ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 นายกฯเยอรมนีเตรียมถกประเด็นหนี้กรีซกับปธน.ฝรั่งเศสพรุ่งนี้   โฆษกประจำตัวนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีเผยนายกฯเยอรมนีจะเจรจาเรื่องสถา…
23:48 (เพิ่มเติม) เอ็กซิทโพลชี้ผลโหวตประชามติกรีซ "No" สูงกว่า "Yes"   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากผลการประเมินของบริษัท เมทรอน อนาไลซิส ซึ่งจัดทำการ…
23:35 กรีซเดินหน้านับคะแนนการลงประชามติชี้ชะตาประเทศ   กรีซได้เริ่มนับคะแนนการลงประชามติแล้ว เพื่อที่จะสรุปว่า ชาวกรีซจะคัดค้านหรือยอมรับมาตรการรัดเข…
23:27 กรีซปิดคูหาลงประชามติแล้ว เผยผลประเมินทางการชุดแรกตี 2   กรีซปิดคูหาลงประชามติแล้วเมื่อเวลา 19.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือ 23.00 น.ตามเวลาไทย โดยจ…
23:20 เอ็กซิทโพลชี้ผลโหวตประชามติกรีซ "No" สูงกว่า "Yes"   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากผลการประเมินของบริษัท เมทรอน อนาไลซิส ซึ่งจัดทำการประเมินผลเอ็…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ อาทิตย์ที่ 5 ก.ค. 2015

นายกฯเยอรมนีเตรียมถกประเด็นหนี้กรีซกับปธน.ฝรั่งเศสพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

โฆษกประจำตัวนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนีเผยนายกฯเยอรมนีจะเจรจาเรื่องสถานการณ์กรีซกับประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ แห่งฝรั่งเศส ในวันที่ 6 ก.ค.นี้ โดยการประชุมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของกรอบความร่วมมือระหว่างฝรั่งเศสและเยอรมนี เพื่อการมีส่วนร่วมในการสรุปแนวทางแก้ปัญหากรีซ ทั้งนี้ นางแมร์เคิลอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เอ็กซิทโพลชี้ผลโหวตประชามติกรีซ No สูงกว่า Yes

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากผลการประเมินของบริษัท เมทรอน อนาไลซิส ซึ่งจัดทำการประเมินผลเอ็กซิทโพลให้กับสถานีโทรทัศน์ ANT 1 TV ของกรีซเผยผลเอ็กซิทโพลภายหลังปิดคูหาลงประชามติกรีซในวันนี้ว่า ชาวกรีซโหวต "No" หรือคัดค้านมาตรการรัดเข็มขัดมากกว่าโหวต "Yes" ล่าสุด ผลโหวต "No" อยู่ที่ 52% ขณะที่ผลโหวต "Yes" อยู่ที่ 48%อ่านต่อ

กรีซเดินหน้านับคะแนนการลงประชามติชี้ชะตาประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

กรีซได้เริ่มนับคะแนนการลงประชามติแล้ว เพื่อที่จะสรุปว่า ชาวกรีซจะคัดค้านหรือยอมรับมาตรการรัดเข็มขัดตามที่กลุ่มเจ้าหนี้ได้เสนอมา ภายหลังจากที่ได้ปิดคูหาไปเมื่อเวลา 19.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น จากผลการประเมินของบริษัท เมทรอน อนาไลซิส ซึ่งจัดทำการประเมินผลเอ็กซิทโพลให้กับสถานีโทรทัศน์ ANT 1 TVอ่านต่อ

กรีซปิดคูหาลงประชามติแล้ว เผยผลประเมินทางการชุดแรกตี 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

