02:21 ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้   นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการ…
01:53 เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop   นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอัง…
01:18 ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแย…
00:52 "ทรัมป์"โวยนายกฯเดนมาร์กใช้คำพูดไม่เหมาะสม หลังไม่ขายกรีนแลนด์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แสดงความไม่พอใจต่อนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรี…
00:29 ภาคธนาคารเตือนความวุ่นวายทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจจีน,ฮ่องกง   ธนาคารแบงก์ ออฟ อีสต์ เอเชีย (BEA) ซึ่งตั้งอยู่ในฮ่องกง ระบุว่า ความวุ่…

"อาซาฮี" ผู้ผลิตเบียร์รายใหญ่ญี่ปุ่นเล็งซื้อ "คาร์ลตัน แอนด์ ยูไนเต็ด" บริษัทเบียร์สัญชาติออสซี่

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 15:01:17 น.

หนังสือพิมพ์นิกเกอิเปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทอาซาฮี กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตเบียร์รายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นกำลังเจรจาเพื่อซื้อกิจการบริษัทโรงเบียร์คาร์ลตันแอนด์ยูไนเต็ดของออสเตรเลีย

คาร์ลตันเป็นบริษัทในเครือของแอนฮอยเซอร์-บุช อินเบฟของเบลเยียม โดยอินเบฟระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ว่า อินเบฟได้ตกลงที่จะขายบริษัทคาร์ลตันให้กับอาซาฮี โดยคาร์ลตันมีมูลค่าธุรกิจประมาณ 1.13 หมื่นล้านดอลลาร์

ทั้งนี้ คาร์ลตันครองส่วนแบ่งตลาดเบียร์ออสเตรเลียประมาณ 50% และ เบียร์ Victoria Bitter เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงของบริษัท
อาซาฮีตั้งเป้าที่จะขยายการขายเบียร์ระดับไฮเอนด์ และเข้าถึงตลาดทั่วโลกมากขึ้น ขณะที่ตลาดผู้บริโภคของญี่ปุ่นหดตัวลง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง