ข่าวอินโฟเควสท์
21:07 ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อย หลังตลาดหุ้นพุ่งแรง,เงินสกุลดอลลาร์แข็งค่า   ราคาทองฟิวเจอร์เคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อย และมีแนวโน้มปรับตัวลดลงในระ…
20:47 ฝรั่งเศสคาดเศรษฐกิจจะขยายตัวในปีหน้า เหตุยูโรอ่อนค่า,ราคาน้ำมันร่วง   สำนักงานสถิติแห่งชาติของฝรั่งเศส (Insee) คาดว่า เศรษฐกิจฝรั่งเศส ซึ่งเป็น…
20:27 เยนปรับตัวลง 3 วันติดต่อกันเทียบดอลลาร์ หลังบีโอเจมีมติคงนโยบายผ่อนคลาย   สกุลเงินเยนปรับตัวลดลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันเมื่อเทียบกับดอลลาร์ หลัง…
20:08 ไซปรัสเผย IMF เตรียมระงับให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ประเทศ   นายแฮริส จอร์เจียเดส รัฐมนตรีคลังของไซปรัสเปิดเผยว่า กองทุนการเงินระหว่างประเทศ …
19:43 น้ำมัน WTI บวก 1.39 ดอลลาร์ หลังซาอุดิอาระเบียชี้ราคาน้ำมันลดลงเพียงชั่วคราว   สัญญาน้ำมันดิบ WTI ดีดตัวขึ้นจากระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 19 ธ.ค. 2014

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นเล็กน้อย หลังตลาดหุ้นพุ่งแรง,เงินสกุลดอลลาร์แข็งค่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์เคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อย และมีแนวโน้มปรับตัวลดลงในระหว่างสัปดาห์เป็นครั้งแรกในรอบ 3 สัปดาห์ในสัปดาห์นี้ อันเนื่องมาจากการปรับตัวเพิ่มขึ้นของตลาดหุ้นและการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ซึ่งส่งผลให้อุปสงค์ในทองคำปรับตัวลดลง สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ปรับตัวขึ้น 10 เซนต์ ที่ระดับอ่านต่อ

ฝรั่งเศสคาดเศรษฐกิจจะขยายตัวในปีหน้า เหตุยูโรอ่อนค่า,ราคาน้ำมันร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 32 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของฝรั่งเศส (Insee) คาดว่า เศรษฐกิจฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหนึ่งในกลไกหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจยุโรป จะเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการขยายตัวในเชิงบวก อันเนื่องมาจากการอ่อนค่าของสกุลเงินยูโรและการปรับตัวลดลงของราคาน้ำมัน รายงานเศรษฐกิจของ Insee คาดว่า เศรษฐกิจฝรั่งเศสจะขยายตัว 0.3% ในไตรมาสแรกอ่านต่อ

ไซปรัสเผย IMF เตรียมระงับให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

นายแฮริส จอร์เจียเดส รัฐมนตรีคลังของไซปรัสเปิดเผยว่า กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ตัดสินใจไม่ปล่อยเงินกู้จำนวน 86 ล้านยูโร (105 ล้านดอลลาร์) ให้แก่ไซปรัสภายใต้โครงการให้ความช่วยทางการเงินของไอเอ็มเอฟ หลังจากที่รัฐบาลไซปรัสระงับใช้กฎหมายการยึดทรัพย์ที่สำคัญอ่านต่อ

น้ำมัน WTI บวก 1.39 ดอลลาร์ หลังซาอุดิอาระเบียชี้ราคาน้ำมันลดลงเพียงชั่วคราว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ดีดตัวขึ้นจากระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนพ.ค. 2552 หลังจากรัฐมนตรีน้ำมันของซาอุดิอาระเบียระบุว่า การปรับตัวลดลงราคาน้ำมันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว ซึ่งส่งผลให้ตลาดมีความผันผวนมากขึ้น สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนม.ค.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

'พาณิชย์'เข้ม!!ดีเดย์5ม.ค.58 จัดระเบียบจดตั้งนิติบุคคลใหม่

'พาณิชย์'เข้ม!!ดีเดย์5ม.ค.58 จัดระเบียบจดตั้งนิติบุคคลใหม่

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 2 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

19 ธ.ค.57 น.ส.ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้สั่งการให้กรมฯ เพิ่มความเข้มงวดในการรับจดทะเบียนจัดตั้งและเพิ่มทุนของห้างหุ้นส่วนและบริษัทให้มากขึ้น กรมฯ จึงออกคำสั่งที่ 230/2557 เรื่องอ่านต่อ

รัฐบาลจีนให้คำมั่นรักษาเสถียรภาพและศักยภาพของตลาดอสังหาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการเคหะและการพัฒนาเมือง ชนบทของจีน (MOHURD) ได้ให้คำมั่นว่าจะรักษาเสถียรภาพและศักยภาพของตลาดอสังหาริมทรัพย์จีน รัฐมนตรี เฉิน เจิงเกา เปิดเผยในการประชุมว่าด้วยการการเคหะและการพัฒนาเมือง ชนบท ว่า ทางกระทรวงจะรับมือกับสถานการณ์และปัญหาใหม่ๆที่เกิดขึ้นในตลาดอสังหาฯอย่างจริงจังอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ADB ลดคาดการณ์ GDP ไทยปี 57 เหลือโตราว 1% จาก 1.4-1.5%,ปี 58 โต 4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

นายทาเคฮิโกะ นากาโอะ ประธานธนาคารพัฒนาเอเชีย(ADB) ปรับลดคาดการณ์อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ(GDP)ของไทยในปี 57 เหลือโตราว 1% จากเดิม 1.4 1.5% เนื่องจากมองว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยในไตรมาส 3 ไม่ได้เป็นไปตามที่คาดการณ์ และมองว่าเศรษฐกิจไทยในไตรมาส 4อ่านต่อ

จีนปรับลดยอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัด Q3 เป็น 4.444 แสนล้านหยวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

สำนักงานปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) ได้ปรับลดยอดเกินดุลบัญชีเดินสะพัดในไตรมาสสามเป็น 4.444 แสนล้านหยวน (7.22 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากตัวเลขเบื้องต้น 5.017 แสนล้านหยวน (8.15 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) SAFE เปิดเผยในรายงานว่า จีนขาดดุลบัญชีทุนและการเงินทั้งสิ้น 5.56 หมื่นล้านหยวน (9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในไตรมาสสามอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยผลผลิตเหล็กดิบร่วงลง 1.1% เทียบรายปีในเดือนพ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

สมาพันธ์เหล็กและเหล็กกล้าของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ผลผลิตเหล็กดิบของญี่ปุ่นร่วงลง 1.1% ในเดือนพ.ย. เมื่อเทียบกับปีก่อน แตะที่ 9.18 ล้านตัน และปรับตัวลดลงเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน รายงานของสมาพันธ์ระบุว่าอ่านต่อ

เงินบาทปิดตลาด 32.86/87 ทรงตัว มองกรอบสัปดาห์หน้า 32.75-33.00

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.86/87 บาท/ดอลลาร์ จากเปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 32.86/88 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทไปทำโลว์ที่ระดับ 32.82 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้เงินบาทขยับเล็กน้อยแค่ 5 สตางค์ ปริมาณซื้อขายเบาบาง สวนทางกับค่าเงินภูมิภาคที่อ่อนค่า" นักบริหารเงิน กล่าว นักบริหารเงิน คาดว่าอ่านต่อ

ธนาคารเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนายุโรปให้คำมั่นเดินหน้าส่งเสริมภาคธุรกิจยูเครน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ธนาคารเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนายุโรป (EBRD) จะยังคงเสนอแรงจูงใจทางการเงินสำหรับการพัฒนาธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กในยูเครน นางเอคาเทอรินา ริกก์ ผู้จัดการโครงการของ EBRD กล่าวต่อสื่อมวลชนว่า "เรามีทรัพยากรจากที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้บริจาค โดยเราพร้อมจัดสรรเงินช่วยเหลือเพิ่มเติมจำนวนมากสำหรับภาคธุรกิจ ตามการขานรับของตลาด"อ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯมองวิกฤติศก.รัสเซียอาจฉุดรายได้การท่องเที่ยว-ส่งออกไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่าวิกฤติเศรษฐกิจรัสเซียอาจทำให้ไทยสูญเสียรายได้จากนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียและรายได้การส่งออกไปยังรัสเซียรวมทั้งสิ้นประมาณ 21,560 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 0.16 ของจีดีพี ผลกระทบทางตรงต่อภาคการท่องเที่ยว ด้านการท่องเที่ยวคาดว่าในปี 2557อ่านต่อ

ภาวะยาง AFET: ราคาบวกจากปัจจัยหนุนใน ปท.ทั้งกองทุนยาง-ฝนตกหนักที่ภาคใต้ทำผลผลิตลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

รายงานภาวะการซื้อขายยางแผ่นรมควันชั้น 3(RSS3) หลังปิดการซื้อขายวันนี้ มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 57.41 ล้าน บาท มีปริมาณซื้อขายรวม 195 สัญญา ลดลงจากวานนี้ 20 สัญญา นายธนเสฏฐ์ ดีประเสริฐกุล นักวิเคราะห์ บริษัท ดีเอส ฟิวเจอร์ส จำกัด ให้มุมมองว่า ราคายางพาราตลาดล่วงหน้า ยังปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อ นำโดย TOCOM และ AFET ส่วนอ่านต่อ

ภาพข่าว: ปตท.สผ. รับรางวัล Special Recognition South East Asia จากเอออน ฮิววิท

ภาพข่าว: ปตท.สผ. รับรางวัล Special Recognition South East Asia จากเอออน ฮิววิท

ThaiPR.net -- 4 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. โดยนายฐิติ เมฆวิชัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานทรัพยากรบุคคลและบริการธุรกิจ (ขวา) เป็นผู้แทนรับรางวัล Special Recognition South East Asia จาก Steward Fotheringham ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของเอออน ฮิววิท เอเชีย แปซิฟิค (ซ้าย) ในงาน 2014 Aon Hewitt Topอ่านต่อ

ADB ลดคาดการณ์ GDP ไทยปี 57 เหลือโตราว 1% จาก 1.4-1.5%,ปี 58 โต 4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นายทาเกฮิโกะ นากาโอะ ประธานธนาคารพัฒนาเอเชีย (ADB) ปรับลดคาดการณ์อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ(GDP)ของไทยปี 57 เหลือโตราว 1% จากเดิม 1.4 1.5% เนื่องจากมองว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยในไตรมาส 3 ไม่ได้เป็นไปตามที่คาดการณ์ และมองว่าเศรษฐกิจไทยในไตรมาส 4อ่านต่อ