สังคมอเมริกันกดดัน"วอลมาร์ท"เลิกขายปืน หลังเกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐ

ข่าวต่างประเทศ Wednesday August 7, 2019 19:25 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สังคมอเมริกันกดดัน

องค์กรต่างๆกำลังกดดันให้วอลมาร์ทยกเลิกการขายอาวุธ และปืนในร้าน หลังจากเกิดเหตุกราดยิงหลายครั้ง ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก

ทั้งนี้ วอลมาร์ทได้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังเกิดเหตุการณ์รุนแรงในสหรัฐ โดยนอกจากจะเป็นห้างค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐแล้ว วอลมาร์ทยังเป็นผู้จำหน่ายอาวุธปืนรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐเช่นกัน

หลังเกิดเหตุการณ์กราดยิงล่าสุดในเท็กซัส และโอไฮโอ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 30 ราย และบาดเจ็บกว่า 50 ราย สังคมอเมริกันก็มองว่าถึงเวลาแล้วที่วอล์มาร์ทต้องแสดงความรับผิดชอบ โดยเฉพาะเหตุกราดยิงในเท็กซัสเกิดขึ้นในห้างวอลมาร์ทเอง

Guns Down America ซึ่งเป็นองค์กรต่อต้านการครอบครองปืนในสหรัฐ แถลงว่า เหตุกราดยิงในวอลมาร์ท ทำให้วอลล์มาร์ทต้องออกมาเป็นผู้นำในการรณรงค์ต่อต้านการครอบครองอาวุธปืน

นอกจากนี้ องค์กร Moms Demand Action for Gun Sense in America ก็ได้เรียกร้องให้วอลมาร์ทยกเลิกการอนุญาตให้ลูกค้าพกปืนเข้าห้าง ขณะที่ร้านค้าหลายแห่ง เช่น ทาร์เก็ต และสตาร์บัคส์ ต่างก็มีนโยบายดังกล่าว


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