ข่าวอินโฟเควสท์
23:31 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 200 จุด ขานรับดอยช์แบงก์ใกล้บรรลุข้อตกลงเจรจาสหรัฐลดการจ่ายค่าปรับ   ตลาดหุ้นนิวยอร์กพุ่งกว่า 200 จุดในวันนี้ หลังมีข่าวว่า ธน…
23:19 ราคาหุ้นดอยซ์แบงก์ทะยาน 14% วันนี้ รับข่าวใกล้บรรลุข้อตกลงเจรจาลดค่าปรับกับทางสหรัฐ   ราคาหุ้นดอยซ์แบงก์ที่มีการซื้อขายที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กพุ่งข…
23:11 แหล่งข่าวเผยดอยซ์แบงก์ใกล้บรรลุข้อตกลงกับสหรัฐแล้ว จ่ายค่าปรับเพียง 5.4 พันล้านดอลล์   แหล่งข่าวรายงานว่า ธนาคารดอยซ์แบงก์ใกล้บรรลุข้อตกลงกับกร…
23:00 จีนเตรียมระบายน้ำตาลจากคลังสำรองหวังรักษาเสถียรภาพราคาในตลาด   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) เปิดเผยว่า จีนจะระบายน้ำตาลล็อตแรกจาก…
22:50 ฝรั่งเศสเผยหนี้สาธารณะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 2.17 ล้านล้านยูโรในไตรมาส 2   สำนักงานสถิติแห่งชาติฝรั่งเศส (Insee) เปิดเผยว่า หนี้สาธารณะของฝรั่งเศสอย…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 30 ก.ย. 2016

แหล่งข่าวเผยดอยซ์แบงก์ใกล้บรรลุข้อตกลงกับสหรัฐแล้ว จ่ายค่าปรับเพียง 5.4 พันล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 42 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวรายงานว่า ธนาคารดอยซ์แบงก์ใกล้บรรลุข้อตกลงกับกระทรวงยุติธรรมสหรัฐแล้ว เกี่ยวกับการจ่ายค่าปรับเพียง 5.4 พันล้านดอลลาร์เพื่อยุติการสอบสวนในคดีที่เกี่ยวข้องกับการจำหน่ายหลักทรัพย์ที่มีสัญญาจำนองค้ำประกัน (MBS) ซึ่งเป็นต้นเหตุของวิกฤตการเงินโลกในปี 2551 หากรายงานข่าวดังกล่าวเป็นความจริงอ่านต่อ

จีนเตรียมระบายน้ำตาลจากคลังสำรองหวังรักษาเสถียรภาพราคาในตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 52 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) เปิดเผยว่า จีนจะระบายน้ำตาลล็อตแรกจากคลังสำรองในปีนี้เพื่อรักษาเสถียรภาพของปริมาณและราคาในตลาด ทั้งนี้ ทางการจีนจะจำหน่ายน้ำตาลจากคลังสำรองจำนวน 350,000 ตัน ในราคาตันละ 6,000 หยวน (900 ดอลลาร์) เมื่อปีที่แล้ว ราคาน้ำตาลในตลาดของจีนดีดตัวขึ้นตามราคาในตลาดโลกอ่านต่อ

ฝรั่งเศสเผยหนี้สาธารณะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 2.17 ล้านล้านยูโรในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติฝรั่งเศส (Insee) เปิดเผยว่า หนี้สาธารณะของฝรั่งเศสอยู่ที่ระดับ 2.17 ล้านล้านยูโร (2.427 ล้านล้านดอลลาร์) ในไตรมาส 2 โดยเพิ่มขึ้น 3.17 หมื่นล้านยูโรจากไตรมาส 1 Insee เปิดเผยว่า หนี้สาธารณะดังกล่าวคิดเป็นสัดส่วน 98.4% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) เพิ่มขึ้นจากระดับ 97.5% ในไตรมาส 1อ่านต่อ

เฟดแอตแลนตาหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐใน Q3/59 หลังเผยตัวเลขการใช้จ่ายผู้บริโภคซบเซา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาแอตแลนตา เปิดเผยว่า แบบจำลองการคาดการณ์ GDP Now แสดงให้เห็นว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีแนวโน้มขยายตัว 2.4% ในไตรมาส 3 หลังจากมีการเปิดเผยตัวเลขการใช้จ่ายของผู้บริโภค, การค้า และสินค้าคงคลัง การขยายตัวที่ระดับ 2.4% อยู่ในระดับต่ำกว่าการคาดการณ์ที่ระดับ 2.8% เมื่อวันที่ 28 ก.ย. เฟดสาขาแอตแลนตาระบุว่าอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัววันนี้ ขณะดอลล์แข็งกระทบตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

อย่างไรก็ดี ราคาทองยังได้แรงหนุนจากอุปสงค์จากธนาคารกลางจีน และรัสเซีย รวมทั้งความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับสถานะการเงินของดอยซ์แบงก์ ซึ่งช่วยหนุนคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ณ เวลา 21.31 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ร่วงลง 2.70อ่านต่อ

