ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 "ทรัมป์"ทวีตข้อความแสดงความอาลัยต่ออนิจกรรมของสาธุคุณ"บิลลี เกรแฮม"   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความแสดงความอาลัยต่อการจากไปของสาธุคุณบิ…
23:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขณะจับตาการเปิดเผยรายงานประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐดีดตัวขึ้นในวันนี้ ก่อนการเปิดเผยรายงานการประชุมนโยบา…
23:28 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ ก่อนเฟดเผยรายงานการประชุมวันนี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในช่วงแคบๆในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยรายงานการประ…
23:16 สาธุคุณ"บิลลี เกรแฮม"นักเทศน์ชื่อดังชาวสหรัฐ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 99 ปี   สาธุคุณบิลลี เกรแฮม นักเทศน์ชาวสหรัฐผู้ยิ่งใหญ่ และได้รับความเคารพนับ…
22:48 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองร่วงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ในม.ค.   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองร่วงล…

การชี้แจงต่อข้อห่วงกังวลกรณีข่าวการนำพื้นที่พลาญหินแปดก้อนขึ้นทะเบียนมรดกโลก

ข่าวต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ -- ศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2560 13:54:27 น.

ตามที่บางฝ่ายมีความห่วงกังวลต่อกรณีที่มีข่าวว่าจะมีการนำพื้นที่พลาญหินแปดก้อน จังหวัดศรีสะเกษ ขึ้นทะเบียนมรดกโลก ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่ออธิปไตย รวมถึงผลประโยชน์ของชาติได้รับความเสียหาย นั้น

ขอยืนยันว่า รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายตระหนักดีถึงความสำคัญของอธิปไตยและผลประโยชน์ของชาติอย่างเต็มที่ การเจรจาหรือการดำเนินการใด ๆ ในเรื่องชายแดนและเขตแดน ทั้งทางบก ทางทะเล ตลอดจนความร่วมมือด้านต่าง ๆ กับต่างประเทศ จะดำเนินไปบนพื้นฐานของความถูกต้อง การรักษาอธิปไตย และการรักษาผลประโยชน์ของชาติเสมอ

--กองการสื่อมวลชน กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ--
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง