ข่าวอินโฟเควสท์
17:40 ชาวฮ่องกงสวมชุดดำเดินขบวนประท้วงใหญ่อีกครั้งในวันนี้   ผู้ชุมนุมนับแสนรายได้ออกมาเดินขบวนประท้วงบนเกาะฮ่องกงอีกครั้งในวันนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะต…
17:14 จีนเผยยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติปรับตัวขึ้น 12.9% ในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า ยอดการผลิตก๊าซธรรมชาติของจีนปรับตัวขึ้น 1…
16:20 ญี่ปุ่นขอความร่วมมือมองโกเลียช่วยเหลือประเด็นการลักพาตัวของสายลับเกาหลีเหนือ   นายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ขอความร่วมมือจากมองโกเ…
15:08 ผลสำรวจเผยคะแนนนิยมรัฐบาล "อาเบะ" ร่วงแตะ 47.6%   ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า คะแนนนิยมของรัฐบาลนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น อยู่ที…
14:50 USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ที่ L'Esperance Rock ของนิวซีแลนด์   สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.6…

การดำเนินการของกระทรวงการต่างประเทศในการช่วยเหลือคนไทยในลิเบียจากเหตุการณ์การสู้รบ

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- อังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 15:31:41 น.

ด้วยวันนี้ (วันที่ ๑๗ พฤษภาคม ๒๕๖๒) เวลา ๑๐.๕๐ น. นายสรยุทธ ชาสมบัติ รองอธิบดีกรมการกงสุล พร้อมด้วยนายบัญชา ยืนยงจงเจริญ ผู้อำนวยการกองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ และเจ้าหน้าที่กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ได้ต้อนรับและอำนวยความสะดวกให้แก่กลุ่มนักศึกษาไทยจากมหาวิทยาลัย International Islamic Call College ประเทศลิเบีย จำนวน ๑๕ คน ที่อาคารผู้โดยสารเข้า ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศได้ร่วมมือกับองค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (International Organization for Migration: IOM) ในการให้ความช่วยเหลืออพยพกลุ่มนักศึกษาไทยออกจากกรุงตริโปลีเดินทางกลับประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ เนื่องจากเกิดเหตุการณ์สู้รบบริเวณโดยรอบกรุงตริโปลี

ปัจจุบันสถานการณ์การสู้รบในกรุงตริโปลีและเมืองใกล้เคียง ประเทศลิเบียทวีความรุนแรงและมีแนวโน้มว่าจะยืดเยื้อ กระทรวงการต่างประเทศขอให้คนไทยที่ยังคงพำนักอยู่ในสถานที่ปลอดภัยในประเทศลิเบียติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลีกเลี่ยงการเดินทางไปบริเวณพื้นที่ที่มีการสู้รบ และปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการลิเบียอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของคนไทยทุกคน

ที่มา: กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง