ข่าวอินโฟเควสท์
01:29 เครื่องบินแอร์อินเดียลงจอดฉุกเฉินที่กรุงนิวเดลี หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้   สื่อรายงานว่า เครื่องบินของสายการบินแอร์อินเดียได้ลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอาก…
01:16 "หัวเว่ย"ออกแถลงการณ์ค้านสหรัฐนำบริษัทในเครือขึ้นแบล็กลิสต์   บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีของจีน ออกแถลงการณ์คัดค้านการที่สหรัฐจะนำบริษัทในเครืออีก …
00:47 จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำมันระเบิดในแทนซาเนียพุ่งเกือบ 100 ราย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำม…
00:33 "บักกิ้งแฮม"โต้ข่าว"เจ้าชายแอนดรูว์"พัวพันคดีทางเพศของ"เอปสไตน์"   สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวที่ว่า เจ้าชายแอนดรูว์ โอรสองค…
00:10 จีนเรียกร้องสหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นเกี่ยวกับฮ่องกง   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงเรียกร้องให้สหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นที่เกี่ยวกับฮ่องกง ทั้งนี้…

ยอนฮัปเผยโจรสลัดโจมตีเรือบรรทุกสินค้าเกาหลีใต้ใกล้ช่องแคบสิงคโปร์

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 11:30:02 น.

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า โจรสลัดได้โจมตีเรือบรรทุกสินค้าสัญชาติเกาหลีใต้ลำหนึ่งในบริเวณใกล้กับช่องแคบสิงคโปร์ ในช่วงเช้านี้ โดยโจรสลัดได้ทำร้ายลูกเรือและปล้นเงินสดไปได้หลายพันดอลลาร์

รายงานของยอนฮัประบุว่า โจรสลัด 7 คนซึ่งอยู่บนเรือเร็วลำหนึ่ง ได้โจมตีเรือ CK BlueBell ก่อนรุ่งเช้าของวันนี้ ส่งผลให้ลูกเรือได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสิงคโปร์ ซึ่งทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยชายฝั่งนั้น ยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ จำนวนโจรสลัดที่แล่นเรือปล้นสะดมในท้องทะเล ซึ่งเป็นเส้นทางที่ต้องผ่านสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ลดน้อยลง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตรวจตราที่เข้มงวดมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง