ข่าวอินโฟเควสท์
16:09 AOT ลบ 1.75% หลังผิดหวัง ครม.ปัดตกยกเว้นวีซ่านักท่องเที่ยวจีนและอินเดีย   หุ้น AOT ราคาอ่อนตัวลง 1.75% มาอยู่ที่ 70.25 บาท ลดลง 1.25 บาท มูลค่า…
16:05 ค่ายมือถือญี่ปุ่นประกาศรับออเดอร์สมาร์ทโฟน "หัวเว่ย" หลังสหรัฐขยายเวลา   เอ็นทีที โดโคโม อิงค์ ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า บริษัทจ…
16:00 (เพิ่มเติม) สศค.คาดเศรษฐกิจไทยปี 62 โต 3% ชะลอลงจากปี 61 , ส่งออก -0.9% จากผลสงครามการค้า, เงินเฟ้อ 1%   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศร…
15:58 รมว.พลังงาน เตรียมถกคลังจัดแพ็คเกจพลังงานช่วยผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคาดแล้วเสร็จใน ก.ย.   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน …
15:45 "บีเอชพี"เผยกำไรสุทธิเพิ่มกว่า 2 เท่า หลังราคาสินแร่เหล็กพุ่ง   บริษัท บีเอชพี กรุ๊ป ของออสเตรเลีย เปิดเผยผลกำไรสุทธิต่อปีที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 2…

ข่าวหุ้น-การเงิน เสาร์ที่ 8 มิ.ย. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน เสาร์ที่ 8 มิ.ย. 2019

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 72.09 จุด รับความหวังเฟดลดดบ.,คลายวิตกสหรัฐ-เม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (7 มิ.ย.) โดยบวกขึ้นเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันแล้ว เนื่องจากนักลงทุนขานรับความหวังที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในไม่ช้านี้ หลังจากกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยข้อมูลการจ้างงานเดือนพ.ค.ออกมาต่ำกว่าคาด นอกจากนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขานรับความหวังธนาคารกลางลดดอกเบี้ยกระตุ้นเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (7 มิ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนมีความหวังว่า ธนาคารกลางต่างๆ จะช่วยกันสนับสนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกด้วยการดำเนินนโยบายการเงินที่ผ่อนคลาย ดัชนี Stoxx Europe 600 บวก 0.93% ปิดที่ 377.48 จุด ดัชนี CAC 40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 5,364.05 จุด เพิ่มขึ้น 85.63 จุด หรือ +1.62% ขณะที่ ดัชนี DAXอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนเทียบสกุลเงินหลัก เหตุเก็งเฟดลดดอกเบี้ยหลังข้อมูลจ้างงานอ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (7 มิ.ย.) เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังกับการเปิดเผยข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐที่ต่ำกว่าคาด ซึ่งทำให้เกิดความวิตกเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจ และกระตุ้นการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 263.28 จุด ขานรับแนวโน้มเฟดอาจลดดอกเบี้ยเร็วๆ นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นมากกว่า 200 จุดเมื่อคืนนี้ (7 มิ.ย.) โดยได้แรงหนุนจากการที่บรรดานักลงทุนคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดไว้ โดยจะดำเนินการอย่างเร็วที่สุดในเดือนหน้า หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่อ่อนแอเกินคาดของสหรัฐ นอกจากนี้อ่านต่อ

ข่าวหุ้น-การเงิน ศุกร์ที่ 7 มิ.ย. 2019

ดาวโจนส์พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานกว่า 300 จุดทะลุแนว 26,000 คาดเฟดหั่นดบ.เร็วกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทะยานมากกว่า 300 จุด ทะลุระดับ 26,000 จุดเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 1 เดือน ขณะที่นักลงทุนคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดไว้ โดยจะดำเนินการอย่างเร็วที่สุดในเดือนหน้า หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่อ่อนแอเกินคาดของสหรัฐ นอกจากนี้อ่านต่อ

ดาวโจนส์พุ่งกว่า 200 จุด เก็งเฟดหั่นดอกเบี้ยเดือนหน้า หลังจ้างงานสหรัฐทรุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งกว่า 200 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยอย่างเร็วที่สุดในเดือนหน้า หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่อ่อนแอเกินคาดของสหรัฐ นอกจากนี้ ตลาดวอลล์สตรีทยังได้ปัจจัยบวกจากการที่สหรัฐได้เลื่อนกำหนดเวลาในการเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากจีนและเม็กซิโก ณ เวลาอ่านต่อ

ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน,ยูโร นักลงทุนคาดเฟดลดดอกเบี้ย หลังเผยจ้างงานอ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยนและยูโร จากการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่อ่อนแอเกินคาดของสหรัฐ ณ เวลา 20.33 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.30% สู่ระดับ 108.07 เยน และปรับตัวลง 0.31% สู่ระดับ 1.1309 เทียบยูโร ส่วนดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ฟื้นตัว เก็งเฟดลดดอกเบี้ย หลังสหรัฐเผยจ้างงานวูบเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ฟื้นตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนคาดการณ์ว่า การเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่อ่อนแอเกินคาดของสหรัฐ จะช่วยเพิ่มโอกาสในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ทั้งนี้ เฟดจะประชุมกำหนดนโยบายการเงินในวันที่ 18 19 มิ.ย. ขณะที่ FedWatchอ่านต่อ

บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 10 ปีดิ่งต่ำสุดรอบเกือบ 2 ปี หลังเผยตัวเลขจ้างงานซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 2.06% แตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 2 ปีในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานสหรัฐที่อ่อนแอเกินคาด ณ เวลา 20.02 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 2.064%อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกร่วงแดนลบ นักลงทุนผิดหวังตัวเลขจ้างงานสหรัฐต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกร่วงลงสู่แดนลบในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคืนนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่อ่อนแอของสหรัฐ ณ เวลา 19.51 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 2 จุด หรือ 0.01% สู่ระดับ 25,743 จุด หลังจากดีดตัวเกือบ 100 จุดในช่วงแรก กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่าอ่านต่อ

BTS คาดผู้โดยสารงวดปี 62/63 โต 4-5% จาก 6.87 แสนเที่ยว/คน/วัน ส่วนรายได้จะโตต่อเนื่องจากงานก่อสร้างรถไฟฟ้า 3 สาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรยุทธ ทวีกุลวัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่สายการเงิน บมจ. บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่าผลประกอบการงวดปี 62/63 สิ้นสุดเดือน มี.ค. 63 จะเติบโตอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับงวดปี 61/62 สิ้นสุด มี.ค.62 ที่มีรายได้ 49,846.60 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 2,872.95 ล้านบาทอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งแคบ ปิดบวกเล็กน้อย ได้ปัจจัยเฟดเล็งหั่นดอกเบี้ย-Flow เข้าต่อเนื่อง แต่ Bond Yield แนวโน้มปรับลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้อำนวยการฝ่ายผู้แนะนำการลงทุน บริษัท คลาสสิก ออสิริส ฟิวเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้แกว่งตัวแคบทั้งแดนบวกและลบ จากปัจจัยต่างประเทศที่แม้ว่าเรื่องสงครามการค้าจะยืดเยื้อ แต่ใน ระหว่างการเจรจาสหรัฐอาจเลื่อนการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากเม็กซิโกออกไปก่อนอ่านต่อ

TOG คาดยอดขาย Q2/62 สูงกว่า Q2/61 รับอานิสงส์สงครามการค้า เล็งปรับเพิ่มเป้ายอดขายตลาดสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธรณ์ ประจักษ์ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ไทยออพติคอล กรุ๊ป (TOG) กล่าวว่า บริษัทคาดยอดขายไตรมาส 2/62 น่าจะเติบโตดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยได้รับอานิสงส์จากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนทำให้มีคำสั่งซื้อจากลูกค้าเข้ามาเพิ่มขึ้น หลังผู้ผลิตจีนลดปริมาณการผลิตลง ขณะที่แผนงานที่บริษัทออกผลิตภัณฑ์ใหม่ คืออ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปิดแดนบวก หลังร่วง 2 วันติดต่อกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 39,615.90 จุด เพิ่มขึ้น 86.18 จุด หรือ 0.22% หุ้นกลุ่มธนาคารพุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้อ่านต่อ

ดอลลาร์,สกุลเงินหลักแทบไม่ขยับ ก่อนสหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์และสกุลเงินหลักต่างปรับตัวแคบในวันนี้ ก่อนที่สหรัฐจะเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร ณ เวลา 17.53 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.13% สู่ระดับ 108.54 เยน ขณะที่ยูโรบวก 0.02% สู่ระดับ 122.24 เยน และอ่อนค่า 0.09% สู่ระดับ 1.1263 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