ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 EU เผยอัตราจ้างงานเพิ่มขึ้นแตะระดับก่อนเกิดวิกฤตการณ์   สหภาพยุโรป (EU) เปิดเผยว่า อัตราการจ้างงานยังคงเพิ่มขึ้นใน EU ส่งผลให้พุ่งแตะระดับก่อนเ…
01:27 ปธน.ยูเครนวอนรัฐบาล-รัฐสภาจับมือปฏิรูป หวังได้เงินกู้ IMF   ประธานาธิบดีเปโตร โปโรเชงโกแห่งยูเครน เรียกร้องให้รัฐบาลและรัฐสภาดำเนินมาตรการเร่งด…
01:05 "มอร์แกน สแตนเลย์"ยอมจ่ายเงินปิดคดีตบตานักลงทุนซื้อหนี้เน่าช่วงวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์   สำนักงานอัยการนิวยอร์กเปิดเผยว่า มอร์แกน สแตนเลย์เตรียมจ่าย…
00:40 ดาวโจนส์ร่วงไม่หยุด ทรุดกว่า 300 จุด หลัง"เยลเลน"ย้ำศก.สหรัฐเผชิญความเสี่ยง   ตลาดหุ้นนิวยอร์กยังคงร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยดัชนีดาวโจนส…
00:36 "เยลเลน"กล่าวแถลงคองเกรสวันที่ 2 ย้ำศก.โลกสร้างความเสี่ยงศก.สหรัฐ   นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจ…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 12 ก.พ. 2016

EU เผยอัตราจ้างงานเพิ่มขึ้นแตะระดับก่อนเกิดวิกฤตการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

สหภาพยุโรป (EU) เปิดเผยว่า อัตราการจ้างงานยังคงเพิ่มขึ้นใน EU ส่งผลให้พุ่งแตะระดับก่อนเกิดวิกฤตการณ์ ทั้งนี้ อัตราการจ้างงานใน EU สำหรับประชากรวัย 20 64 ปีได้เพิ่มขึ้น 0.9% ในไตรมาส 3 ของปี 2015 แตะระดับ 70.6% การจ้างงานเพิ่มขึ้นมากในเอสโทเนีย ลัตเวีย ฮังการี และสเปน EU ยังระบุว่า การว่างงานยังคงปรับตัวลงอ่านต่อ

มอร์แกน สแตนเลย์ยอมจ่ายเงินปิดคดีตบตานักลงทุนซื้อหนี้เน่าช่วงวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

สำนักงานอัยการนิวยอร์กเปิดเผยว่า มอร์แกน สแตนเลย์เตรียมจ่ายเงินจำนวน 3.2 พันล้านดอลลาร์เพื่อยุติข้อกล่าวหาของเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางสหรัฐ และเจ้าหน้าที่ของรัฐนิวยอร์กที่ว่าอ่านต่อ

เยลเลนกล่าวแถลงคองเกรสวันที่ 2 ย้ำศก.โลกสร้างความเสี่ยงศก.สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจสหรัฐต่อคณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาในวันนี้ว่า การเปลี่ยนแปลงในเศรษฐกิจโลกได้สร้างความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจสหรัฐ แต่ก็ยังเป็นการเร็วเกินไปที่จะรู้ว่าความเสี่ยงเหล่านั้นมีความรุนแรงมากพอที่จะทำให้เฟดเปลี่ยนแปลงทิศทางนโยบายอัตราดอกเบี้ยหรือไม่อ่านต่อ

เยลเลนกล่าวแถลงคองเกรสวันที่ 2 ย้ำศก.โลกสร้างความเสี่ยงศก.สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจสหรัฐต่อคณะกรรมาธิการการธนาคารประจำวุฒิสภาในวันนี้ว่า การเปลี่ยนแปลงในเศรษฐกิจโลกได้สร้างความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจสหรัฐ แต่ก็ยังเป็นการเร็วเกินไปที่จะรู้ว่าความเสี่ยงเหล่านั้นมีความรุนแรงมากพอที่จะทำให้เฟดเปลี่ยนแปลงทิศทางนโยบายอัตราดอกเบี้ยหรือไม่อ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 11 ก.พ. 2016

อัตราดอกเบี้ยจำนองสหรัฐร่วงสัปดาห์ที่ 6 ท่ามกลางภาวะผันผวนในตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

อัตราดอกเบี้ยจำนองเฉลี่ยระยะยาวของสหรัฐร่วงลงในสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ 6 ติดต่อกัน ท่ามกลางภาวะผันผวนในตลาดโลก ทั้งนี้ เฟรดดี แมค ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านอสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐ รายงานว่า อัตราเฉลี่ยของดอกเบี้ยจำนองคงที่ระยะเวลา 30 ปีร่วงลงสู่ 3.65% ในสัปดาห์นี้ ลดลงจาก 3.72% ในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ทะยานกว่า 3% นิวไฮ 1 ปีจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ทะยานขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 ปีในวันนี้ จากการที่นักลงทุนแห่เข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก และตลาดหุ้นที่ดิ่งลง ณ เวลา 21.21 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น 41.40 ดอลลาร์อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยวันนี้ว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งใหม่ลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว บ่งชี้ว่าตลาดแรงงานยังคงมีความแข็งแกร่ง ทั้งนี้ กระทรวงระบุว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 16,000 ราย สู่ระดับ 269,000 รายในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 6 ก.พ. โดยอยู่ต่ำกว่าระดับอ่านต่อ

ราคาน้ำมันดิ่งกว่า 3% หลังสต็อกสหรัฐพุ่ง,อิหร่าน-ซาอุฯทำสงครามราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังสต็อกน้ำมันสหรัฐพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก และสงครามราคาน้ำมันระหว่างอิหร่านและซาอุดิอาระเบีย ณ เวลา 19.52 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ร่วงลง 87อ่านต่อ

อิหร่านเปิดสงครามราคาน้ำมันกับซาอุฯ ประกาศตัดราคาหวังชิงลูกค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

อิหร่านประกาศตั้งราคาขายน้ำมันให้แก่ลูกค้าในเอเชียโดยต่ำกว่าซาอุดิอาระเบียในวันนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน และบ่งชี้ว่าอิหร่านพร้อมที่จะตัดราคาเพื่อชิงส่วนแบ่งตลาดที่หายไปในช่วงที่ถูกนานาชาติคว่ำบาตร ทั้งนี้ อิหร่านเสนอราคาน้ำมันดิบเพื่อการส่งมอบเดือนมี.ค.ต่ำกว่าน้ำมันดิบอาหรับมีเดียมของซาอุดิอาระเบีย 10อ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์คาดราคาน้ำมันดิ่งแตะ 20 ดอลล์ เหตุอุปทานล้นตลาด,ศก.จีนชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

โกลด์แมน แซคส์ออกรายงานระบุว่า ภาวะอุปทานล้นตลาด และภาวะชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน บ่งชี้ว่าราคาน้ำมันจะยังคงอยู่ในระดับต่ำจนถึงครึ่งปีหลังของปีนี้ "ความเสี่ยงของการขยายตัวของจีน และราคาน้ำมันที่ปรับตัวลง เกิดขึ้นเร็วกว่าที่เราคาดไว้" โกลด์แมน แซคส์ระบุ "เราคาดว่าราคาน้ำมันจะยังคงแกว่งตัวระหว่าง 20 40 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

แบงก์ชาติสวีเดนประกาศหั่นดบ.ติดลบมากขึ้นสู่ -0.50% พร้อมเตรียมแทรกแซงค่าเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสวีเดนประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงสู่ระดับติดลบมากขึ้นในวันนี้ พร้อมกับประกาศว่าทางธนาคารพร้อมจะดำเนินการเพิ่มเติมเพื่อกระตุ้นเงินเฟ้อ ทั้งนี้ ธนาคารกลางสวีเดนประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงสู่ระดับ 0.50% จากเดิมที่ 0.35% นอกจากนี้ ทางธนาคารยังได้ขยายมาตรการซื้อพันธบัตรอ่านต่อ

รัฐห้ามนำเข้าสินค้าก๊อปปี้-บารากู่-บุหรี่ไฟฟ้า-ช้าง-เทวรูป ผ่านประเทศไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่องสินค้าต้องห้ามนำผ่านราชอาณาจักร พ.ศ. 2559 โดยที่มีความจำเป็นเพื่อรักษาความมั่นคงทางเศรษฐกิจ การสาธารณสุข ความมั่นคงของประเทศ และความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 5/1 แห่ง พ.ร.บ.การส่งออกไปนอกและการนำเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งสินค้าอ่านต่อ

พาณิชย์นัดถกแผนรับซื้อข้าวเปลือกในแต่ละพื้นที่เพาะปลูกสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำแผนการผลิตและการตลาดข้าวแบบครบวงจรว่า ในสัปดาห์หน้าจะเชิญสมาคมโรงสีข้าวไทยมาหารือถึงแผนการรับซื้อข้าวเปลือกในแต่ละพื้นที่เพาะปลูกข้าว เพื่อป้องกันปัญหาขายไม่ได้ หรือขายได้ในราคาต่ำอ่านต่อ

กนอ.เตรียมเปิดให้เช่าพื้นที่นิคมอุตฯในเขตเศรษฐกิจพิเศษสระแก้ว เม.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นายอัฐพล จิรวัฒน์จรรยา ผู้เชียวชาญ ระดับ 12 การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า กนอ.เตรียมเปิดให้เช่าพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ จังหวัดสระแก้ว จำนวน 660.54 ไร่ ในเดือนเม.ย.นี้ ระยะเวลาเช่า 50 ปี โดยในวันที่ 18 ก.พ.นี้ กนอ.จะเซ็นสัญญาเข่าพื้นที่ดังกล่าวกับกรมธนารักษ์ระยะเวลา 50 ปี และอ่านต่อ

เงินบาทปิด 35.25/27 ทิศทางยังแข็งค่าเกาะกลุ่มภูมิภาค หลังดอลล์อ่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน กล่าวว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 35.25/27 บาท/ดอลลาร์ จากเปิดตลาดเช้านี้ที่ระดับ 35.26 บาท/ดอลลาร์ เคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกับค่าเงินในภูมิภาค เนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่า "วันนี้บาทแกว่งตัวแค่ 2 3 สตางค์ เกาะกลุ่มไปกับค่าเงินภูมิภาค ทิศทางยังแข็งค่าหลังมีถ้อยแถลงของเยลเลนเมื่อคืนนี้" นักบริหารเงิน กล่าวอ่านต่อ