ข่าวอินโฟเควสท์
14:45 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติฝรั่งเศสชี้ประชามติอิตาลียังไม่ส่งผลกระทบถึงขั้น Brexit   นายฟรังซัวร์ วิลเลรอย เดอ กาลอ ผู้ว่าการธนาคารกลางฝรั่งเศส และหนึ่งใน…
14:18 2 องค์กรระหว่างประเทศ รับ มกอช.เป็นหน่วยรับรองระบบมาตรฐาน ISO/TS : 2013   นางสาวดุจเดือน ศศะนาวิน เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห…
14:00 บอนด์ยีลด์อิตาลี-สเปนเปิดพุ่ง รับผลประชามติไม่ปฏิรูปรธน.   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอิตาลีอายุ 10 ปี ปรับตัวเพิ่มขึ้นประมาณ 0.07% แตะ 1.986% ในการ…
13:24 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดร่วง 151.09 จุด วิตกผลประชามติอิตาลี   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ ทำสถิติต่ำสุดในรอบเกือบ 2 สั…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 5 ธ.ค. 2016

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติฝรั่งเศสชี้ประชามติอิตาลียังไม่ส่งผลกระทบถึงขั้น Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 41 นาทีที่แล้ว

นายฟรังซัวร์ วิลเลรอย เดอ กาลอ ผู้ว่าการธนาคารกลางฝรั่งเศส และหนึ่งในคณะกรรมการกำหนดนโยบายของธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดเผยว่า การที่ประชาชนชาวอิตาลีส่วนใหญ่ลงประชามติคัดค้านการปฏิรูปรัฐธรรมนูญ หรือโหวต NO นั้น ไม่ได้ส่งผลกระทบมากเท่ากับการที่อังกฤษได้ลงประชามติถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (EU)อ่านต่อ

2 องค์กรระหว่างประเทศ รับ มกอช.เป็นหน่วยรับรองระบบมาตรฐาน ISO/TS : 2013

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

นางสาวดุจเดือน ศศะนาวิน เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ มกอช. ได้รับการยอมรับความเท่าเทียมด้านการรับรองระบบงานขอบข่ายการจัดการความปลอดภัยอาหารตามมาตรฐาน ISO/TS 22003 : 2013 จากองค์กรภูมิภาคแปซิฟิกว่าด้วยการรับรองระบบงาน (PAC) และองค์การระหว่างประเทศว่าด้วยการรับรองระบบงานอ่านต่อ

ฟิทช์ คงอันดับเครดิต ธ.ก.ส. ที่ AAA/Stable

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

นายลักษณ์ วจนานวัช ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้แจ้งผลการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของ ธ.ก.ส. โดยอันดับความน่าเชื่อถือระยะยาวของ ธ.ก.ส.เปรียบเทียบกับองค์กรต่างๆ ในประเทศ (National Long Term Rating) อยู่ที่ระดับ AAA (tha)อ่านต่อ

จับตา ECB ประชุมนโยบายพฤหัสฯนี้ หลังชาวอิตาลีลงประชามติไม่ปฏิรูปรธน.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) มีกำหนดการประชุมนโยบายในวันพฤหัสบดีที่ 8 ธ.ค. นี้ ซึ่งขณะนี้กำลังเป็นที่จับตามอง หลังอิตาลีได้เปิดให้ประชาชนลงประชามติว่าด้วยการปฏิรูปรัฐธรรมนูญ จนล่าสุดผลการนับคะแนนบ่งชี้ว่า ประชาชนได้เลือกที่จะไม่ปฏิรูปรัฐธรรมนูญ จนส่งผลให้นายมัตเตโอ เรนซี นายกรัฐมนตรีอิตาลี ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ทั้งนี้อ่านต่อ

SUPERPOLL เผย ปชช.93.4%เห็นด้วยกับโครงการซื้อข้าวช่วยชาวนาโดยตรงเพราะเงินถึงมือชาวนา-กลไกตลาดมีประสิทธิภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

นายนพดล กรรณิกา ประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล(SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจเรื่องเสียงสะท้อนผู้บริโภคต่อโครงการซื้อข้าวช่วยชาวนาและโครงการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพ จำนวน 1,042 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน 4 ธันวาคม ที่ผ่านมาอ่านต่อ

ไฉซินเผยดัชนี PMI ภาคบริการจีนเพิ่มขึ้นแตะ 53.1 ในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของจีน ซึ่งมาร์กิตจัดทำร่วมกับไฉซิน อยู่ที่ระดับ 53.1 ในเดือนพ.ย. เพิ่มขึ้นจากระดับ 52.4 ในเดือนต.ค. และยังทำสถิติสูงสุดในรอบ 16 เดือน ทั้งนี้ ดัชนี PMI ที่เหนือระดับ 50 บ่งชี้ว่าภาคบริการของจีนยังคงอยู่ในภาวะขยายตัว ขณะที่ดัชนีต่ำกว่า 50 บ่งชี้ถึงภาวะหดตัวอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันนี้(5 ธันวาคม 2559)

ThaiPR.net -- 7 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559 11.00 น. 22.00 น. มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานีอ่านต่อ

'สมคิด'ระดมทุนเมกะโปรเจกท์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 15 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายชาญวิทย์ นาคบุรี รองผู้อำนวยการและโฆษกสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 15 ธันวาคม 2559 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้เรียกประชุมคณะกรรมการจัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย หรือ ไทยแลนด์ฟิวเจอร์ฟันด์ และคณะกรรมการพิจารณาการร่วมลงทุนภาครัฐและเอกชน หรืออ่านต่อ

คอลัมน์: กระดานข่าว: EIC เปิดยื่นเสนอซื้อหุ้น

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559

บมจ.อุตสาหกรรม อีเล็คโทรนิคส์ (EIC) แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติให้นำหุ้นบริษัท สมาร์ท แทรฟิค จำกัด (ST) จำนวน 3.23 ล้านหุ้น คิดเป็น 26.94% ของทุนจดทะเบียน ออกมาเสนอขายใหม่ให้แก่นักลงทุนที่สนใจในราคาหุ้นละ 5 บาท โดยการประกาศโฆษณาหาผู้ที่สนใจ หลังจากที่ได้ยกเลิกสัญญาซื้อขายหุ้นดังกล่าวกับบริษัท สมาร์ทอ่านต่อ

ถวายเป็นพระราชกุศล

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559

น.ท.หญิง พญ.อุบลวัณณ์ จรูญเรืองฤทธิ์ กับ วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผอ.ใหญ่อาวุโสการตลาด บจก.เดอะมอลล์ กรุ๊ป และ อัครวรรณ เจริญผล จัดโครงการ "MHeart สายโลหิต สายใจ รวมพลัง รวมใจ บริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" เพื่อเป็นการรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ โดยมี สุภาภรณ์ นริสศิริกุล,อ่านต่อ

คอลัมน์: กระดานข่าว: WIIK ปฏิเสธข่าวเพิ่มทุนขาย PP

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559

บมจ.วิค แอนด์ ฮุคลันด์ (WIIK) แจ้งว่า ตามที่มีข่าวเรื่องการเพิ่มทุนให้แก่บุคคลในวงจำกัด (PP) ที่ราคาหุ้นละ 6 บาทนั้น ขอชี้แจงว่าบริษัทไม่ได้ให้ข่าวในลักษณะดังกล่าว รวมทั้งไม่เคยให้ข่าวที่เป็นการชี้แนะต่อราคาหลักทรัพย์แต่อย่างใด และขอให้นักลงทุนโปรดใช้วิจารณญาณต่อข่าวสารในลักษณะดังกล่าวด้วยอ่านต่อ

'IRPC'ผลงานทุบสถิติใหม่ กลุ่มโอเปกลดผลิตหนุนกำไร

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- จันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559

ไออาร์พีซี ปักธงปี 60 ผลงานโตเด่น จากปี 59 ที่คาดผล ประกอบการเติบโตทำสถิติใหม่ ชี้โครงการ UHV EVEREST หนุนฐานโต แย้มไตรมาส 4/2559 ค่าการกลั่นพุ่ง จากปัจจุบันที่ 12 13 เหรียญ พร้อมคาดราคาน้ำมันอยู่ในระดับ 45 55 เหรียญสหรัฐ หลังกลุ่มโอเปกลดการผลิตเมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ช่วยให้มีกำไรจากการสต๊อกน้ำมัน นายสุกฤตย์อ่านต่อ

พาณิชย์ดันส่งออก60โต3% แต่งตั้งบิ๊กธุรกิจเป็นกุนซือฟื้นภาพลักษณ์สินค้าไทย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559

พาณิชย์ * กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดกลยุทธ์ดันส่งออกไทยปี 2560 โต 3% ทั้งทำพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ ตั้งตัวแทนการค้า ดึงบิ๊กธุรกิจไทยเป็นที่ปรึกษา บุกเจาะตลาด พร้อมเร่งสร้างภาพลักษณ์สินค้าไทย ดึงเชื่อมั่นผู้บริโภค นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดี กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประ เทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในปี 2560อ่านต่อ

ดึง9โรงงานน้ำตาลเซ็นไม่รับเงิน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559

พระราม 6 * กอน. เตรียมเอ็มโอยู 9 โรงงานน้ำตาล ทำ สัญญาไม่เอาเงินรักษาเสถียรภาพคืน บอร์ดเคาะราคาอ้อยขั้นต้นฤดูกาล 2559/60 ที่ 1,050 บาท/ตัน และเขต 5 ที่ 980 บาท/ตัน จ่อเปิดหีบ 6 ธ.ค.นี้ นายสมศักดิ์ จันทรรวงทอง เลขาธิการคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย (กอน.) เปิดเผยว่า จากกรณีการฟ้องร้องของทั้ง 9 บริษัทน้ำตาลทรายอ่านต่อ

คอลัมน์: เกาะติดเศรษฐกิจ: ปฏิญญาอยุธยาเพื่อเศรษฐกิจไทยปี 2560 ขยายตัว 4.0%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559

หนึ่งในองค์กรภาคธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีอายุขัยยืนนานที่สุดของประเทศไทย ได้แก่หอการค้าไทย ซึ่งได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 มีนาคม 2476 จนมาถึงปัจจุบัน มีอายุอานามรวม 84 ปี โดยเป็นองค์กรที่เป็นศูนย์รวมของกลุ่มธุรกิจและทำหน้าที่ให้คำปรึกษาและข้อเสนอแนะแก่สมาชิกและผู้ประกอบการเกี่ยวกับเศรษฐกิจ การค้า อุตสาหกรรมอ่านต่อ