ข่าวอินโฟเควสท์
07:21 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองคำปิดร่วง 2 ดอลลาร์ ตามราคาน้ำมันดิบ   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (24 พ.ย.) เพราะได้รับแรงกดดันจากการ…
07:08 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 73 เซนต์ จากคาดการณ์โอเปคไม่ลดการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (…
06:54 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: แรงซื้อหุ้นแบงก์ หนุนตลาดหุ้นยุโรปปิดบวก   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (24 พ.ย.) เพราะได้แรงหนุนจากแรงซื้อหุ้นกลุ่มธนาคาร…
06:29 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดบวก 7.84 จุด ขานรับมาตรการกระตุ้นศก.   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (24 พ.ย.) โดยดัชนีดาวโจน…
23:44 สื่อเผยแพทย์ชาวอิตาเลียนจะถูกส่งตัวกลับประเทศ หลังติดเชื้อไวรัสอีโบลา   สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีเปิดเผยว่า แพทย์ชาวอิตาเลียนรายหนึ่งจะถูกส่งตัว…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 25 พ.ย. 2014

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองคำปิดร่วง 2 ดอลลาร์ ตามราคาน้ำมันดิบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 นาทีที่แล้ว

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (24 พ.ย.) เพราะได้รับแรงกดดันจากการปรับตัวลงของสัญญาน้ำมันดิบ อันเนื่องมาจากกระแสคาดการณ์ที่ว่า กลุ่มโอเปคอาจจะไม่ปรับลดเพดานการผลิตในการประชุมสัปดาห์นี้ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.ร่วงลง 2 ดอลลาร์ หรือ 0.17% ปิดที่ 1,195.7 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 73 เซนต์ จากคาดการณ์โอเปคไม่ลดการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 25 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (24 พ.ย.) เพราะได้รับแรงกดดันจากกระแสคาดการณ์ที่ว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปค) อาจจะไม่ปรับลดเพดานการผลิตในการประชุมที่จะมีขึ้นในสัปดาห์นี้ สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนม.ค.ลดลง 73 เซนต์ ปิดที่ 75.78 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 24 พ.ย. 2014

มาร์กิตเผยดัชนี PMI ภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐในเดือนพ.ย.ขยายตัวชะลอลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

ผลสำรวจของมาร์กิตระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการเบื้องต้นของสหรัฐในเดือนพ.ย.ปรับตัวลงมาอยู่ที่ 56.3 ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย. จาก 57.1 ในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นการชะลอตัวลงเป็นเดือนที่ 5 ติดต่อกัน ดัชนีที่ยังคงปรับตัวเหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ถึงภาวะการขยายตัวของภาคบริการอ่านต่อ

เฟดชิคาโกเผยดัชนีการผลิตทั่วประเทศขยายตัวชะลอลงในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เปิดเผยว่า ดัชนีกิจกรรมการผลิตทั่วประเทศในเดือนต.ค.ลดลงแตะ +0.14 จาก +0.29 ในเดือนก.ย. ซึ่งแสดงให้เห็นว่ากิจกรรมทางเศรษฐกิจมีการขยายตัวที่ชะลอลงในเดือนที่แล้ว ส่วนดัชนีกิจกรรมการผลิตทั่วประเทศโดยเฉลี่ยในช่วง 3 เดือน ซึ่งมีความผันผวนน้อยกว่า ปรับตัวลงแตะ 0.01 ในเดือนต.ค. เทียบกับ +0.12อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับลง หลังกระแสเฟดขึ้นดอกเบี้ยสกัดความน่าดึงดูดใจของทองคำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลง หลังจากกระแสคาดการณ์ที่ว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ได้สกัดความต้องการลงทุนในทองคำ สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ.อ่อนแรงลง 0.4% แตะที่ 1,193.40 ดอลลาร์/ออนซ์ ณ เวลาประมาณ 7.30 น.ตามเวลานิวยอร์ก นักวิเคราะห์กล่าวว่าอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI เพิ่มขึ้น 5 เซนต์ จากข่าวอิหร่านหนุนโอเปคลดการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนม.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 5 เซนต์ แตะที่ 76.56 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลา 11.10 น.ตามเวลาลอนดอนในวันนี้ ขณะที่มีรายงานข่าวว่าอิหร่านพยายามที่จะให้กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปค) ปรับลดปริมาณการผลิตลง ราคาน้ำมันได้รับแรงหนุนอ่านต่อ

พาณิชย์เล็งเสนอปรับหน่วยงานดูแลพ.ร.บ.แพ่งและพาณิชย์กรณีค้ำประกัน-จดจำนอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ได้ผ่านพ.ร.บ.แพ่งและพาณิชย์ว่าด้วยเรื่องการค้ำประกันและจดจำนอง และสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาได้กำหนดให้ รมว.พาณิชย์ เป็นผู้รักษาการตามกฎหมายว่า กระทรวงพาณิชย์กำลังหารือเป็นการภายในว่าจะดำเนินการอย่างไรกับกรณีดังกล่าวอ่านต่อ

พาณิชย์ คาดราคาข้าวหอมมะลิมีแนวโน้มสูงขึ้นหลังผลผลิตน้อย-มาตรการรัฐหนุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยถึงสถานการณ์ราคาข้าวเปลือกขณะนี้ว่า เชื่อว่าจะเป็นระดับราคาต่ำสุดแล้ว และหลังจากนี้มีแนวโน้มปรับตัวขึ้น เพราะจากการลงไปสำรวจพื้นที่ปลูกข้าวที่จังหวัดร้อยเอ็ด และกาฬสินธุ์ ได้หารือกับนายกสมาคมโรงสีในพื้นที่ดังกล่าว ยืนยันว่าราคาข้าวเปลือกหอมมะลิมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอ่านต่อ

พาณิชย์ ขอความร่วมมือผู้ผลิตตรึงราคาสินค้าเป็นของขวัญปีใหม่-เอาจริงพ่อค้าฉวยโอกาส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมฯ ได้ศึกษาต้นทุนการผลิตสินค้าต่างๆ พบว่า ส่วนใหญ่ไม่ได้ปรับเพิ่มขึ้น มีแต่ทรงตัวและลดลง หากผู้ผลิต ผู้ประกอบการรายใดขึ้นราคาสินค้าในช่วงนี้จะถือเป็นการฉวยโอกาสเอาเปรียบประชาชน กรมฯ จะดำเนินการตามกฎหมายตั้งแต่ขั้นเบาสุดไปจนถึงหนักสุด คืออ่านต่อ

ปักกิ่งปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้กองทุนที่อยู่อาศัยสาธารณะลง 0.25%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

ศูนย์บริหารจัดการกองทุนเพื่อที่อยู่อาศัยของปักกิ่งเผยว่า ทางการปักกิ่งได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ของกองทุนที่อยู่อาศัยเพื่อสาธารณะชน (PHF) ลง 0.25% ให้แก่ผู้ซื้อบ้านเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา อัตราดอกเบี้ยเงินกู้สำหรับกู้ยืมระยะสัญญา 5 ปีหรือนานกว่านั้นภายใต้แผน PHF ถูกปรับลดลงจากระดับ 4.5% มาอยู่ที่ระดับอ่านต่อ

ปรัดลด'เบนซิน-โซฮอล์'ลง30สต. 'E85-ดีเซล'คงเดิม!มีผลตี5พรุ่งนี้

ปรัดลด'เบนซิน-โซฮอล์'ลง30สต. 'E85-ดีเซล'คงเดิม!มีผลตี5พรุ่งนี้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 13 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

24 พ.ย.57 บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และบริษัท บางจาก ปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ประกาศปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ลงอีกลิตรละ 30 สตางค์ ยกเว้น E85 และดีเซล ราคาคงเดิม โดยจะมีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น.วันพรุ่งนี้ (25 พ.ย.) เป็นต้นไป ทั้งนี้ จะส่งผลให้ราคาขายปลีกน้ำมัน ในสถานีบริการเขตกรุงเทพฯอ่านต่อ

ปธน.อินโดนีเซียเตรียมแผนรับมือเงินเฟ้อจากการขึ้นราคาเชื้อเพลิง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลอินโดนีเซียได้ดำเนินมาตรการเพื่อควบคุมการปรับตัวขึ้นของราคาสินค้าทั่วประเทศ ภายหลังจากการประกาศขึ้นราคาเชื้อเพลิงเกือบ 31% เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ของอินโดนีเซียได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 34 จังหวัดตรวจสอบคลังสินค้าและการกระจายสินค้าในแต่ละจังหวัด โดยเขาคาดการณ์ว่าอ่านต่อ

เงินบาทปิด 32.81/86 กลับมาอ่อนค่าตามภูมิภาค คาดกรอบพรุ่งนี้ 32.80-32.90

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงิน เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.81/86 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.75/76 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทในช่วงบ่ายปรับตัวอ่อนค่าลง ซึ่งเป็นไปตามทิศทางของค่าเงินในภูมิภาค หลังจากที่ปลายสัปดาห์ก่อน สหรัฐฯ ประกาศตัวเลขเศรษฐกิจออกมาค่อนข้างดีอ่านต่อ

ภาวะยาง AFET: ปริมาณซื้อขายเบาบาง ราคาทรงตัว-รอผล BOI จีบนักธุรกิจจีนลงทุนในไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 3.89 ล้านบาท มีปริมาณซื้อขายรวม 14 สัญญา ลดลงจากเมื่อวันศุกร์ 134 สัญญา นายธนเสฏฐ์ ดีประเสริฐกุล นักวิเคราะห์จากบริษัท ดีเอส ฟิวเจอร์ส จำกัด ให้มุมมองว่า ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ประธานธนาคารกลางยุโรปกล่าวถึงความจำเป็นที่จะต้องกระตุ้นเศรษฐกิจต่อ และธนาคารกลางจีนประกาศลดดอกเบี้ยเพื่อกระตุ้นอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 24 พฤศจิกายน 2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ยิงเครื่องบินรบซีเรียตกในจังหวัดเดียร์ อัล ซูร์ ทางตะวันออกของประเทศ ซึ่งเป็นเครื่องบินรบลำแรกที่กลุ่มหัวรุนแรงยิงตกนับตั้งแต่เข้าควบคุมบริเวณดังกล่าวที่เป็นแหล่งน้ำมัน โฆษกของสหรัฐเปิดเผยว่า นายจอห์น แคร์รี รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐ จะพบปะกับนายซาอัด อัล ไฟซาล รัฐมนตรีต่างประเทศซาอุดิอาระเบียอ่านต่อ