ข่าวอินโฟเควสท์
13:33 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: หุ้นพลังงานหนุน S&P/ASX 200 ปิดบวก 21.80 จุด   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เนื่…
13:28 ชุมชนธุรกิจสหรัฐเรียกร้องผู้นำเลือกใช้นโยบายที่ชาญฉลาดในการแก้ไขปัญหาการค้า   สภาหอการค้าสหรัฐเปิดเผยว่า ชุมชนธุรกิจกำลังเรียกร้องให้ผู้นำในสหร…
13:28 (เพิ่มเติม) อิสราเอลเปิดคูหาเลือกตั้งวันนี้ หลังประกาศยุบสภาเพื่อจัดการเลือกตั้งใหม่   ชาวอิสราเอลได้ออกไปใช้สิทธิในการเลือกตั้งรัฐสภาในช่วงเช้…
13:26 "สนธิรัตน์"เผย พปชร.ยังมองหาคนลงสมัครผู้ว่าฯกทม. ยันกรณี"ธรรมนัส"เป็นเรื่องส่วนบุคคล   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ รมว.พลังงาน กล่าวถึงการคัดเลือก…
13:24 รัฐบาลจัดรายการ"ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม" นายกฯประเดิมบริจาคเงินส่วนตัว 1 แสน   ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 13 ส.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 13 ส.ค. 2019

ทรัมป์เผยตัดสินใจชะลอเก็บภาษีจีน เหตุไม่ต้องการกระทบเทศกาลช็อปปิ้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า การที่เขาตัดสินใจชะลอการเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนออกไปเป็นวันที่ 15 ธ.ค. เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดผลกระทบต่อการจับจ่ายใช้สอยของชาวสหรัฐในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทั้งนี้ สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) ชะลอการเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนออกไปเป็นวันที่ 15 ธ.ค. จากเดิมที่มีกำหนดในวันที่ 1อ่านต่อ

ม็อบฮ่องกงปะทะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะสนามบินปิดบริการเที่ยวบินขาออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงที่อยู่ภายในอาคารผู้โดยสารของท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงได้ปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ ขณะที่การให้บริการของสนามบินยังคงประสบปัญหาเป็นวันที่ 2 เจ้าหน้าที่หน่วยปราบจลาจลได้พยายามสลายการชุมนุมของกลุ่มผู้ประท้วง โดยมีการฉีดสเปรย์พริกไทย ขณะที่มีการปะทะกันทั้งสองฝ่ายอ่านต่อ

ท่าอากาศยานฮ่องกงระงับเที่ยวบินขาออกเป็นวันที่ 2 หลังม็อบยังคงปักหลักยึดอาคารผู้โดยสาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงประกาศยกเลิกการให้บริการต่อเที่ยวบินขาออกเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลยังคงเข้ายึดอาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานฮ่องกงสามารถให้บริการเที่ยวบินขาเข้าและขาออกในช่วงเช้าวันนี้ แต่เมื่อถึงเวลา 16.30 น.ตามเวลาท้องถิ่นอ่านต่อ

เปิดค่าย Eye Level Model United Nations Camp ประจำปี 2562 ให้เด็กๆ เรียนรู้การเป็นผู้นำโลก

เปิดค่าย Eye Level Model United Nations Camp ประจำปี 2562 ให้เด็กๆ เรียนรู้การเป็นผู้นำโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Eye Level ผู้ให้บริการทางการศึกษาชั้นนำระดับโลก จับมือกับองค์การสหประชาชาติ กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ และองค์การช่วยเหลือเด็กประจำประเทศเกาหลีใต้ เปิดค่าย Eye Level MUN (Model UN) Camp ระหว่างวันที่ 6 11 สิงหาคม 2562 เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 6 จำนวน 98 คน จาก 9 ประเทศได้เข้าค่ายในปีนี้ เด็กๆอ่านต่อ

Embassy Office Parks REIT แถลงผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ปีงบ 2019-20 พร้อมประกาศกระจายหุ้น 4,167 ล้านรูปี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Embassy Office Parks REIT (NSE: Embassy) (BSE: 542602) ('Embassy REIT') ซึ่งเป็นทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) แห่งแรกของอินเดียที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียเมื่อพิจารณาจากพื้นที่ ได้แถลงผลการดำเนินงานประจำไตรมาสแรก สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2019 การกระจายหุ้นอ่านต่อ

Conagen นำเสนอสารแลคโทนไม่ดัดแปลงพันธุกรรม 20 ชนิดใหม่ สำหรับแต่งกลิ่นรสตามธรรมชาติ

Conagen นำเสนอสารแลคโทนไม่ดัดแปลงพันธุกรรม 20 ชนิดใหม่ สำหรับแต่งกลิ่นรสตามธรรมชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ลูกค้าเลือกแต่งกลิ่นรสได้หลากหลายมากขึ้น Conagen บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพจากบอสตันซึ่งมุ่งเน้นด้านการวิจัยและพัฒนา ประกาศความก้าวหน้าในการผลิตสารแต่งกลิ่นรสตามธรรมชาติ y Decalactone ในเชิงพาณิชย์ สาร y Decalactone พบได้ในผลไม้สุก โดยเฉพาะลูกพีช และสกัดจากธรรมชาติโดยใช้เทคโนโลยีอันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทอ่านต่อ

งานประชุม Fortune Global Sustainability Forum เตรียมเปิดฉากต้นเดือนกันยายนนี้ ที่เมืองยวี่ซีทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานประชุม Fortune Global Sustainability Forum จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 6 กันยายน 2019 บริเวณทะเลสาบฟู่เซียนในเมืองยวี่ซีของมณฑลยูนนาน ประเทศจีน งานประชุมระยะเวลา 3 วันซึ่งถูกจัดขึ้นในธีม Green Grows Up: Forging A New Environmental Consensus จะโฟกัสไปที่การผสมผสานระหว่างพลังงาน เทคโนโลยี และความยั่งยืนอ่านต่อ

สหรัฐเล็งส่ง ไมค์ เพนซ์ ร่วมพิธีขึ้นครองราชย์จักรพรรดิญี่ปุ่นเดือนต.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า รัฐบาลสหรัฐวางแผนที่จะส่งนายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ ไปยังญี่ปุ่นในเดือนต.ค.นี้ เพื่อเข้าร่วมพิธีสำคัญสำหรับสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะซึ่งขึ้นครองบัลลังก์ดอกเบญจมาศในวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า พิธีขึ้นครองราชย์ หรือ Sokuirei Seiden no giอ่านต่อ

การช่วยเหลือลูกเรือไทยที่ทำงานบนเรือประมง ?WADANI 1 เดินทางกลับจากรัฐ Puntland ประเทศโซมาเลีย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๒ เวลา ๐๖.๓๐ น. ลูกเรือประมงไทย ๑๘ คน ซึ่งทำงานอยู่บนเรือประมง WADANI 1 และสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงไนโรบี ช่วยเหลือส่งกลับจากรัฐ Puntland ประเทศโซมาเลีย เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพแล้ว โดยมีนายณรงค์ บุญเสถียรวงศ์ รองอธิบดีกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศอ่านต่อ

กิจกรรมเปิดตัวเครื่องบินลายตราสัญลักษณ์ประธานอาเซียน ปี ๒๕๖๒ ของไทย และ Sustainable ASEAN Tourism ของสายการบินแอร์เอเชีย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๙ สิงหาคม ๒๕๖๒ นายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี ที่ปรึกษากระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้เป็นประธานในกิจกรรมเปิดตัวเครื่องบิน Airbus รุ่น A320 ของสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งมีการวาดภาพตราสัญลักษณ์ประธานอาเซียน ปี ๒๕๖๒ ของไทย และลวดลายพร้อมข้อความ “Sustainable ASEANอ่านต่อ

สารจากนายกรัฐมนตรีในโอกาสเฉลิมฉลองอาเซียนครบรอบ 52 ปี

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 รัฐบาลอินโดนีเซียร่วมกับสำนักเลขาธิการอาเซียนจัดพิธีเปิดอาคารสำนักเลขาธิการอาเซียนหลังใหม่ ณ กรุงจาการ์ตา โดยมีนายโจโค วิโดโดประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอินโดนีเซียเป็นประธานในพิธี ซึ่งเป็นโอกาสครบรอบ 52 ของอาเซียนด้วย ในการนี้ นายดอน ปรมัตถ์วินัยอ่านต่อ

การจัดกิจกรรมทำลายทุ่นระเบิดสังหารบุคคลคงคลังของไทย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๖ สิงหาคม ๒๕๖๒ ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ ในฐานะหน่วยงานหลักของไทยในกรอบอนุสัญญาห้ามทุ่นระเบิดสังหารบุคคล (Mine Ban Convention) ได้จัดกิจกรรมเพื่อทำลายทุ่นระเบิดฯ คงคลังของไทย จำนวน ๓,๑๓๓ ทุ่น ณ เนินตรวจการณ์ ๑๕๒ อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว โดยมีพลเอกชัยชนะ นาคเกิด เสนาธิการทหารอ่านต่อ

Sina Amini และ Team Transformers คว้าแชมป์การแข่งขัน MGAC 2019 ของเมย์แบงก์

Sina Amini และ Team Transformers คว้าแชมป์การแข่งขัน MGAC 2019 ของเมย์แบงก์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หลังการแข่งขันอันเข้มข้นนาน 10 วันในโครงการ Maybank Go Ahead. Challenge (MGAC) 2019 ในที่สุดก็ได้มีการประกาศรายชื่อผู้ชนะในงานเลี้ยงที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ทั้งนี้ MGAC เป็นโครงการสรรหาบุคลากรมากความสามารถในสาขาต่างๆ และในการแข่งขันครั้งที่ 8 ในปีนี้ MGAC ยังคงเป็นเวทีสำคัญในการเฟ้นหา บ่มเพาะอ่านต่อ

HUAWEI CLOUD ขึ้นแท่นผู้ให้บริการคลาวด์คอนเทนเนอร์สาธารณะชั้นแนวหน้าของโลก พร้อมสนับสนุนคลาวด์ไฮบริดเต็มตัว

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ย ประกาศว่าเมื่อไม่นานมานี้ Forrester บริษัทที่ปรึกษาและทำการวิจัยทรงอิทธิพลในระดับสากล ได้เปิดเผยรายงาน The Forrester New Wave(TM): Public Cloud Enterprise Container Platforms ประจำไตรมาส 3/2562 โดยรายงานดังกล่าวระบุว่า คอนเทนเนอร์ของ HUAWEI CLOUD ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม "strong performers"อ่านต่อ

เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงประชาชนย่านใจกลางเมืองซิดนีย์ มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงประชาชนจำนวนมากในย่านธุรกิจที่สำคัญของซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ในวันนี้ โดยรายงานระบุว่า คนร้ายที่เป็นมือมีดได้สวมใส่หมวกเหล็กคลุมศีรษะไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งตรึงกำลังที่ถนนคิงสตรีทและคลาเรนซ์สตรีท ได้แนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่เกิดเหตุอ่านต่อ