ข่าวอินโฟเควสท์
10:32 ECONOMIC FOCUS: เดือน ต.ค.   30 ก.ย. 1 ต.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จัดสัมมนาวิชาการประจำปี(BOT Symposium 2019) ต.ค. หอการค้าไทย ร่วมกับมหา…
10:32 PTT เผย"กุลิศ สมบัติศิริ"ลาออกจากบอร์ดมีผลตั้งแต่ 9 ต.ค.62   บมจ.ปตท. (PTT) แจ้งว่านายกุลิศ สมบัติศิริ กรรมการ และกรรมการบริหารความเสี่ยงองค์กร…
10:30 สศก. เร่งขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านเกษตรอินทรีย์ ตั้งเป้าเพิ่มพื้นที่ 1.3 ล้านไร่ในปี 65 จากกว่า 5.2 แสนไร่ในปัจจุบัน   นายระพีภัทร์ จันทรศรีว…
10:25 TPLAS รุกทำตลาดบรรจุภัณฑ์แบรนด์"B-LEAF"ล็อต 2 คาดยอดขายพุ่งใน Q4/62 รับไฮซีซั่น-"ชิมช้อปใช้"หนุน   นายธีระชัย ธีระรุจินนท์ กรรมการผู้จัดการ บมจ…
10:21 "แอปเปิล" ถูกวิจารณ์หนักกรณีส่งข้อมูลการเปิดเว็บไซต์บางส่วนให้กับ "เทนเซนต์"   บริษัท แอปเปิล อิงค์ ตกเป็นเป้าการวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้งว่ามีการ…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 5 ส.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 5 ส.ค. 2019

เกิดเหตุระเบิดคลังอาวุธฐานทัพรัสเซียในไซบีเรีย ส่งผลบาดเจ็บ 2 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว RIA รายงานว่า เกิดเหตุระเบิดที่คลังเก็บอาวุธของฐานทัพทหารรัสเซียในไซบีเรียในภูมิภาคคราสโนยาร์สค์ในวันนี้ เหตุระเบิดดังกล่าวส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่สั่งอพยพประชาชนออกจากหมู่บ้านคาเมนสค์อ่านต่อ

โดรนเรือใบ “Saildrone” เดินทางรอบแอนตาร์กติกาได้สำเร็จ

โดรนเรือใบ “Saildrone” เดินทางรอบแอนตาร์กติกาได้สำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Saildrone หรือ โดรนเรือใบ ซึ่งเป็นยานผิวน้ำไร้คนขับความยาว 7 เมตร (23 ฟุต) ขับเคลื่อนด้วยพลังงานลม ได้กลายเป็นยานไร้คนขับลำแรกที่สามารถเดินทางรอบทวีปแอนตาร์กติกาได้สำเร็จ โดยยานชื่อ SD 1020 ที่ติดตั้งชุดเซ็นเซอร์ได้ทำการเก็บข้อมูลในน่านน้ำที่ไม่เคยมีการสำรวจมาก่อน เพื่อรวบรวมข้อมูลเชิงลึกใหม่ๆอ่านต่อ

XCMG เดินหน้าสนับสนุนการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานตามเส้นทางสายไหม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

XCMG ส่งมอบอุปกรณ์กว่า 330 รายการเพื่อช่วยบูรณะโครงสร้างสนามกีฬาในกาตาร์ รองรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 XCMG (000425.SZ) ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของจีน รายงานความสำเร็จในการบูรณะโครงสร้างคอนกรีตของสนามกีฬาขนาด 40,000 ที่นั่งสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ นอกจากนี้ XCMGอ่านต่อ

Ideagen เปิดตัว Q-Pulse เวอร์ชันใหม่ พร้อมฟังก์ชันทันสมัย ใช้งานง่าย สวยสะดุดตา ฉลองซอฟต์แวร์ครบรอบ 25 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Ideagen ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ด้านการกำกับดูแล ความเสี่ยง และการปฏิบัติงานตามกฎระเบียบ (GRC) ได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน Q Pulse เวอร์ชันใหม่ เพื่อฉลองการครบรอบ 25 ปีของซอฟต์แวร์ตัวนี้ รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.multivu.com/players/uk/8584551 ideagen launches modern version of q pulse/อ่านต่อ

อาเบะ เล็งยกระดับมาตรการสกัดอีโบลาแพร่ระบาด หลังพบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อในญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้ออกมาเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ยกระดับมาตรการกักกันโรคที่เข้มงวดขึ้น เพื่อไม่ให้เชื้อไวรัสอีโบลาเข้ามาแพร่ระบาดในญี่ปุ่น หลังพบหญิงสาวชาวญี่ปุ่นผู้ต้องสงสัยว่าติดเชื้อไวรัสดังกล่าวเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา "เราสามารถปฏิบัติการได้ทันท่วงที เนื่องจากเรามีมาตรการกักกันโรคที่เข้มงวดอ่านต่อ

