ข่าวต่างประเทศ ก่อน 7 มีนาคม พ.ศ. 2562

ต่างประเทศ เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.6 แมกนิจูดนอกชายฝั่งนิวซีแลนด์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.6 แมกนิจูด ห่างจากเมืองเลสเพอแรนซ์ร็อคของนิวซีแลนด์ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 134 กม.... อ่านต่อ

ต่างประเทศ มือมืดส่งระเบิดป่วนเมืองไปยังม.กลาสโกลว์วันนี้ หลังส่งบอมบ์ไปยังสนามบิน-รถไฟวานนี้

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตำรวจสก็อตแลนด์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำลายระเบิดที่มีการส่งไปยังมหาวิทยาลัยกลาสโกลว์ในวันนี้ และกำลังติดต่อกับเจ้าหน้าที่ในกรุงลอนดอน... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นแห่ถอนตัว,ปิดโรงงานในอังกฤษ กังวลปัจจัย Brexit

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป เปิดเผยว่า ทางบริษัทจะถอนตัวจากอังกฤษในปี 2566 หากอังกฤษมีการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลงใดๆ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ตำรวจอังกฤษเผยยังไม่มีผู้อ้างความรับผิดชอบส่งพัสดุบรรจุระเบิดไปยังสนามบิน-รถไฟวานนี้

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ตำรวจอังกฤษระบุว่า ยังไม่มีฝ่ายใดออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อการส่งพัสดุบรรจุระเบิดไปยังสนามบินและสถานีรถไฟในกรุงลอนดอนวานนี้ ทั้งนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ จีนสั่งแบนคาโนลาจากแคนาดา อ้างพบแมลงปนเปื้อน

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศจีนประกาศห้ามการนำเข้าผลิตภัณฑ์คาโนลาจากแคนาดาในวันนี้ เนื่องจากมีการปนเปื้อนของแมลง นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน... อ่านต่อ

ต่างประเทศ บริษัทจีนแห่หั่นราคา iPhone ครั้งที่ 2 ในปีนี้ หลังยอดขายวูบต่อเนื่อง

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทค้าปลีกออนไลน์ของจีนต่างพากันปรับลดราคา iPhone ในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้ ท่ามกลางยอดขายที่ตกต่ำ บริษัทเหล่านี้เคยปรับลดราคา... อ่านต่อ

ต่างประเทศ Aon ออกประกาศภายใต้หลักเกณฑ์การควบรวมกิจการของไอร์แลนด์

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ Aon plc (NYSE: AON) ("บริษัทฯ") รับทราบถึงกระแสข่าวเกี่ยวกับ Willis Towers Watson ที่ปรากฏตามสื่อเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทฯ ขอยืนยันว่า... อ่านต่อ

ต่างประเทศ LGT เปิดสำนักงานอย่างเป็นทางการในกรุงเทพมหานคร

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ LGT รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะประกาศให้ทราบว่า ทางบริษัทฯ ได้เปิดสำนักงานในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อบริษัทหลักทรัพย์ แอลจีที... อ่านต่อ

ต่างประเทศ สิงคโปร์เตรียมเพิ่มอายุเกษียณหลังเหล่าผู้สูงอายุยังคงสุขภาพดี

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โจเซฟีน เตียว รัฐมนตรีกระทรวงแรงงานสิงคโปร์ กล่าวว่า สิงคโปร์อาจเพิ่มเกณฑ์การเกษียณอายุและอายุการจ้างงานใหม่... อ่านต่อ

ต่างประเทศ In Focus: การกลับมาของ"ฮวน กุยโด"ผู้นำฝ่ายค้านจะช่วยคลี่คลายวิกฤตการเมืองเวเนซุเอลาได้หรือไม่

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) "พี่น้องชาวเวเนซุเอลา วินาทีที่คุณได้ยินข้อความนี้ นั่นคือผมกำลังเดินทางกลับบ้าน" ข้อความเสียงจากทวิตเตอร์ของนายฮวน กุยโด... อ่านต่อ

ต่างประเทศ Quantstamp สยายปีกสู่ญี่ปุ่นด้วยการลงทุนจาก Nomura Holdings และ Digital...

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ Quantstamp บริษัทด้านความปลอดภัยของสมาร์ทคอนแทรค ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Y Combinator มีความยินดีที่จะประกาศว่า... อ่านต่อ

ต่างประเทศ มหกรรม Prolight + Sound Guangzhou 2019 ปิดฉากสวยงามด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานสูงสุดเป็นประวัติการณ์

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ มหกรรม Prolight + Sound Guangzhou 2019 (PLSG) ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางผู้จัดงานได้ประกาศว่า... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "วอร์เนอร์ บราเธอร์ส" จับมือ "ซานริโอ" เตรียมสร้างภาพยนตร์ "เฮลโล คิตตี้"...

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เฮลโล คิตตี้ (Hello Kitty) ตัวการ์ตูนน่ารักขวัญใจคนทั่วโลก จะถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในฉบับฮอลลีวู้ดให้แฟนๆได้รับชมเป็นครั้ง... อ่านต่อ

ต่างประเทศ อีลี่ ครองตำแหน่งผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์นมเอเชียปี 2561 กวาดกำไร 6.45 พันล้านหยวน

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ Inner Mongolia Yili Industrial Group Co., Ltd. หรือ อีลี่ บริษัทผลิตภัณฑ์นมยักษ์ใหญ่ของจีน ยังคงเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์นมในเอเชียด้วยกำไรสุทธิ 6.452... อ่านต่อ

ต่างประเทศ โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินรุ่นใหม่ ฉลองครบรอบ 70 ปีแห่งการสถาปนารัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบรา...

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ภูมิใจนำเสนอเหรียญกษาปณ์เงินรุ่นใหม่ ที่ปรากฏให้เห็นลวดลายของเหรียญดอลลาร์เงินรุ่นปี 1949 สุดคลาสสิก... อ่านต่อ

ต่างประเทศ "มนูชิน" เรียกร้องสภาคองเกรสสหรัฐเร่งปรับเพิ่มเพดานหนี้

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐได้เรียกร้องให้แกนนำสภาคองเกรสปรับเพิ่มเพดานหนี้ของรัฐบาลกลาง ขณะที่ทางกระทรวงเริ่มดำเนินการด้านบัญชีเพื่อที่จะหลีกเ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ยอนฮับเผยเกาหลีเหนือกลับมาบูรณะฐานยิงขีปนาวุธอีกครั้ง แม้ให้คำมั่น"ทรัมป์"ในซัมมิตรอบแรก

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้รายงานว่า เกาหลีเหนือได้ดำเนินการบูรณะฐานยิงขีปนาวุธแห่งหนึ่ง ทั้งที่เคยให้คำมั่นว่าจะทำลายฐานดังกล่าวในระหว่างการประชุมสุด... อ่านต่อ

ต่างประเทศ Media Talk: การเป็นผู้นำในเรื่องแบรนด์ – บทบาทของการประชาสัมพันธ์

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การสร้างแบรนด์ไม่ได้เกิดขึ้นได้เพียงชั่วข้ามคืน และผู้นำด้านแบรนด์ก็มักจะสามารถคว้าใจผู้บริโภคได้แม้ว่าจะต้องตกอยู่ในสถานการณ์ใดสถานการณ์หนึ่งก็ตาม... อ่านต่อ

ต่างประเทศ กระทรวงพลังงานสหรัฐออกใบอนุญาตให้ Venture Global Calcasieu Pass ส่งออกก๊าซไปยังประเทศนอกกลุ่มเขตการค...

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ บริษัท Venture Global LNG, Inc. ประกาศว่า กรมพลังงานฟอสซิล สังกัดกระทรวงพลังงานสหรัฐ ได้ออกใบอนุญาตให้สถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass... อ่านต่อ

ต่างประเทศ เยอรมนีเล็งสกัด "หัวเว่ย" จากการจัดหาอุปกรณ์ 5G หวั่นช่วยจีนขโมยความลับราชการ,ธุรกิจ

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทางด้านไซเบอร์ของเยอรมนีกังวลว่า บริษัทหัวเว่ยอาจช่วยจีนในการขโมยความลับจากบรรดาบริ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 5.7 แมกนิจูดที่เมืองฮินาทวนของฟิลิปปินส์เช้านี้

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.7 แมกนิจูดที่เมืองฮินาทวนของฟิลิปปินส์เมื่อเวลา 07.13 น.ตามเวลาไทยวันนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ปลุกพลังบริสุทธิ์ในสรวงสวรรค์แห่งธรรมชาติ ณ "สันติบุรี เกาะสมุย" เจ้าของรางวัล Luxury Lifestyle...

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ เมื่อออกเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อน คุณย่อมมองหาสถานที่ที่คุณจะได้ฟื้นฟูความเข้มแข็ง ชำระล้างจิตใจ ปรนเปรอร่างกาย... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ตำรวจอังกฤษรุดตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยที่สนามบิน,สถานีรถไฟในกรุงลอนดอน

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษรุดเข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยที่มีผู้พบเห็นในสนามบินและสถานีรถไฟในกรุงลอนดอนวันนี้ ทั้งนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ อดีตประธาน"นิสสัน"ได้รับการปล่อยตัวพรุ่งนี้ หลังศาลยกคำร้องคัดค้านของอัยการ

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ จะได้รับการปล่อยตัวในวันพรุ่งนี้ หลังจากที่ศาลอนุญาตให้มีการประกันตัว โดยยกคำร้องคัดค้านของทางอัยการ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ อดีตประธาน"นิสสัน"นอนคุกต่ออีก 1 คืน หลังกระบวนการประกันตัวยังไม่เสร็จสิ้น

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจูนิชิโร ฮิโรนากะ ซึ่งเป็นทนายความของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ กล่าวว่า นายกอส์นจะยังคงไม่ได้รับการปล่อยตัวในวันนี้... อ่านต่อ

ต่างประเทศ รัฐบาลโปแลนด์ถกรับมือกรณี Brexit ไร้ข้อตกลง

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาเทอุส โมราวิคกี นายกรัฐมนตรีโปแลนด์ กล่าวว่า รัฐบาลกำลังหารือกันเกี่ยวกับการรับมือกรณีที่อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit)... อ่านต่อ

ต่างประเทศ อังกฤษเผยยอดขายรถยนต์ใหม่เพิ่มขึ้นในเดือนก.พ.

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์อังกฤษ (SMMT) เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์ใหม่ของอังกฤษเพิ่มขึ้น 81,969 คันในเดือนก.พ. โดยปรับตัวขึ้น 1.4%... อ่านต่อ

ต่างประเทศ ตุรกีโวยสหรัฐยกเลิกสิทธิพิเศษทางการค้า สวนทางความต้องการเพิ่มมูลค่าการค้าทวิภาคี

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางรูห์ซาร์ เปคคาน รมว.การค้าตุรกี กล่าวว่า การตัดสินใจของสหรัฐในการยกเลิกสิทธิพิเศษทางการค้ากับตุรกี... อ่านต่อ

ต่างประเทศ รัฐบาลอินเดียเผยกำลังเจรจากับสหรัฐ แต่ไม่ได้หารือประเด็นตอบโต้ทางการค้า

มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอานูบ วาธาวาน รมว.พาณิชย์ของอินเดีย กล่าวว่า รัฐบาลอินเดียกำลังเจรจากับทางสหรัฐ แต่ไม่ได้มีการหารือเกี่ยวกับการที่อินเดียจะตอบโต้ทางการค้ากับสหรัฐ... อ่านต่อ

ต่างประเทศ Halodoc บริษัทสตาร์ทอัพด้านสุขภาพที่มีนวัตกรรมสูงสุดในเอเชียแปซิฟิก ระดมทุนได้ 65 ล้านดอลลาร์...

มี.ค. 62 –ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ Halodoc แพลตฟอร์มสุขภาพชั้นนำของอินโดนีเซีย ระดมทุนได้ 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการระดมทุนรอบ Series B ที่นำโดยนักลงทุนรายใหม่อย่าง UOB Venture... อ่านต่อ


ข่าวต่างประเทศ ก่อน 5 มีนาคม พ.ศ. 2562 16:30 น.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