ข่าวอินโฟเควสท์
20:30 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% หลังมีข่าวกลุ่มกบฎเยเมนโจมตีบ่อน้ำมันซาอุฯ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังมีข่าวกลุ่มกบฎเ…
20:13 ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งกว่า 1% ใกล้หลุด 1,500 ดอลลาร์ ดอลล์แข็ง,แรงขายทำกำไรทุบตลาด   ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงกว่า 1% ใกล้หลุดระดับ 1,500 ดอลลาร์ในวัน…
20:03 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 106 เยน ขณะนักลงทุนเพิ่มถือครองสินทรัพย์เสี่ยง   ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางในกรอบ 106 เยน ขณะที่นักลงทุนพากันถือครองสินทรัพย์…
19:46 รมว.พาณิชย์สหรัฐแสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจ แม้เกิดภาวะ inverted yield curve   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวแสดงความเชื่อมั่นต่อเศร…
19:40 รมว.พาณิชย์สหรัฐชี้รัฐบาลไม่พอใจนโยบายเฟดหนุนดอลล์แข็งค่า   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่…

ญี่ปุ่นเตรียมรับมือพายุไต้ฝุ่น"กรอซา"พัดขึ้นฝั่งวันนี้ เตือนภัยโคลนถล่มและน้ำท่วม

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 11:53:34 น.
กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเปิดเผยพายุไต้ฝุ่น"กรอซา"กำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้ประเทศญี่ปุ่น และจะพัดขึ้นฝั่งทางตะวันตกของประเทศในช่วงเที่ยงวันนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พายุลูกนี้เป็นพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 10 ในมหาสมุทรแปซฟิค ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะทาเนกาชิมะประมาณ 500 กิโลกเมตร และคาดว่า จะพัดไปยังพื้นที่ทางตะวันตกในวันพรุ่งนี้และพรุ่งนี้

กรมอุตุนิมวิทยายังได้เตือนถึงเหตุโคลนถล่ม น้ำท่วม และระดับน้ำในแม่น้ำที่สูงขึ้นในพื้นที่ทางตะวันตกและตะวันออก ซึ่งคาดว่า พายุไต้ฝุ่นลูกนี้จะนำมาซึ่งฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง