ข่าวอินโฟเควสท์
18:49 "อีไลจาห์ คัมมิ่งส์" ประธานคณะกรรมการสอบสวนของสภาคองเกรสสหรัฐ เสียชีวิตแล้ววันนี้ด้วยวัย 68 ปี   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายอีไลจาห์ คัมมิ่งส์ …
18:43 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลง นักลงทุนขายสินทรัพย์ปลอดภัยหลังอังกฤษ-EU บรรลุข้อตกลง Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนลดควา…
18:34 แถลงการณ์สำนักพระราชวัง กรมสมเด็จพระเทพฯ พระอันตะอักเสบ ประทับรักษา ณ รพ.จุฬาลงกรณ์   สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เรื่อง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้…
18:33 ราคาน้ำมัน WTI ลดลง 53 เซนต์ หลังตลาดคาดสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่ง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ หลังจากมีรายงานคาดการณ์ว่า สต็อก…
18:32 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: หุ้นการเงินหนุนดัชนี Sensex ปิดพุ่ง 453.07 จุด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปิดตลาดวันนี้พุ่งสูงขึ้น เนื่องจากได้รับปัจจั…

ข่าวหุ้น-การเงิน จันทร์ที่ 1 เม.ย. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน จันทร์ที่ 1 เม.ย. 2019

ดาวโจนส์พุ่งกว่า 200 จุด ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ-จีน,คืบหน้าเจรจาการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ ขานรับตัวเลขเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐและจีน รวมทั้งความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 21.21 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,150.86 จุด บวก 222.18 จุด หรือ 0.86% หุ้นกลุ่มธนาคารพุ่งขึ้นนำตลาดในวันนี้ ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI)อ่านต่อ

ดอลลาร์ใกล้แตะ 111 เยน นักลงทุนเพิ่มถือครองสินทรัพย์เสี่ยง รับภาคการผลิตจีนแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นในช่วงบนของกรอบ 110 เยน ขณะที่นักลงทุนเพิ่มการถือครองสินทรัพย์เสี่ยง ขานรับภาคการผลิตของจีนที่แข็งแกร่ง รวมทั้งความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 20.27 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.05% สู่ระดับ 110.89 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.22% สู่ระดับ 124.60 เยน และดีดตัวขึ้น 0.19% สู่ระดับอ่านต่อ

ค่าเงิน,ตลาดหุ้นตุรกีดิ่งวันนี้ หลังพรรครัฐบาลพ่ายแพ้ในการเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ค่าเงินและตลาดหุ้นตุรกีดิ่งลงในวันนี้ หลังจากที่พรรคยุติธรรมและการพัฒนา (AK Party) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาล ประสบความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งในกรุงอังการา และอิสตันบูล หลังจากที่ครองอำนาจใน 2 เมืองดังกล่าวเป็นเวลา 25 ปี การเลือกตั้งดังกล่าวเปรียบเสมือนการวัดกระแสความนิยมต่อนายเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี ทั้งนี้อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 200 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขานรับเจรจาการค้าคืบหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ ขานรับภาคการผลิตของจีนที่แข็งแกร่ง รวมทั้งความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 19.52 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 209 จุด หรือ 0.81% สู่ระดับ 26,142 จุด ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI)อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งเกือบ 200 จุด ขานรับเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นเกือบ 200 จุดในวันนี้ หลังจากที่ทะยานขึ้นกว่า 400 จุดในระหว่างวัน ทะลุระดับ 39,000 จุด โดยแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ระดับ 39,115.57 จุด การดีดตัวขึ้นของดัชนีได้ปัจจัยบวกจากความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนอ่านต่อ

GPSC คาดกำไร Q1/62 ดีกว่า Q4/61 เหตุไม่มีหยุดซ่อมบำรุงใหญ่โรงไฟฟ้า IPP, ผถห.ไฟเขียวลงทุน Energy Recovery Unit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางวนิดา บุญภิรักษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ การเงินและบัญชีองค์กร บมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ (GPSC) คาดว่ากำไรในไตรมาส 1/62 จะดีกว่าระดับ 486 ล้านบาทในไตรมาส 4/61 ที่มีหยุดซ่อมบำรุงโรงไฟฟ้าศรีราชา ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าเอกชนรายใหญ่ (IPP) ขนาด 700 เมกะวัตต์ (MW) สำหรับในส่วนต้นทุนก๊าซธรรมชาติไม่ได้สูงขึ้นมากอ่านต่อ

MBK ตั้งเป้ารายได้ปี 62 โต 8% ธุรกิจศูนย์การค้า-สินเชื่อหนุน,วางงบลงทุน 3 ปีรวม 4,389 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุเวทย์ ธีรวชิรกุล กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.เอ็ม บี เค (MBK) กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 62 จะเติบโตราว 8% จากปีก่อนที่มีรายได้ 1.2 หมื่นล้านบาท โดยได้รับปัจจัยสนุบสนุนหลักจากการรับรู้รายได้ของศูนย์การค้าที่จะมีการปรับอัตราค่าเช่าขึ้นเฉลี่ย 2 % ขณะที่ธุรกิจสินเชื่อ แบ่งเป็น สินเชื่อรถจักรยานยนต์อ่านต่อ

บลจ.กสิกร ปิดขายกองทุนตราสารหนี้ตปท. 6 เดือนช่วง 2-5 เม.ย. คาดผลตอบแทน 1.80%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนาวิน อินทรสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุนต่างประเทศ บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่า บลจ.กสิกรไทย เตรียมเสนอขายกองทุนเปิดเค ตราสารหนี้ต่างประเทศ 6 เดือน GP (KFF6MGP) ซึ่งประมาณการผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับที่ 1.80% ต่อปี โดยจะเปิดเสนอขายในระหว่างวันที่ 2 5 เม.ย.62 กองทุน KFF6MGPอ่านต่อ

ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 73,167 ล้านบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 73,167 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด 2 อันดับแรก คือ 1. กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ซื้อสุทธิ 7,946 ล้านบาท 2. กลุ่มบริษัทจดทะเบียนในประเทศ ซื้อสุทธิ 3,000 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนต่างชาติ ซื้อสุทธิ 1,622 ล้านบาท Yield พันธบัตรอายุ 5 ปีอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นรับปัจจยบวก ตปท.หลังเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีนคืบหน้า,ตัวเลขเศรษฐกิจออกมาดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายผู้แนะนำการลงทุน บริษัท คลาสสิก อสสสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น จากปัจจัยหนุนของปัจจัยภายนอกที่ส่งผลเชิงบวกต่อการปรับตัวขึ้นอบ่างมีนัยสำคัญของดัชนีใน วันนี้ โดยเฉพาะการเจรจาสงครามการค้างระหว่างสหรัฐฯและจีนที่มีความคืบหน้ามากขึ้นอ่านต่อ

CPF จับมือ CPP-CP-Meiji พัฒนาอาหารหยาบ-ข้าวโพดหมักสำหรับเลี้ยงโคนม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเรวัติ หทัยสัตยพงศ์ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจผลิตและขายอาหารสัตว์บก บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CPF) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ธุรกิจขายอาหารสัตว์บกซีพีเอฟ สำนักวิชาการอาหารสัตว์เครือเจริญโภคภัณฑ์ CP Meiji และธุรกิจพืชครบวงจร ข้าวโพด ร่วมกันดำเนินโครงการ "ศูนย์ผลิตอาหารหยาบสำหรับโคนม" ณ ฟาร์มพืชไร่ ต.แสลงพันอ่านต่อ

ESSO เตรียมหยุดเดินเครื่องโรงกลั่นน้ำมันศรีราชาเพื่อซ่อมบำรุงใหญ่ช่วง ก.ย.-ต.ค.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ. เอสโซ่ (ประเทศไทย) หรือ ESSO แจ้งว่า บริษัทวางแผนจะหยุดดำเนินการกลั่นเพื่อการซ่อมบำรุงใหญ่ตามวาระ ณ โรงกลั่นน้ำมันศรีราชา ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งระหว่างเดือน ก.ย. ต.ค.62 โดยคาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการซ่อมบำรุงใกล้เคียงกับการซ่อมบำรุงใหญ่ในครั้งที่แล้วเมื่อเดือน ก.ย.54 ทั้งนี้ บริษัทฯอ่านต่อ

WICE เตรียมจดทะเบียนลดทุนบริษัทย่อย “ซันเอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย)” จาก 54 ล้านบาท เหลือ 13.5 ล้านบาท ประเมินเพียงพอต่อการดำเนินธุรกิจ ขณะที่ส่วนต่างหลังลดทุนจะส่งคืนให้แก่ผู้ถือหุ้น

WICE เตรียมจดทะเบียนลดทุนบริษัทย่อย “ซันเอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย)” จาก 54 ล้านบาท เหลือ 13.5 ล้านบาท ประเมินเพียงพอต่อการดำเนินธุรกิจ ขณะที่ส่วนต่างหลังลดทุนจะส่งคืนให้แก่ผู้ถือหุ้น

ThaiPR.net

WICE เตรียมจดทะเบียนลดทุนบริษัทย่อย "ซันเอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย)" จาก 54 ล้านบาท เหลือ 13.5 ล้านบาท ประเมินเพียงพอต่อการดำเนินธุรกิจ ขณะที่ส่วนต่างหลังลดทุนจะส่งคืนให้แก่ผู้ถือหุ้น พร้อมแก้ไขหนังสือบริคณห์สนธิ คาดจะแล้วเสร็จช่วงต้นเดือนพ.ค.62 นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัดอ่านต่อ

EA เผยโรงไฟฟ้าพลังลมหนุมาน 9กำลังผลิตรวม 42 MW เริ่ม COD แล้วรับรู้รายได้ทันที

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ..พลังงานบริสุทธิ์ (EA) แจ้งว่า โครงการโรงผลิตไฟฟ้าพลังงานลมที่จังหวัดชัยภูมิ ได้แก่ โครงการหนุมาน 9 ขนาดกำลังการผลิต 42 เมกะวัตต์ ซึ่งเป็นโครงการฯ ของบริษัทย่อย (บริษัท เบญจรัตน์ พัฒนา จำกัด) นั้นได้เสร็จสิ้นการเชื่อมโยงระบบเข้ากับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และได้เริ่มจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (Commercialอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดบวก 5.99 จุด ตามภูมิภาคหลังเจรจาการค้าคืบหน้าเชิงบวก-เล็ง Fund Flow ไหลเข้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,644.64 จุด เพิ่มขึ้น 5.99 จุด (+0.37%) มูลค่าการซื้อขาย 44,506.99 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวในแดนบวกตลอดทั้งวัน โดยดัชนีฯแตะจุดสูงสุดที่ 1,651.14 จุด และแตะจุดต่ำสุดที่ระดับ 1,644.22 จุด ส่วนหลักทรัพย์เปลี่ยนแปลงวันนี้ เพิ่มขึ้น 806 หลักทรัพย์ ลดลง 530อ่านต่อ