ข่าวอินโฟเควสท์
12:15 (เพิ่มเติม) ITEL เคาะราคา IPO ที่ 5.20 บาท เปิดจองนักลงทุนทั่วไป 7-9 ก.ย.เข้าเทรด 14 ก.ย.   บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม (ITEL) กำหนดราคาเสนอขายห…
12:11 รมว.เศรษฐกิจเยอรมนีเผยการเจรจาการค้าระหว่าง EU-สหรัฐ คว้าน้ำเหลว   นายซิกมาร์ กาเบรียล รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจของเยอรมนี กล่าวว่า การเจรจาข้อตก…
12:04 NDR คาดสรุปแทวทางธุรกิจใหม่เกี่ยวเนื่องของเดิมภายในปีนี้อาจลงทุนเองหรือร่วมทุน   นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอ…
12:02 ปธน.ตุรกีลั่นพร้อมนำตุรกีต่อต้านกลุ่มก่อการร้ายและรัฐประหารทุกรูปแบบ   นายเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกีให้คำมั่นว่า จะต่อต้านกลุ่มก…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 29 ส.ค. 2016

รมว.เศรษฐกิจเยอรมนีเผยการเจรจาการค้าระหว่าง EU-สหรัฐ คว้าน้ำเหลว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 นาทีที่แล้ว

นายซิกมาร์ กาเบรียล รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจของเยอรมนี กล่าวว่า การเจรจาข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างสหภาพยุโรป (EU) และสหรัฐยังไม่ประสบความสำเร็จ นายกาเบรียลให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ เจอร์มัน ซีดีเอฟ ว่า "การเจรจากับสหรัฐไม่ได้ประสบความสำเร็จ เนื่องจากยุโรปไม่ควรจะทำตามข้อเรียกร้องของสหรัฐ" นายกาเบรียลแสดงความเห็นว่าอ่านต่อ

สนพ. ชวนนักวิจัยไทยร่วมพัฒนา ระบบกักเก็บพลังงาน (Energy Storage System) เสริมความมั่นคงด้านพลังงาน

ThaiPR.net -- 19 นาทีที่แล้ว

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) โดย กองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน เปิดรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ร่วมกำหนดกรอบทุนวิจัย เรื่อง เทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงาน (Energy Storage System) เพื่อช่วยเสริมความมั่นคงด้านพลังงาน ดร.ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงานอ่านต่อ

นายกฯ สั่งเร่งกวาดล้างทัวร์ศูนย์เหรียญให้สิ้นซากถึงต้นตอหลัง จนท.ทลายเครือข่ายดังโอเอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 26 นาทีที่แล้ว

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคงได้ให้ความสำคัญมากกับปัญหาทัวร์ศูนย์เหรียญ จึงสั่งการกำชับมาโดยตรงให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ""คดีนี้ต้องทำเด็ดขาดและรัดกุมทางข้อกฎหมายอ่านต่อ

CAT ส่งโปรโมชั่นต้อนรับบริการน้องใหม่ C nema by CAT

CAT ส่งโปรโมชั่นต้อนรับบริการน้องใหม่ C nema by CAT

RYT9.COM -- 43 นาทีที่แล้ว

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ร่วมกับ บริษัท ไพร์มไทม์ โซลูชั่น จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทีวีออนไลน์ครบวงจรระดับพรีเมียมรายแรกของไทย จัดหนักจัดเต็มส่งโปรโมชั่นสุดพิเศษต้อนรับบริการน้องใหม่ "C nema" พร้อมเสริมทัพบริการความบันเทิงแบบครบวงจรให้ลูกค้า "C internet" ด้วยสิทธิพิเศษสุดคุ้มอ่านต่อ

นายกฯ เปิดรถไฟรุ่นใหม่เที่ยวปฐมฤกษ์ กทม.-นครปฐมก่อนลงตารางวิ่งให้บริการ 4 เส้นทาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

รายงานข่าวจากการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการเปิดเดินขบวนรถรุ่นใหม่เที่ยวปฐมฤกษ์ในเส้นทางกรุงเทพ นครปฐม โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม นายพิชิต อัคราทิตย์ ประธานกรรมการรถไฟแห่งประเทศไทย นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการอ่านต่อ

ไทย-ภูฏานเร่งขยายความร่วมมือด้านการค้า-ลงทุน-ท่องเที่ยว สู่เป้าหมาย2 Kingdoms 1 Destination

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการร่วมทางการค้าระหว่างไทยและภูฏานครั้งแรก (Joint Trade Committee: JTC) ระหว่างวันที่ 24 25 ส.ค.59 ณ กรุงทิมพู ราชอาณาจักรภูฏาน โดยมีประเทศภูฎานเป็นเจ้าภาพนั้น ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดย รมว.พาณิชย์ ของทั้งสองฝ่ายได้หารือกันในหลายประเด็นอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 34.60 แนวโน้มอ่อนค่า ขานรับเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย มองกรอบวันนี้ 34.60-34.70

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 34.60 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก ช่วงเย็นวันศุกร์ที่ปิดตลาดที่ระดับ 34.57 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทคาดว่าจะเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ แต่มีโอกาสอ่อนค่าได้ หลังจากที่เมื่อวันศุกร์ประธานธนาคารกลาง สหรัฐฯอ่านต่อ

