ข่าวอินโฟเควสท์
00:34 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง ก่อน"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"พบปะนอกรอบ G20 สัปดาห์นี้   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ก่อนการพบปะกันระห…
00:28 ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% ทำนิวไฮ 6 ปีใกล้แตะ 1,420 ดอลลาร์   ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 1% แตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 ปี ใกล้ระดับ 1,420 ดอล…
23:55 "ทรัมป์"ลงนามคำสั่งประธานาธิบดีคว่ำบาตรอิหร่าน ตอบโต้ยิงโดรนสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดีวันนี้เพื่อทำการคว่ำบาตร…
23:30 เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นทำเนียบขาว หลังมีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัย   เจ้าหน้าที่สั่งปิดกั้นการเข้าออกทำเนียบขาวในวันนี้ หลังจากมีผู้พบเห็นพัสดุต้อง…
23:13 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลงวันนี้ ขณะวิตกอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมัน หลังจ…

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 16 มี.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 16 มี.ค. 2019

ปอร์เช่เรียกคืนรถยนต์กว่า 5 หมื่นคันในจีน ระบุอาจก่ออันตรายด้านความปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปอร์เช่ รถยนต์หรูจากค่ายโฟล์คสวาเกนของเยอรมนี จะเรียกคืนรถยนต์มากกว่า 50,000 คันที่ขายในตลาดจีน เนื่องจากอาจก่อให้เกิดอันตรายด้านความปลอดภัย สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ (SAMR) ของจีนเปิดเผยว่า นับตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. บริษัทจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่ในจีนจะเริ่มเรียกคืนรถยนต์ปอร์เช่จำนวน 15,942 คันในจีนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เชียงใหม่ยังคงติดอันดับ 1 เมืองที่มีมลพิษมากที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นวันที่ 5

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เว็บไซต์ AirVisual จัดอันดับดัชนีคุณภาพอากาศ (Air Quality Index หรือ AQI) ตามเมืองท่องเที่ยวทั่วโลกล่าสุด ประจำวันที่ 16 มี.ค. 2562 พบว่า ในช่วงเวลา 15.30 น. เชียงใหม่ยังคงติดอันดับ 1 เมืองที่มีมลพิษมากที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นวันที่ 5 แล้ว โดยมีค่า AQI อยู่ที่ 211 และมีค่าฝุ่นละออง PM 2.5 อยู่ที่ 160.5อ่านต่อ

เชียงใหม่ยังคงติดอันดับ 1 เมืองที่มีมลพิษมากที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นวันที่ 5

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เว็บไซต์ AirVisual จัดอันดับดัชนีคุณภาพอากาศ (Air Quality Index หรือ AQI) ตามเมืองท่องเที่ยวทั่วโลกล่าสุด ประจำวันที่ 16 มี.ค. 2562 พบว่า ในช่วงเวลา 15.30 น. เชียงใหม่ยังคงติดอันดับ 1 เมืองที่มีมลพิษมากที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นวันที่ 5 แล้ว โดยมีค่า AQI อยู่ที่ 211 และมีค่าฝุ่นละออง PM 2.5 อยู่ที่ 160.5อ่านต่อ

นายกฯนิวซีแลนด์เตรียมแก้ไขกฎหมายอาวุธปืนหลังเหตุกราดยิงมัสยิดในไครส์เชิร์ช

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ แถลงในช่วงเช้าวันนี้ว่า รัฐบาลนิวซีแลนด์จะทำการเปลี่ยนแปลงกฎหมายควบคุมอาวุธปืน ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากกลุ่มมือปืนได้ก่อเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งในเมืองไครส์เชิร์ชเมื่อวานนี้ ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 49 คน และบาดเจ็บอีก 48 คนอ่านต่อ

ศาลแขวงเมืองไคร์สเชิร์ชเปิดเผยชื่อมือปืนก่อเหตุกราดยิงมัสยิดในนิวซีแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลแขวงเมืองไคร์สเชิร์ชได้เปิดเผยชื่อ และตั้งข้อหาฆาตกรรมกับนายเบรนตัน ทาร์แรนท์ ชาวออสเตรเลีย วัย 28 ปี ผู้ต้องสงสัยหลักที่ก่อเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งเมืองไคร์สเชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์เมื่อวานนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 49 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบราย ตำรวจนิวซีแลนด์เปิดเผยในทวิตเตอร์ว่าอ่านต่อ

เฟซบุ๊ก, ทวิตเตอร์, ยูทูป สั่งลบโพสต์ภาพวิดีโอเหตุกราดยิงมัสยิดในนิวซีแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อสังคมโลกออนไลน์รวมถึงเฟซบุ๊ก กูเกิล และทวิตเตอร์ กำลังทำงานกันอย่างหนัก เพื่อไล่ลบโพสต์ที่มีภาพวิดีโอเหตุการณ์โจมตีมัสยิด 2 แห่งในเมืองไคร์สเชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์เมื่อวานนี้ กลุ่มมือปืนได้ก่อเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งในเมืองไคร์สเชิร์ชเมื่อวานนี้ ขณะที่กำลังมีผู้เข้าร่วมทำการละหมาดจำนวนมาก ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.6 แมกนิจูดที่จังหวัดซารังกานี ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันภูเขาไฟวิทยาและแผ่นดินไหววิทยาของฟิลิปปินส์ (Phivolcs) เปิดเผยในวันนี้ว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.6 แมกนิจูดที่จังหวัดซารังกานี ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นในเวลา 7.07 น.ตามเวลาท้องถิ่น ที่ระดับความลึก 96 กม. โดยเกิดขึ้นห่างจากเมืองอลาเบลในซารังกานีไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 10 กม.อ่านต่อ

เกิดเหตุไฟไหม้อาคารโรงงานในบอสตัน ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่อาคารโรงงานแห่งหนึ่งในเมืองบอสตันของสหรัฐ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังไม่สามารถควบคุมไฟได้ หลังจากเพลิงไหม้เกิดขึ้นนาน 5 ชั่วโมงแล้ว กรมดับเพลิงของเมืองบอสตันได้พยายามดับไฟที่ลุกไหม้ออกมาจากบริษัทนิว อิงแลนด์ คาสเก็ต และได้เพิ่มการเตือนภัยสถานการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวสู่ระดับ 9 เมื่อเวลาประมาณ 18.00อ่านต่อ

สหรัฐหวังเกาหลีเหนือสานต่อการเจรจาปลดอาวุธนิวเคลียร์ หลังมีข่าวเตรียมยกเลิก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐมีความหวังว่าการเจรจาปลดอาวุธนิวเคลียร์กับเกาหลีเหนือจะยังคงดำเนินการต่อไป นายปอมเปโอกล่าวอีกว่า เขาหวังว่านายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะรักษาสัญญาที่ได้ให้ไว้กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามที่ว่า เกาหลีเหนือจะระงับการทดสอบขีปนาวุธอ่านต่อ

ราคาหุ้นเทสลาดิ่ง 5% นักลงทุนผิดหวังรถยนต์ Model Y

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัทเทสลาดิ่งลง 5% ในวันนี้ หลังจากที่นายอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท เทสลา เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ SUV Model Y รุ่นใหม่ ซึ่งได้สร้างความผิดหวังต่อตลาด รถยนต์รุ่นดังกล่าวจะถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งใหม่ของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน นายมัสก์ได้เปิดเผยข้อมูลรถยนต์ SUVอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 15 มี.ค. 2019

ฟอร์ดเล็งปลดพนักงานกว่า 5,000 ตำแหน่งในเยอรมนี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกของบริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของสหรัฐ กล่าวว่า บริษัทจะปลดพนักงานมากกว่า 5,000 ตำแหน่งในเยอรมนี เพื่อปรับลดค่าใช้จ่าย และทำให้บริษัทกลับมามีกำไรในยุโรป "เรากำลังพิจารณาปลดพนักงานออกมากกว่า 5,000 ตำแหน่งในเยอรมนี ซึ่งรวมถึงพนักงานชั่วคราว" โฆษกกล่าว ทางด้านสมาคมผู้ผลิตรถยนต์ยุโรป (ACEA)อ่านต่อ

ราคาหุ้นโบอิ้งพุ่ง หลังมีข่าวเตรียมเปิดตัวซอฟต์แวร์อัพเกรด 737 MAX ในอีก 10 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัทโบอิ้งพุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังมีข่าวว่าทางบริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวซอฟต์แวร์ที่ใช้อัพเกรดเครื่องบินตระกูล 737 MAX ภายในเวลาอีกเพียง 10 วัน ข่าวดังกล่าวสวนทางกับที่แบงก์ ออฟ อเมริการายงานวานนี้ว่า การที่บริษัทโบอิ้งทำการแก้ไขซอฟต์แวร์ของเครื่องบินตระกูล 737 MAX อาจต้องใช้เวลานานถึง 3 6 เดือนอ่านต่อ

ทรัมป์ประณามเหตุการณ์โจมตีในนิวซีแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยได้ประณามเหตุการณ์โจมตีในนิวซีแลนด์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 49 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 40 ราย "ผมขอแสดงความเสียใจต่อชาวนิวซีแลนด์ หลังจากเกิดเหตุการณ์สังหารหมู่ที่มัสยิด 2 แห่ง ซึ่งทำให้ผู้บริสุทธิ์ 49 รายเสียชีวิต และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก โดยสหรัฐขอยืนเคียงข้างนิวซีแลนด์อ่านต่อ

Metal Exchange Corporation เปิดสำนักงานในสิงคโปร์ รองรับการขยายธุรกิจในเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Metal Exchange Corporation (MEC) ประกาศเปิดสำนักงานการค้าในสิงคโปร์ เพื่อให้บริการตลาดเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เคร็ก เวเบอร์ ผู้จัดการธุรกิจทั่วโลก จะเป็นผู้นำสำนักงานในสิงคโปร์ ภายใต้ชื่อบริษัท MEC Global Trading Pte Ltd โดยนายเคร็กร่วมงานกับ MEC มาเป็นระยะเวลา 24 ปีอ่านต่อ

ผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 49 ราย บาดเจ็บกว่า 20 รายจากเหตุการณ์โจมตีในนิวซีแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุกราดยิงที่มัสยิด 2 แห่งในเมืองไครส์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ในวันนี้ โดยล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 49 ราย และมีผู้บาดเจ็บมากกว่า 20 ราย นางเจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ แถลงว่า เหตุกราดยิงที่เกิดขึ้นในวันนี้เป็นการก่อการร้าย โดยการโจมตีครั้งนี้มีการวางแผนไว้อย่างรอบคอบ นายกฯนิวซีแลนด์ กล่าวว่าอ่านต่อ