ข่าวอินโฟเควสท์
14:13 โพล เผยภาคอุตสาหกรรมหวังรบ.ใหม่ทำงานร่วมภาคเอกชนมากขึ้น เดินหน้าแก้ปัญหาให้ปชช.มีความเป็นอยู่ดีขึ้น   ศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" สถาบันบั…
14:12 รัฐบาลสิงคโปร์เล็งออกพันธบัตรเพื่อระดมทุนแก้ปัญหาโลกร้อน   นายมาซากอส ซุลกิฟลี รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมและแหล่งน้ำ เปิดเผยว่า สิงคโปร์อยู่ในร…
14:01 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 22 สิงหาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,632 1,644 ดัชนีปิดภาคเช้ายืนกรอบ 1,632 1,6…
14:01 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 22 สิงหาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรก…
14:00 แบงก์ชาติบราซิลเทขายสกุลเงินดอลลาร์ 200 ล้านดอลล์ มุ่งหนุนเงินเรียลแข็งค่า   ธนาคารกลางบราซิลได้เริ่มขายสกุลเงินดอลลาร์ในทุนสำรองของประเทศเมื่อ…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 11 มิ.ย. 2015

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 11 มิ.ย. 2015

เวทีถกหนี้กรีซ-เจ้าหนี้ล่ม หลัง IMF เลิกเจรจา อ้างความเห็นต่างเกินประสาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การเจรจาแก้ไขวิกฤติหนี้ระหว่างกรีซและฝ่ายเจ้าหนี้ประสบทางตันอีกครั้งหนึ่งในวันนี้ หลังกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศว่า ตัวแทนของ IMF ได้ยุติการเจรจาในกรุงบรัสเซลส์แล้ว และได้เดินทางกลับประเทศโดยทันที เนื่องจากมีความเห็นที่แตกต่างกันอย่างมากกับทางกรีซ ทางด้านตัวแทนของกรีซก็ได้ยุติการเจรจาอ่านต่อ

สื่อตีข่าวกรีซวอนเจ้าหนี้ขอต่ออายุข้อตกลงเงินกู้ออกไปอีก 9 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ Kathimerini ของกรีซ รายงานวันนี้ว่า รัฐบาลกรีซได้เรียกร้องต่อเจ้าหนี้เพื่อขอขยายเวลาของโครงการให้ความช่วยเหลือทางการเงินในปัจจุบันออกไปอีก 9 เดือน จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดลงในเดือนนี้ ทั้งนี้ กรีซมีกำหนดชำระหนี้รวม 1.6 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 30 มิ.ย.แก่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เมื่อวานนี้อ่านต่อ

ตลาดหุ้นกรีซทะยานกว่า 7% ดักข่าวบรรลุข้อตกลงเจ้าหนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นเอเธนส์ของกรีซทะยานขึ้นในวันนี้ ขานรับความคาดหวังเกี่ยวกับความคืบหน้าในการแก้วิกฤติหนี้กรีซ หลังจากนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลของเยอรมนี กล่าวว่า กรีซมีความมุ่งมั่นที่จะแก้ไขภาวะชะงักงันในการเจรจาหนี้ในช่วงไม่กี่วันข้างหน้าเพื่อให้สามารถได้รับเงินช่วยเหลือจากเจ้าหนี้ ทั้งนี้ ดัชนีตลาดหุ้นเอเธนส์พุ่งขึ้น 7.1%อ่านต่อ

เกาหลีใต้เผยยอดผู้เสียชีวิตจากโรคเมอร์สเพิ่มเป็น 10 รายแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกาหลีใต้เผยยอดผู้เสียชีวิตจากโรคทางเดินหายใจสายพันธุ์ตะวันออกกลาง หรือ เมอร์ส (MERS) ในประเทศ เพิ่มขึ้นเป็น 10 ราย ในขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงกังวลเรื่องแนวโน้มการแพร่ระบาดในวงกว้าง ล่าสุด เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อเมอร์สแล้วกว่า 120 ราย และผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีอาการป่วยอื่นๆอยู่ก่อนแล้ว อาทิอ่านต่อ

นายกฯสิงคโปร์ย้ำทุกฝ่ายเตรียมพร้อมรับมือกับไวรัสเมอร์ส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลี เซี่ยน หลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ว่า เป็นเรื่องของเวลาเท่านั้น ก่อนที่จะมีการตรวจพบกรณีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโรคทางเดินหายใจสายพันธุ์ตะวันออกกลาง หรือเมอร์ส (MERS) รายแรกในสิงคโปร์ นายลีกล่าวขณะเข้าเยี่ยมโรงพยาบาล Tan Tok Seng (TTSH) "ถึงเวลาสำหรับเราแล้ว ผมต้องการความมั่นใจว่าอ่านต่อ

คณะผู้แทนระดับสูงของ Almaty 2022 มุ่งหน้าสู่โลซานเพื่อนำเสนอแผนงานด้านเทคนิค หลังได้รับรายงานการประเมินความพร้อมจาก IOC

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อัลมาตี, คาซัคสถาน และโลซาน, สวิตเซอร์แลนด์ 11 มิ.ย. พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ ภายหลังจากที่คณะกรรมการประเมินของคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC’s Evaluation Commission) ได้เปิดเผยรายงานที่น่ายินดีเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดคณะผู้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิกในปี 2022อ่านต่อ

อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ-LNG แอฟริกาเตรียมคึกคักอีกครั้งกับงานใหญ่ระดับโลกประจำปี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Global Pacific & Partners จะจัดงาน Africa Oil Week / Africa Upstream Conference 2015 ครั้งที่ 22 ภายใต้ความร่วมมือกับ ITE Group plc โดยจะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ ในเมืองเคปทาวน์ ระหว่างวันที่ 26 30 ตุลาคม หลังจากที่ในปีที่แล้ว มีผู้แทนมาร่วมงานประมาณ 1600 คน (โลโก้:อ่านต่อ

การตรวจลงตราประเภท Tier 1 (Investor) Visa ของสหราชอาณาจักร

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรฯ ได้ปรับเปลี่ยนคุณสมบัติการขอรับตรวจลงตราประเภท Tier 1 (Investor) Visa ให้กับนักลงทุนชาวต่างชาติที่นำเงินมาลงทุนในสหราชอาณาจักร นั้น กระทรวงการต่างประเทศขอแจ้งรายละเอียด ดังนี้ รัฐบาลสหราชอาณาจักรฯ ได้เพิ่มวงเงินลงทุนขั้นต่ำจากเดิม ซึ่งกำหนดเพียง ๑อ่านต่อ

กรณีนักศึกษาไทยถูกควบคุมตัวที่ท่าอากาศยานเมืองละฮอร์ สาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานในเบื้องต้นจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอิสลามาบัด สาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน ว่า เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2558 เวลาประมาณ 22.00 น. นักศึกษาไทยจำนวน 5 คน ถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานเมืองละฮอร์ในข้อหาพกอาวุธปืนในท่าอากาศยานอ่านต่อ

งาน China (Guzhen) International Lighting Fair ครั้งที่ 16 เตรียมเปิดฉากตุลาคมนี้ ณ เมืองจงซาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ งานจัดแสดงไฟส่องสว่าง China Guzhen International Lighting Fair ครั้งที่ 16 (ประจำฤดูใบไม้ร่วง) เตรียมเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 22 26 ตุลาคม 2558 ที่ศูนย์การประชุม Guzhen Convention and Exhibition Centre ในเมืองจงซาน มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีนอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.7 ที่ญี่ปุ่นวันนี้ ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.7 ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น เมื่อเวลาประมาณ 13.51 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ และไม่มีการประกาศเตือนภัยสึนามิแต่อย่างใดอ่านต่อ

สาธารณสุขฮ่องกงยันไม่พบการติดเชื้อไวรัสเมอร์สในผู้ต้องสงสัย 31 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขฮ่องกงเปิดเผยว่า ผลการตรวจผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโรคทางเดินหายใจสายพันธุ์ตะวันออกกลาง หรือ เมอร์ส (MERS) จำนวน 31 ราย จากจำนวนผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 33 ราย พบว่า ไม่มีการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว ช่วงเช้าวันนี้ ผู้ควบคุมศูนย์ป้องกันสุขภาพนายเหลียง ติง ฮุง ได้กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวประจำวันว่าอ่านต่อ

Xinhua Middle East news summary: สมาชิกอัลกออิดะห์เสียชีวิต 3 คนในเยเมนหลังโดรนสหรัฐถล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่รัฐบาลเยเมนเปิดเผยว่า สมาชิกของกลุ่มอัลกออิดะห์ในเยเมน 3 รายถูกสังหารในระหว่างที่โดรนของสหรัฐได้โจมตีจังหวัดฮาดรามูท์ในภาคใต้ของเยเมนเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวระบุว่า "โดรนของสหรัฐได้ยิงจรวด 4 ลูกเข้าใส่จักรยานยนต์ 2 คันที่เมืองมูคาลลา ซึ่งเป็นเมืองเอกของจังหวัดฮาดรามูท์อ่านต่อ

ใหม่จาก Tissue World: Jakarta Conference 2015!

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Tissue World งานแสดงสินค้าและบริการชั้นนำเกี่ยวกับอุตสาหกรรมกระดาษชำระทั่วโลกมีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัว Tissue Word Jakarta Conference http://photos.prnasia.com/prnvar/20150610/8521503834 http://www.prnasia.com/sa/2010/04/19/20100419602891.jpg งานครั้งนี้จะจัดขึ้นภายในงาน Jakarta International Expo (JIE)อ่านต่อ

เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโรคเมอร์สเพิ่ม 14 ราย แต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการของเกาหลีใต้รายงานในวันนี้ว่า จำนวนของผู้ติดเชื้อไวรัสโรคทางเดินหายใจสายพันธุ์ตะวันออกกลาง หรือ เมอร์ส (MERS) ในเกาหลีใต้ เพิ่มขึ้นเป็น 122 รายแล้ว นับตั้งแต่พบผู้ติดเชื้อรายแรกเมื่อวันที่ 20 พ.ค. กระทรวงเปิดเผยว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 14 ราย โดยรวมถึงสตรีมีครรภ์รายหนึ่งวัย 39 ปีอ่านต่อ