ข่าวอินโฟเควสท์
18:12 กรมควบคุมโรค ยันประเทศไทยมีมาตรการป้องกันโรคไข้สมองอักเสบเจอีแก่เด็กไทยทุกคน   นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่…
17:31 รบ.ตั้งเป้าเงินลงทุนใน EEC ไม่ต่ำกว่า 5 แสนลบ.ภายใน 5 ปี   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิดโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้มีนักลงทุนจากต่างป…
17:09 "มุน แจ อิน" หวังให้เกาหลีเหนือเข้าร่วมโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เกาหลีใต้   ประธานาธิบดีมุน แจ อิน ของเกาหลีใต้ กล่าวในวันนี้ว่า เขาอยากให้เกาหล…
17:07 นายกฯอินเดียเตรียมเยือนสหรัฐ หวังกระชับความร่วมมือหลายด้าน   โฆษกรัฐบาลอินเดียเปิดเผยว่า นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ได้ออกเดินทางเยือน…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ อาทิตย์ที่ 25 มิ.ย. 2017

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย แต่งตั้ง "จิตติวัฒน์ กันธมาลา" ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนบดีธนกิจ รับบทบาทดูแลงานด้าน Private Banking โดยจิตติวัฒน์มีประสบการณ์ทำงานในสถาบันการเงินชั้นนำมากว่า 28 ปี ในด้านการตลาด การเงิน ด้านปฏิบัติการ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสั่งสมประสบการณ์งานด้าน Private Bankingอ่านต่อ

คอลัมน์: เปิดเครื่อง: MotoG5 plus กล้องเทพ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

ว้าวๆๆๆ สัปดาห์นี้มีสินค้าใหม่มาแนะนำอีกแล้ว คราวนี้เป็น สมาร์ทโฟนตัวใหม่จากแบรนด์โมโต สำหรับ MotoG5 plus ชื่อก็บอกแล้วว่า Plus ดังนั้น มันจะต้องมีอะไรที่แตกต่างจาก G5 อย่างแน่นอนโดยจุดขายหลักของเจ้า MotoG5 คือ การถ่ายรูปที่สวยสด ในมูลค่าเครื่องต่ำกว่า 10,000 บาท ซึ่งก็ต้องยอมรับว่า ด้วยสเปกเครื่องเจ้ารุ่นนี้อ่านต่อ

คอลัมน์: อาทิตย์เอกเขนก: มัณฑะเลย์ : เมืองดาวรุ่งมาแรงของเมียนมาโอกาส 'ธุรกิจไทย' ลุยเจาะจีน-อินเดีย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

เมืองสำคัญในเมียนมา นอกจากกรุงเนปยีดอ เมืองหลวงปัจจุบัน และย่างกุ้ง อดีตเมืองหลวงที่ยังคงความสำคัญในฐานะศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศแล้ว "มัณฑะเลย์" ก็เป็นอีกเมืองสำคัญที่มีศักยภาพไม่เป็นรองใคร และเป็นหนึ่งในเมืองยุทธศาสตร์สำคัญภายใต้แผนพัฒนาเศรษฐกิจของเมียนมาปี 2553 2573 โดยมัณฑะเลย์มีฐานะเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ การค้าอ่านต่อ

คอลัมน์: คิดเหนือกระแส: วิกฤติศรัทธา : หมดเวลาความน่าเชื่อถือ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

ไม่ว่าจะเป็นตัวบุคคล องค์กร หรือสินค้า ที่ดำรงอยู่ได้ด้วยศรัทธาและความน่าเชื่อถือที่ประชาชนมีให้ จะต้องเข้าใจและให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ เพราะภาพลักษณ์จะเป็นเหมือนหางเสือที่คัดท้ายพฤติกรรมของประชาชนที่มีต่อองค์กร บุคคล และสินค้า ผู้บริหารองค์กรทั้งหลายจะต้องให้ความสำคัญกับการสร้างภาพลักษณ์ที่เป็นบวกอ่านต่อ

คอลัมน์: Click! @round the world: 'โชเนนจัมป์' แจกแอปเขียนการ์ตูนฟรี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

นิตยสารการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น "โชเนนจัมป์" ฉลองครบรอบ 50 ปีนิตยสารจัมป์ ด้วยการร่วมมือกับบริษัท MediaBang พัฒนาแอปสำหรับการเขียนการ์ตูนให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ ในชื่อ "Jump Paint" ภายในแอปจะมีตัวช่วยสำหรับเขียนการ์ตูนมาให้ครบ อย่างเช่น เส้นปากกา แปรง ฟอนต์ตัวหนังสือ สกรีนโทน ฉากหลังอ่านต่อ

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ: ดูงานสินค้าจีไอ

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

น.ส.วันเพ็ญ นิโครวนจำรัส รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่ ได้ลงพื้นที่ดูงานสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (จีไอ) ของเวียดนาม จำนวน 2 รายการ ได้แก่ ชาซานเตวิ๊ด อำเภอหมกเจิว จังหวัดเซินลา และอบเชยวันเอียน อำเภอวันเอียน จังหวัดเอียนบาย ที่เวียดนามได้ขอขึ้นทะเบียนจีไอในไทย. ลิตภัณฑ์อื่นๆอ่านต่อ

คอลัมน์: Click! @round the world: นักวิจัยสมองไหลไปซบบริษัทไอที

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีระบุว่า สถาบันด้านการวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพในสหรัฐอเมริกาหลายแห่งเริ่มประสบปัญหาสมองไหลมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากคนเก่งๆ ในองค์กรต่างลาออกไปอยู่กับบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ เช่น อเมซอน (Amazon) ไมโครซอฟท์ (Microsoft) และกูเกิล (Google) ที่กำลังพัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพในเชิงพาณิชย์นั่นเอง ทั้งนี้อ่านต่อ

'ซิสโก้ สปาร์ค' แพลตฟอร์ม การประชุมครบวงจร

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

ซิสโก้ สปาร์ค (Cisco Spark) แพลต ฟอร์มนวัตกรรมใหม่ ช่วยให้การประชุมผ่านวิดีโอ (Video Conferencing) ง่ายกว่าที่คิด ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถเชื่อมต่อกันแบบไม่สะดุดผ่านแอปพลิเคชันเฉพาะกลุ่ม และสามารถอ่านตารางข้อมูล ขีดเขียนอธิบายรายละเอียดพร้อมกันได้ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่อไร้สายทั่วไป เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตอ่านต่อ

คอลัมน์: WOW! Web

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

* ทรูมันนี่ เร่งผลักดันสังคมไร้เงินสดให้เกิดขึ้น ล่าสุดเร่งขยายฐานลูกค้าใหม่ ด้วยการแต่งตั้ง 6 ตัวแทนเป็นขุนพลจัดหาพันธมิตรรับชำระเงินผ่านทรูมันนี่ และอาลีเพย์ วอลเล็ท ไม่ว่าจะเป็น บัซซีบีส์ ทรู อินเทอร์เน็ต วงใน มีเดีย เป็นต้น โดยตั้งเป้าขยายฐานร้านค้าที่รับบริการชำระเงิน จาก 12,000 ร้านค้า เป็นกว่า 100,000 ร้านอ่านต่อ

คอลัมน์: Click! @round the world: ทราวิส คาลานิก ถูกกดดันให้ลาออกซีอีโออูเบอร์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

นิวยอร์กไทม์รายงานว่า ทราวิส คาลานิก ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอของอูเบอร์ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งซีอีโอแล้ว โดยเป็นผลมาจากแรงกดดันของนักลงทุนรายใหญ่ 5 ราย ที่ส่งจดหมายเรียกร้องให้ซีอีโออูเบอร์ลาออกจากตำแหน่ง และต้องมีผลทันที หลังจากองค์กรมีปัญหานับตั้งแต่กรณีที่ถูกพนักงานหญิงรายหนึ่งอ้างว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: Click! @round the world: อิเกียล้ำทำแอป AR ช่วยขายเฟอร์นิเจอร์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560

อิเกีย (Ikea) บริษัทผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่จากสวีเดน เตรียมเปิดแอปพลิเคชันตัวใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Augmented Reality (AR) สำหรับช่วยนำเสนอเฟอร์นิเจอร์ของตนเองแก่ลูกค้า โดยอิเกียเรียกเทคโนโลยีนี้ว่า "คลิก" (click) ซึ่งพัฒนาขึ้นสำหรับเป็นเครื่องมือช่วยในการตัดสินใจว่าเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมานั้นอ่านต่อ

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 24 มิ.ย. 2017

การรถไฟฯ ยันขั้นตอนการประมูลงานก่อสร้างโครงการต่างๆไม่มีการล็อคสเปค-กำหนดราคากลางตามหลักเกณฑ์กรมบัญชีกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รองอธิบดีกรมทางหลวง รักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ชี้แจงการบริหารงานภายในของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ถูกมองว่าการประมูลงานก่อสร้างทุกครั้งจะมีการทุจริตคอร์รัปชั่น โดยล็อคสเปคผู้รับเหมารายเดิมเพียง 4 5 ราย และมีการตั้งราคากลางสูงเกินจริง 20 30%อ่านต่อ

รบ.ตั้งเป้าเงินลงทุนใน EEC ไม่ต่ำกว่า 5 แสนลบ.ภายใน 5 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิดโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้มีนักลงทุนจากต่างประเทศหลายรายให้ความสนใจที่จะมาลงทุนในโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ อีอีซี เช่น สหรัฐฯ และญี่ปุ่น ซึ่งมีจำนวนมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ ส่วนใหญ่เป็นการลงทุนใน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มยานยนต์ อุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์อ่านต่อ

นายกฯพอใจตัวเลขการส่งออกของไทย สั่งเร่งรัดการลงทุนภายในปท.สร้างความเข้มแข็งเพื่อสร้างสมดุลทั้ง 2 ด้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พอใจกับตัวเลขการส่งออกของไทยในเดือน พ.ค.60 ที่เติบโตสูงถึงร้อยละ 13.2 เมื่อเทียบกับช่วงเดือนกันของปีก่อน ซึ่งถือว่าเป็นการขยายตัวสูงสุดในรอบ 52 เดือน โดยเฉพาะสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร เช่น ยางพารา น้ำตาลไทยอ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 33.85-34.15 จับตาถ้อยแถลงจนท.เฟดเกี่ยวกับทิศทางนโยบายการเงินสหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (26 30 มิ.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 33.85 34.15 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยต้องติดตามสัญญาณเกี่ยวกับทิศทางนโยบายการเงินสหรัฐฯ จากถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด ขณะที่ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วย ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »