ข่าวอินโฟเควสท์
22:13 ขุนคลังสหรัฐยันจะคุมเข้ม"บิตคอยน์" ไม่ให้ลึกลับเหมือนบัญชีธนาคารสวิส   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า กระทรวงการคลังสหรัฐจะออกกฎระเบีย…
21:52 ดาวโจนส์เปิดแดนลบ ร่วงวันที่ 3 นักลงทุนกังวลผลประกอบการซบ   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ โดยปรับตัวลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน ขณะที่นักลงทุนกัง…
21:26 Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจปรับตัวลงในเดือนมิ.ย.   Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ปรับต…
21:15 ดอลลาร์อ่อนค่า คาดเฟดลดดอกเบี้ยเดือนนี้ ขณะ IMF เตือนดอลลาร์แข็งค่าเกินไป   ดอลลาร์อ่อนค่าลงในวันนี้ ขณะถูกกดดันจากการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลาง…
21:03 นักลงทุนเพิ่มคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นักลงทุนในตลาดการเงินคาดการณ์มากขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอก…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 6 ธ.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 6 ธ.ค. 2018

GCL System Integration ได้รับการรับรองมาตรฐาน CSR+ รายแรกของโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

GCL System Integration (002506.SZ) (GCL SI) ผ่านการทดสอบ CSR+ Reliability Testing Programme ของบริษัท Swiss Reinsurance Company และได้รับใบรับรองประกันภัยต่อระดับโลกภายใต้มาตรฐาน CSR+ จาก Swiss Reinsurance (Swiss Re) เป็นรายแรก ทั้งนี้ CSR+อ่านต่อ

รัฐบาลนครเฉิงตูจัดการประชุมที่สิงคโปร์ มุ่งส่งเสริมความร่วมมือและดึงดูดการลงทุนในอุตสาหกรรมบริการ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทั้งสองเมืองกำลังร่วมมือกันสร้างธุรกิจตามแนว "ระเบียงเศรษฐกิจตอนใต้" (Southern Corridor) รัฐบาลนครเฉิงตู ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมส่งเสริมการลงทุนสำหรับอุตสาหกรรมบริการสมัยใหม่เฉิงตู (Investment Promotion Conference for Chengdu Modern Service Industry) เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ณ สิงคโปร์ ภายใต้ธีม "New Era, Newอ่านต่อ

ตึกเอ็มไพร์สเตทฉลองกิจกรรมจัดวิวาห์หวานรับวาเลนไทน์ปีที่ 25 เปิดโอกาสคู่รักต่างชาติสมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นครั้งแรก

ตึกเอ็มไพร์สเตทฉลองกิจกรรมจัดวิวาห์หวานรับวาเลนไทน์ปีที่ 25 เปิดโอกาสคู่รักต่างชาติสมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นครั้งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เป็นครั้งแรกที่คู่รักจากทั่วทุกมุมโลกจะได้รับโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตจัดพิธีแต่งงานในฝันบนยอดตึกที่โด่งดังไปทั่วโลก ตึกเอ็มไพร์สเตทประกาศจัดกิจกรรมประจำปี "Valentine's Day Wedding Contest" ครั้งที่ 25 อย่างเป็นทางการ และเพื่อเฉลิมฉลองหมุดหมายสำคัญดังกล่าว กิจกรรมปีนี้จึงเปิดโอกาสให้แฟนๆอ่านต่อ

nChain เปิดตัวโครงการ Metanet เพิ่มพลังการใช้อินเทอร์เน็ตบนบล็อกเชน Bitcoin SV

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

nChain ผู้นำระดับโลกด้านการวิจัยและการพัฒนาบล็อกเชน เปิดตัวโครงการ "Metanet" เพื่อส่งเสริมและบูรณาการการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านบล็อกเชนของบิตคอยน์ (Bitcoin blockchain) โดย nChain จะใช้ทรัพย์สินทางปัญญาที่บริษัทได้สร้างขึ้น เพื่อพัฒนา Metanet สำหรับ Bitcoin SV (BSV) โดยเฉพาะ ซึ่งจะสะท้อนถึงโปรโตคอลและดีไซน์บิตคอยน์ต้นแบบอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่พร้อมต้อนรับ คิม จอง อึน เยือนกรุงโซล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของเรียลมิเตอร์เปิดเผยว่า ชาวเกาหลีใต้ 6 ใน 10 คนที่ตอบรับการสำรวจในครั้งนี้ พร้อมต้อนรับการเดินทางเยือนกรุงโซลของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เพราะเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมสันติภาพและการปรองดองบนคาบสมุทรเกาหลี สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ผลสำรวจดังกล่าวเป็นการเก็บข้อมูลจากผู้ร่วมตอบแบบสอบถาม 500 คน โดยอ่านต่อ

AirCUVE เปิดตัวเทคโนโลยี FIDO UAF รองรับการยืนยันตัวตน 2 ขั้นตอนในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เนื่องจากเกิดการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มมากขึ้นทุกปี การยืนยันตัวตนแบบพื้นฐานด้วยไอดีและรหัสผ่านจึงไม่ปลอดภัยอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ AirCUVE จึงเปิดตัวเทคโนโลยี FIDO UAF (Fast IDentity Online Universal Authentication Framework) เวอร์ชั่น 1.0 สำหรับการยืนยันตัวตน 2 ขั้นตอนด้วย Android Client และ Authentication Comboอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหว 6 แมกนิจูดทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะนอร์โฟล์ค ออสเตรเลีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6 แมกนิจูดทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะนอร์โฟล์ค ประเทศอออสเตรเลีย ในวันนี้อ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศมอบของขวัญปีใหม่ ๒๕๖๒ แก่ประชาชน

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศขอมอบของขวัญปีใหม่ ๒๕๖๒ แก่ประชาชน ตามนโยบายมอบของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนของรัฐบาล โดยการเปิดบริการพิเศษเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการที่สะดวกและลดภาระค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียด ดังนี้ ๑. การบริการรับคำร้องหนังสือเดินทางเล่มบุคคลทั่วไปในวันเสาร์ มีรายละเอียดการให้บริการ ดังนี้อ่านต่อ

เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ หารือกับหน่วยงานอิสราเอลเกี่ยวกับการดูแลและคุ้มครองแรงงานไทย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๖๑ นางสาวเพ็ญประภา วงษ์โกวิท เอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ได้พบกับนายชโลโม มอร์ โยเซฟ อธิบดีสำนักงานประชากรและตรวจคนเข้าเมืองอิสราเอล (PIBA) และผู้แทนทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของอิสราเอล ประกอบด้วยกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงแรงงาน และ Center for International Migration and Integration (CIMI)อ่านต่อ

การประชุมระหว่าง ๒ สมาคม ครั้งที่ ๙ ระหว่างสมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนาม และสมาคมมิตรภาพเวียดนาม-ไทย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๑ สมาคมมิตรภาพไทย เวียดนาม ได้เป็นเจ้าภาพเชิญสมาคมมิตรภาพเวียดนาม ไทย เข้าร่วมการประชุมระหว่าง ๒ สมาคม ครั้งที่ ๙ ประจำปี ๒๕๖๑ ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยมีนายประจวบ ไชยสาส์น นายกสมาคมไทย เวียดนาม และนาย Ta Quang Ngoc นายกสมาคมเวียดนาม ไทย เป็นหัวหน้าคณะของแต่ละฝ่ายอ่านต่อ

การขยายเวลาการรับสมัครผู้ดำรงตำแหน่งผู้แทนไทยในคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนว่าด้วยสิทธิมนุษยชน (ASEAN Intergovernmental Commission on Human Rights - AICHR)

กระทรวงการต่างประเทศ

การขยายเวลาการรับสมัครผู้ดำรงตำแหน่งผู้แทนไทยในคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนว่าด้วยสิทธิมนุษยชน (ASEAN Intergovernmental Commission on Human Rights AICHR) ตามที่กระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะหน่วยประสานงานหลักของประเทศไทยในคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนว่าด้วยสิทธิมนุษยชน (ASEAN Intergovernmental Commission onอ่านต่อ

ShoppRe.com จากไอเดียไม่เหมือนใครของสองนักธุรกิจหญิง ช่วยนักช็อปทั่วโลกซื้อสินค้าจากร้านในอินเดียได้อย่างง่ายดาย

ShoppRe.com จากไอเดียไม่เหมือนใครของสองนักธุรกิจหญิง ช่วยนักช็อปทั่วโลกซื้อสินค้าจากร้านในอินเดียได้อย่างง่ายดาย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทุ่มเงิน 100 ล้านรูปีสร้างเว็บไซต์ ShoppRe ให้เป็นสะพานเชื่อมโยงผู้คนที่อาศัยในต่างประเทศกับเว็บไซต์ช็อปปิ้งของอินเดียอย่าง Flipkart, Myntra, Amazon และอีกมากมาย ShoppRe.com บริษัทให้บริการรวบรวมและขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ที่ถูกปรับแต่งมาให้เหมาะกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนของอินเดียอ่านต่อ

LRS ประกาศซื้อบริษัท Drivve Inc.

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Levi Ray & Shoup, Inc. (LRS) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองสปริงฟิลด์ รัฐอิลลินอยส์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเตรียมซื้อกิจการ Drivve Inc. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหรัฐ รวมทั้งบริษัทในเครือที่อยู่ในยุโรป (รวมเรียกว่า Drivve) โดยผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สนับสนุนการพลิกโฉมสู่ดิจิทัลรายนี้ จะถูกรวมเข้ากับแผนก Enterpriseอ่านต่อ

In Focus: ย้อนรอยภัยพิบัติทั่วโลกปี 2561 บทสะท้อนปัญหาโลกร้อนจากธรรมชาติและมนุษย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปีนี้ เป็นปีที่มีภัยพิบัติเกิดขึ้นมากมาย และหลายๆ ครั้งก็รุนแรงกว่าภัยพิบัติที่มักจะเกิดขึ้นในปีที่ผ่านๆมา ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด วาตภัย และอุทกภัย ซึ่งเกิดขึ้นจากธรรมชาติ แต่บางเหตุการณ์ เช่น คลื่นความร้อน (Heat Wave) ที่ทำให้อุณหภูมิสูงผิดปกติรวมถึงทำให้อากาศแห้งแล้ง ส่งผลให้เกิดไฟป่าในบางพื้นที่อ่านต่อ

Zippo ฉลองจดเครื่องหมายการค้าเสียง “คลิก” อันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของแบรนด์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Zippo ร่วมสำรวจปรากฎการณ์ ASMR ด้วยวิดีโอสุดพิเศษที่เผยให้เห็นถึงไฟแช็กกันลมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ในฐานะผู้จุดประกายไฟเหนือระดับ ซิปโป้ (Zippo) แบรนด์ไฟแช็กอเมริกันสุดคลาสสิก ประกาศจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเสียงของไฟแช็กกันลมที่เป็นเอกลักษณ์ ไฟแช็กซิปโป้ได้เอาชนะจิตและพิชิตใจผู้คนทั่วโลกมาแล้วมากมายอ่านต่อ