ข่าวอินโฟเควสท์
21:03 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 300 จุดทะลุ 25,000 นักลงทุนพอใจสหรัฐ-จีนพักรบการค้าชั่วคราว   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายวิตก…
20:40 "ทรัมป์"เผยจีนให้สัญญาซื้อสินค้าเกษตรจำนวนมากจากสหรัฐ หลังเจรจาการค้าสัปดาห์ที่แล้ว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ระบุว่า จีนไ…
20:28 "มนูชิน"ชี้การเจรจาการค้ากับจีนถือเป็นชัยชนะของสหรัฐ   นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยในวันนี้ว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนใน…
20:03 PLO ออกแถลงการณ์โจมตีปารากวัย หลังเปิดสถานทูตที่กรุงเยรูซาเลมวันนี้   นางฮานาน อัชราวี สมาชิกคณะกรรมการบริหารขององค์การปลดปล่อยปาเลสไตน์ (PLO) …
19:50 ปารากวัยทำพิธีเปิดสถานทูตที่กรุงเยรูซาเลมวันนี้ ตามหลังสหรัฐ,กัวเตมาลา   ปารากวัยทำพิธีเปิดสถานเอกอัครราชทูตที่กรุงเยรูซาเลมในวันนี้ ตามหลังสหร…

การชี้แจงต่อข้อห่วงกังวลกรณีข่าวการนำพื้นที่พลาญหินแปดก้อนขึ้นทะเบียนมรดกโลก

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- ศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 13:54:27 น.

ตามที่บางฝ่ายมีความห่วงกังวลต่อกรณีที่มีข่าวว่าจะมีการนำพื้นที่พลาญหินแปดก้อน จังหวัดศรีสะเกษ ขึ้นทะเบียนมรดกโลก ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่ออธิปไตย รวมถึงผลประโยชน์ของชาติได้รับความเสียหาย นั้น

ขอยืนยันว่า รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายตระหนักดีถึงความสำคัญของอธิปไตยและผลประโยชน์ของชาติอย่างเต็มที่ การเจรจาหรือการดำเนินการใด ๆ ในเรื่องชายแดนและเขตแดน ทั้งทางบก ทางทะเล ตลอดจนความร่วมมือด้านต่าง ๆ กับต่างประเทศ จะดำเนินไปบนพื้นฐานของความถูกต้อง การรักษาอธิปไตย และการรักษาผลประโยชน์ของชาติเสมอ

--กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ--
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง