ข่าวอินโฟเควสท์
20:30 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% หลังมีข่าวกลุ่มกบฎเยเมนโจมตีบ่อน้ำมันซาอุฯ   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังมีข่าวกลุ่มกบฎเ…
20:13 ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งกว่า 1% ใกล้หลุด 1,500 ดอลลาร์ ดอลล์แข็ง,แรงขายทำกำไรทุบตลาด   ราคาทองฟิวเจอร์ดิ่งลงกว่า 1% ใกล้หลุดระดับ 1,500 ดอลลาร์ในวัน…
20:03 ดอลลาร์ดีดตัวในกรอบ 106 เยน ขณะนักลงทุนเพิ่มถือครองสินทรัพย์เสี่ยง   ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางในกรอบ 106 เยน ขณะที่นักลงทุนพากันถือครองสินทรัพย์…
19:46 รมว.พาณิชย์สหรัฐแสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจ แม้เกิดภาวะ inverted yield curve   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวแสดงความเชื่อมั่นต่อเศร…
19:40 รมว.พาณิชย์สหรัฐชี้รัฐบาลไม่พอใจนโยบายเฟดหนุนดอลล์แข็งค่า   นายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่…

หัวหน้าพรรคแรงงานอังกฤษเผยการผลักดัน Brexit แบบไร้ข้อตกลงเป็นการใช้อำนาจในทางมิชอบ

ข่าวต่างประเทศ สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 14:54:01 น.

นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงานซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษเปิดเผยว่า การที่นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีผลักดันในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งเพื่อให้อังกฤษถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลงนั้น จะถือเป็นการใช้อำนาจในทางที่ผิดต่อกฎหมายรัฐธรรมนูญ และต่อต้านประชาธิปไตยอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

นายคอร์บินระบุในจดหมายที่ส่งถึงนายมาร์ค เซดวิลล์ เลขาธิการครม.ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รัฐบาลอาวุโสที่สุดของอังกฤษว่า พรรคแรงงานจะไม่สนับสนุนให้อังกฤษถอนตัวออจากสหภาพยุโรป (EU) แบบไม่มีข้อตกลง และมีความวิตกหลังจากรายงานข่าวระบุว่า นายจอห์นสันจะดำเนินการดังกล่าว

ในช่วงต้นเดือนนี้ หนังสือพิมพ์ซันเดย์ เทเลกราฟระบุว่า นายโดมินิก คัมมิงส์ ที่ปรึกษาอาวุโสของนายจอห์นสัน เปิดเผยต่อบรรดารัฐมนตรีว่า นายกรัฐมนตรีอาจจัดการเลือกตั้งใหม่หลังกำหนดเส้นตาย Brexit ในวันที่ 31 ต.ค. หากเขาพ่ายแพ้ในการลงมติไม่ไว้วางใจ

นายคอร์บินระบุในจดหมายว่า การผลักดัน Brexit แบบไร้ข้อตกลงซึ่งขัดกับการตัดสินใจของรัฐสภา และไม่มีทางเลือกให้กับผู้ลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งทั่วไปนั้น  จะเป็นการใช้อำนาจในทางที่ผิดของนายกรัฐมนตรีซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อน และยังขัดกับรัฐธรรมนูญ รวมถึงต่อต้านประชาธิปไตย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง