ข่าวอินโฟเควสท์
15:51 GPSC11C1705A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.35 บาท ต่ำกว่าราคาอ้างอิง 65%   GPSC11C1705A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.35 บาท ลดลง 0.65 บาท ( 65%) จากราคาอ้างอิง 1.…
15:40 กสท.เพิ่มแนวปฏิบัติสื่อทีวี-วิทยุคุมเข้มเนื้อหารายการปรับโทนสี-ภาษาให้เหมาะสม   พ.อ.ดร.นที ศุกลรัตน์ ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทร…
15:37 "ซัมซุง อิเล็กโทรนิคส์" ตั้งทายาทผู้ก่อตั้งนั่งบอร์ดบริหาร หลังเผชิญมรสุม Note 7   ที่ประชุมผู้ถือหุ้นบริษัท ซัมซุง อิเล็กโทรนิคส์ เห็นชอบให้มี…
15:35 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดลบ 193.08 จุด ตามตลาดหุ้นจีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง ตามทิศทางของตลาดหุ้นจีน ภายหลังจา…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 27 ต.ค. 2016

คณะกรรมาธิการยุโรปอนุมัติ Randstad ซื้อกิจการ Monster Worldwide

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

RANDSTAD ยืนยันว่าจะไม่มีการเพิ่มข้อเสนอ และราคาเสนอซื้อขั้นสุดท้ายที่ 3.40 ดอลลาร์ถือเป็นที่สิ้นสุด Randstad Holding nv (AMS: RAND) ประกาศว่า บริษัทได้รับอนุมัติจากคณะกรรมาธิการยุโรปในการเข้าซื้อกิจการของบริษัท Monster Worldwide, Inc. (NYSE: MWW) ซึ่งเป็นการอนุมัติขั้นสุดท้ายตามกฎระเบียบ สืบเนื่องจากที่ Randstadอ่านต่อ

InMobi พร้อมให้บริการสร้างสรรค์วิดีโอโฆษณาบนมือถือแก่ลูกค้าในเอเชียแปซิฟิก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

ผู้บริโภคให้ความสนใจโฆษณาในรูปแบบวิดีโอมากกว่าโฆษณารูปแบบเดิมๆถึงสองเท่า ดังนั้น การโฆษณาในรูปแบบวิดีโอบนมือถืออย่างตรงจุด จะช่วยเพิ่มโอกาสให้แก่แบรนด์ต่างๆในการเอาชนะใจผู้บริโภค InMobi ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มโฆษณาผ่านอุปกรณ์มือถือ เปิดตัวบริการจัดทำวิดีโอโฆษณารูปแบบใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอ่านต่อ

Wyndham Rewards มอบสิทธิพิเศษสะท้านวงการ ให้สมาชิกแลกที่พักฟรีในโรงแรม คอนโด และบ้าน 25,000 แห่งทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 7 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

ลอยัลตี้โปรแกรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของ Wyndham ได้เพิ่มทางเลือกในการแลกคะแนนสะสมเพิ่มอีก 17,000 ทางเลือก จ่อครอบคลุมอสังหาฯ ส่วนใหญ่ในเครือ Wyndham Worldwide ที่มีมากกว่า 120,000 แห่งทั่วโลกภายในปลายปี 2561 Wyndham เข้าใจดีว่าลูกค้าต้องการความแปลกใหม่ในการท่องเที่ยวแต่ละครั้ง Windham Rewardsอ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 5.4 แมกนิจูดในวันนี้ที่ตอนกลางของอิตาลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 5.4 แมกนิจูดในวันนี้ที่บริเวณตอนกลางของอิตาลี เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.10 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 00.10 น.ตามเวลาไทย โดยจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่เมืองมาเซราตา ใกล้กับเมืองเปรูเจีย และอยู่ที่ระดับความลึก 10 กม. แผ่นดินไหวในครั้งนี้ ส่งผลให้เสาไฟฟ้าล้มระเนระนาดอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 26 ต.ค. 2016

ดรีมเวิลด์ออสเตรเลียประกาศเปิดใหม่ศุกร์นี้ หลังเกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้เล่น 4 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ดรีมเวิลด์ ซึ่งเป็นสวนสนุกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย ประกาศเปิดทำการอีกครั้งหนึ่งในวันศุกร์นี้ หลังจากเกิดอุบัติเหตุเมื่อวานนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 4 ราย และทำให้ทางสวนสนุกได้ปิดตัวลงชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าสอบสวนหาสาเหตุ ทั้งนี้ ทางสวนสนุกจะเปิดทำการในวันศุกร์เวลา 11.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นอ่านต่อ

ITU คาดประชากรโลกอีก 1.5 พันล้านคนจะเข้าถึงอินเทอร์เน็ตภายในปี 2563

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

นายจ้าว โหวหลิน เลขาธิการสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) คาดการณ์ว่า ประชากรจำนวนอย่างน้อย 1.5 พันล้านคนจะสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ภายในปี 2563 นายจ้าวเปิดเผยในระหว่างให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวในตูนิเซียว่า เป้าหมายของ ITU ซึ่งเป็นองค์การชำนัญพิเศษขององค์การสหประชาชาติ (UN) นั้นอ่านต่อ

In Focus: AT&T กับความท้าทายรอบด้านหลังบรรลุข้อตกลงซื้อ Time Warner จะพุ่ง? จะถึงทางตัน? หรือแค่รอด?

