ข่าวอินโฟเควสท์
08:03 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 13 เซนต์ หลังปรับตัวลงติดต่อกัน 3 วัน   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (4 พ.ค…
08:00 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 5 พฤษภาคม 2559   วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2559 (ตามเวลาประเทศไทย) จีน 08.45 น. ดัชนีผู้จัดการฝ่…
07:19 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ วิตกผลประกอบการภาคเอกชน   ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบเมื่อคืนนี้ (4 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับผลประ…
06:34 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 99.65 จุด หลังข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐผันผวน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (4 พ.ค.) หลังจากสหร…
01:31 "Anonymous"ประกาศโจมตีเว็บไซต์ธนาคารกลางทั่วโลก 30 วัน   เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางกรีซเปิดเผยว่า ทางธนาคารกลางได้ตกเป็นเป้าหมายการโจมตีทางไซเบอร์ขอ…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 4 พ.ค. 2016

ฮอนด้าเผยถุงลมนิรภัยคร่าชีวิตผู้ใช้รถยนต์ 2 รายในมาเลเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทฮอนด้า มาเลเซีย ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทฮอนด้า มอเตอร์ ของญี่ปุ่น รายงานในวันนี้ว่า การชำรุดของถุงลมนิรภัยที่ผลิตโดยบริษัททาคาตะ คอร์ป ได้เป็นสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ใช้รถยนต์ฮอนด้าในมาเลเซีย 2 ราย ฮอนด้า มาเลเซีย เปิดเผยว่า ถุงลมนิรภัยที่มีรอยรั่วเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตของผู้ใช้รถยนต์ 2 รายในเดือนเม.ย.อ่านต่อ

แอปเปิลฝันสลาย หลังรัฐบาลอินเดียขวางข้อเสนอขอนำเข้าไอโฟนมือสอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอินเดียปฏิเสธแผนของบริษัทแอปเปิล อิงค์ที่ต้องการนำเข้าเครื่องโทรศัพท์ไอโฟนที่ใช้แล้ว โดยอ้างถึงกฎระเบียบที่ห้ามการนำเข้าสินค้าอิเลคทรอนิคส์ที่ใช้แล้ว กระทรวงสื่อสารของอินเดียแถลงว่า อินเดียไม่สนับสนุนการรีไซเคิลวัสดุที่มีอันตราย หรือการนำวัสดุเหล่านี้มาทิ้งในอินเดีย ทั้งนี้อ่านต่อ

Opera ติดตั้งตัวบล็อกโฆษณาในเบราว์เซอร์สำหรับคอมพิวเตอร์และมือถือ เพิ่มสปีดการท่องอินเทอร์เน็ตเท่าทวีคูณ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ตัวบล็อกโฆษณาแบบเนทีฟติดตั้งมาพร้อม เบราว์เซอร์ Opera สำหรับคอมพิวเตอร์ และ เบราว์เซอร์ Opera Mini สำหรับ Android (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160503/362852 ) ปัจจุบันมีผู้ใช้เบราว์เซอร์ Opera สำหรับคอมพิวเตอร์ราว 60 ล้านคน และมีผู้ใช้เบราว์เซอร์ Opera Mini สำหรับ Android เกือบ 120 ล้านคนต่อเดือนอ่านต่อ

บีเอ็มดับเบิลยู เผยยอดจำหน่ายรถยนต์ทำสถิติสูงสุดใน Q1/2559

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บีเอ็มดับเบิลยู บริษัทรถยนต์รายใหญ่ของเยอรมนี เปิดเผยว่า บริษัทจำหน่ายรถยนต์มากที่สุดทำสถิติใหม่ในไตรมาสแรกของปีนี้ บีเอ็มดับเบิลยูระบุ บริษัทจำหน่ายรถยนต์เพิ่มขึ้น 5.9% สู่ระดับ 557,605 คันในไตรมาสแรกของปีนี้ โดยในจำนวนนี้เป็นรถยนต์ที่จำหน่ายในจีนแผ่นดินใหญ่ 127,167 คัน เพิ่มขึ้น 10.5%อ่านต่อ