ม.มิชิแกนเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งเกินคาดในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐพุ่งขึ้นในเดือนก.ย. แตะระดับ 91.2 โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 90 และสูงกว่าระดับ 89.8 ในเดือนส.ค. ดัชนีดังกล่าวเป็นการสำรวจความเชื่อมั่นของผู้บริโภค 500 รายต่อภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งได้แก่ฐานะการเงินส่วนบุคคล, ภาวะเงินเฟ้อ, การว่างงาน,อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวทะลุ 48 ดอลลาร์วันนี้ หลังอ่อนตัวลงในช่วงแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นทะลุ 48 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากอ่อนตัวลงในช่วงแรก อย่างไรก็ดี ช่วงบวกของตลาดถูกจำกัดจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการทำกำไรของนักลงทุน หลังราคาพุ่งขึ้นก่อนหน้านี้ ขานรับการที่กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) บรรลุข้อตกลงในการลดกำลังการผลิต ณ เวลา 20.30 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)สหรัฐเผยดัชนีราคา PCE พื้นฐานขยับขึ้น 0.2% ในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน และเป็นมาตรวัดอัตราเงินเฟ้อที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ให้ความสำคัญ ปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนส.ค. เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากขยับขึ้น 0.1% ทั้งในเดือนก.ค. และเดือนมิ.ย. เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PCEอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคา PCE พื้นฐานขยับขึ้น 0.2% ในเดือนส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน และเป็นมาตรวัดอัตราเงินเฟ้อที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ให้ความสำคัญ ปรับตัวขึ้น 0.2% ในเดือนส.ค. หลังจากขยับขึ้น 0.1% ทั้งในเดือนก.ค. และเดือนมิ.ย. อย่างไรก็ดี การปรับตัวขึ้นของดัชนี PCEอ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายของผู้บริโภคทรงตัวในเดือนส.ค. ขณะรายได้ส่วนบุคคลเพิ่มขึ้น 0.2%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐ ทรงตัวในเดือนส.ค. ซึ่งถือเป็นระดับที่ย่ำแย่ที่สุดในรอบ 5 เดือน หลังจากดีดตัวขึ้น 0.4% ในเดือนก.ค. และ 0.3% ในเดือนมิ.ย. การใช้จ่ายของผู้บริโภคที่ซบเซาในเดือนส.ค. ได้รับผลกระทบจากคำสั่งซื้อรถยนต์ที่ลดลง นอกจากนี้ รายได้ส่วนบุคคลเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนส.ค.อ่านต่อ

นักวิเคราะห์เตือนแมร์เคิล หากใช้ภาษีชาวเยอรมันอุ้มดอยซ์แบงก์ ถือเป็นการฆ่าตัวตายทางการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

นักวิเคราะห์ระบุเตือนว่า ท่ามกลางวิกฤตการณ์ที่กำลังรุมเร้าธนาคารดอยซ์แบงก์ในขณะนี้ หากรัฐบาลของนางอังเกรา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมัน ตัดสินใจเข้าช่วยเหลือดอยซ์แบงก์ ก็จะถือเป็นการฆ่าตัวตายทางการเมือง ทั้งนี้ นักวิเคราะห์จากยูเรเซีย กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านความเสี่ยง ออกรายงานระบุว่าอ่านต่อ

CWT ดันบริษัทลูก “CWTG” เซ็น MOU “บลู โซลาร์ฟาร์ม 3” ลงทุนโซล่าร์ 5 MW พร้อม COD ธค.59 ประกาศรุกพลังงานเต็มตัว

CWT ดันบริษัทลูก “CWTG” เซ็น MOU “บลู โซลาร์ฟาร์ม 3” ลงทุนโซล่าร์ 5 MW พร้อม COD ธค.59 ประกาศรุกพลังงานเต็มตัว

ThaiPR.net -- 5 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

'ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป' ส่งบริษัทลูก "ชัยวัฒนา กรีน เพาเวอร์" เซ็น MOU "บลู โซลาร์ฟาร์ม 3" ร่วมลงทุนโซล่าร์สหกรณ์ 5 MW พร้อม COD ธค.59 ประกาศกร้าวพร้อมลุยพลังงานเต็มตัว นายวีระพล ไชยธีรัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชัยวัฒนา แทนเนอรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CWT เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ดำเนินการให้บริษัท ชัยวัฒนา กรีนอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เผยหนี้ครัวเรือน Q2/59 ชะลอตัว คาดทั้งปีอยู่ในกรอบ 81-82% ต่อจีดีพี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า หนี้ครัวเรือนล่าสุด ณ สิ้นไตรมาส 2/2559 พบว่าสัดส่วนหนี้ครัวเรือนต่อ GDP ลดลง 2 ไตรมาสติดต่อกัน มาที่ระดับ 81.3% ต่อ GDP จากระดับ 81.5% ต่อ GDP ในไตรมาส 1/2559 นั้น การปรับลดลงดังกล่าวสะท้อนว่าผลิตภัณฑ์สินเชื่อหลายประเภทเผชิญข้อจำกัดในการเติบโตอ่านต่อ

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ มองส่งออกยางล้อ-ถุงมือยางยังเป็นดาวเด่น สวนทางราคายางพาราที่ยังไม่ฟื้นตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุว่า แม้ไทยจะเป็นผู้ส่งออกยางพาราอันดับ 1 ของโลก แต่การกำหนดราคายังคงต้องอิงไปกับปัจจัยในตลาดโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า สถานการณ์การอ่อนตัวของราคายางพาราของไทยในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ได้รับแรงกดดันจากอิทธิพลหลายประการ อาทิ เศรษฐกิจของประเทศคู่ค้าอย่างจีนที่ชะลอการขยายตัวอันกระทบต่อกำลังซื้ออ่านต่อ

อังกฤษเผยภาคบริการขยายตัวสูงกว่าคาดในเดือนก.ค. ไม่ถูกกระทบจากผลโหวต Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ภาคบริการของอังกฤษมีการขยายตัว 0.4% ในเดือนก.ค. แม้มีการลงประชามติแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 23 มิ.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ภาคบริการของอังกฤษจะชะลอตัวสู่ระดับ 0.1% ในเดือนก.ค. จากระดับ 0.2% ในเดือนมิ.ย. ทั้งนี้ ภาคบริการมีมูลค่าคิดเป็นสัดส่วนอ่านต่อ