ข่าวอินโฟเควสท์
23:51 นายกฯยูเครนหวังได้เงินกู้งวดใหม่ หลัง IMF เดินทางเยือนเดือนหน้า   นายอาร์เซนี ยัตเซนยุค นายกรัฐมนตรียูเครน กล่าวในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ของกองทุ…
23:36 นายกฯจีนส่งเสริมการใช้นวัตกรรมกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ   นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงของจีนเรียกร้องให้มีการใช้นวัตกรรมเพิ่มมากขึ้นเพื่อกระตุ้…
23:25 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.1 ริกเตอร์ทางเหนือของแคนาดา ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาของแคนาดารายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง …
23:13 นักวิเคราะห์คาดสัปดาห์หน้ายูโรโซนเผยอัตราเงินเฟ้อพ้นติดลบในเดือนเม.ย.   นักวิเคราะห์คาดว่าตัวเลขที่จะมีการเปิดเผยในสัปดาห์หน้าจะแสดงว่าอัตราเงิ…
22:59 เอชเอสบีซีขู่ย้ายสำนักงานใหญ่จากอังกฤษ เหตุอึดอัดมาตรการคุมเข้มของทางการ   เอชเอสบีซี ซึ่งเป็นธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลก แถลงในวันนี้ว่า ทางธนาคาร…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 24 เม.ย. 2015

นายกฯจีนส่งเสริมการใช้นวัตกรรมกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงของจีนเรียกร้องให้มีการใช้นวัตกรรมเพิ่มมากขึ้นเพื่อกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ นายหลี่ยังระบุว่า การส่งเสริมการปฏิรูป และการเปิดกว้างต่อการใช้นวัตกรรมจะช่วยให้จีนสามารถรับมือกับแรงกดดันช่วงขาลงต่อเศรษฐกิจ ทั้งนี้ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา จีนได้เปิดเขตการค้าเสรี (FTZ) ใหม่อีก 3อ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดสัปดาห์หน้ายูโรโซนเผยอัตราเงินเฟ้อพ้นติดลบในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

นักวิเคราะห์คาดว่าตัวเลขที่จะมีการเปิดเผยในสัปดาห์หน้าจะแสดงว่าอัตราเงินเฟ้อของยูโรโซนทรงตัวในเดือนเม.ย. โดยหลุดพ้นจากภาวะติดลบ ซึ่งจะเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่านโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของธนาคารกลางยุโรป (ECB) กำลังทำให้ราคามีการขยายตัวในกลุ่มประเทศยูโรโซน ทั้งนี้ อัตราเงินเฟ้อในยูโรโซนได้อยู่ในระดับติดลบเป็นเวลา 4อ่านต่อ

เอชเอสบีซีขู่ย้ายสำนักงานใหญ่จากอังกฤษ เหตุอึดอัดมาตรการคุมเข้มของทางการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

เอชเอสบีซี ซึ่งเป็นธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลก แถลงในวันนี้ว่า ทางธนาคารกำลังพิจารณาที่จะย้ายสำนักงานใหญ่ออกจากกรุงลอนดอน อันเนื่องจากการที่ทางการอังกฤษ ทำการคุมเข้มกฎระเบียบ หลังเกิดวิกฤติการเงินในปี 2008 ทั้งนี้ นายดักกลาส ฟลินท์ ประธานเอชเอสบีซี กล่าวในการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีว่าอ่านต่อ

Cnooc ยักษ์ใหญ่พลังงานจีน รายได้ดิ่งใน Q1/58 จากพิษราคาน้ำมันโลกทรุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

Cnooc ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยผลประกอบการดิ่งลงอย่างมากในไตรมาสแรก โดยได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันที่ทรุดตัวลงในตลาดโลก และอุปสงค์น้ำมันที่อ่อนแอในจีน ส่งผลให้บริษัทมีแนวโน้มปรับลดการใช้จ่ายต่อไปอีก ทั้งนี้ Cnooc รายงานรายได้ดิ่งลงเกือบ 40% สู่ระดับ 3.672 หมื่นล้านหยวนในไตรมาสแรกอ่านต่อ

เฟดซานฟรานฯเชื่อเศรษฐกิจสหรัฐขยายตัวสดใสปีนี้ แม้ซบเซาช่วงต้นปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

นางแมรี แดลี รองประธานอาวุโสของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาซาน ฟรานซิสโก ระบุว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มการขยายตัวที่ค่อนข้างดีในปีนี้ แม้ว่าจะเริ่มต้นปีอย่างอ่อนแอ "หลังจากที่ผ่านพ้นช่วงฤดูหนาวแล้ว เราคาดว่าเศรษฐกิจจะมีการขยายตัวสูงกว่าแนวโน้มในไตรมาส 2 และจะยังคงเติบโตในช่วงที่เหลือของปีนี้" นางแดลีระบุในรายงานอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้จากการแข็งค่าของดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ จากการแข็งค่าของดอลลาร์ หลังราคาปรับตัวขึ้นวานนี้ ณ เวลา 19.41 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ร่วงลง 7.30 ดอลลาร์ หรือ 0.64% แตะ 1,187.0 ดอลลาร์/ออนซ์ สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวก 0.62% เมื่อคืนนี้ (23 เม.ย.) เนื่องจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพุ่งเกินคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐดีดตัวขึ้นในเดือนมี.ค. จากอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นสำหรับเครื่องบินและรถยนต์ แต่มีสัญญาณว่าภาคธุรกิจยังคง ปรับลดการลงทุน รายงานของกระทรวงระบุว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน เช่น เครื่องบิน รถยนต์ และเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป เพิ่มขึ้น 4%อ่านต่อ

น้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับฐาน แต่ได้แรงหนุนจากความตึงเครียดในตอ.กลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ แต่มีแนวโน้มที่ราคาจะดีดตัวขึ้นเป็นสัปดาห์ที่ 6 ติดต่อกัน โดยได้แรงหนุนจากการที่ซาอุดิอาระเบียยังคงโจมตีทางอากาศต่อกลุ่มกบฏในเยเมน ซึ่งสร้างความวิตกต่อการขนส่งน้ำมันจากตะวันออกกลาง ณ เวลา 19.18 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค.อ่านต่อ

'กรมศุลฯ'เล็งแก้ไขมูลค่าสินค้านำเข้า จ่อใช้ม.44สางปัญหาไม้พะยูง

'กรมศุลฯ'เล็งแก้ไขมูลค่าสินค้านำเข้า จ่อใช้ม.44สางปัญหาไม้พะยูง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

24 เม.ย.58 นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า แผนงานที่กรมศุลกากรจะดำเนินการในอนาคตมีหลายเรื่องที่สำคัญ ซึ่งได้รับความเห็นชอบจากกระทรวงการคลังแล้ว เรื่องแรก คือการพิจารณาแก้ไขระเบียบกรมศุลกากรเพื่อกำหนดมูลค่าสินค้านำเข้าติดตัวผู้โดยสารที่นำเข้ามาในประเทศโดยไม่ต้องเสียอากร จากปัจจุบันกำหนดไว้ที่ไม่เกิน 1อ่านต่อ

รมว.เศรษฐกิจรัสเซียคาดเศรษฐกิจเติบโตอีกครั้งช่วงต้นปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

นายอเล็กไซ อัลยูคาเยฟ รมว.เศรษฐกิจรัสเซีย กล่าวในวันนี้ว่า เศรษฐกิจของรัสเซียจะกลับมาเติบโตอีกครั้งตั้งแต่ช่วงต้นปีหน้า ก่อนหน้านี้ นายอัลยูคาเยฟคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจจะหดตัวลง 2 3% ในไตรมาส 2 ทางด้านประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวเมื่อกลางเดือนนี้ว่า เศรษฐกิจรัสเซียจะสามารถกลับมาเติบโตได้ในเวลาไม่ถึง 2 ปีอ่านต่อ

ไอซีที'โชว์ผลงานรอบ6เดือน พร้อมเปลี่ยนผ่านสู่กระทรวงดิจิตอล

ไอซีที'โชว์ผลงานรอบ6เดือน พร้อมเปลี่ยนผ่านสู่กระทรวงดิจิตอล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

24 เม.ย.58 นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) กล่าวถึงผลงานของกระทรวงไอซีที ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา (12 ก.ย. 57 – 31 ม.ค. 58) ที่โดดเด่นแบ่งออกเป็น 3 เรื่อง ได้แก่ เรื่องแรก การผลักดันกฎหมาย ทั้ง 3 กลุ่มให้เดินหน้า กลุ่มแรก คือกลุ่มกฎหมายส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจดิจิตอลอ่านต่อ

คาดปี'59ตั้ง'บรอดแบนด์แห่งชาติ' 'ไอซีที'ฝันมีเน็ตใช้ทุกหมู่บ้าน

คาดปี'59ตั้ง'บรอดแบนด์แห่งชาติ' 'ไอซีที'ฝันมีเน็ตใช้ทุกหมู่บ้าน

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 13 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

24 เม.ย.58 นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) กล่าวว่า ผลการประชุมล่าสุดของคณะกรรมการบรอดแบนด์แห่งชาติ (National Broadband) ทุกหน่วยงานราชการที่มีโครงข่ายบรอดแบนด์ในครอบครองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ไฟเบอร์ออปติก อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง และเสาโทรคมนาคม เป็นต้น ได้แก่อ่านต่อ

เสี่ยวหมี่ส่งสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi 4i สเปคแจ่ม ราคาถูกนำร่องตลาดอินเดีย

RYT9.COM -- 13 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

แบรนด์สมาร์ทโฟนพี่จีนที่ได้รับความนิยมระดับหนึ่งเนื่องจากราคาเบากระเป๋า สเปคได้ อย่างเสี่ยวหมี ล่าสุดกำหนดปล่อยของใหม่ "เสี่ยวหมี่ หมี่ 4 ไอ"(Xiaomi Mi 4i)วางขายอินเดียประเทศแรก Xiaomi Mi 4i ชูขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด 1080p, ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติกโพลีคาร์บอเนต, ชิพเซ็ต Snapdragon 615 64 bit 1.7GHz, แรม 2GBอ่านต่อ

ฟิทช์คาดนโยบายสนับสนุนของภาครัฐช่วยพยุงอุตสาหกรรมสินแร่เหล็กของจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ฟิทช์ สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระดับโลก ประเมินว่า จีนจะมียอดการปิดเหมืองแร่เหล็กลดลงในปี 2558 หลังรัฐบาลได้ออกนโยบายสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมดังกล่าว ซึ่งประสบปัญหาราคาตกต่ำ ตลาดสินแร่เหล็กจีนเผชิญกับต้นทุนการถลุงแร่ที่สูงและการผลิตที่ไม่เพียงพออ่านต่อ

ประวิตรสั่งเช็คสต็อกปาล์มห่วงกระทบราคาหลังผลผลิตออกสู่ตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นางวิวรรณ บุณยประทีปรัตน์ เลขาธิการสมาคมปาล์มน้ำมัน และน้ำมันปาล์มแห่งประเทศไทย เปิดเผยภายหลังผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2558 ว่า ในการประชุมวันนี้ไม่มีการพิจารณาถึงการแก้ไขราคาน้ำมันปาล์มที่มีราคาตกต่ำ ซึ่งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการอ่านต่อ