ชาวแคนดานับพันอพยพออกจากบ้านเรือนหลังไฟป่าลุกลามในพื้นที่ฝั่งตะวันตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นรายงานว่า ผู้คนนับพันทางตอนเหนือของรัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา ได้อพยพออกจากที่อยู่อาศัยภายหลังเกิดเหตุไฟป่าลุกลามเข้าไปในหลายชุมชน ราเชล น็อตเล่ย์ ผู้ว่าการรัฐแอลเบอร์ตากล่าวว่าผู้คนที่อาศัยอยู่ในเขตชุมชนกว่า 10 แห่งในเขตเทศบาลฟอร์ตอ่านต่อ

In Focus: บทพิสูจน์ทิม คุกบนบัลลังก์ซีอีโอ แก้ปัญหาแอปเปิลเน่า หลังยอดขายวูบ,เปิดศึก FBI

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แอปเปิล อิงค์ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของสหรัฐ ซึ่งมีไอโฟนเป็นสินค้าเรือธง ที่ผ่านมาสามารถทำยอดขายพุ่งกระฉูดนับตั้งแต่ยุคของนายสตีฟ จ็อบ ผู้บุกเบิกคนสำคัญของแอปเปิล อย่างไรก็ดี ถือเป็นข่าวช็อกตลาดไม่น้อย เมื่อบริษัทได้เปิดเผยในสัปดาห์ที่แล้วว่ายอดขายไอโฟนได้ตกต่ำลงอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนอ่านต่อ

NEXCOM เปิดดาวน์โหลดฟรีซอฟต์แวร์ป้ายโฆษณาดิจิตอล PowerDigiS ช่วยธุรกิจค้าปลีกรายย่อยเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

NEXCOM เปิดให้ดาวน์โหลด PowerDigiS ซอฟต์แวร์จัดการสื่อประชาสัมพันธ์ดิจิตอลของบริษัท ในเวอร์ชั่นฟรีเพื่อช่วยยกระดับความพึงพอใจของลูกค้าและเพิ่มรายได้จากการขายให้กับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMB) ในอุตสาหกรรมค้าปลีก ซอฟต์แวร์ PowerDigiS ของ NEXCOMอ่านต่อ

AACSB International แต่งตั้ง แอนนี่ โล เป็นรองประธานอาวุโสและซีอีโอ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

AACSB International (AACSB) สถาบันรับรองมาตรฐานการศึกษาทางด้านบริหารธุรกิจและการบัญชีทั่วโลก ประกาศแต่งตั้ง แอนนี่ โล ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีผลตั้งแต่เดือนก.ค. 2559 นี้ โดยปัจจุบันแอนนี่ โล เป็นผู้อำนวยการฝ่าย Global Investment Performance Standards ที่สถาบันอ่านต่อ

รางวัลพิเศษ Breakthrough Prize สาขาฟิสิกส์พื้นฐาน ยกย่องการค้นพบคลื่นความโน้มถ่วง 100 ปีให้หลังการคาดการณ์ของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

คณะกรรมการคัดเลือกผู้ชนะเลิศรางวัล Breakthrough Prize ครั้งล่าสุด ได้ประกาศยกย่องคณะนักวิทยาศาสตร์ที่สามารถตรวจจับคลื่นความโน้มถ่วงจากปรากฏการณ์ 2 หลุมดำชนกันในระยะหลายพันล้านปีแสง เงินรางวัลกว่า 3 ล้านดอลลาร์มอบให้แก่ผู้ก่อตั้ง LIGO ได้แก่ W. P. Drever, Kip S. Thorne และ Rainer Weiss รวมถึงผู้ร่วมงานวิจัยอีกกว่าอ่านต่อ

Kepware(R) เผยโฉมเวอร์ชั่นใหม่ของแพลตฟอร์มเชื่อมต่อรุ่นแฟลกชิป

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

KEPServerEX(R) เวอร์ชั่น 5.20 ของ Kepware ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานสำหรับผู้ใช้ปัจจุบัน พร้อมกับรุกให้บริการ IoT เพื่อพัฒนาความร่วมมือด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและเทคโนโลยีการดำเนินงาน (IT/OT) Kepware(R) Technologies บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ซึ่งมุ่งเน้นการเชื่อมต่อระดับอุตสาหกรรม ประกาศเปิดตัวซอฟต์แวร์ KEPServerEX(R)อ่านต่อ

รมว.คลังเยอรมนียันกรีซไม่เกิดวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวูล์ฟกัง ชอยเบิล รมว.คลังเยอรมนี กล่าวว่า เขาไม่คาดว่าจะเกิดวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ที่กรีซในปีนี้ เขาระบุเสริมว่า กรีซกำลังอยู่บนแนวทางที่มีความคืบหน้าอย่างชัดเจน นายชอยเบิลกล่าว ขณะที่กรีซกำลังเจรจากับเจ้าหนี้เพื่อหาข้อสรุปต่อการทบทวนแผนการให้ความช่วยเหลือเพื่อให้มีการปล่อยเงินกู้งวดใหม่ และมีการลดหย่อนหนี้อ่านต่อ

กองกำลัง IS สังหารนาวิกโยธินสหรัฐจากหน่วยนาวีซีลทางเหนือของอิรัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า กองกำลังของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ทางตอนเหนือของอิรักได้สังหารนาวิกโยธินสหรัฐรายหนึ่งจากหน่วยนาวีซีล หลังจากที่กองกำลัง IS ดังกล่าวได้บุกจู่โจมผ่านแนวรับของกองกำลังชาวเคิร์ด ซึ่งถือเป็นการโจมตีที่รุนแรงที่สุดในรอบหลายเดือน นาวิกโยธินรายดังกล่าวได้เสียชีวิตในเมืองเทล แอสคอฟ ห่างจากเมืองโมซูล 28 กม.อ่านต่อ

ตำรวจเคนยาสอบสวนผู้ต้องสงสัยพัวพัน IS วางแผนโจมตีหลายครั้งในแอฟริกา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจเคนยาเปิดเผยในวันนี้ว่า พวกเขากำลังสอบสวนผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งที่ถูกจับกุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในข้อหาวางแผนโจมตีหลายครั้งในแอฟริกาตะวันออก ผู้ต้องสงสัยรายดังกล่าว คือ นายโมฮาเหม็ด อับดิ อาลี ซึ่งเป็นผู้ฝึกงานด้านการแพทย์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยเขาถูกกล่าวหาว่ามีส่วนพัวพันกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) จากการสอบสวนพบว่าอ่านต่อ

โรงเรียนเดนมาร์กสั่งอพยพนักศึกษา,เจ้าหน้าที่ หลังถูกขู่วางระเบิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า โรงเรียนริบเนอร์ส บิสซิเนส สคูล ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเอสเจอร์กทางตะวันตกของเดนมาร์ก ได้ทำการอพยพนักศึกษาออกจากโรงเรียนในวันนี้ หลังได้รับคำขู่วางระเบิด ทั้งนี้ มีผู้พบเห็นจดหมายฉบับหนึ่งในห้องน้ำชายของโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งระบุเตือนถึงการระเบิดในโรงเรียนในช่วงบ่าย นายลาร์ส แคทสมานน์อ่านต่อ

จีนเล็งรณรงค์ทั่วประเทศกวาดล้างการฉ้อโกงทางออนไลน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงความมั่นคงสาธารณะ (MPS) ระบุในวันนี้ว่า จีนจะทำการรณรงค์ทั่วประเทศเพื่อกวาดล้างการให้บริการออนไลน์ที่ให้การช่วยเหลือต่อผู้ที่ฉ้อโกง ในช่วงการรณรงค์ดังกล่าว ซึ่งจะดำเนินไปถึงเดือนก.ย. ทางตำรวจจะทำการค้นหาการให้บริการขโมยบัญชีออนไลน์, การแฮคข้อมูล, การซื้อขายข้อมูลบัตรประชาชน และบัญชีธนาคารอ่านต่อ