ข่าวอินโฟเควสท์
01:27 รองประธานเฟดหนุนปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปีนี้   นายสแตนลีย์ ฟิสเชอร์ รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า การที่เฟดจะปรับขึ้นอัตรา…
01:16 ตำรวจรวบตัวชายพกมีดเข้ารัฐสภาตูนิเซีย หลังเกิดเหตุโจมตีกรุงลอนดอนสัปดาห์ที่แล้ว   ชายคนหนึ่งได้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัว ขณะที่เข้าสู่รัฐสภาตูนิเ…
00:55 "เยลเลน"หนุนธนาคารส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจ,เพิ่มโอกาสทางการศึกษา   นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า ธนาคารต่างๆจะต้องทำในส…
00:20 ทำเนียบขาวระบุ"ทรัมป์"เตรียมร่วมประชุมสุดยอดกลุ่ม G20 ที่เยอรมนีวันที่ 7-8 ก.ค.   ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะเข้…
00:05 รัฐสภาสก็อตแลนด์ไฟเขียวนายกฯเดินหน้าจัดการลงประชามติแยกตัวจากสหราชอาณาจักร   รัฐสภาสก็อตแลนด์มีมติ 69 59 เสียงให้การสนับสนุนนางนิโคลา สเตอร์เจี…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 29 มี.ค. 2017

รองประธานเฟดหนุนปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

นายสแตนลีย์ ฟิสเชอร์ รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า การที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปีนี้ ถือว่ามีความเหมาะสม เขายังระบุว่า มุมมองของเฟดในปัจจุบันไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก นายฟิสเชอร์ยังกล่าวว่า เฟดกำลังจับตารัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อย่างใกล้ชิดอ่านต่อ

เยลเลนหนุนธนาคารส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจ,เพิ่มโอกาสทางการศึกษา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า ธนาคารต่างๆจะต้องทำในสิ่งที่ทำได้ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจในภูมิภาคที่ประชาชนมีรายได้ต่ำ และอัตราการว่างงานที่พุ่งสูงได้ดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แม้ตลาดแรงงานโดยรวมมีการขยายตัวอย่างมากก็ตาม ทั้งนี้ นางเจเน็ตกล่าวในการประชุม National Community Reinvestmentอ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 28 มี.ค. 2017

กรรมการแบงก์ชาติอังกฤษชี้เศรษฐกิจกำลังขยายตัว แต่อาจถูกกระทบจากเงินเฟ้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

นายเอียน แมคคาฟเฟอร์ตี กรรมการในคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) กล่าวว่า เศรษฐกิจอังกฤษกำลังมีการขยายตัวขึ้นเล็กน้อย แต่อาจได้รับผลกระทบจากเงินเฟ้อที่ดีดตัวขึ้น "เราจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และถอนมาตรการ QE ทันทีที่เศรษฐกิจมีความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะรับมือได้" เขากล่าวอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ขยับขึ้นในวันนี้ จากปัจจัยดอลล์อ่อน,ความไม่แน่นอนทางศก.-การเมืองสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในช่วงแคบวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากความไม่แน่นอนทางการเมืองและเศรษฐกิจของสหรัฐ รวมทั้งดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพิ่มการถือครองทอง 2.7 ตันเมื่อวานนี้ ณ เวลา 22.37 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange)อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งเกือบ 2% ขานรับคาดการณ์โอเปกขยายเวลาลดกำลังการผลิตถึงสิ้นปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นเกือบ 2% ในวันนี้ จากความหวังที่ว่ากลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันจะบรรลุข้อตกลงในการขยายเวลาลดกำลังการผลิตจนถึงสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้แรงหนุนจากภาวะชะงักงันในการผลิตน้ำมันในลิเบีย ณ เวลา 22.15 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค.อ่านต่อ

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเพิ่มขึ้น 0.4% สู่ 5.941 แสนล้านดอลลาร์ในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งประจำเดือนก.พ.เพิ่มขึ้น 0.4% สู่ระดับ 5.941 แสนล้านดอลลาร์ ส่วนสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.4% สู่ระดับ 6.161 แสนล้านดอลลาร์อ่านต่อ

สหรัฐเผยขาดดุลการค้าลดลงสู่ระดับ 6.48 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานวันนี้ว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลงในเดือนก.พ. ขณะที่การนำเข้าร่วงลง ทั้งนี้ สหรัฐขาดดุลการค้าลดลง 5.9% ในเดือนก.พ. สู่ระดับ 6.48 หมื่นล้านดอลลาร์ จากระดับ 6.53 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนม.ค.อ่านต่อ

Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งเกินคาดในเดือนมี.ค. สูงสุดรอบกว่า 16 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐพุ่งขึ้นสู่ระดับ 125.6 ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2000 หลังจากแตะระดับ 114.8 ในเดือนก.พ. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคจะแตะระดับ 114.0 ในเดือนมี.ค. ทั้งนี้อ่านต่อ

สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ชี้ราคาบ้านสหรัฐพุ่งสูงสุดรอบ 31 เดือนในม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ราคาบ้านในสหรัฐพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 31 เดือนในเดือนม.ค. โดยได้แรงหนุนจากสต็อกบ้านที่อยู่ในระดับต่ำ และการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างค่อยเป็นค่อยไป ทั้งนี้ ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐ พุ่งขึ้น 5.9% ในเดือนม.ค.อ่านต่อ

รัฐบาลสเปนหวังสร้างงานใหม่ 500,000 ตำแหน่งปีนี้ ขณะลดอัตราว่างงานต่ำกว่า 17%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นายหลุยส์ เดอ กินโดส รมว.เศรษฐกิจ, อุตสาหกรรม และการแข่งขันของสเปน กล่าวว่า รัฐบาลจะสร้างงานใหม่จำนวน 500,000 ตำแหน่งในปีนี้ และจะลดอัตราการว่างงานให้อยู่ต่ำกว่าระดับ 17% นายเดอ กินโดสมีความมั่นใจว่ารัฐบาลจะสามารถสร้างงานในปีนี้มากกว่าปีที่แล้ว ซึ่งอยู่ที่ระดับ 390,500 ตำแหน่ง ขณะนี้ สเปนมีคนว่างงานจำนวน 3.7 ล้านคนอ่านต่อ

IEA ชูเอเชียเป็นผู้นำระดับโลกสำหรับการขยายตัวของอุปสงค์น้ำมันในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

นายเคอิสึเกะ ซาดาโมริ ผู้อำนวยการฝ่ายตลาดพลังงานและความมั่นคงของสำนักงานพลังงานสากล (IEA) ระบุว่า เอเชียจะเป็นผู้นำในระดับโลกสำหรับการขยายตัวของอุปสงค์น้ำมันในปีนี้ "การขยายตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และการลดลงของอุปทานน้ำมัน จะเพิ่มความต้องการของเอเชียในการนำเข้าน้ำมัน" เขากล่าว นอกจากนี้ นายซาดาโมริยังกล่าวว่าอ่านต่อ

ครม.เห็นชอบเซ็น MoU ขนส่งข้ามพรมแดนในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงในระยะแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติในหลักการให้จัดทำบันทึกความเข้าใจกับกลุ่มประเทศในอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ได้แก่ เมียนมา, กัมพูชา, สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และจีน เกี่ยวกับการขนส่งสินค้าข้ามแดนในระยะเริ่มแรก โดยจะมีผลเป็นระยะเวลา 12 เดือนอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 34.41/43 แกว่งแคบ ไร้ปัจจัยหนุน นลท.รอจับตาสุนทรพจน์ประธานเฟดคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 34.41/43 บาท/ ดอลลาร์ อ่อนค่าเล็กน้อยจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 34.39 บาท/ดอลลาร์ ตลอดทั้งวันนี้เงินบาทเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ ไปตามทิศทางของ flow เนื่องจากวันนี้ยังไม่มี ปัจจัยเด่นๆ มากนัก แต่ตลาดอาจจะรอดูนางเจเน็ต เยนเลนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ครม.เห็นชอบมาตรการส่งเสริมรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อนำไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีในประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

นายอุตตมะ สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมวันนี้ให้ความเห็นชอบมาตรการสนับสนุนรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าใน 6 ด้าน ประกอบด้วย มาตรการส่งเสริมการลงทุนเพื่อสร้างอุปทาน (Supply) มาตรการกระตุ้นตลาดภายในประเทศ (Demand) การเตรียมความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐานอ่านต่อ

จีนเผยสินทรัพย์ภาคธนาคารเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 230 ล้านล้านหยวน ณ สิ้นเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำกับกิจการธนาคารจีน (CBRC) เปิดเผยว่า สินทรัพย์ของอุตสาหกรรมธนาคารจีนมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 230 ล้านล้านหยวน (33.4 ล้านล้านดอลลาร์) ณ สิ้นเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 14.6% เมื่อเทียบรายปี สำนักข่าวซินหัวรายงานข้อมูลจาก CBRC ที่ระบุว่า หนี้สินภายในประเทศของภาคธนาคาร เพิ่มขึ้น 14.7% แตะ 212.3 ล้านล้านหยวนอ่านต่อ