ข่าวอินโฟเควสท์
23:37 บอนด์ยิลด์สหรัฐร่วง หลังนักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร รับข่าวระเบิดย่านไทม์สแควร์   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ จากการที่นักลงท…
23:23 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากปัจจัยดอลลาร์อ่อนค่า ขณะจับตาประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ …
22:53 ดอลลาร์อ่อนค่า หลังเกิดเหตุระเบิดย่านไทม์สแควร์ นักลงทุนซื้อขายระมัดระวังก่อนประชุมเฟด   ดอลลาร์อ่อนค่าลง โดยถูกกดดันจากเหตุระเบิดในย่านไทม์สแค…
22:25 เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.0 แมกนิจูดทางตะวันตกของอิหร่านวันนี้   จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ใกล้กับเมืองเอซเกเล แต่สามารถรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ถึ…

การชี้แจงต่อข้อห่วงกังวลกรณีข่าวการนำพื้นที่พลาญหินแปดก้อนขึ้นทะเบียนมรดกโลก

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- ศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 13:54:27 น.

ตามที่บางฝ่ายมีความห่วงกังวลต่อกรณีที่มีข่าวว่าจะมีการนำพื้นที่พลาญหินแปดก้อน จังหวัดศรีสะเกษ ขึ้นทะเบียนมรดกโลก ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่ออธิปไตย รวมถึงผลประโยชน์ของชาติได้รับความเสียหาย นั้น

ขอยืนยันว่า รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายตระหนักดีถึงความสำคัญของอธิปไตยและผลประโยชน์ของชาติอย่างเต็มที่ การเจรจาหรือการดำเนินการใด ๆ ในเรื่องชายแดนและเขตแดน ทั้งทางบก ทางทะเล ตลอดจนความร่วมมือด้านต่าง ๆ กับต่างประเทศ จะดำเนินไปบนพื้นฐานของความถูกต้อง การรักษาอธิปไตย และการรักษาผลประโยชน์ของชาติเสมอ

--กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ--
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง