ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…
00:38 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve อีกครั้ง ผวาสงครามการค้ารอบใหม่   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โดยอัตราผลตอบ…
23:52 ดอลลาร์ดิ่งเทียบเยน,ยูโร หลัง"ทรัมป์"สั่งบริษัทสหรัฐถอนตัวจากจีน   ดอลลาร์ร่วงลงเทียบเยนและยูโรในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สั่…

เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 17:03:42 น.

เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า คณะกรรมการฯ จะเสนอร่างกฏหมายเพื่อเพิ่มบทลงโทษต่อสมาชิกสภานิติบัญญัติที่กระทำผิดในข้อหาคอร์รัปชั่น

ร่างกฏหมายดังกล่าวซึ่งคณะกรรมการฯ จะเสนอให้รัฐสภาพิจารณาเป็นกฏหมายภายในสิ้นปีนี้นั้น จะกำหนดโทษจำคุก 7 ปี หรือปรับ 70 ล้านวอน (60,000 ดอลลาร์) สำหรับสมาชิกสภานิติบัญญัติที่กระทำผิดในข้อหาคอร์รัปชั่น

ทั้งนี้ ข้อเสนอดังกล่าวจะเป็นการคุมเข้มกฎระเบียบที่มีผลบังคับใช้ตามกฏหมายต่อต้านการรับสินบนที่ผ่านการอนุมัติในปี 2558 ที่กำหนดเพดานจำนวนเงินในรูปสินค้าและบริการซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐบาล นักข่าว ครู และ คู่สมรสของพวกเขาสามารถได้รับในการปฏิบัติหน้าที่ แต่กฎระเบียบนั้นไม่ได้รวมถึงสมาชิกสภานิติบัญญัติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง