ข่าวอินโฟเควสท์
11:28 กลุ่มขวาจัดเตรียมชุมนุมที่ลากูนาบีช ด้านกลุ่มต่อต้านรวมตัวแสดงพลัง   ผู้ชุมนุมราว 500 คนได้มารวมตัวกันที่ลากูนาบีช ในออเรนจ์เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์…
11:19 สวนดุสิตโพล เผยประชาชนส่วนใหญ่หนุนรัฐบาลใช้ ม.44 สางปมเหตุรุนแรง-คดีอุกฉกรรจ์   สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เผยประชาชนส่วนใหญ่ 47.35% ระบุใ…
10:38 ผู้ชุมนุมนับหมื่นรวมตัวต่อต้านกลุ่มขวาจัดที่บอสตัน   กลุ่มขวาจัดได้จัดการชุมนุมสนับสนุนเสรีภาพในการพูด ณ สวนสาธารณะบอสตันคอมมอน เมืองบอสตัน ในว…
10:31 กรมป้องกันฯ เผยขณะนี้มีพื้นที่ประสบอุทกภัย 8 จังหวัด เสียชีวิตแล้ว 39 ราย   นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผ…
10:17 ซูเปอร์โพล เผยประชาชนห่วงสถานการณ์บ้านเมืองวุ่นวายหลังตัดสินคดีรับจำนำข้าว   ชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ อาทิตย์ที่ 20 ส.ค. 2017

พาณิชย์ แนะผู้ส่งออกศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคชาวรัสเซียเพิ่มโอกาสชิงส่วนแบ่งตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เผยสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงมอสโก รายงานแนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคชาวรัสเซียในปี 59 ว่า ผู้บริโภคชาวรัสเซียหันมาพึ่งพาอาหารสำเร็จรูปเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันยังมีความใส่ใจในสุขภาพ โดยบริโภคอาหารที่มีน้ำตาล เกลือ และสารสังเคราะห์ปรุงแต่งน้อยลงอ่านต่อ

สมอ.ปรับปรุงมาตรฐานกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าใหม่เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่ 7 พ.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นายพิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (กมอ.) มีมติเห็นชอบให้ยกเลิกมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมกระติกน้ำร้อนไฟฟ้า เฉพาะด้านความปลอดภัย มอก.2062 2543 และกำหนดให้ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมกระติกน้ำร้อนไฟฟ้า:คุณลักษณะที่ต้องการด้านความปลอดภัยอ่านต่อ

คอลัมน์: WOW!Web

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560

* ขอแสดงความยินดีกับ "เอไอเอส" ที่สามารถคว้ารางวัล Thailand's Top Corporate Brand Values Hall of Fame 2017 องค์กรธุรกิจที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดต่อเนื่องกัน 5 ปี (ปี 2555 2559) จากผลงานวิจัยดีเด่นการประเมินค่าและจัดอันดับแบรนด์องค์กรในประเทศไทย โดยหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการตลาดอ่านต่อ

สังคมเศรษฐกิจ: ประเดิมโรดโชว์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560

นายธีรพัฒน์ จิรพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. เชียงใหม่ริมดอย หรือ CRD ผู้ประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างอาคารสิ่งปลูกสร้างทั่วไปประเภทต่างๆ และการรับเหมาก่อสร้างงานระบบสาธารณูปโภค ตามแบบที่ลูกค้ากำหนด ร่วมกับ นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปรอ่านต่อ

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: การสื่อสารสาธารณะทางการเมือง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560

พรรคการเมืองไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลหรือเป็นฝ่ายค้าน จะต้องมีการสื่อสารสาธารณะทางการเมือง แม้แต่รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง เมื่อมาทำงานบริหารประเทศก็ต้องถือว่ามาทำงานทางการเมือง เพราะงานที่ทำนั้นเกี่ยวข้องกับการจัดสรรอำนาจ การแบ่งปันทรัพยากรของประเทศแก่ประชาชนอ่านต่อ

ZhuXian อลังการเกมมือถือจากจีน เปิดตัวในไทย อนาคตก้าวสู่อีสปอร์ต

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560

หลังโกยความสำเร็จมายาวนาน โด่งดังจนมีแฟนพันธุ์แท้อย่างเหนียวแน่นมาตั้งแต่สมัยเป็น MMORPG ล่าสุด ZhuXian เกมออนไลน์อิงนิยายสุดฮิตที่กระโดดลงวาดลวดลายแนวแฟนตาซีผ่านสมาร์ทโฟนมือถือจากจีน ตอนนี้ได้เข้ามาเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ โดยรวบรวมเหล่าสาวกที่เป็นแฟนเกมจูเซียนมายาวนานมาร่วมสร้างความฮือฮา ไม่ว่าจะเป็น มันแกวอ่านต่อ

คอลัมน์: เปิดเครื่อง: จอใหญ่ ราคาสุดคุ้ม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560

ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ในปัจจุบัน มักจะใช้ชีวิตนอกบ้านเป็นหลัก ทำให้การรับชมความบันเทิงต่างๆ ต้องหันมาพึ่งการใช้งานสมาร์ทโฟนเป็นหลัก ซึ่งการจะได้อารมณ์ที่สมบูรณ์ใกล้เคียงกับการรับชมผ่านทีวี ก็ต้องเป็นสมาร์ทโฟนจอใหญ่ และให้ภาพที่สมจริง ซึ่งใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนดังกล่าว มีมาแนะนำ 1 รุ่น ซึ่งก็คือเจ้า Sony XPERIA XA1อ่านต่อ

คอลัมน์: Click! @round the world: จีนเร่งสอบโซเชียลยักษ์ใหญ่ทำผิด กม.ไซเบอร์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า รัฐบาลจีนกำลังเร่งดำเนินการสืบสวนโซเชียล มีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง เว่ยป๋อ (Weibo), วีแชท (WeChat) และ Tieba ของไป่ตู้ (Baidu) แล้ว หลังพบว่าผู้ให้บริการทั้งสามรายมีการกระทำที่ฝ่าฝืนกฎหมายไซเบอร์ซีเคียวริตีของจีน โดยเฉพาะการเผยแพร่เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมอ่านต่อ

คอลัมน์: Click! @round the world: เฟซบุ๊กบุกขยายมาร์เก็ตเพลสในยุโรป

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560

เฟซบุ๊ก ยักษ์ใหญ่โซเชียลมีเดีย บุกเปิดมาร์เก็ตเพลส (Marketplace) เพิ่มเติม ในประเทศสหภาพยุโรป 17 ประเทศแล้ว หวังใช้เป็นพื้นที่กลางที่ช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายในยุโรปได้มาเจอกัน โดยประเทศที่มาร์เก็ตเพลสจะไปเปิดเพิ่มนั้น ได้แก่ ออสเตรีย, เบลเยียม, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮังการี, ไอร์แลนด์,อ่านต่อ

คอลัมน์: อาทิตย์เอกเขนก: MBKET จัดทัพเสริมแกร่งรอบด้านรักษาตำแหน่งโบรกเกอร์แถวหน้า

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560

ในปัจจุบัน สภาวะการแข่งขันของธุรกิจบริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ค่อนข้างสูง เช่น การลดค่าธรรมเนียม ซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้น ด้วยความที่นักลงทุนสามารถเลือกให้ตรงตามความต้องการของตนเองได้ง่ายดาย ทั้งความสะดวก ค่าใช้จ่าย และความน่าเชื่อถือก็เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจ จึงทำให้หลายอ่านต่อ

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560

ฟอร์มยังคงร้อนแรงต่อเนื่อง สำหรับ บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT ที่ยังคงความแข็งแกร่งสมชื่อ หลังผลักดันการเติบโตที่เหนือกว่าภาพรวมตลาด จากความสามารถในการรักษาอัตราเฉลี่ยการทำกำไรขั้นต้นในระดับสูงที่ 25 27% แถมการใช้เครื่องจักรผลิตสินค้าก็ติดลมบนที่ 80 90% ของกำลังการผลิตรวม จึงไม่แปลกใจว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: Click! @round the world: อเมซอนเปิดบริการตู้ส่งสินค้าด่วน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม 2560

นำร่อง อเมซอน ผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ เปิดตัว "Instant Pickup" บริการตู้จัดส่งสินค้าแบบด่วน เอาใจกลุ่มวัยรุ่นวัยเรียนชาวอเมริกันที่นิยมสั่งอาหารว่าง เช่น มันฝรั่งทอด น้ำอัดลม ไปจนถึงสินค้าอุปโภคบริโภคจากระบบของอเมซอน ให้มาส่งอยู่เป็นประจำอ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 19 ส.ค. 2017

กฟผ.เผยชาววังน้อยกว่า 600 คน ร่วมรับฟังความคิดเห็นครั้งที่ 1 โครงการโรงไฟฟ้าวังน้อย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

นายพศิษฐ์ อัครวุฒิบวรศิริ ปลัดอำเภอวังน้อย หัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เป็นประธานเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของประชาชนและผู้มีส่วนได้เสีย ครั้งที่ 1 ในการกำหนดขอบเขตและแนวทางการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมโครงการโรงไฟฟ้าวังน้อย (ทดแทนชุดที่ 1 2) ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท ซีคอท จำกัด โดยมี ว่าที่ พ.ต. อนุชาต ปาลกะวงศ์ ณอ่านต่อ

THAI เร่งดำเนินการตรวจสอบและสอบสวนหลังเกิดกรณีทรัพย์สินของผู้โดยสารสูญหายไปจากกระเป๋าสัมภาระ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

จากกรณีมีผู้โดยสารการบินไทยโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพผ่านสื่อสังคมออนไลน์ โดยมีใจความว่า มีทรัพย์สินส่วนหนึ่งสูญหายไปจากกระเป๋าสัมภาระบรรทุกใต้ท้องเครื่องบิน ระหว่างการเดินทางในเที่ยวบินที่ ทีจี 641 โตเกียว (นาริตะ) กรุงเทพฯ และต่อด้วยเที่ยวบินที่ ทีจี 221 กรุงเทพฯ ภูเก็ต เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2560 นั้น บมจ.การบินไทยอ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 33.10-33.30 จับตาข้อมูลจีดีพี ไตรมาส 2/60 ของไทย-ตัวเลขศก.ของต่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (21 25 ส.ค.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 33.10 33.30 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดในประเทศน่าจะอยู่ที่ข้อมูลจีดีพีประจำไตรมาส 2/2560 ของไทย ขณะที่ ปัจจัยต่างประเทศที่ต้องติดตาม ได้แก่ ดัชนี PMI (เบื้องต้น)สำหรับเดือนส.ค. ของหลายๆ ประเทศอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »