ข่าวอินโฟเควสท์
22:00 ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยน นักลงทุนเมินข่าวโจมตีศรีลังกา   ดอลลาร์ปรับตัวแคบเทียบเยนในช่วงบนของกรอบ 111 เยน โดยไม่ได้รับผลกระทบจากข่าวการโจมตีขอ…
21:42 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำกว่าคาดในเดือนมี.ค.   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 4.9% สู่ระดั…
21:29 รมว.ต่างประเทศสหรัฐประกาศยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยกเลิกคำสั่งผ่อนผันแก่ประเทศที่…
21:06 ดาวโจนส์เปิดแดนลบ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ณ เวลา 2…
20:47 นายกฯอิสราเอลชื่นชม"ทรัมป์"ยกเลิกผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   นายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล กล่าวชื่นชมการตัดสินใจของประธานาธิบดีโ…

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 13 ม.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 13 ม.ค. 2019

ญี่ปุ่นเล็งทดสอบระบบเตือนภัยพิบัติด้วยดาวเทียมในเอเชีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์บรรเทาภัยพิบัติแห่งเอเชีย (ADRC) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังเตรียมทดสอบระบบแจ้งเตือนภัยพิบัติล่วงหน้าสำหรับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยใช้ดาวเทียมระบบ Quasi Zenith ภายในปีนี้ ADRC ระบุว่าอ่านต่อ

เกิดเหตุหลังคาเหมืองถ่านหินถล่มที่จีน ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตแตะ 21 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุหลังคาเหมืองถ่านหินถล่มที่มณฑลส่านซีทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีนนั้น ล่าสุดได้เพิ่มขึ้นแตะ 21 ราย หลังทีมกู้ภัยพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 รายเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ รายงานข่าวระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ของเมื่อวานนี้ตามเวลาจีนอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 12 ม.ค. 2019

เกิดเหตุแก๊สระเบิดใจกลางกรุงปารีส มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุการณ์แก๊สระเบิดกลางกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส ในช่วงเช้าตรู่ของวันเสาร์ รายงานระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่ง และส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายอ่านต่อ

จีนคาดจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเยือนประเทศตามแนวเส้นทาง Belt and Road พุ่งทะลุ 85 ล้านคนภายในปี 2563

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันสังคมศาสตร์จีน (CASS) เปิดเผยว่า จำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศตามแนวโครงการ Belt and Road คาดว่าจะทะลุ 85 ล้านคน ภายในปี 2563 CASS ระบุว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศเหล่านั้นได้เพิ่มจำนวนขึ้นจาก 15.49 ล้านคนในปี 2556 มาเป็น 27.41 ล้านคนในปี 2559 หรือเพิ่มขึ้นถึงอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่โปแลนด์รวบตัวพนักงานหัวเว่ยข้อหาทำการสอดแนม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อโปแลนด์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของโปแลนด์ได้เข้าจับกุมตัวพนักงานรายหนึ่งของบริษัทหัวเว่ยในข้อหาทำการสอดแนม พนักงานของหัวเว่ยดังกล่าวเป็นผู้อำนวยการฝ่ายขายของบริษัท และมีสัญชาติจีน นอกจากพนักงานของหัวเว่ยแล้ว เจ้าหน้าที่ยังรวบตัวอดีตเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของโปแลนด์ ซึ่งได้ทำงานอยู่ในบริษัทสาขาของออเรนจ์อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 11 ม.ค. 2019

วอลล์สตรีท เจอร์นัลเผยแอปเปิลเตรียมเปิดตัว iPhone 3 รุ่นปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลเปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์เตรียมเปิดตัว iPhone 3 รุ่นในปีนี้ และหนึ่งในนั้นจะเป็นรุ่นที่ต่อเนื่องจาก iPhone XR วอลล์สตรีท เจอร์นัลเปิดเผยว่า iPhone รุ่นใหม่จะมีฟีเจอร์กล้องแบบใหม่ โดยกล้องหลังของรุ่นไฮเอนด์จะมีเลนส์ 3 ตัว ส่วนกล้องหลังของรุ่นรองลงมาจะมีเลนส์ 2 ตัว นอกจากนี้ iPhoneอ่านต่อ

GM ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์กำไรปีงบการเงิน 2561 หลังปรับโครงสร้าง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแมรี่ บาร์รา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเจเนอรัล มอเตอร์ (GM) บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ คาดการณ์ว่ากำไรของปีงบการเงิน 2561 จะพุ่งขึ้นมากกว่าตัวเลขคาดการณ์ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ นางบาร์รายังคาดการณ์กระแสเงินสดที่เพิ่มขึ้นในปีนี้ โดยได้รับปัจจัยบวกจากยอดขายที่แข็งแกร่งในจีนอ่านต่อ

