ข่าวอินโฟเควสท์
14:08 RML เซ็นร่วมทุนกับ"Tokyo Tatemono Asia"ผู้พัฒนาอสังหาฯแห่งญี่ปุ่น-เข้าถือหุ้น RML38 ในสัดส่วน 49%   บมจ.ไรมอน แลนด์ (RML) แจ้งว่า เมื่อวันที่ 1…
13:08 เลือกตั้ง'62: "ซูเปอร์โพล"พบคนส่วนใหญ่กังวลต่อความวุ่นวายช่วงเลือกตั้ง แต่ก็ยังมีความตั้งใจที่จะออกไปเลือกตั้ง   ดร.นพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำน…
12:26 MGT จ่ายปันผล 0.06 บ./หุ้น ขึ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 15 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงิ…
11:55 เลือกตั้ง'62: "สมศักดิ์"ลั่นพร้อมเลือกตั้งเต็มสูบทั้งคน-นโยบาย พร้อมระบุไม่ตอบโต้ใคร-ให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์   นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณ…
11:32 โฆษกกระทรวงตปท.สหรัฐขอถอนตัวจากการเสนอชื่อเป็นทูตสหรัฐประจำ UN   กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นางเฮทเธอร์ เนาเอิร์ต โฆษกกระทรวงการต่า…

ข่าวหุ้น-การเงิน เสาร์ที่ 5 ม.ค. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน เสาร์ที่ 5 ม.ค. 2019

บล.กสิกรฯ คาดดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า 1,550-1,600 จับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน, ถ้อยแถลงเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยสำหรับสัปดาห์ถัดไป (7 11 ม.ค.) มีแนวรับที่ 1,565 และ 1,550 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,585 และ 1,600 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ประเด็นการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนในวันที่ 7 8 ม.ค. ถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟดระดับสูง ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนเทียบค่าเงินหลัก หลังปธ.เฟดส่งสัญญาณชะลอขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (4 ม.ค.) หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และแสดงความพร้อมที่จะเปลี่ยนแผนลดงบดุล ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับฟรังก์สวิส ที่ระดับ 0.9864 ฟรังก์ จากระดับอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดพุ่ง 144.76 จุด นักลทุนคลายกังวลศก.โลกหลังจ้างงานสหรัฐสดใส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (4 ม.ค.) เนื่องจากการพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งของตัวเลขจ้างงานสหรัฐ รวมทั้งดัชนี PMI ภาคบริการของจีนที่ดีดตัวขึ้นในเดือนธ.ค. ช่วยให้นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับปัจจัยบวกจากดัชนี PMI ภาคบริการของสหราชอาณาจักรที่ฟื้นตัวขึ้นในเดือนธ.ค. ดัชนีอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดพุ่ง รับความหวังเจรจาการค้าจีน-สหรัฐคืบหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (4 ม.ค.) ขานรับความหวังที่ว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะมีความคืบหน้า นอกจากนี้ การพุ่งขึ้นอย่างแข็งแกร่งของตัวเลขจ้างงานสหรัฐ รวมทั้งดัชนี PMI ภาคบริการของจีนที่ดีดตัวขึ้นในเดือนธ.ค. ยังช่วยให้นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลก ดัชนี Stoxx Europe 600 พุ่งขึ้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 746.94 จุด ขานรับตัวเลขจ้างงานสดใส,เฟดส่งสัญญาณชะลอขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นกว่า 700 จุดเมื่อคืนนี้ (4 ม.ค.) หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะเดียวกันตลาดยังได้รับปัจจัยหนุนจากการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งเกินคาดของสหรัฐอ่านต่อ

ราคาหุ้นแอปเปิลพุ่งกว่า 4% หลังจากดิ่งลงเกือบ 10% วานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นแอปเปิล อิงค์พุ่งขึ้นกว่า 4% ในวันนี้ จากที่ดิ่งลงเกือบ 10% เมื่อวานนี้ ทำสถิติปรับตัวย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนม.ค.2556 หลังจากที่บริษัทประกาศปรับลดคาดการณ์รายได้ อันเนื่องจากยอดขาย iPhone ที่ชะลอตัวลงในจีน ณ เวลา 01.07 น.ตามเวลาไทย ราคาหุ้นแอปเปิลทะยานขึ้น 4.06% สู่ระดับ 147.96 ดอลลาร์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ทะยานต่อเนื่อง ล่าสุดพุ่งกว่า 700 จุด ขานรับหลากหลายปัจจัยหนุนตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นไม่หยุดในวันนี้ โดยล่าสุดทะยานขึ้นมากกว่า 700 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และเฟดพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงแผนการปรับลดงบดุล นอกจากนี้ ตลาดวอลล์สตรีทยังได้รับปัจจัยหนุนจากการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งเกินคาดของสหรัฐอ่านต่อ