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หากถามว่า บริษัทประเภทใดในสหรัฐกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น หลายคนคงพูดถึง กูเกิ้ล เฟซบุ๊ก อเมซอน และเน็ตฟลิกซ์ สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ แพลตฟอร์มเหล่านี้ล้วนเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้งสิ้น โลกออนไลน์นี้เองที่เป็นตัวลบพรมแดนระหว่างสื่อและระบบโทรคมนาคม และยังลบล้างข้อจำกัดมากมายที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของเรา เช่นอ่านต่อ

Open Innovations Forum กลับมาอีกครั้งในรูปแบบใหม่ สถานที่ใหม่ใหญ่กว่าเดิม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

วันที่ 26 28 ตุลาคมนี้ งาน Open Innovations Forum ครั้งที่ 5 การประชุมแลกเปลี่ยนด้านนวัตกรรมที่มีชื่อเสียงที่สุดในรัสเซียจะจัดขึ้น ณ Skolkovo technopark โดยปีนี้นับเป็นปีแรกที่ใช้ศูนย์เทคโนโลยีซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรปเป็นสถานที่จัดงาน (โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161025/432201LOGO ) (รูปภาพ:อ่านต่อ

ญี่ปุ่นยันไม่สนับสนุนแผนสกัดการครอบครองนิวเคลียร์ของสหประชาชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นได้ตัดสินใจแล้วว่า จะไม่ให้การสนับสนุนร่างมติของสหประชาชาติที่เรียกร้องเปิดการเจรจาในประเด็นเรื่องการกำหนดให้อาวุธนิวเคลียร์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในปี 2560 เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ระบุว่า ญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศเดียวในโลกที่เคยตกเป็นเหยื่อของระเบิดปรมาณูอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.6 ที่ตองกาวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.6 ตามมาตราริกเตอร์ที่เมืองไฮไฮโฟ ประเทศตองกา เมื่อเวลา 12.19 น. ตามเวลาไทยในวันนี้ ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 42.42 กิโลเมตร โดยในเบื้องต้นสามารถวัดพิกัดได้ที่ละติจูด 15.6259 องศาใต้ และลองจิจูด 174.9113 องศาตะวันตกอ่านต่อ

แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ผนึกกำลัง Disaster Tech Lab สนับสนุนเครือข่ายบรอดแบนด์ไร้สายแก่ค่ายผู้ลี้ภัยบนเกาะเลสบอส ประเทศกรีซ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ศักยภาพรองรับการใช้งานระดับสูง อุปกรณ์เชื่อมต่อทางไกล ตลอดจนโครงการฝึกอบรมการใช้งาน ล้วนสร้างความมั่นใจว่า ค่ายผู้ลี้ภัยจะเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่วางใจได้ในระยะยาว แคมเบียม เน็ตเวิร์ค ( Cambium Networks(TM) ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นเครือข่ายไร้สายชั้นนำระดับโลก ประกาศขยายการดำเนินงานครั้งสำคัญร่วมกับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอ่านต่อ

ศาลสหรัฐไฟเขียวโฟล์คสวาเกนจ่ายเงิน 1.47 หมื่นล้านดอลล์ยุติคดีโกงไอเสีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้พิพากษาชาร์ลส์ เบรเยอร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐประจำซานฟรานซิสโก มีคำวินิจฉัยอนุมัติแผนการของบริษัทโฟล์คสวาเกนในการจ่ายเงินเพื่อยุติคดีโกงการตรวจสอบไอเสียกับทางการสหรัฐ และการจ่ายเงินชดเชยแก่ผู้ใช้รถยนต์ในสหรัฐ เป็นจำนวนเงินรวม 1.47 หมื่นล้านดอลลาร์ โฟล์คสวาเกนยอมรับในเดือนก.ย.ปีที่แล้วว่าอ่านต่อ

โอบามาเตรียมเยือนกรีซ,เปรู,เยอรมนีเดือนหน้า ขณะร่วมการประชุมเศรษฐกิจ,ความมั่นคง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีบารัค โอบามาจะออกเดินทางเยือนกรีซ เปรู และเยอรมนีในเดือนหน้าเพื่อเข้าร่วมการประชุมทางด้านเศรษฐกิจและความมั่นคง ทั้งนี้ ปธน.โอบามาจะเดินทางเยือนกรีซในวันที่ 15 16 พ.ย. ซึ่งเขาจะพบปะกับผู้นำของกรีซ และจะยืนยันการสนับสนุนของสหรัฐเพื่อช่วยให้กรีซมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืนอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 25 ต.ค. 2016

ตำรวจเยอรมันบุกตรวจค้นอพาร์ทเมนท์ใน 5 รัฐในปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจเยอรมันได้ทำการบุกตรวจค้นอพาร์ทเมนท์ 12 แห่งใน 5 รัฐ ซึ่งได้แก่ ฮัมบูร์ก, แซกโซนี, บาวาเรีย, ทูรินเจีย และนอร์ท ไรน์ เวสต์ฟาเลีย ในปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายในวันนี้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถรวบตัวผู้ต้องสงสัย 2 รายในปฏิบัติการดังกล่าว และมีการตรวจพบสารตั้งต้นในการผลิตวัตถุระเบิดในรัฐทูรินเจียอ่านต่อ

Singapore eHealth Innovations Summit เปิดตัวโรงพยาบาลมาตรฐาน EMRAM Stage 7 แห่งแรกในสิงคโปร์ พร้อมตอกย้ำเทคโนโลยีเป็นตัวพลิกโฉมการทำงานในโรงพยาบาล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุม Singapore eHealth Innovations Summit ซึ่งจัดขึ้นโดย HIMSS ณ ศูนย์การประชุม Suntec International Convention Center ระหว่างวันที่ 5 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีการหารือในเรื่องอนาคตของวงการสารสนเทศศาสตร์ทางพยาธิวิทยา ความปลอดภัยของยา ระบบการแสดงภาพแบบ Enterprise Imaging และภาวะผู้นำของแพทย์อ่านต่อ