ข่าวอินโฟเควสท์
13:20 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัทเอกชน 3 แห่งเสนอขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 3 แห…
12:45 จีนเผยราคาสินค้าทุน 36 รายการปรับตัวลงในช่วงต้นเดือนมิ.ย   สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน (NBS) เปิดเผยว่า ราคาสินค้าทุนในจีนส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวล…
11:50 สถาบันวิจัยไต้หวันปรับลดลดคาดการณ์เศรษฐกิจปี 2562 ลงแตะ 2.08%   สถาบันวิจัยไต้หวันเปิดเผยว่า เศรษฐกิจของไต้หวันในปี 2562 มีแนวโน้มชะลอตัวลง โดย…
10:29 ผู้ประท้วงฮ่องกงนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งวันนี้ หวังกดดัน "แคร์รี แลม" ลาออก   กลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงประกาศว่าจะนัดชุมนุมใหญ่อีกครั้งในวันนี้ ถึงแ…
09:35 เจ้าหน้าที่ตำรวจในโอซาก้าถูกแทงเจ็บหนัก ขณะคนร้ายขโมยปืนหนี   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งถูกแทงบาดเจ็บสาหัส ขณะที่คนร้าย…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 12 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 12 เม.ย. 2019

อินโดนีเซียเผชิญอาฟเตอร์ช็อก 20 ครั้ง หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานอุตุนิยมวิทยา ภูมิอากาศวิทยา และธรณีวิทยาของอินโดนีเซีย (BMKG) เปิดเผยว่า มีอาฟเตอร์ช็อกราว 20 ครั้ง หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางตะวันออกของเกาะสุลาเวสี อาฟเตอร์ช็อกดังกล่าวมีความรุนแรงตั้งแต่ 5.6 แมกนิจูดไปจนถึง 3.4 แมกนิจูด ในช่วงแรกทางการอินโดนีเซียได้ประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิอ่านต่อ

อินโดฯประกาศยกเลิกเตือนภัยสึนามิแล้ว หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการอินโดนีเซียประกาศยกเลิกเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิแล้ว หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางตะวันออกของเกาะสุลาเวสี ทางด้านสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 17 กม. ส่วนศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) เปิดเผยว่าอ่านต่อ

จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 20 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในปากีสถาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตได้เพิ่มขึ้นเป็น 20 ราย ขณะที่มีผู้บาดเจ็บ 48 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในตลาดสดแห่งหนึ่งของปากีสถานในวันนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองเกตตา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ นายกรัฐมนตรีอินราน ข่าน และประธานาธิบดีอารีฟ อัลวีอ่านต่อ

เวลส์ ฟาร์โกเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาสแรกสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ เวลส์ ฟาร์โก ระบุว่า ธนาคารมีรายได้ 2.1609 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 2.1012 หมื่นล้านดอลลาร์ นอกจากนี้อ่านต่อ

*(เพิ่มเติม1)เตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการอินโดนีเซียประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางตะวันออกของเกาะสุลาเวสี ทางด้านสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 17 กม. ส่วนศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) เปิดเผยว่าอ่านต่อ

ประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการอินโดนีเซียประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางตะวันออกของเกาะสุลาเวสี ทางด้านสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 17 กม.อ่านต่อ

ประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีการประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดใกล้กับเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซียในวันนี้อ่านต่อ

มีผู้เสียชีวิต 18 ราย บาดเจ็บ 48 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในปากีสถาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 18 ราย บาดเจ็บ 48 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในตลาดสดแห่งหนึ่งของปากีสถานในวันนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองเกตตา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นชาวฮาซารา ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์อ่านต่อ

เจ็ท แอร์เวย์สของอินเดียยกเลิกเที่ยวบินระหว่างประเทศ หลังประสบปัญหาการเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินเจ็ท แอร์เวย์สของอินเดีย ประกาศยกเลิกเที่ยวบินระหว่างประเทศทั้งหมดในวันนี้ ขณะที่ทางสายการบินกำลังประสบปัญหาทางการเงิน การขาดแคลนสภาพคล่องดังกล่าวทำให้นักบินไม่ได้รับเงินเดือนเป็นเวลานานหลายเดือน ขณะที่บริษัทที่ให้เช่าเครื่องบินแก่เจ็ท แอร์เวย์สก็ไม่ได้รับเงินค่าเช่า นอกจากนี้ เจ็ทอ่านต่อ

โอรีโอ นำเสนอประสบการณ์เกม AR สุดล้ำในประเทศจีน

โอรีโอ นำเสนอประสบการณ์เกม AR สุดล้ำในประเทศจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ประสบการณ์ "บิด ชิมครีม จุ่มนม" ใหม่ล่าสุดของโอรีโอ มาในรูปแบบของเกม AR ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศจีนและดึงดูดผู้เล่นมากกว่า 12 ล้านคน ทั้งยังมีการพูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียลมีเดียของจีน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โอรีโอได้ร่วมมือกับอาลีเพย์ (ส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทอาลีบาบา) เปิดตัวเกม ARอ่านต่อ

เตรียมพบกับ Qintar ดิจิทัลโทเคนสกุลแรกที่ถูกต้องตามกฎหมายชะรีอะฮ์ ในเดือนเม.ย.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Qintar Capital Switzerland และ Islamic Blockchain (ISL) Sàrl ประกาศเตรียมเปิดตัว Qintar เหรียญดิจิทัลสกุลแรกของโลกที่ถูกต้องตามกฎหมายชะรีอะฮ์ ในวันที่ 12 เม.ย. 2562 Qintar จุดกระแสใหม่ด้วยบล็อกเชนสุดล้ำของ ISL ทีมงานผู้มากประสบการณ์ได้เร่งพัฒนาแอปและบล็อกเชน ISL ขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์นี้ จากจุดเริ่มต้นในปีอ่านต่อ

ShaktiCoin ออกคำเตือนเพื่อสร้างความกระจ่างแก่สาธารณชนผู้สนใจเหรียญ Shakti Coins

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เหรียญ Shakti Coins จะเปิดให้ลงทะเบียนขุดเป็นรายประเทศเร็วๆนี้ และยังไม่อนุญาตให้มีการซื้อขายแต่อย่างใด Swiss Shakti Foundation ออกคำเตือนในวันนี้ว่า จะไม่มีการทำ Initial Coin Offering (ICO) เพื่อเสนอขายเหรียญ Shakti Coins ต่อสาธารณชน ผู้สนใจจึงควรระมัดระวังการหลงเชื่อบุคคลหรือองค์กรใดๆ ที่มาแอบอ้างเสนอขาย เพราะเหรียญอ่านต่อ

FOOMA JAPAN 2019 งานแสดง “เครื่องจักรอาหาร” และ “เทคโนโลยีแปรรูปอาหาร” สุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย เตรียมเปิดฉาก 9-12 กรกฎาคม 2019 ณ โตเกียวบิ๊กไซต์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

FOOMA JAPAN 2019 งานแสดง “เครื่องจักรอาหาร” และ “เทคโนโลยีแปรรูปอาหาร” สุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย เตรียมเปิดฉาก 9-12 กรกฎาคม 2019 ณ โตเกียวบิ๊กไซต์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

Asianet Press Release

คาดว่าผู้เยี่ยมชมงานมากกว่า 100,000 คนจะเข้าร่วมงานแสดงเทคโนโลยีอาหารสุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย FOOMA JAPAN (International Food Machinery & Technology Exhibition) คืองานแสดงเครื่องจักรอาหารและเทคโนโลยีแปรรูปอาหารครบวงจรที่ดึงดูดผู้จัดแสดงสินค้าจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตอาหารอ่านต่อ

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการขึ้นศาลทหารของผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิด ในช่วงต้นของรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ปี ๒๕๕๗ จนถึงวันที่ ๑๒ กันยายน ๒๕๕๙

กระทรวงการต่างประเทศ

๑. ประเทศไทยมีระบบศาลทหารมานานแล้วเช่นเดียวกับอีกหลายประเทศในโลก เช่น อังกฤษ สหรัฐอเมริกา และนานาประเทศในทวีปยุโรป แม้การดำเนินการอาจมีความแตกต่าง?อยู่บ้าง ศาลทหารจึงมิใช่ศาลที่ตั้งขึ้นเพื่อมุ่งร้ายแก่บุคคลเป้าหมายเป็นพิเศษแต่อย่างใด ศาลทหารเป็นศาลที่อยู่ภายใต้ระบบศาลตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยอ่านต่อ

ดาไล ลามะ ออกจากโรงพยาบาลในกรุงนิวเดลีแล้ว หลังเข้ารับการรักษาอาการปอดติดเชื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์ดาไล ลามะ ผู้นำจิตวิญญาณแห่งทิเบต ได้ออกจากโรงพยาบาลในกรุงนิวเดลีแล้ววันนี้ หลังจากที่เข้ารับการรักษาอาการปอดติดเชื้อเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์ดาไล ลามะ วัย 83 ปี ผู้นำจิตวิญญาณชาวทิเบตที่ถูกเนรเทศนั้น วางแผนที่จะเดินทางกลับเมืองดารัมชาลาซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของอินเดียหลังจากที่ได้รับการรักษาเป็นเวลาหลายวันอ่านต่อ