ร้านค้าในจีนแห่หั่นราคา iPhone หลังยอดขายตก เหตุราคาแพงเวอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า ขณะนี้ ร้านค้าปลีกในจีนกำลังพากันปรับลดราคา iPhone รุ่นล่าสุด หลังจากที่ประสบปัญหายอดขายตกต่ำ เนื่องจากมีราคาแพงเกินไปสำหรับชาวจีน และขาดฟีเจอร์ใหม่ๆที่น่าสนใจเมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่างหัวเว่ย ทั้งนี้ ห้างซูหนิง ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกรายใหญ่ของจีน ประกาศลดราคา iPhone XR รุ่น 128GB จาก 6,999 หยวน (1,036อ่านต่อ

สื่อเผยมือมืดขู่วางระเบิดป่วนศาลในเยอรมนี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ Hannoversche Allgemeine Zeitung ของเยอรมนีรายงานวันนี้ว่า ศาล 3 แห่งในเมืองคิเอล, เออร์เฟิร์ต และแมกเดเบิร์ก ได้รับคำขู่วางระเบิด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนออกจากศาลในเมืองเออร์เฟิร์ต และแมกเดเบิร์ก หลังมีผู้ส่งคำขู่วางระเบิดผ่านทางอีเมล์ นอกจากนี้อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติพุ่งทำสถิติสูงสุดที่ 31 ล้านคนในปี 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นคาดการณ์ว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาเยือนญี่ปุ่นจะพุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดที่ 31.19 ล้านคนในปี 2561 เพิ่มขึ้น 8.7% จากปีก่อนหน้า และเป็นการปรับตัวขึ้นต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 7 นายเคอิชิ อิชิอิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงที่ดิน, โครงสร้างพื้นฐาน, การขนส่งและการท่องเที่ยวญี่ปุ่นอ่านต่อ

Globe Telecom ผนึกกำลัง CAP หนุนร่างกฎหมายลิขสิทธิ์ออนไลน์ในฟิลิปปินส์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Globe Telecom ผู้นำแคมเปญต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ออนไลน์ในฟิลิปปินส์ #PlayItRight จับมือกับพันธมิตรเพื่อการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ (Coalition Against Piracy: CAP) สนับสนุนร่างกฎหมายเพื่อบล็อคเว็บไซต์ที่เผยแพร่งานอันมีลิขสิทธิ์ เช่น วิดีโอ เพลง และเกม อย่างผิดกฎหมาย เมื่อไม่นานมานี้ นายวินเซนเต ซอตโตอ่านต่อ

การบริการรับรองเอกสารราชการสองภาษา : ของขวัญแด่ประชาชน

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๖๒ กระทรวงการต่างประเทศโดยกรมการกงสุลร่วมกับกระทรวงมหาดไทยโดยกรมการปกครอง ได้จัดงานแถลงข่าวร่วมเรื่อง “การบริการรับรองเอกสารราชการสองภาษา : ของขวัญแด่ประชาชน” โดยมีนายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุลและ ร.ต.ท. อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง เป็นผู้กล่าวและร่วมมอบของขวัญปีอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐเช็กมีกำหนดเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

กระทรวงการต่างประเทศ

นายอันเดรย์ บาบิช (Andrej Babi?) นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐเช็กและคณะ มีกำหนดเดินทางเยือนประเทศไทย ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๑๗ มกราคม ๒๕๖๒ โดยเป็นการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในระดับนายกรัฐมนตรีของสาธารณรัฐเช็ก ในการเยือนครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐเช็กจะพบหารืออย่างเป็นทางการกับพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชาอ่านต่อ

Stream TV เปิดตัวจอคอมพิวเตอร์ 3 มิติแบบไม่ต้องใช้แว่น 8K Lite ในมหกรรม CES 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผลิตภัณฑ์ลำดับที่สองภายใต้ความร่วมมือครั้งใหม่กับ BOE รองรับการเล่นเกมอย่างเต็มอารมณ์ Stream TV Networks, Inc. เปิดตัวจอคอมพิวเตอร์ 3 มิติแบบไม่ต้องใช้แว่น 8K "Lite" ขนาด 27 นิ้ว ในมหกรรม CES 2019 ที่ลาสเวกัส จอคอมพิวเตอร์ 8K "Lite" (16 ล้านพิกเซล) ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างจอ 4K (8 ล้านพิกเซล) กับจอ Full 8K (32อ่านต่อ

จีนเตรียมควบคุมตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพ มุ่งกวาดล้างการละเมิดกฎระเบียบในตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานกำกับดูแลตลาดแห่งชาติจีน ได้เริ่มการรณรงค์ทั่วประเทศเพื่อกวาดล้างการละเมิดกฎระเบียบในตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพ โดยการรณรงค์จะใช้เวลาในการดำเนินการประมาณ 3 เดือน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะมุ่งเน้นที่สินค้าประเภทอาหาร อุปกรณ์ สิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านขนาดเล็ก เครื่องใช้ที่สวมใส่อ่านต่อ