ข่าวหุ้น-การเงิน ศุกร์ที่ 4 ม.ค. 2019

ดาวโจนส์พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานกว่า 600 จุด หลังเฟดส่งสัญญาณชะลอขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่าสุดทะยานขึ้นมากกว่า 600 จุด หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และเฟดพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงแผนการปรับลดงบดุล นอกจากนี้ ตลาดวอลล์สตรีทยังได้รับปัจจัยหนุนจากการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งเกินคาดของสหรัฐอ่านต่อ

ดาวโจนส์ร้อนแรงพุ่ง 500 จุด ขานรับจ้างงานแกร่งเกินคาด ขณะคลายวิตกสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ทะยานขึ้น 500 จุดในวันนี้ ขานรับตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งเกินคาดของสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดวอลล์สตรีทยังได้รับปัจจัยหนุนจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนในสัปดาห์หน้า รวมทั้งการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีในวันนี้ ณ เวลา 22.04 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 23,186.94 จุด เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

ดอลลาร์ดีดตัวเทียบเยน,ยูโร หลังสหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานพุ่งเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นเทียบเยนและยูโรในวันนี้ หลังจากสหรัฐเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งเกินคาดในเดือนธ.ค. ขณะที่ตัวเลขค่าจ้างรายชั่วโมงของแรงงานเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดเช่นกัน ซึ่งจะเป็นปัจจัยหนุนให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ณ เวลา 21.18 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่า 0.65% สู่ระดับ 108.37อ่านต่อ

บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว รับคาดการณ์เฟดเดินหน้าขึ้นดบ. หลังจ้างงานแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากสหรัฐเปิดเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งเกินคาดในเดือนธ.ค. ขณะที่ตัวเลขค่าจ้างรายชั่วโมงของแรงงานเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดเช่นกัน ซึ่งจะเป็นปัจจัยหนุนให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ณ เวลา 21.08 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

เปิดโผตลาดหุ้นรุ่ง-ร่วงในปีที่แล้ว ยูเครนครองแชมป์สุดแกร่ง ขณะเวเนฯสุดบู่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นทั่วโลกหลายแห่งเผชิญกับภาวะที่ยากลำบากในปีที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า, ความกังวลเกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) และความวิตกต่อทิศทางอัตราดอกเบี้ยซึ่งอยู่ในช่วงขาขึ้น อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 04 มกราคม 2562

ThaiPR.net

สภาวะตลาดวันที่ 04 มกราคม 2562 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,289.60 1,298.54 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,650 บาทต่อบาททองคำ ทรงตัวจากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,650บาทต่อบาททองคำ ขณะที่โกลด์ฟิวเจอร์ส GFG19 อยู่ที่ 19,710 บาท โดยราคาปรับตัวลดลง 40 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 300 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ ขานรับสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 300 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ ขานรับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนในสัปดาห์หน้า ณ เวลา 18.24 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 302 จุด หรือ 1.33% สู่ระดับ 22,961 จุด กระทรวงพาณิชย์จีนออกแถลงการณ์ยืนยันว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งเกือบ 200 จุดตามภูมิภาค หลังร่วงติดต่อกัน 2 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นเกือบ 200 จุดในวันนี้ตามตลาดภูมิภาค หลังจากร่วงลงติดต่อกันเป็นเวลา 2 วัน การดีดตัวของดัชนีได้รับปัจจัยบวกจากการแข็งค่าของรูปี และความคาดหวังในการเจรจาการค้าระหว่างจีนและสหรัฐในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 35,695.10 จุด เพิ่มขึ้น 181.39 จุด หรือ 0.51%อ่านต่อ