กรีซปิดคูหาลงประชามติแล้วเมื่อเวลา 19.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นหรือ 23.00 น.ตามเวลาไทย โดยจะมีการเปิดเผยผลการประเมินอย่างเป็นทางการชุดแรกเวลาประมาณ 21.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 02.00 น.ตามเวลาไทย อย่างไรก็ดี จะมีการเผยแพร่เอ็กซิทโพลอย่างไม่เป็นทางการจาก 4 สำนักภายหลังจากที่ได้มีการปิดคูหาอ่านต่อ

เอ็กซิทโพลชี้ผลโหวตประชามติกรีซ No สูงกว่า Yes

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากผลการประเมินของบริษัท เมทรอน อนาไลซิส ซึ่งจัดทำการประเมินผลเอ็กซิทโพลให้กับสถานีโทรทัศน์ ANT 1 TV ของกรีซเผยผลเอ็กซิทโพลภายหลังปิดคูหาลงประชามติกรีซในวันนี้ว่า ชาวกรีซโหวต "No" หรือคัดค้านมาตรการรัดเข็มขัดมากกว่าโหวต "Yes" ล่าสุด ผลโหวต "No" อยู่ที่ 52% ขณะที่ผลโหวต "Yes" อยู่ที่ 48%อ่านต่อ

นายกฯอิตาลีเผยกรีซและเจ้าหนี้เปิดฉากเจรจาพรุ่งนี้หลังทราบผลประชามติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

นายมัตทิโอ เรนซี นายกรัฐมนตรีอิตาลีเผยการเจรจาระหว่างกรีซและกลุ่มเจ้าหนี้จะเปิดฉากขึ้นในวันพรุ่งนี้ ภายหลังจากที่ได้รับผลการลงประชามติของประเทศแล้ว นายกฯอิตาลี กล่าวว่า ประเทศที่มีความสำคัญเช่นกรีซไม่สามารถมีจุดจบเช่นนี้ เช่นการที่ประชาชนต้องมาเข้าคิวกันเพื่อกดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็มอ่านต่อ

จับตาท่าที ECB ทบทวนเงินกู้ฉุกเฉินให้กรีซหรือไม่ 6 ก.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

สื่อต่างประเทศต่างจับตาธนาคารกลางยุโรป (ECB) ว่า ในวันพรุ่งนี้ (6 ก.ค.) จะตัดสินใจอย่างไรกับเงินกู้ฉุกเฉิน หรือ Emergency Liquidity Assistance (ELA) แก่ภาคธนาคารของกรีซ ภายหลังจากที่ได้รับทราบผลการลงประชามติของกรีซแล้ว ทั้งนี้ ECB อาจจะคงเพดาน ELA ไว้เช่นเดิมหรือระงับเงินกู้ฉุกเฉินดังกล่าวไว้อ่านต่อ

รองประธาน ECB เผยพร้อมรับมือผลพวงจากการลงประชามติกรีซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายวิคเตอร์ คอนสแตนซิโอ รองประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ยืนยันมีกลไกที่จะรับมือกับผลพวงที่อาจจะเกิดขึ้นกับผลการลงประชามติกรีซ รองประธาน ECB ปฏิเสธที่จะกล่าวถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับกลไกการปล่อยสินเชื่อของ ECB ให้แก่กรีซ หากชาวกรีซส่วนใหญ่โหวตคัดค้านมาตรการรัดเข็มขัด อย่างไรก็ดี นายวิคเตอร์ กล่าวว่าอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษเตรียมถกผลกระทบจากประชามติกรีซกับ BOE พรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษจะทำหน้าที่ประธานการประชุมร่วมกับผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) และเจ้าหน้าที่ระดับสูงในวันพรุ่งนี้ เพื่อประเมินผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นภายหลังจากที่ได้รับทราบผลการลงประชามติของกรีซ นายจอร์จ ออสบอร์น รัฐมนตรีกระทรวงคลังอังกฤษ กล่าวว่า คงจะไม่มีใครคิดว่าอ่านต่อ

อนุสรณ์เสนอรัฐ-ตลาดการเงินเตรียมรับมือความผันผวนหลังกรีซส่อผิดชำระหนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

นายอนุสรณ์ ธรรมใจ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ และ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและกรรมการตรวจสอบ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ประเมินการลงประชามติหนี้สินกรีซไม่ว่าผลออกมารับรองหรือไม่รับรองเงื่อนไขเจ้าหนี้อ่านต่อ

ไฟเขียวใบอนุญาตบริษัทสินเชื่อ ต้นทุนดอกเบี้ยถูกกว่านอกระบบ

ไฟเขียวใบอนุญาตบริษัทสินเชื่อ ต้นทุนดอกเบี้ยถูกกว่านอกระบบ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

5 ก.ค. 58 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากที่รัฐบาลได้มีการมาตรการสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของประชาชนรายย่อย หรือ สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ ขณะนี้มีผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจให้สินเชื่อดังกล่าวแล้วทั้งสิ้น 9 ราย โดยเปิดบริการให้กู้เงินแล้ว 2 ราย สามารถปล่อยกู้ได้รวม 620,000 บาทอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(6 กรกฎาคม 2558)

ThaiPR.net -- 10 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2558 09.30 น. กระทรวง ICT จัดพิธีเปิดโครงการ "ลูกเสือไซเบอร์ ชวน คนรุ่นใหม่ คิด ก่อน คลิก" ณ ศูนย์วิชาการและ นันทนาการ เซนต์คาเบรียล ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 10.00 น. ณุศาศิริ จัดงานแถลงข่าว “ปรากฏการณ์ใหม่ของการลงทุน อสังหาริมทรัพย์ กับ NUSA ONE” ณ โรงแรม เลอบัว แอทอ่านต่อ

รองโฆษกฯเผย 2 ใน 9 รายได้ใบอนุญาตสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ปล่อยกู้แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย ว่า หลังจากที่รัฐบาลได้มีการมาตรการสนับสนุนการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของประชาชนรายย่อย (สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์)) ขณะนี้มีผู้ได้รับอนุญาตประกอบธุรกิจให้สินเชื่อ Nano Finance แล้วทั้งสิ้น 9 ราย เปิดบริการให้กู้เงินแล้ว 2 ราย สามารถปล่อยกู้ได้รวม 620,000 บาทอ่านต่อ

ประเมินลงประชามติหนี้สินกรีซ เชื่อกระทบการเงินยุโรป-ทั่วโลก

ประเมินลงประชามติหนี้สินกรีซ เชื่อกระทบการเงินยุโรป-ทั่วโลก

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 10 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

5 มิ.ย.58 ผศ.ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ อดีตกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและกรรมการตรวจสอบ ธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ประเมินลงประชามติหนี้สินกรีซไม่ว่าผลออกมารับรองหรือไม่รับรองเงื่อนไขเจ้าหนี้ผลกระทบและความเสี่ยงระยะสั้นต่อระบบการเงินยุโรปและโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เสนอให้เจ้าหนี้ต้องตัดสินใจลดหนี้จำนวน 323,000 ล้านยูโรหรือ 11.9อ่านต่อ

คค.คาดใกล้สรุปค่าธรรมเนียมแท็กซี่ ลุ้นต่อรถเมล์-รถไฟฟรีช่วยปชช.

คค.คาดใกล้สรุปค่าธรรมเนียมแท็กซี่ ลุ้นต่อรถเมล์-รถไฟฟรีช่วยปชช.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 11 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

5 ก.ค.58 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยเกี่ยวกับการเตรียมปรับขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่รอบที่ 2 ในเดือนนี้ว่า หลังจากที่ได้มีการปรับขึ้นครั้งแรกไปแล้วก่อนหน้านี้ 8% ในการปรับขึ้นค่าโดยครั้งที่ 2 อีก 5 % นั้น ยังต้องขอเวลาในการพิจารณาอย่างละเอียดอีกครั้งว่าอ่านต่อ