ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

ข่าวหุ้น-การเงิน พุธที่ 11 ก.ย. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน พุธที่ 11 ก.ย. 2019

โกลด์แมน แซคส์-แบงก์ ออฟ อเมริกาติดรายชื่อวาณิชธนกิจขายหุ้น IPO ซาอุดีอารามโค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า โกลด์แมน แซคส์ และแบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ อยู่ในรายชื่อวาณิชธนกิจที่จะทำหน้าที่อันเดอร์ไรท์การเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) ของบริษัทซาอุดี อารามโค ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานใหญ่ที่สุดในโลก แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นอกจากโกลด์แมน แซคส์ และแบงก์ ออฟ อเมริกาแล้ว มอร์แกน สแตนลีย์อ่านต่อ

ดาวโจนส์บวก หุ้นแอปเปิลพุ่งนำตลาด หลังเปิดตัว iPhone ใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ นำโดยบริษัทแอปเปิล อิงค์ หลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เมื่อวานนี้ ซึ่งรวมถึง iPhone ใหม่ 3 รุ่น ณ เวลา 21.12 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 26,929.39 จุด บวก 12.96 จุด หรือ 0.05% ราคาหุ้นแอปเปิลดีดตัว 1.5% ขณะที่นักวิเคราะห์ขานรับการตั้งราคา iPhone 11 ต่ำกว่า iPhone XRอ่านต่อ

ดอลลาร์ทำนิวไฮรอบกว่า 1 เดือนเทียบเยน ขณะคลายกังวลเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 1 เดือนเทียบเยน โดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ส่วนยูโรร่วงลงเทียบดอลลาร์และเยน ท่ามกลางการคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะผ่อนคลายนโยบายการเงินในการประชุมในวันพรุ่งนี้ ณ เวลา 20.33 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ปรับตัวขึ้น 0.18%อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก นักลงทุนจับตาคืบหน้าเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในคืนนี้ ณ เวลา 20.06 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 52 จุด หรือ 0.19% สู่ระดับ 26,946 จุด หุ้นกลุ่มเทคโนโลยีฟื้นตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากร่วงลงเมื่อวานนี้อ่านต่อ

ตลาดหุ้นฮ่องกงยื่นข้อเสนอวงเงินกว่า 3 หมื่นล้านปอนด์ซื้อกิจการตลาดหุ้นลอนดอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ฮ่องกง เอ็กซ์เชนจ์ แอนด์ เคลียริ่ง ลิมิเต็ด (HKEX) ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการตลาดหุ้นฮ่องกง แถลงในวันนี้ว่า HKEX ได้ยื่นข้อเสนอวงเงิน 3.16 หมื่นล้านปอนด์ เพื่อซื้อกิจการของตลาดหุ้นลอนดอน ทั้งนี้ ข้อเสนอดังกล่าว รวมถึงหนี้สินมูลค่า 2 พันล้านปอนด์ แต่ขึ้นอยู่กับว่า ลอนดอน สต็อก เอ็กซ์เชนจ์ กรุ๊ป (LSEG)อ่านต่อ

PTT เดินหน้ายกระดับธรรมาภิบาล พร้อมรับมือความท้าทายในยุคดิจิทัล หวังช่วยลดต้นทุนการเงิน

PTT เดินหน้ายกระดับธรรมาภิบาล พร้อมรับมือความท้าทายในยุคดิจิทัล หวังช่วยลดต้นทุนการเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บมจ.ปตท. (PTT) เปิดเผยในงานกิจกรรม PTT Group CG Day ประจำปี 2019 ในหัวข้อเสวนา "กำกับองค์กรอย่างไร ในยุคดิจิทัล" ว่า กลุ่ม ปตท.ให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนองค์กรตามหลักการกำกับดูแลกิจการ (Corporate Governance: CG)อ่านต่อ

EASTW คาดปริมาณส่งจ่ายน้ำดิบปีนี้ทำได้ตามเป้าที่ 300 ล้านลบ.ม. จากมีปริมาณน้ำสำรองเพียงพอไปจนถึงสิ้นปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจิรายุทธ รุ่งศรีทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก (EASTW) กล่าวว่า บริษัทฯ ยังคงเป้าปริมาณยอดส่งจ่ายน้ำดิบปีนี้อยู่ที่ 300 ล้านลบ.ม. เพิ่มขึ้นจากปีก่อนอยู่ที่ 250 ล้านลบ.ม. โดยครึ่งปีแรกทำได้แล้วที่ 157 ล้านลบ.ม. ซึ่งในครึ่งปีหลังนี้น่าจะทำได้ 143 ล้านลบ.ม.อ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งกว่า 100 จุด บวกวันที่ 3 ขณะคลายวิตกสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นกว่า 100 จุด ปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 3 ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 37,270.82 จุด เพิ่มขึ้น 125.37 จุด หรือ 0.34% หุ้นกลุ่มรถยนต์พุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นตอบรับเชิงบวกสงครามการค้าผ่อนคลาย รอลุ้นผลประชุม ECB ลดดอกเบี้ย-ออก QE

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้แกว่งตัวขึ้นอิงแดนบวก แม้ระหว่างวันดัชนีจะแกว่งตัวไซด์เวย์ โดยได้รับประเด็นบวกจากการที่จีนยกเว้นภาษีสินค้า 16 รายการให้กับสหรัฐฯ ส่งผลเชิงจิตวิทยาต่อการผ่อนคลายความกังวลของสงครามการค้าลง ทำให้ดัชนีอ่านต่อ

ภาพข่าว: SAM เปิดบ้านวันหยุด ครั้งที่ 3 ช่วยลูกค้าปรับหนี้อีก 15 ล้านบาท

ภาพข่าว: SAM เปิดบ้านวันหยุด ครั้งที่ 3 ช่วยลูกค้าปรับหนี้อีก 15 ล้านบาท

ThaiPR.net

บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM จัดกิจกรรมเปิดบ้านทำงานวันหยุด ครั้งที่ 3 ของปี 2562 เพื่อช่วยลูกค้ารายย่อย ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีโอกาสปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อบรรเทาภาระหนี้สิน และความเดือดร้อน และอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ไม่สามารถเข้ามาเจรจาประนอมหนี้ได้ในวันทำการอ่านต่อ

TOP เตรียมทรานส์ฟอร์มธุรกิจรุกเพิ่มพอร์ตปิโตรเคมีสร้างความยั่งยืนหลังมองดีมานด์น้ำมันหด หวังดัน EBITDA 50:50

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ไทยออยล์ (TOP) เปิดผยว่า บริษัทเตรียมจะเปลี่ยนผ่านธุรกิจจากโรงกลั่นน้ำมันไปสู่ธุรกิจปิโตรเคมีมากขึ้น ตามความต้องการใช้ที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ความต้องการใช้น้ำมันในอนาคตอาจจะได้รับผลกระทบจากตลาดยานยนต์ไฟฟ้าที่เข้ามาแทนที่อ่านต่อ

ภาพข่าว: ACE เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 1,818 ล้านหุ้น

ภาพข่าว: ACE เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 1,818 ล้านหุ้น

ThaiPR.net

นางสาวจิรฐา ทรงเมตตา (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร นายธนะชัย บัณฑิตวรภูมิ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอ๊บโซลูท คลีน เอ็นเนอร์จี้ จำกัด (มหาชน) ดร. วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล (ซ้ายสุด) กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัดอ่านต่อ

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 11 ก.ย. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สูงสุดประจำวันที่ 11 ก.ย. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 10.09% สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 11 ก.ย. 2562 ที่ 71,227.76 ล้านบาท โดยมีนายหน้าค้าหลักทรัพย์ (โบรกเกอร์) 10 อันดับแรกที่มีนักลงทุนส่งคำสั่งซื้อ ขายรวม มูลค่าสูงสุด ได้แก่ อันดับ ชื่อย่อโบรกเกอร์อ่านต่อ

Gossip News: 'ทีวี ไดเร็ค’ โหมอีเวนต์ดันยอดขาย Welness เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ

Gossip News: 'ทีวี ไดเร็ค’ โหมอีเวนต์ดันยอดขาย Welness เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ

ThaiPR.net

ตอบรับกระแสเฮลท์ตี้และเทรนด์ Aging Society ที่กำลังมาแรง ผู้บริหารคีย์แมน บมจ.ทีวี ไดเร็ค หรือ TVD 'ทรงพล ชัญมาตรกิจ' รุกใหญ่จัดอีเวนต์และโปรโมชั่นสุดพิเศษผลิตภัณฑ์เก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพ 'Welness' ดีเดย์ 11 – 19 กันยายนนี้ ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 แฟชั่นไอส์แลนด์ และ 25 กันยายน – 6 ตุลาคมนี้ ที่ลานชั้น 2อ่านต่อ

ธอส. ฉลองครบรอบ 66 ปี อัด 27,000 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดตัว สินเชื่อวิมานเมฆ ดอกเบี้ย 0.66% ต่อปี คงที่ 6 เดือนแรก

ธอส. ฉลองครบรอบ 66 ปี อัด 27,000 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจ เปิดตัว สินเชื่อวิมานเมฆ ดอกเบี้ย 0.66% ต่อปี คงที่ 6 เดือนแรก

ThaiPR.net

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจและตอบแทนลูกค้าในโอกาสครบรอบ 66 ปี ในวันที่ 24 กันยายน 2562 เตรียมวงเงิน 27,000 ล้านบาท จัดทำผลิตภัณฑ์สินเชื่อวิมานเมฆ อัตราดอกเบี้ย 0.66% ต่อปี คงที่ 6 เดือนแรก เดือนที่ 7 20 อัตราดอกเบี้ย 2.66% ต่อปี เดือนที่ 21 36 อัตราดอกเบี้ย 3.66% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3อ่านต่อ