ฟิสเชอร์ ชี้ถ้อยแถลง เยลเลน ส่งสัญญาณเฟดอาจขึ้นดอกเบี้ยเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นายสแตนลีย์ ฟิสเชอร์ รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ CNBC ว่า ถ้อยแถลงของนางเจเน็ต เยลเลน ประธานเฟด ซึ่งมีขึ้นในการประชุมประจำปีของเฟดที่เมืองแจ็คสัน โฮล เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น บ่งชี้ถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 2 ครั้งในปีนี้ และยังสะท้อนให้เห็นว่าอ่านต่อ

กรมบัญชีกลาง จี้ส่วนราชการเร่งขั้นตอนจัดซื้อจัดจ้าง เตรียมรายงานผลต่อครม.สิ้นก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

นายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยหลังการประชุมชี้แจงมาตรการเร่งรัดการดำเนินงานและการเบิกจ่ายเงินงบประมาณว่า กรมบัญชีกลางได้ชี้แจงมาตรการเพื่อกระตุ้นการเร่งรัดการจัดซื้อจัดจ้าง การเบิกจ่ายเงินของหน่วยงานภาครัฐ การปฏิบัติงานในระบบ GFMIS ในช่วงสิ้นปีงบประมาณ 2559อ่านต่อ

3 สมาคมรง.น้ำตาลฯ แนะหากรัฐเก็บภาษีเครื่องดื่มน้ำตาลสูงต้องเป็นธรรมทุกฝ่าย-หนุนให้ความรู้ด้านโภชนาการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายสิริวุทธิ์ เสียมภักดี ประธานคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์และสันทนาการ 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย หรือ TSMC เปิดเผยว่า จากนโยบายภาครัฐที่ต้องการให้ประชาชนลดการบริโภคเครื่องดื่มที่มีความหวาน โดยมีการมอบหมายให้กระทรวงการคลังดำเนินการศึกษาเพื่อกำหนดแนวทางปฏิบัติในเรื่องดังกล่าวอ่านต่อ

ธปท.ประกาศผลตอบแทนตั๋วเงินคลัง มูลค่า 5 พันลบ.ที่ 1.39421%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

ประมูล ณ วันที่ 29 สิงหาคม 2559 ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดังนี้ ThaiBMA Symbol TB16N30A ISIN CODE TH0623E7QB86 วันชำระเงิน 31/08/59 วันครบกำหนด 30/11/59 อายุ (91 วัน) อัตราดอกเบี้ย(ร้อยละต่อปี) วงเงินที่ประมูล(ล้านบาท) 5,000.00 วงเงิน CB ที่ได้รับการจัดสรร(ล้านบาท) 5,000.00อ่านต่อ

ปตท. พร้อมจ่ายก๊าซเอ็นจีวีภาคใต้ตามปกติ

ThaiPR.net -- 2 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

นายสมเกียรติ เมสันธสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ บริษัทผู้ผลิตแหล่งก๊าซธรรมชาติพื้นที่พัฒนาร่วมไทย มาเลเซีย (เจดีเอ เอ18) แจ้งปิดซ่อมบำรุงประจำปีระหว่างวันที่ 20 31 สิงหาคม 2559 รวม 12 วัน นั้น ปตท.อ่านต่อ

สกุลเงินกลุ่มตลาดเกิดใหม่ร่วงเทียบดอลล์ หลังเฟดส่งสัญญาณขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

สกุลเงินของประเทศต่างๆในกลุ่มตลาดเกิดใหม่ต่างพากันอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในช่วงเช้านี้ หลังจากนางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในระยะใกล้นี้ ในการประชุมประจำปีของเฟดซึ่งจัดขึ้นที่เมืองแจ็คสัน โฮล เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่นายสแตนลีย์ ฟิสเชอร์อ่านต่อ

ไลน์ ทรานสปอร์ต เปิดตัว “new LINE 4.0 ระบบใหม่ ทันสมัย ปลอดภัย ใส่ใจคุณภาพ”

ไลน์ ทรานสปอร์ต เปิดตัว “new LINE 4.0 ระบบใหม่ ทันสมัย ปลอดภัย ใส่ใจคุณภาพ”

ThaiPR.net -- 2 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

บริษัท ไลน์ ทรานสปอร์ต จำกัด ในกลุ่มธุรกิจสหวิริยาโลจิสติกส์ ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าด้วยรถบรรทุกขนาดใหญ่ เปิดตัวกิจกรรม new LINE 4.0 ภายใต้นโยบาย ระบบใหม่ ทันสมัย ปลอดภัย ใส่ใจคุณภาพ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้นสำหรับการบริการสร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้า พร้อมการดูแลสังคมและชุมชน เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทอ่านต่อ

Xinhua world news summary: รัสเซียยกเลิกคุมเข้มเที่ยวบินตุรกี หลังความขัดแย้งเริ่มคลี่คลาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลรัสเซียลงนามในข้อตกลงยกเลิกการคุมเข้มเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำไปยังตุรกี หลังจากที่ได้ประกาศห้ามเที่ยวบินดังกล่าวเป็นเวลา 8 เดือนในช่วงก่อนหน้านี้ อันเนื่องมาจากความขัดแย้งระหว่างสองประเทศซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่ตุรกียิงเครื่องบินรบของรัสเซียร่วงใกล้กรุงอังการาเมื่อเดือนพ.ย. 2558 กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยว่าอ่านต่อ