ข่าวอินโฟเควสท์
18:04 จีนเผยผลผลิตน้ำมันดิบปรับตัวลดลง 4.8% ในครึ่งปีแรก เหตุราคาน้ำมันร่วง   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) เปิดเผยว่า ผลผลิตน้ำมันดิบขอ…
16:35 รัฐมนตรีครังเกาหลีใต้คาดการส่งออกของประเทศจะปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนส.ค.   นายยู อิล โฮ รัฐมนตรีคลังเกาหลีใต้คาดว่า การส่งออกของเกาหลีใต้จะปรับต…
15:45 จีนบังคับใช้ภาษีต่อต้านการทุ่มตลาดกับเหล็ก oriented electric steel นำเข้า   กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยวันนี้ว่า จีนได้เริ่มใช้ภาษีป้องกันการทุ่มต…
15:20 ธอส.เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์เงินฝากใหม่สำหรับลูกค้าอายุ 55 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป   ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ขยายฐานลูกค้าเงินฝากรายย่อย ด้วยการออก 2 ผ…
15:00 นายกฯ จะบินไปดูโครงการเมืองต้นแบบสามเหลี่ยมมั่นคงฯ ที่นราธิวาสในวันพรุ่งนี้   พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รั…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ อาทิตย์ที่ 24 ก.ค. 2016

จีนเผยผลผลิตน้ำมันดิบปรับตัวลดลง 4.8% ในครึ่งปีแรก เหตุราคาน้ำมันร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) เปิดเผยว่า ผลผลิตน้ำมันดิบของจีนปรับตัวลดลง 4.8% สู่ระดับ 100.45 ล้านบาร์เรลในครึ่งแรกของปี เมื่อเทียบกับปีก่อน รายงานของ NDRC ระบุว่า สาเหตุของการปรับตัวลดลงของปริมาณการผลิตเนื่องมาจากหลายบริษัทได้ปรับลดแผนการผลิตลง เนื่องจากราคาน้ำมันทรงตัวอยู่ในระดับที่ต่ำ โดยบริษัทชิโนเปคอ่านต่อ

รัฐมนตรีครังเกาหลีใต้คาดการส่งออกของประเทศจะปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นายยู อิล โฮ รัฐมนตรีคลังเกาหลีใต้คาดว่า การส่งออกของเกาหลีใต้จะปรับตัวเพิ่มขึ้นในเดือนส.ค. ถึงแม้ว่าจะยังคงมีความไม่แน่นอนจากการตัดสินใจแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ นายยูให้สัมภาษณ์ในระหว่างเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีคลังของกลุ่มประเทศ G20 ที่จีนว่า การส่งออกของเกาหลีใต้จะฟื้นตัวในเดือนส.ค. ทั้งนี้อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(25 กรกฎาคม 2559)

ThaiPR.net -- 11 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 25 กรกฎาคม 2559 10.00 น. ธนาคารกรุงไทย จัดพิธีลงนามการจัดตั้งกองทรัสต์ เพื่อกิจการเงินร่วมลงทุนสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอีก้าว ไกลไปด้วยกัน ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 10.00 น. 22.00 น. โฮมโปร แฟร์ 2016 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี 10.00 น. 18.00 น. InterCare Asia 2016 ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์ 10.30 น. เคทีซีอ่านต่อ

จีนบังคับใช้ภาษีต่อต้านการทุ่มตลาดกับเหล็ก oriented electric steel นำเข้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยวันนี้ว่า จีนได้เริ่มใช้ภาษีป้องกันการทุ่มตลาดกับผลิตภัณฑ์เหล็กแผ่นรีดเย็นชนิด oriented electric steel นำเข้าจากญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสหภาพยุโรป กระทรวงพาณิชย์จีนระบุผ่านทางเว็บไซต์ของกระทรวงว่า ความเคลื่อนไหวของจีนมีขึ้นหลังจากการสอบสวนได้พบหลักฐานการทุ่มตลาดซึ่งผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมของจีนอ่านต่อ

ธอส.เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์เงินฝากใหม่สำหรับลูกค้าอายุ 55 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ขยายฐานลูกค้าเงินฝากรายย่อย ด้วยการออก 2 ผลิตภัณฑ์เงินฝากใหม่สำหรับลูกค้ากลุ่มอายุ 55 ปีขึ้นไป กับเงินฝากออมทรัพย์ 55 Plus ดอกเบี้ยสูงสุด 1.55% ต่อปี และเงินฝากประจำ 55 Plus เป็นบัญชีเงินฝากประจำ 20 เดือน ดอกเบี้ย 2.00% ต่อปี รับดอกเบี้ยรายเดือน เปิดบัญชีเงินฝากได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่อ่านต่อ

เกาหลีใต้เผยยอดซื้อขายหุ้นผ่านมือถือมีสัดส่วน 30% ของการซื้อขายทั้งหมด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

ตลาดหลักทรัพย์เกาหลีใต้เผยปริมาณการซื้อหุ้นผ่านทางอุปกรณ์พกพามีสัดส่วนสูงกว่า 30% ของปริมาณการซื้อขายทั้งหมดในปีนี้ โดยคาดว่าสัดส่วนดังกล่าวจะปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รายงานของตลาดหลักทรัพย์ซึ่งเปิดเผยในวันนี้ระบุว่า ปริมาณการซื้อขายรายวันผ่านทางระบบการซื้อขายผ่านอุปกรณ์พกพาแตะที่ 124 ล้านหุ้นในปีนี้อ่านต่อ

ตลาดหลักทรัพย์เกาหลีใต้จะขยายเวลาทำการออกไปอีก 30 นาที เริ่มเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

ตลาดหลักทรัพย์เกาหลีใต้เปิดเผยว่า ทางตลาดหลักทรัพย์จะขยายเวลาทำการออกไปอีก 30 นาที เริ่มตั้งแต่เดือนส.ค.เป็นตั้นไป เพื่อกระตุ้นปริมาณการซื้อขายในตลาด รายงานระบุว่า ตั้งแต่วันท่ 1 ส.ค.เป็นต้นไป ตลาดหลักทรัพย์เกาหลีใต้จะปิดทำการในเวลา 15.30 น. โดยเป็นการขยายเวลาทำการออกไปอีก 30 นาทีจากเวลาปิดทำการที่ 15.00 น. ในปัจจุบันอ่านต่อ

ร่างเอกสารเผยรัฐมนตรีคลังจี-20 หวังเห็นอังกฤษ-EU มีความสัมพันธ์ใกล้ชิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

รัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางกลุ่มประเทศจี 20 หวังเห็นอังกฤษมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับสหภาพยุโรป (EU) ในอนาคต โดยเตือนว่า การตัดสินในแยกตัวออกจากยุโรปของอังกฤษทำให้เศรษฐกิจโลกมีความไม่แน่นอน ร่างแถลงการณ์ของรัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการกลุ่มจี 20 ให้คำมั่นที่จะต่อต้านการปกป้องในทุกรูปแบบอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันนี้(24 กรกฎาคม 2559)

ThaiPR.net -- 19 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559 10.00 น. 22.00 น. โฮมโปร แฟร์ 2016 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี 10.30 น. 20.30 น. Furniture Grand Sale ณ ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์อ่านต่อ

คอลัมน์: WOW!Web

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559

* ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เดินหน้ายกระดับประสบการณ์ครบวงจรบนแพลตฟอร์มวินโดวส์ จับมือ POWER MALL เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดตัว "Microsoft Experience Zone" บนสองห้างยักษ์ระดับแฟลกชิปใจกลางเมือง สยามพารากอนและเอ็มโพเรียม เพื่อนำเสนอดีไวซ์วินโดวส์ 10 ซอฟต์แวร์และบริการครบครัน พร้อมด้วยคำแนะนำด้านการใช้งานจากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง *อ่านต่อ

มอบเงิน

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559

สุวรรณา เอี่ยมพิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย ดร.ธนาภรณ์ ธนโรจน์ประดิษฐ์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เบอร์แทรมเคมิคอล (1982) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ "เซียงเพียว" และ "เป๊ปเปอร์ มิ้นท์ ฟิลด์" มอบเงิน 500,000 บาท ให้แก่หุ่นละครเล็กคณะคำนาย โดยมีตัวแทนจากคณะเป็นผู้รับมอบ เมื่อเร็วๆ นี้อ่านต่อ

คอลัมน์: ช็อปปิ้งไกด์: ขนาดและรสชาติใหม่

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559

บริษัท คาลพิสโอสถสภา จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มแบรนด์ "คาลพิส แลคโตะ" เครื่องดื่มผสมนมเปรี้ยวที่ให้ความสดชื่นแนวใหม่สไตล์ญี่ปุ่น ดื่มอร่อย สดชื่นดับกระหาย หมักด้วยจุลินทรีย์แลคโตบาซิลลัสเฉพาะของ "คาลพิส" ซึ่งมีประโยชน์ไม่เหมือนใคร ขอแนะนำ" คาลพิส แลคโตะ รสออริจินัล และ คาลพิส แลคโตะ รสมิกซ์เบอร์รี่" ขนาดใหม่อ่านต่อ

'แอร์ไดกิ้น' ตั้งเป้าผู้นาตลาดแอร์ในไทย สยายปีกเปิดสาขาเชียงใหม่ ภูเก็ต ขอนแก่น

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- อาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559

"ไดกิ้น" ผู้นำความเย็นสบายจากญี่ปุ่น รุกตลาดเมืองท่องเที่ยวไทย 1 เดือน ผุด 3 สาขา ดัน ยอดขาย 15 20% พร้อมอัดโปรโมชั่นและแคมเปญการตลาด ตั้งเป้าชิงอันดับ 1 ผู้นำตลาดแอร์ในไทย นายฮิโตชิ ทานากะ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันการซื้อเครื่องปรับอากาศนับเป็นการลงทุนในระยะยาวอ่านต่อ

คอลัมน์: เปิดเครื่อง: ทีวี 4K-มอนิเตอร์เกม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559

แม้ว่าจะเป็นช่วงหยุดยาวมาหลายวัน แต่ตลาดสินค้าไอที และเครื่องใช้ไฟฟ้ายังมีความคึกคักตลอด แต่ละแบรนด์มีสินค้าใหม่ออกมาเขย่ากระเป๋าเงินอย่างต่อเนื่องเริ่มจากค่ายพานาโซนิค แนะนำ "ทีวีเวียร่า" (VIERA) รุ่นใหม่ "DX900" ขนาด 65 นิ้ว จอใหญ่สะใจ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด 4K Pro ที่แสดงสีสันของภาพได้สมจริงยิ่งกว่า 4Kอ่านต่อ

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: Debate...ทำไมต้องใช้คำว่า Debate

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2559

ใกล้วันลงประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับที่อาจารย์มีชัยท่านขนานนามว่าเป็นรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง แต่จากการสำรวจสาธารณมติพบว่า มีประชาชนมากกว่า 60% ที่ยังไม่อาจจะบอกว่าจะรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่น่ากังวลมาก เวลาจวนเจียนขนาดนี้แล้วอ่านต่อ