ข่าวอินโฟเควสท์
11:48 ซานตง แอร์ไลน์ของจีนเปิดเส้นทางบินอูรุมชี-กรุงเทพฯ เริ่ม 4 พ.ค.นี้   สายการบินซานตง แอร์ไลน์ ของจีน จะเปิดตัวเส้นทางบินใหม่จากเมืองอูรุมชี เมือ…
11:44 นายกฯเร่งสร้างความเข้มแข็งให้ศก.ไทย มุ่งเน้นใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียงและกลไกประชารัฐ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาควา…
11:17 นายกฯเร่งผลักดันนโยบาย Startup SMEs-ใช้ปัญญาประดิษฐ์ขับเคลื่อนประเทศ   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ …
11:15 สหรัฐยืนยันเดินหน้าหารือเกาหลีใต้ติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ ไม่สนจีน,รัสเซียค้าน   นายจอช เออร์เนสต์ โฆษกทำเนียบขาวกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สหรัฐ…

ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 30 เม.ย. 2016

นายกฯเร่งสร้างความเข้มแข็งให้ศก.ไทย มุ่งเน้นใช้หลักเศรษฐกิจพอเพียงและกลไกประชารัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 30 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่า การสร้างความเข้มแข็งในด้านเศรษฐกิจนั้น มีการดำเนินการอยู่ 2 ประการ ได้แก่ การสร้างความเข้มแข็งของประเทศ และการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ในเรื่องของการที่จะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นนั้นอ่านต่อ

นายกฯเร่งผลักดันนโยบาย Startup SMEs-ใช้ปัญญาประดิษฐ์ขับเคลื่อนประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 57 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่า ขณะนี้รัฐบาลกำลังผลักดัน Thailand 4.0 SME Matching แล้วก็ New Startup Startup คือโลกให้ความสนใจเรื่อง SMEs คือธุรกิจขนาดเล็ก เพื่อสนับสนุนขนาดเล็กให้เป็นกลาง ขนาดกลางให้เป็นใหญ่ เพราะฉะนั้นในการประชุมอ่านต่อ

สหรัฐขึ้นบัญชีจับตาญี่ปุ่น-จีน-เกาหลีใต้ดำเนินนโยบายค่าเงินไม่เป็นธรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

ญี่ปุ่น จีน และเกาหลีใต้ เป็น 3 ใน 5 ประเทศที่ติดบัญชีรายชื่อประเทศที่รัฐบาลสหรัฐจับตามองเป็นพิเศษว่าอาจดำเนินนโยบายอัตราแลกเปลี่ยนที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งทำให้ประเทศเหล่านี้มีความได้เปรียบด้านการค้าเหนือสหรัฐ "กระทรวงการคลังสหรัฐจะติดตามและประเมินแนวโน้มเศรษฐกิจและนโยบายอัตราแลกเปลี่ยนของประเทศเหล่านี้" กระทรวงฯอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันนี้(30 เมษายน 2559)

ThaiPR.net -- 4 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

วันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2559 10.00 น. 20.00 น. มหกรรมแสดงสินค้าเพื่อความงาม และสุขภาพ ครั้งที่ 2 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี 11.00 น. ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่ง ประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) จัดเสวนาการบริการของ ธนาคารในงาน STARTUP THAILAND 2016 ณ ห้อง Meeting Room 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 11.00 น.อ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดพุ่ง $24.10 หลังดอลลาร์อ่อนค่าต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (29 เม.ย.) เป็นวันที่ 5 ติดต่อกัน ที่ระดับสูงสุดในรอบ 15 เดือน เพราะได้แรงหนุนจากสกุลเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ นอกจากนี้ การร่วงลงของตลาดหุ้นนิวยอร์กและข้อมูลเศรษฐกิจที่ไม่สดใส ยังได้กระตุ้นให้นักลงทุนเข้าซื้อสัญญาทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยอ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลดลง 11 เซนต์ จากแรงขายทำกำไร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดขยับลงเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ (29 เม.ย.) จากแรงขายทำกำไร หลังจากที่ราคาปรับตัวขึ้นมาหลายวันติดต่อกัน สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมิ.ย.ลดลง 11 เซนต์ หรือ 0.2% ปิดที่ 45.92 ดอลลาร์/บาร์เรล สำหรับทั้งเดือนเม.ย. ราคาน้ำมันดิบสหรัฐทะยานขึ้นเกือบ 20%อ่านต่อ

S&P คาดฝ่ายหนุนอังกฤษอยู่ใน EU ชนะฉิวเฉียดในการทำประชามติ 23 มิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ คาดการณ์ว่า ชาวอังกฤษจะออกไปลงประชามติเห็นชอบต่อการอยู่ในสหภาพยุโรป (EU) ด้วยคะแนนเสียงที่ชนะอย่างฉิวเฉียดในการลงประชามติวันที่ 23 มิ.ย. อย่างไรก็ดี S&P เตือนว่า ความเสี่ยงในการถอนตัวออกจาก EU จะเป็นปัจจัยลบต่อความน่าเชื่อถือของอังกฤษอ่านต่อ

เอ็กซอน โมบิลเผยกำไรสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

บริษัทเอ็กซอน โมบิล คอร์ป เปิดเผยผลกำไรสุทธิที่ระดับ 1.81 พันล้านดอลลาร์ หรือ 43 เซนต์/หุ้นในไตรมาสแรก ลดลงจากระดับ 4.94 พันล้านดอลลาร์ หรือ 1.17 ดอลลาร์/หุ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า บริษัทจะมีกำไรสุทธิ 31 เซนต์/หุ้นในไตรมาสแรก ตัวเลขกำไรที่สูงกว่าคาดดังกล่าวอ่านต่อ

ลุยยึด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

กำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ พร้อมด้วย ตำรวจ ทหาร และ ฝ่ายปกครอง ตรวจยึดไม้สัก 64 ท่อน และไม้พะยูง 86 ท่อน บน รถบรรทุก ภายหลังพบว่ามีผู้ลักลอบตัดและเตรียมขนย้ายจากพื้นที่ บ้านคีรีน้อย ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก โดยเจ้าหน้าที่ได้ คุมตัว 2 ผู้ต้องหาส่ง สภ.พบพระ ดำเนินคดีอ่านต่อ

คอลัมน์: สกู๊ปพิเศษ: เกษตรกรสองฝั่งลำน้ำชี ต้นแบบปลูกถั่วลิสงฝ่าวิกฤติภัยธรรมชาติ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

โครงการพัฒนาการเกษตรสองฝั่งแม่น้ำชี อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.ขอนแก่น เป็นต้นแบบหนึ่งที่สามารถสร้างการรวมกลุ่ม เกษตรกรผู้ผลิตถั่วลิสงแบบครบวงจร ก่อให้ เกิดรายได้แม้ในช่วงที่เกิดวิกฤติภัยแล้ง นายสรรเสริญ เสียงใสรักษาการผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรขอนแก่น สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่ 3 เปิดเผยว่าอ่านต่อ

ฉลองครบ 6 ปี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 30 เมษายน 2559

นางอุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ประธานกรรมการ บริษัท คิง ฟูด กรุ๊ป จำกัด จัดงาน ฉลองครบรอบ 6 ปี คิง ฟูด กรุ๊ป โดยมีแบรนด์ในเครือ ได้แก่ คริสปี้ ครีม, ซินนาบอน, บูลโกกิ บราเธอร์ส, พายเฟสซ์ พร้อมเปิดตัวสองแบรนด์น้องใหม่ล่าสุดคือ แจมบาร์ จูซ น้ำผลไม้อันดับ 1 จากประเทศสหรัฐอเมริกา และไอฮ็อป ร้านแพนเค้กชื่อดังจากอเมริกาอ่านต่อ

ฐานะคลังขาดดุลกว่า 5 แสน ล.

หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- เสาร์ที่ 30 เมษายน 2559

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยฐานะการคลังของรัฐบาลตามระบบกระแสเงินสดในช่วงครึ่งแรกของปีงบประมาณ 2559 (ต.ค.58 มี.ค.59) ว่า รัฐบาลมีรายได้นำส่งคลังทั้งสิ้น 1,059,175 ล้านบาท ขณะที่การเบิกจ่ายเงินงบประมาณมีจำนวน 1,570,876 ล้านบาท โดยเดือนมีนาคมที่ผ่านมาอ่านต่อ

สมาคมเครื่องดื่มฯค้านเก็บภาษี

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 30 เมษายน 2559

ไทยโพสต์ * สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องดื่มไทยร่อนแถลงการณ์ค้านแนวคิดสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศในการเก็บภาษีเครื่องดื่มที่ใส่น้ำตาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมาอ่านต่อ

คอลัมน์: ข่าวสั้น: วอนไม่ทิ้งขยะลงคลอง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผอ.เขต หนองแขม แจ้งว่า เพื่อป้องกันปัญหาขยะตกค้าง กีดขวาง ทางระบายน้ำและป้องกันปัญหาน้ำเน่าเสีย จึงขอความ ร่วมมือจากประชาชนไม่ทิ้งขยะลงใน คูคลอง ช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดลำคลอง ทั้งนี้เขต นำเรือออกเก็บขยะในคลองภาษีเจริญทุกวัน เพื่อตรวจสอบไม่ให้มีขยะตกค้างอ่านต่อ

เปิดประชุม

หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- 12 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

อัจฉราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผอ.เขตคลองเตย เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเครือข่าย สุขาภิบาลอาหาร ริมบาทวิถี ตามโครงการ กรุงเทพฯ เมืองอาหาร ปลอดภัย แก่ผู้จำหน่ายอาหารริมบาทวิถีใน พื้นที่ ที่ห้องประชุมเขต โดยมี พวงรัตน์ เบญญากุล ชัยวรัตน์ เกษสุขสมวงษ์ ผช.ผอ.เขต และ คณะผู้บริหาร เข้าร่วมอ่านต่อ