ข่าวอินโฟเควสท์
11:22 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 41.89 จุด ขณะตลาดจับตาสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดบวกในวันนี้ ขณะที่นักลงท…
11:20 วีซ่า เผยคนไทยหันมาเที่ยวแบบไร้เงินสดมากขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดันยอดใช้จ่ายผ่านบัตรโต 15%   นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเ…
11:19 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าพุ่ง 320.25 จุด รับความหวังสหรัฐ-จีนบรรลุข้อตกลงการค้า   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าพุ่งขึ้นในวันน…
11:15 สมาคมการค้าคาดยอดส่งออกเกาหลีใต้ปี 62 ร่วง 6.4% จากผลกระทบข้อพิพาทการค้าจีน-สหรัฐ   สมาคมการค้าระหว่างประเทศของเกาหลีใต้ (KITA) ได้ปรับลดคาดการ…
11:12 FSS ออก Call DW อ้างอิง ANAN, AP, BCPG, GFPT จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ฟินันเ…

หลักสูตร การอบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) ลดต้นทุนการผลิตเพิ่มมูลค่าและความยั่งยืนให้องค์กรด้วย Material Flow Cost Accounting

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- ศุกร์ที่ 12 เมษายน 2562 09:43:29 น.
กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์

สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดอบรมสัมมนาหลักสูตร การอบรมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) ลดต้นทุนการผลิตเพิ่มมูลค่าและความยั่งยืนให้องค์กรด้วย Material Flow Cost Accounting รุ่นที่ 1 ในวันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2562

ด้วยวิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นได้ผลักดันให้ธุรกิจในประเทศไทยจำเป็นต้องหาวิธีเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานไปพร้อมกับการลดต้นทุนการผลิตโดยเฉพาะต้นทุนวัตถุดิบและพลังงาน โดยไม่ทำให้คุณภาพของสินค้าและบริการเปลี่ยนไป ด้วยเหตุนี้จึงเป็นหน้าที่หลักของผู้บริหารทุกส่วนในองค์กร ไม่เว้นแม้แต่ผู้บริหารในส่วนของการเงินและบัญชีที่ต้องปฎิบัติเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว Material Flow Cost Accounting เป็นเครื่องมือใหม่ทางบัญชีที่จะช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดทั้ง SME และธุรกิจขนาดใหญ่ตลอดห่วงโซ่อุปทานทั้งตันน้ำ และปลายน้ำ ทราบต้นทุนที่แท้จริงที่เกิดจากการสูญเสียวัตถุดิบและพลังงาน ซึ่งไม่สามารถสกัดออกมาได้จากกระบวนการบันทึกบัญชีต้นทุนแบบดั้งเดิม ผลลัพธ์จากการใช้วัตถุดิบและพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพนำไปสู่การลดต้นทุนการผลิต และผลกระทบเชิงลบต่อสิ่งแวดล้อมรวมทั้งการเสริมสร้างศักยภาพในการนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ซึ่งนำไปสู่การเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์และการพัฒนาอย่างยั่งยืน

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครอบรมหลักสูตร ได้ที่ https://eservice.tfac.or.th/accounttraining/courseDetail.php?Code=CSO19010058

ติดต่อสอบถาม โทร.02 685 2572
*ค่าอบรมสัมมนาสามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้ 200%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง