ข่าวอินโฟเควสท์
15:35 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 213.27 จุด วิตกประท้วงรุนแรงสุดสัปดาห์   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนว…
15:29 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.ย.ยูโรโซนต่ำสุดในรอบกว่า 6 ปี   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน…
15:29 PTT จับมือ "ชไนเดอร์ อิเล็คทริค" เตรียมพร้อมตั้งศูนย์นวัตกรรมในพื้นที่วังจันทร์วัลเลย์ หนุนยกขีดความสามารถ-การแข่งขัน   นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ปร…
15:18 บล.ภัทร ออก DW อ้างอิง KBANK, SET50 Index จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ภัทร จะเส…
15:18 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.ย.เยอรมนีต่ำสุดรอบเกือบ 7 ปี   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน …

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 16 ก.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 16 ก.ค. 2019

แฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากรบัลกาเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แฮกเกอร์ได้ลักลอบเจาะเข้าสู่ระบบเครือข่ายของกรมสรรพากรบัลกาเรีย และสามารถเข้าถึงข้อมูลราว 3% ข้อมูลที่แฮกเกอร์ได้รับ รวมถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับการสำแดงภาษี และการชำระภาษี ทั้งนี้ แฮกเกอร์ได้เจาะข้อมูลผ่านทางระบบการคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)อ่านต่อ

เกิดเหตุตึก 4 ชั้นถล่มที่เมืองมุมไบของอินเดีย คาดมีคนติดใต้ซากตึกราว 50 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานว่า มีประชาชนอย่างน้อย 50 คนที่เชื่อว่าติดอยู่ภายใต้ซากอาคาร 4 ชั้นที่พังถล่มลงมาที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดียในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทีมรับมือภัยพิบัติแห่งชาติ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยดับเพลิงได้รีบไปยังสถานที่เกิดเหตุ และกำลังปฏิบัติการกู้ภัยอ่านต่อ

ทำเนียบขาวเสนอชื่อ มาร์ค เอสเปอร์ เป็นรมว.กลาโหมคนใหม่ของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวเสนอชื่ออย่างเป็นทางการให้ นายมาร์ค เอสเปอร์ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมของสหรัฐ หลังจากตำแหน่งดังกล่าวว่างมานานกว่า 6 เดือน ทำเนียบขาวได้ส่งจดหมายเสนอชื่อนายเอสเปอร์ให้กับวุฒิสภาสหรัฐเมื่อบ่ายวันจันทร์ ก่อนกำหนดการพิจารณาในวันนี้เพื่อยืนยันการแต่งตั้งนายเอสเปอร์ ทั้งนี้อ่านต่อ

ปากีสถานสั่งเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์ทุกประเภทแล้ว มีผลบังคับใช้ทันที

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรมการบินพาณิชย์ของปากีสถานได้ประกาศเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์ทุกประเภทแล้วในวันนี้โดยมีผลบังคับใช้ในทันที หลังจากที่ปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์มาเป็นเวลาหลายเดือน อันเนื่องมาจากความขัดแย้งกับอินเดียเมื่อต้นปีนี้ ทั้งนี้ ประกาศนักบิน Notice to Airmen (NOTAMS) ที่เปิดเผยในเว็บไซต์ของกรมการบินพาณิชย์ระบุว่าอ่านต่อ

เฟซบุ๊กยันจะไม่เปิดตัวสกุลเงิน Libra จนกว่าจะได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยว่า จะไม่เปิดตัวสกุลเงินคริปโทเคอร์เรนซีที่เรียกว่า Libra จนกว่าจะมีการคลี่คลายความวิตกด้านกฎระเบียบ หลังจากที่นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐแสดงความกังวลว่า สกุลเงิน Libra อาจถูกใช้ในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย นายมนูชินกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขาวิตกกับการออกสกุลเงิน Libra ในปัจจุบันอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.0 แมกนิจูด ที่เกาะบาหลีของประเทศอินโดนีเซียในช่วงเช้าวันนี้ แต่ไม่มีแนวโน้มที่จะเกิดคลื่นยักษ์สึนามิ นายวาห์ยู คูร์เนียวาน เจ้าหน้าที่ของสำนักงานดังกล่าวเปิดเผยว่า แผ่นดินไหวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 0018 GMT หรือราว 07.18 น.ตามเวลาประเทศไทยอ่านต่อ

บังกลาเทศเผยจำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกพุ่งทะลุ 4,000 รายจากต้นปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานบริการสาธารณสุขบังกลาเทศ (DGHS) เปิดเผยว่า มีการรายงานจำนวนผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก 152 รายในวันนี้ ส่งผลให้ผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกทั้งประเทศมีจำนวน 2,164 รายในเดือนนี้ และแตะระดับ 4,247 ราย หากนับตั้งแต่ต้นปีนี้ ในเดือนก.ค.ปีที่แล้ว บังกลาเทศมีการรายงานผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกจำนวน 946 ราย นอกจากนี้ DGHSอ่านต่อ

เนปาลเผยจำนวนผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 67 รายจากอุทกภัย,ดินถล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานตำรวจแห่งชาติของเนปาลเปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากอุทกภัย และดินถล่มที่เกิดจากภาวะฝนตกหนัก แตะระดับ 67 รายในวันนี้ นอกจากนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากกว่า 40 ราย ขณะที่สูญหายอย่างน้อย 32 ราย ขณะเดียวกัน กระทรวงมหาดไทยเนปาลระบุว่า ประชาชนกว่า 35,000 รายได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติดังกล่าวอ่านต่อ

อินโดฯเผยเสียชีวิต 2 ราย ขณะ 2,000 รายไร้ที่อยู่อาศัย หลังแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติอินโดนีเซีย (BNPB) เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ขณะที่ 2,000 รายไร้ที่อยู่อาศัย หลังเกิดแผ่นดินไหว 7.2 แมกนิจูดวานนี้ นอกชายฝั่งหมู่เกาะโมลุกกะทางภาคตะวันออกของอินโดนีเซีย ทั้งนี้ ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร นอกจากนี้อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 15 ก.ค. 2019

(เพิ่มเติม)กบฎฮูตีใช้โดรนถล่มฐานทัพอากาศซาอุฯ ขณะขู่เดินหน้าโจมตีต่อไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า กลุ่มกบฎฮูตีในเยเมน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน ได้ใช้โดรนโจมตีฐานทัพอากาศ King Khaled ทางใต้ของซาอุดีอาระเบียในวันนี้ โฆษกกลุ่มกบฎฮูตีรายงานว่า การโจมตีดังกล่าวได้สร้างความเสียหายต่อคลังอาวุธในฐานทัพอากาศ ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ทรัมป์เล็งปลดรมว.พาณิชย์ เซ่นความพ่ายแพ้ประเด็นสำรวจสำมะโนประชากร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว NBC รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้แจ้งต่อคนสนิทของเขาว่า เขากำลังพิจารณาที่จะสั่งปลดนายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ ออกจากตำแหน่ง หลังจากที่ศาลฎีกาคัดค้านแผนของรัฐบาลในการระบุสถานะความเป็นพลเมืองของผู้ถูกสอบถามในแบบสำรวจสำมะโนประชากร ทั้งนี้อ่านต่อ

กบฎฮูตีใช้โดรนโจมตีฐานทัพอากาศซาอุฯ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า กลุ่มกบฎฮูตีในเยเมน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน ได้ใช้โดรนโจมตีฐานทัพอากาศ King Khaled ทางใต้ของซาอุดีอาระเบียในวันนี้ อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายงานความเสียหายจากการโจมตีดังกล่าว ก่อนหน้านี้ กลุ่มกบฎฮูตีได้ทำการโจมตีท่าอากาศยานนานาชาติอับฮาทางใต้ของซาอุดีอาระเบียหลายครั้งในเดือนที่แล้วอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูดที่ปาปัวนิวกินีวันนี้ ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.2 แมกนิจูดที่ปาปัวนิวกินี ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิกในวันนี้ แต่ไม่มีการเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.21 น.ตามเวลาท้องถิ่น ห่างจากเมืองคานเดรียนไปทางเหนือราว 25 กิโลเมตร และมีความลึกที่ระดับ 59 กิโลเมตรอ่านต่อ

อินเดียเลื่อนปล่อยยาน จันทรายาน-2 สำรวจดวงจันทร์ หลังพบปัญหาทางเทคนิค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์กรสำรวจอวกาศอินเดีย (ISRO) ประกาศเลื่อนการปล่อยยานไร้คนขับเพื่อไปสำรวจดวงจันทร์ครั้งที่สองอย่างกระทันหัน หลังพบปัญหาทางเทคนิค ทั้งนี้ อินเดียมีกำหนดปล่อยยาน "จันทรายาน 2" ออกจากศูนย์อวกาศสาทิศธาวันในเมืองศรีหริโคตา รัฐอานธรประเทศ ในเวลา 02.51 น. ของวันนี้ ISRO ทวีตข้อความว่าอ่านต่อ

เมืองหลู่เหลียง มณฑลซานซี มุ่งพัฒนาคลัสเตอร์อุตสาหกรรมถ่านโค้กคุณภาพสูง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

รัฐบาลเมืองหลู่เหลียง มณฑลซานซี จัดงาน Belt and Road Seminar ครั้งที่สอง ว่าด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรมถ่านหินโค้กที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเมืองหลู่เหลียง ซึ่งเป็นฐานการผลิตถ่านโค้กที่สำคัญแห่งหนึ่งของจีน ได้เดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมถ่านโค้กสู่การพัฒนาคลัสเตอร์คุณภาพสูงอ่านต่อ