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แสดงความยินดีต่อนายกรัฐมนตรีในโอกาสได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งและต่อการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ของไทย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๒ นายโดนัลด์ เจ. ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ มีสารแสดงความยินดีต่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสที่ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรไทยและต่อการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ของไทย พร้อมทั้งได้ระบุด้วยว่า ในฐานะหุ้นส่วนและมิตรที่เก่าแก่ สหรัฐฯอ่านต่อ

การประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศกรอบการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออก

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเป็นประธานการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออก (East Asia Summit: EAS) ซึ่งจัดในช่วงการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ครั้งที่ 52 และการประชุมระดับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องที่กรุงเทพมหานคร ผู้เข้าร่วม ได้แก่อ่านต่อ

การประชุมอาเซียนว่าด้วยความร่วมมือด้านการเมืองและความมั่นคงในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานการประชุมอาเซียนว่าด้วยความร่วมมือด้านการเมืองและความมั่นคงในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก (ASEAN Regional Forum ARF) ซึ่งจัดขึ้นในช่วงการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ครั้งที่ 52อ่านต่อ

การหารือทวิภาคีระหว่างรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศบังกลาเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2562 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้พบหารือทวิภาคีกับนายอาบูลกาลาม อับดุล โมเมน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ ในช่วงการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ครั้งที่ 52 การประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนกับประเทศคู่เจรจา และการประชุมอื่น ๆอ่านต่อ

ภริยารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนำคู่สมรสรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน และรัฐมนตรีประเทศคู่เจรจา เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้อาหารไทย (Thai Food Heritage)

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 นางนรีรัตน์ ปรมัตถ์วินัย ภริยารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศนำคู่สมรสรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนและรัฐมนตรีประเทศคู่เจรจาจำนวน 6 ประเทศ ประกอบด้วย นางเหวียน เหงียต งา ภริยารองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ดาติน นอร์ลิน ชัมซุล บะฮ์รีอ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศพบหารือทวิภาคี กับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงความร่วมมือระหว่างประเทศเมียนมา

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๖๒ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พบหารือทวิภาคีกับนายจ่อ ติน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความร่วมมือระหว่างประเทศเมียนมา ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ในห้วงการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ครั้งที่ ๕๒อ่านต่อ

การประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนบวกสาม

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนบวกสาม ซึ่งจัดในช่วงการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน ครั้งที่ 52 และการประชุมระดับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องที่กรุงเทพมหานคร ผู้เข้าร่วม ได้แก่ รัฐมนตรีต่างประเทศของประเทศสมาชิกอาเซียน จีน ญี่ปุ่นอ่านต่อ

อินเดียสั่งปิดโรงเรียนในมุมไบวันนี้ เตรียมพร้อมรับมือฝนกระหน่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อินเดียได้สั่งปิดโรงเรียนและวิทยาลัยต่างๆในเมืองมุมไบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางการเงินของอินเดียในวันนี้ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือภายหลังจากที่การพยากรณ์อากาศว่า จะมีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่อง สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า สำนักงานเทศมนตรีมุมไบ เปิดเผยว่า โรงเรียนรัฐและรัฐบาลทั้งหมดจะปิดทำการอ่านต่อ

มหกรรม 2019 New Growth Drivers - Qingdao Fair เตรียมเปิดฉากตุลาคมนี้ ที่เมืองชิงเต่า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สำนักงานสารสนเทศแห่งรัฐบาลมณฑลซานตง ประกาศเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2562 ว่า มหกรรม 2019 New Growth Drivers Qingdao Fair จะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเมืองชิงเต่า ในระหว่างวันที่ 19 21 ตุลาคม เพื่อขานรับการเร่งการเปลี่ยนแปลงของปัจจัยกระตุ้นการเติบโตจากแบบเดิมสู่แบบใหม่ด้วยนวัตกรรมและความร่วมมืออ่านต่อ

GTA จับมือ RTI สร้างสถานีเคเบิลภาคพื้นดินแบบเสรีและศูนย์ข้อมูลแห่งแรกบนเกาะกวม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คณะผู้บริหารของบริษัท RTI และ GTA ได้ประกาศร่วมทุนและก่อสร้าง Gateway Network Connections, LLC (GNC) ซึ่งเป็นสถานีเคเบิลภาคพื้นดินแบบเสรีและศูนย์ข้อมูลแห่งแรกบนเกาะกวม GNC จะยกระดับความสำคัญของเกาะกวมในฐานะศูนย์กลางระบบเคเบิลใต้ทะเล โดยระบบเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้ทะเลหลายระบบจะขึ้นบกที่เกาะกวมในอีกหลายปีต่อจากนี้อ่านต่อ