ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 7 มี.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 7 มี.ค. 2019

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.7 แมกนิจูดที่ชิลี ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.7 แมกนิจูด ห่างจากเมืองโคคิมโบของชิลีไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 138 กม. เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.34 น.ตามเวลาไทย ขณะที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 10 กม. โดยมีพิกัดอยู่ที่ 29.5352 ละติจูดองศาใต้ และ 72.6931 ลองติจูดองศาตะวันตกอ่านต่อ

มือมืดยังคงส่งวัตถุต้องสงสัยป่วนอังกฤษ-สก็อตแลนด์เป็นวันที่ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มือมืดยังคงส่งวัตถุต้องสงสัยป่วนอังกฤษและสก็อตแลนด์เป็นวันที่ 3 ในวันนี้ หลังจากที่มีผู้พบวัตถุต้องสงสัยในใจกลางเมืองเอดินเบิร์ก อย่างไรก็ดี หลังจากที่มีการอพยพประชาชนออกจากอาคารแห่งหนึ่ง และมีการตรวจสอบพัสดุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ระบุว่า สิ่งที่อยู่ในพัสดุเป็นเพียงเสื้อผ้า และไม่มีสิ่งใดเป็นอันตรายต่อประชาชนแต่อย่างใดอ่านต่อ

อดีตประธานนิสสันเตรียมจัดแถลงข่าวสัปดาห์หน้า หลังได้ประกันตัววานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจูนิชิโร ฮิโรนากะ ซึ่งเป็นทนายความของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า นายกอส์นกำลังพักฟื้น หลังจากที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเป็นเวลานานกว่า 100 วัน นายฮิโรนากะยังกล่าวว่า นายกอส์นจะจัดการแถลงข่าวในสัปดาห์หน้า หลังจากที่เขาได้รับการประกันตัวเมื่อวานนี้อ่านต่อ

EU คว่ำข้อเสนอ EC ขึ้นแบล็คลิสต์ 23 ประเทศเป็นแหล่งฟอกเงิน,สนับสนุนก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพยุโรป (EU) มีมติเป็นเอกฉันท์ปฎิเสธข้อเสนอของคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ในการขึ้นบัญชีดำ 23 ประเทศและดินแดนหลายแห่งที่มีพฤติกรรมฟอกเงิน และเป็นแหล่งเงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย EU ออกแถลงการณ์ระบุว่า รายชื่อดังกล่าวไม่ได้ผ่านกระบวนการตรวจสอบอย่างโปร่งใส ทั้งนี้ 23 ประเทศและดินแดนที่ถูกขึ้นบัญชีดำในรายชื่อของ ECอ่านต่อ

ฝรั่งเศสประกาศรีดภาษีดิจิทัล 3% จากกูเกิล,อเมซอน,เฟซบุ๊ก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลฝรั่งเศสประกาศเรียกเก็บภาษีดิจิทัล 3% จากบริษัทยักษ์ใหญ่ทางอินเทอร์เน็ต เช่น กูเกิล อเมซอน และเฟซบุ๊ก โดยคาดว่าจะสามารถหารายได้เข้ารัฐได้ราว 500 ล้านยูโร (565 ล้านดอลลาร์) ในแต่ละปี ทั้งนี้ รัฐบาลฝรั่งเศสจะเรียกเก็บภาษีดิจิทัลจากบริษัทที่มีรายได้จากการให้บริการระบบดิจิทัลทั่วโลกอย่างน้อย 750 ล้านยูโร (847อ่านต่อ

นิทรรศการศิลปะออนไลน์ Memory Of Aesthetic Yunnan เผยความงามอันน่าอัศจรรย์ของยูนนานสู่สายตาชาวโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นิทรรศการศิลปะออนไลน์ "Memory Of Aesthetic Yunnan" ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานสารสนเทศแห่งรัฐบาลมณฑลยูนนาน ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เพื่อเผยแพร่ศิลปะอันน่าลึกลับพิศวงของยูนนานสู่สายตาประชาชนทั่วโลก ผ่านทางการจัดแสดงศิลปะมากกว่า 30 รายการ ทั้งการเต้นรำ ดนตรี อาหาร งานฝีมืออ่านต่อ

CleverTap ผนึกกำลัง Vonage ดึงแพลตฟอร์ม API, “Nexmo” มาช่วยนักการตลาดสื่อสารกับลูกค้าครอบคลุมทุกช่องทาง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ปัจจุบันนักการตลาดบนโทรศัพท์มือถือสามารถใช้ประโยชน์จากช่องทางที่หลากหลายเพื่อสื่อสารกับลูกค้า เช่น SMS แอปส่งข้อความทางโซเชียล และอื่นๆ อีกมาก เพื่อสร้างประสบการณ์การมีส่วนร่วมของลูกค้า ซึ่งจะช่วยผลักดันการจดจำของผู้ใช้ในระยะยาว และสร้างความพึงพอใจด้วยความไว้วางใจและเชื่อถือได้ CleverTapอ่านต่อ

LONGi ออกแถลงการณ์โต้รายงานของสื่อเรื่องการละเมิดสิทธิบัตรของ Hanwha Q-CELLS

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

LONGi ได้ทราบข่าวว่า บริษัท Hanwha Q Cells ได้ยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการด้านการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐ (ITC) เพื่อขอให้มีการตรวจสอบสิทธิบัตรตามมาตรา 337 พร้อมกับยื่นฟ้องบริษัท Jinko Solar, REC และ LONGi ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตร ต่อศาลรัฐเดลาแวร์ จนถึงขณะนี้ LONGi ยังไม่ได้รับเอกสารทางกฎหมายใดๆ เกี่ยวกับการฟ้องร้องอ่านต่อ

Next Story Group เดินหน้าขยายธุรกิจในออสเตรเลีย พร้อมรุกตลาดศรีลังกาและเวียดนาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เตรียมเปิดโรงแรม Next Hotels และ Kafnu ในโคลัมโบเดือนพฤศจิกายนนี้ Next Story Group กลุ่มบริษัทโรงแรมชั้นนำระดับโลก เดินหน้าขยายธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกตลอดปี 2562 ด้วยการเปิดตัวโรงแรมแบรนด์ดัง Next Hotels และโรงแรมคอนเซปต์ไลฟ์สไตล์ในเมือง Kafnu โดยได้เปิดตัว Kafnu Alexandria ในออสเตรเลียไปเมื่อวันที่ 1 มีนาคมอ่านต่อ

ไทยได้รับรางวัลรองชนะเลิศรางวัล STOP IUU FISHING AWARD ครั้งที่ ๓ ด้านการตรวจสอบย้อนกลับสินค้าประมง

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ประเทศไทยได้รับรางวัลรองชนะเลิศรางวัล STOP IUU FISHING AWARD ครั้งที่ ๓ จากผลงาน “Fish Product Traceability System: the Key Tool for Combating IUU Fishing of Thailand” ที่กรมประมงได้ส่งเข้าประกวดกับองค์กร International MCS Network ระหว่างการประชุม Global Fisheries Enforcementอ่านต่อ

วุฒิสภาชิกสหรัฐเรียกร้องรัฐบาลทบทวนความสัมพันธ์กับซาอุดีอาระเบีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐหลายรายเตือนให้รัฐบาลทบทวนความสัมพันธ์กับซาอุดีอาระเบีย หลังพบว่ามีการกระทำที่ละเมิดสิทธิมนุษยชนมากขึ้นเรื่อยๆ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น ระหว่างการพิจารณาแต่งตั้งเอกอัครราชทูตประจำซาอุดีอาระเบียและอิรักคนใหม่อ่านต่อ

Bobbi Brown ออกแคมเปญ “Confident Beauty” ปลุกพลังให้สาวๆ สวยอย่างมั่นใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เปิดตัว ยารา ชาฮิดี, เอลิซาเบธ โอลเซน และ หนีหนี่ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ Bobbi Brown Cosmetics ภูมิใจที่ได้จับมือกับหญิงสาวผู้มีหลายมิติทั้งสามคน เพื่อเผยความงามอันเป็นเอกลักษณ์และพลังของสาวๆ ผ่านแคมเปญ "Confident Beauty" โดยยารา ชาฮิดี และเอลิซาเบธ โอลเซน นักแสดงสาวชาวอเมริกัน และ หนีหนี่ นักแสดงสาวชาวจีนอ่านต่อ

มือมืดส่งวัตถุต้องสงสัยป่วนทั่วอังกฤษ-สก็อตแลนด์เป็นวันที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มือมืดส่งวัตถุต้องสงสัยป่วนอังกฤษและสก็อตแลนด์ในวันนี้ หลังจากที่มีการส่งพัสดุบรรจุระเบิดไปยังสนามบินและสถานีรถไฟในกรุงลอนดอนวานนี้ ทั้งนี้ มีผู้พบเห็นวัตถุต้องสงสัยที่สนามบินฮีทโธรว์ และสนามบินซิตี้ในกรุงลอนดอน รวมทั้งสถานีรถไฟวอเตอร์ลู ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่มีผู้โดยสารคับคั่งที่สุดในกรุงลอนดอนเมื่อวานนี้อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 6 มี.ค. 2019

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.6 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวซีแลนด์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.6 แมกนิจูด ห่างจากเมืองเลสเพอแรนซ์ร็อคของนิวซีแลนด์ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 134 กม. เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 46 กม. โดยมีพิกัดอยู่ที่ 32.2 ละติจูดองศาใต้ และ 177.8 ลองติจูดองศาตะวันตก ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายอ่านต่อ

มือมืดส่งระเบิดป่วนเมืองไปยังม.กลาสโกลว์วันนี้ หลังส่งบอมบ์ไปยังสนามบิน-รถไฟวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจสก็อตแลนด์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำลายระเบิดที่มีการส่งไปยังมหาวิทยาลัยกลาสโกลว์ในวันนี้ และกำลังติดต่อกับเจ้าหน้าที่ในกรุงลอนดอน หลังจากพบว่ามีการส่งพัสดุบรรจุระเบิดไปยังสนามบินและสถานีรถไฟในกรุงลอนดอนวานนี้ ทั้งนี้ มีผู้พบเห็นวัตถุต้องสงสัยที่สนามบินฮีทโธรว์ และสนามบินซิตี้ในกรุงลอนดอนอ่านต่อ