ข่าวอินโฟเควสท์
10:36 กรมอุตุฯ คาดประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว 17 ต.ค.62 แต่วันนี้เกือบทุกภาคเว้นอีสานสภาพอากาศยังแปรปรวน   กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศ การเข้าสู…
10:34 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติญี่ปุ่นให้คำมั่นเดินหน้าผ่อนคลายการเงินหากเงินเฟ้อสูญเสียแรงกระตุ้น   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่า…
10:32 ECONOMIC FOCUS: เดือน ต.ค.   30 ก.ย. 1 ต.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จัดสัมมนาวิชาการประจำปี(BOT Symposium 2019) ต.ค. หอการค้าไทย ร่วมกับมหา…
10:32 PTT เผย"กุลิศ สมบัติศิริ"ลาออกจากบอร์ดมีผลตั้งแต่ 9 ต.ค.62   บมจ.ปตท. (PTT) แจ้งว่านายกุลิศ สมบัติศิริ กรรมการ และกรรมการบริหารความเสี่ยงองค์กร…
10:30 สศก. เร่งขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านเกษตรอินทรีย์ ตั้งเป้าเพิ่มพื้นที่ 1.3 ล้านไร่ในปี 65 จากกว่า 5.2 แสนไร่ในปัจจุบัน   นายระพีภัทร์ จันทรศรีว…

ข่าวหุ้น-การเงิน พฤหัสบดีที่ 25 ก.ค. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน พฤหัสบดีที่ 25 ก.ค. 2019

บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขานรับถ้อยแถลงดรากี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนลดการถือครองพันธบัตร หลังจากที่นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ยูโรโซนมีความเสี่ยงต่ำที่จะเผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอย ณ เวลา 23.29 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.088%อ่านต่อ

ดอลลาร์ปรับตัวแคบ ก่อนประชุมเฟดสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนการประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์หน้า ณ เวลา 22.44 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดอลลาร์ ลบ 0.05% สู่ระดับ 97.68 ส่วนดอลลาร์แข็งค่า 0.35%อ่านต่อ

ดรากีแสดงความกังวลแผนเปิดตัวสกุลเงิน Libra

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในการแถลงข่าววันนี้ โดยแสดงความกังวลต่อแผนการเปิดตัวสกุลเงิน Libra ของเฟซบุ๊ก ทั้งนี้ นายดรากีกล่าวว่า Libra ได้ทำให้ ECB มีความกังวลเกี่ยวกับการฟอกเงิน ความปลอดภัยทางไซเบอร์ การเป็นแหล่งเงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย และความมีเสถียรภาพทางการเงินอ่านต่อ

บอนด์ยีลด์กรีซต่ำกว่าสหรัฐหลุด 2% บ่งชี้เศรษฐกิจเริ่มมีเสถียรภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลกรีซร่วงลงต่ำกว่า 2% ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับต่ำเป็นประวัติการณ์ และต่ำกว่าอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ก่อนหน้านี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลกรีซอายุ 10 ปี พุ่งแตะระดับ 48% ในเดือนมี.ค.2555 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ท่ามกลางวิกฤตหนี้ยูโรโซนในขณะนั้น อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ดาวโจนส์ร่วงกว่า 100 จุด นักลงทุนจับตาผลประกอบการ,ประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน, การประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รวมทั้งการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 21.07 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 27,161.41 จุด ลบ 108.56 จุด หรือ 0.40% ขณะนี้ บริษัทจำนวน 33% ของดัชนีอ่านต่อ

ยูโรพลิกพุ่งขึ้น หลังดรากีเผยยูโรโซนมีความเสี่ยงต่ำเผชิญศก.ถดถอย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ยูโรพลิกพุ่งขึ้นเทียบดอลลาร์และเยน หลังจากที่นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวว่า ยูโรโซนมีความเสี่ยงต่ำที่จะเผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอย ณ เวลา 20.57 น.ตามเวลาไทย ยูโรแข็งค่า 0.39% สู่ระดับ 1.1182 ดอลลาร์ และพุ่งขึ้น 0.65% สู่ระดับ 121.27 เยน ยูโรดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือนเทียบดอลลาร์ในช่วงแรกอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว ขานรับผลประกอบการ, ECB ส่งสัญญาณลดดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะดีดตัวขึ้นในคืนนี้ ขานรับการประกาศผลประกอบการที่แข็งแกร่ง และการที่ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ย และซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในเดือนก.ย. ณ เวลา 19.25 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 105 จุดอ่านต่อ

ยูโรร่วงเทียบดอลลาร์,เยน หลัง ECB ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย,ทำ QE เดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ยูโรร่วงลงเทียบดอลลาร์และเยน หลังธนาคารกลางยุโรป (ECB) ส่งสัญญาณปรับลดอัตราดอกเบี้ย และซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในเดือนก.ย. ณ เวลา 19.18 น.ตามเวลาไทย ยูโรร่วงลง 0.24% สู่ระดับ 1.1112 ดอลลาร์ และปรับตัวลง 0.34% สู่ระดับ 120.08 เยน ECB จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้อ่านต่อ

