ข่าวอินโฟเควสท์
23:04 ธนาคารกลางอังกฤษกำหนดอัตราส่วนการค้ำประกันที่ 4.05%   ธนาคารกลางอังกฤษได้กำหนดอัตราส่วนการค้ำประกันขั้นต่ำไว้ที่ระดับ 4.05% ซึ่งถือเป็นระดับที่…
22:36 ธนาคารกลางรัสเซียขี้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 9.5% สูงกว่าคาดการณ์   ธนาคารกลางรัสเซียได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 9.5% จากระดับเดิมที่ 8% นับเป็นการป…
22:15 ตลาดหุ้นยุโรปดีดตัวขึ้นต่อ จากปัจจัยข้อมูลศก.สหรัฐ-บีโอเจ   ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวสูงขึ้นต่อในการซื้อขายช่วงบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากได…
21:35 ตลาดหุ้นนิวยอร์กดีดตัวขึ้น ขานรับธ.กลางญี่ปุ่นเพิ่มมาตรการกระตุ้นศก.   ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดตลาดวันนี้ในแดนบวก เช่นเดียวกับตลาดหุ้นเอเชียและตลาด…
21:27 ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนต.ค.ขยับขึ้นแตะ 86.9   ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐช่วงท้ายเดือนต.ค.จากรอยเตอร์และมหาวิทยาลัยมิชิแกน ข…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 31 ต.ค. 2014

ธนาคารกลางอังกฤษกำหนดอัตราส่วนการค้ำประกันที่ 4.05%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางอังกฤษได้กำหนดอัตราส่วนการค้ำประกันขั้นต่ำไว้ที่ระดับ 4.05% ซึ่งถือเป็นระดับที่ต่ำกว่าที่ได้มีการคาดการณ์ อีกทั้งยังมีการให้เวลาแก่ธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆปฏิบัติตามเกณฑ์ดดังกล่าวในปี 2562 ทั้งนี้ อัตราส่วนการค้ำประกันของอังกฤษตั้งอยู่บนพื้นฐานชั้นต่ำที่ 3% สำหรับธนาคารทั้งหมด ซึ่งบวกด้วยสัดส่วนกันชนอีกอ่านต่อ

ธนาคารกลางรัสเซียขี้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 9.5% สูงกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางรัสเซียได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 9.5% จากระดับเดิมที่ 8% นับเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งนี้ส่วนหนึ่งมีเป้าหมายที่จะสกัดการร่วงลงของค่าเงินรูเบิล หลังจากที่เงินรูเบิลร่วงลงไปแล้วถึง 22% ในปีนี้ แถลงการณ์ของธนาคารกลางรัสเซียระบุว่าอ่านต่อ

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนต.ค.ขยับขึ้นแตะ 86.9

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐช่วงท้ายเดือนต.ค.จากรอยเตอร์และมหาวิทยาลัยมิชิแกน ขยับขึ้นแตะระดับ 86.9 จากระดับเดือนก.ย.ที่ 84.6 เนื่องจากการจ้างงานและราคาน้ำมันที่อ่อนตัวลงช่วยสนับสนุนความเชื่อมั่นของชาวอเมริกัน ราคาเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยที่สถานีบริการในสหรัฐอยู่ที่ 3 ดอลลาร์ต่อแกลลอนอ่านต่อ

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เขตชิคาโกเดือนต.ค.เพิ่มขึ้นแตะ 66.2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เขตชิคาโกเดือนต.ค.เพิ่มขึ้นแตะระดับ 66.2 จากระดับเดือนก.ย.ที่ 60.5 เนื่องจากได้รับปัจจัยสนับสนุนจากยอดสั่งซื้อสินค้าล็อตใหม่ ยอดสั่งซื้อสินค้าใหม่ขยายตัวสูงสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค. 2556 ส่วนดัชนีย่อยด้านการผลิตและการจ้างงานก็ขยายตัวขึ้นด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ สถิติที่อยู่สูงกว่าระดับ 50อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวลดลง จากการแข็งค่าของดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 12 นาทีที่แล้ว

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2553 จากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ หลังจากธนาคารกลางญี่ปุ่นได้ประกาศซื้อสินทรัพย์เพิ่มเติมอย่างเหนือการคาดหมาย เพื่อกระตุ้นการขยายตัวของเศรษฐกิจ และการยุติโครงการซื้อพันธบัตรในสัปดาห์นี้ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.อ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายของผู้บริโภคร่วงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 8 เดือนในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐเปิดเผยว่า การบริโภคส่วนบุคคลปรับตัวลดลง 0.2% ในเดือนก.ย. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนส.ค. ซึ่งเพิ่มความไม่มั่นใจต่อศักยภาพของเศรษฐกิจในการขยายตัวที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในช่วงซัมเมอร์ รายงานของกระทรวงระบุว่า ผู้บริโภคสหรัฐปรับลดค่าใช้จ่ายลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนม.ค. และนับเป็นเดือนที่อ่านต่อ

น้ำมัน WTI ลบ 81 เซนต์ หลังผลผลิตน้ำมันดิบโอเปกแตะระดับสูงสุดใน 14 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบ WTI มีแนวโน้มปรับตัวลดลงเป็นสัปดาห์ที่ 6 ติดต่อกันในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นสถิติการปรับตัวลงติดต่อกันที่ยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ปี 2545 หลังผลผลิตน้ำมันดิบของกลุ่มประเทศโอเปกพุ่งแตะระดับสุงสุดในรอบ 14 เดือน สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนพ.ย.ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 81อ่านต่อ

SWIFT เผยมูลค่าการชำระเงินในตปท.ด้วยเงินหยวนพุ่งขึ้น 837% ช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

บริษัท SWIFT ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินในสวิตเซอร์แลนด์เปิดเผยว่า มูลค่าการชำระเงินระหว่างประเทศด้วยสกุลเงินหยวน (RMB) ตามศูนย์กลางการซื้อขายหลักทรัพย์ในต่างประเทศ (ยกเว้นฮ่องกง) พุ่งขึ้นถึง 837% ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา RMB Tracker ของบริษัท SWIFT แสดงให้เห็นว่าอ่านต่อ

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์จีน: สินค้าโภคภัณฑ์เกษตรส่วนใหญ่ปรับตัวลงวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

สัญญาล่วงหน้าสินค้าโภคภัณฑ์เกษตรจีนปิดการซื้อขายไร้ทิศทางในวันนี้ โดยสัญญาส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้น สำหรับการซื้อขายที่ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ต้าเหลียนนั้น สัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนม.ค. พุ่งขึ้น 2.15% ปิดที่ 4,604 หยวน/ตัน ขณะที่สัญญากากถั่วเหลืองปิดบวก 0.1% และสัญญาน้ำมันถั่วเหลืองปรับตัวขึ้น 0.67%อ่านต่อ

คค.-มท.เล็งแก้ปัญหาจุดตัดทางรถไฟ ตั้งเป้าทั้งประเทศเสร็จปี59

คค.-มท.เล็งแก้ปัญหาจุดตัดทางรถไฟ ตั้งเป้าทั้งประเทศเสร็จปี59

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 8 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

31 ต.ค.57 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  เปิดเผยว่า กรณีการเกิดอุบัติเหตุทางรางของรถไฟในจุดตัดถนนในจังหวัด เพชรบุรี และขอนแก่น จากการตรวจสอบพบว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดตัดที่ไม่ได้รับอนุญาต หรือ ทางลักผ่าน ซึ่งปัจจุบันมีอยู่จำนวน 584 จุด โดยส่วนใหญ่จะอยู่ในเส้นทางสายใต้ รองลงมาคือสายเหนืออ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ยูโรสแตทเผยอัตราว่างงานเดือนก.ย.ทรงตัวที่ระดับ 11.5%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป หรือยูโรสแตท รายงานว่า อัตราว่างงานของยูโรโซนในเดือนก.ย.ทรงตัวอยู่ที่ 11.5% เมื่อเทียบกับเดือนส.ค. แต่ลดลงจากระดับ 12.0% ในเดือนก.ย. 2556 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อัตราว่างงานของกลุ่มสหภาพยุโรปอยู่ที่ 10.1% ในเดือนก.ย. โดยประเทศสมาชิกที่มีอัตราว่างงานต่ำสุด ได้แก่ เยอรมนี ที่ระดับ 5.0%อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ยูโรสแตทเผยอัตราเงินเฟ้อยูโรโซนเดือนต.ค.เพิ่มขึ้นแตะ 0.4%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป หรือ ยูโรสแตท รายงานว่า อัตราเงินเฟ้อรายปีของยูโรโซนเพิ่มขึ้นแตะ 0.4% ในเดือนต.ค. จากระดับ 0.3% ในเดือนก.ย. ในบรรดาองค์ประกอบที่สำคัญของเงินเฟ้อยูโรโซนนั้น คาดว่าภาคบริการจะขยายตัวสูงที่สุดในเดือนต.ค.ที่ระดับ 1.2% รองลงมาคือ ธุรกิจอาหาร เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และยาสูบอ่านต่อ

สศอ.เผยดัชนีผลผลิตอุตฯหลายชนิด เดือนก.ย.ร่วง3.9%

สศอ.เผยดัชนีผลผลิตอุตฯหลายชนิด เดือนก.ย.ร่วง3.9%

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 8 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

31 ต.ค.57 นายสมศักดิ์ จันทรรวงทอง รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กล่าวว่า ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนกันยายน 2557 หดตัวร้อยละ 3.9 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีก่อน แต่ดัชนีการส่งสินค้ามีการปรับตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 2.3อ่านต่อ

เปิด 21 ท่าเรือชำรุดห้ามลงลอยกระทงเด็ดขาด หวั่นไม่ปลอดภัย

เปิด 21 ท่าเรือชำรุดห้ามลงลอยกระทงเด็ดขาด หวั่นไม่ปลอดภัย

RYT9.COM -- 8 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

กรุงเทพมหานคร (กทม.) สั่งการสำนักเทศกิจและเขตพื้นที่ทำการล้อม และติดป้ายเตือน ก่อนถึงวันลอยกระทง 6 พฤศจิกายนนี้ 21 ท่าเรือ ที่ห้ามลอยกระทงเด็ดขาด หลังสำรวจพบชำรุดไม่ปลอดภัย โดย 21 ท่าเรือประกอบด้วย 1.ท่าเรือสวัสดิ์ 2.ท่าเรือวัดแจงร้อน 3.ท่าเรือวัดอรุณ 4.ท่าเรือหวั่งลี 5.ท่าเรือคลองหอนาฬิกา 6.ท่าเรือวัดไก่เตี้ยอ่านต่อ

คค.เผยเตรียมชงรถไฟทางคู่ 'จิระ-ขอนแก่น'ธ.ค.นี้

คค.เผยเตรียมชงรถไฟทางคู่ 'จิระ-ขอนแก่น'ธ.ค.นี้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 9 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

31 ต.ค.57 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดภายหลังการประชุมหน่วยงานในสังกัดเพื่อติดตามความคืบหน้าว่า สำหรับภาพรวมความคืบหน้าโครงการของกระทรวงคมนาคมจะเรื่องเสนอเข้าคณะรัฐมนตรี(ครม.)เช่น รถไฟทางคู่เส้นทางจิระ ขอนแก่น คาดว่า การประมูลได้ในเดือน ธ.ค. นี้ "เรื่องรถไฟทางคู่ขนาด 1 เมตร 1 สายทางแน่นอนอ่านต่อ