บอร์ด กทพ. ชะลอประกาศผลงานโยธาทางด่วนพระราม 3 เหตุยังมีข้อร้องเรียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุรงค์ บูลกุล ประธานคณะกรรมการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (บอร์ดกทพ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถประกาศผลการประมูลงานก่อสร้างโครงการทางด่วนสายพระราม 3 ดาวคะนอง วงแหวนรอบนอกด้านตะวันตก ระยะทาง 18.7 กม.ในส่วนของงานโยธา จำนวน 4 สัญญา วงเงินรวม 29,154.230 ล้านบาทได้ เนื่องจากยังมีข้อร้องเรียนของเอกชนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) III วางเป้ารายได้ช่วง 3 ปี (62-64) โตเฉลี่ยปีละ 20% กำไรนิวไฮต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทิพย์ ดาลาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบมจ.ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ (III) วางเป้ารายได้ในช่วง 3 ปีนี้ (ปี 62 64) ให้เติบโตเฉลี่ยปีละ 20% ขณะที่กำไรจะทำสถิติสูงสุดอย่างต่อเนื่อง ส่วนในช่วงครึ่งหลังปีนี้คาดว่าปริมาณการขนส่งสินค้ามีมากกว่าครึ่งปีแรก ซึ่งเป็นไปตามฤดูกาล แต่จะมากกว่าเพียงใดขึ้นกับการแข็งค่าของเงินบาทอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ไทยแอร์เอเชียคาดผลงาน H2/62 ดีกว่า H1/62 หวังรัฐบาลออกแผนกระตุ้นท่องเที่ยว,เชื่อทั้งปีผู้โดยสารเข้าเป้า 23.5 ล้านคน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินไทยแอร์เอเชีย คาดว่าผลประกอบการในช่วงครึ่งหลังของปี 62 จะดีขึ้นกว่าครึ่งแรก โดยคาดหวังว่ารัฐบาลชุดใหม่จะมีแผนกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการดึงนักท่องเที่ยวจีนให้กลับมาท่องเที่ยวในประเทศไทย หลังจากที่หดตัวไปในช่วงที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม บริษัทเชื่อว่าทั้งปี 62 จำนวนผู้โดยสารจะเข้าเป้า 23.5 ล้านคนอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งกรอบจำกัด นักลงทุนติดตามรัฐบาลแถลงนโยบาย-ผลประชุม ECB พร้อมมองพรุ่งนี้ยัง Sideway

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกิดาการ สุวรรรณเมธา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจอนุพันธ์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้แกว่งตัวในกรอบจำกัด ทั้งแดนบวกและลบสลับกัน เนื่องจากนักลงทุนยังรอติดตามการแถลงนโยบายของรัฐบาล และ ผลการประชุมของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในวันนี้ ทำให้ทิศทางการลงทุนไม่ได้ออกไปทางแรงซื้อหรือขายอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ตลท.รับหลักทรัพย์ ILM เข้าซื้อขายใน SET ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) รับหลักทรัพย์ประเภทหุ้นสามัญ ของบมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ใช้ชื่อย่อหลักทรัพย์ ILM เข้าซื้อขายใน SET กลุ่มอุตสาหกรรมบริการ หมวดธุรกิจพาณิชย์ กำหนดวันที่เป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน และเริ่มทำการซื้อขาย วันที่ 26 ก.ค.62 โดยมีจำนวนหุ้นจดทะเบียนกับตลท. และจำนวนหุ้นชำระแล้ว 505,000,000 หุ้นอ่านต่อ

บลจ.บีแคป คงน้ำหนัก Underwieght หุ้นไทย สวนทางสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกมีลุ้นน่าสนใจจากคาดเฟดลดดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนาวุฒิ พรโรจนางกูร รองกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าสายงานบริหารการลงทุน บลจ.บางกอกแคปปิตอล (BCAP) เปิดเผยว่า ทิศทางการลงทุนในตลาดหุ้นไทยมองว่ามีอัพไซด์จำกัด และยังคงน้ำหนัก Underwieght เนื่องจากคาดว่ากำไรบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ปีนี้จะเติบโตไม่ถึง 5% ตามภาวะเศรษฐกิจยังชะลอตัว ประกอบกับปัจจัยเรื่องเงินบาทแข็งค่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงวันที่ 6 ท่ามกลางซื้อขายผันผวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงเป็นวันที่ 6 ในวันนี้ ท่ามกลางการซื้อขายที่ผันผวน เนื่องจากเป็นวันครบกำหนดส่งมอบสัญญาฟิวเจอร์และออปชั่น นอกจากนี้ ตลาดยังได้รับผลกระทบจากคำสั่งขายทำกำไร และกระแสการไหลออกของเงินทุนต่างชาติ ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 37,830.98 จุด ลดลง 16.67 จุด หรือ 0.04%อ่านต่อ