ข่าวอินโฟเควสท์
11:40 THANI ร่วง 7.65% โบรกฯแนะ"ขาย"หลังราคาพุ่งแรงสวนทางตลาด-เข้าเขต Overbought รุนแรง   หุ้น THANI ราคาร่วงลง 7.65% มาอยู่ที่ 8.45 บาท ลดลง 0.70 บา…
11:26 ดอลลาร์แข็งค่าแตะกรอบล่างของ 113 เยน หลังวุฒิสภาสหรัฐโหวตผ่านร่างงบประมาณปี 61   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นแตะกรอบล่างของ 113 เยนในการซื้อขายที่ตล…
11:24 รมว.ต่างประเทศสหรัฐเยือนเอเชียใต้ครั้งแรกวันนี้ เริ่มจุดหมายแรกที่อินเดีย   กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า นายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีว…
11:17 เกาหลีเหนือร่อนจดหมายถึงรบ.ออสเตรเลีย แนะให้อยู่ห่างๆสหรัฐไว้   เกาหลีเหนือได้ส่งหนังสือเตือนรัฐบาลออสเตรเลียให้อยู่ห่างๆ จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งอ…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 20 ต.ค. 2017

“ทีเส็บ” มองอุตสาหกรรมไมซ์ของไทยได้ประโยชน์จากโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 41 นาทีที่แล้ว

การท่องเที่ยวเชิงธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศไทยนั้น คาดว่าจะได้รับแรงผลักดันเพิ่มมากขึ้นจากยุทธศาสตร์การพัฒนา "ไทยแลนด์ 4.0" และ "โครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก" (EEC) ของรัฐบาล เพื่อการลงทุนขยายสนามบินและโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญอื่นๆ https://photos.prnasia.com/prnvar/20171018/1969114 1อ่านต่อ

เน็กเซ็นไทร์ ได้ฤกษ์เริ่มก่อสร้างศูนย์เทคโนโลยียางรถยนต์แห่งใหม่ในอเมริกาเหนือ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 2 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

บริษัท เน็กเซ็นไทร์ อเมริกา เริ่มต้นการก่อสร้างศูนย์เทคโนโลยียางแห่งใหม่ในรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ศูนย์แห่งใหม่จะจัดหานวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับการผลิตยางรถยนต์ที่ล้ำสมัยป้อนให้กับตลาดอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ เน็กเซ็นไทร์ (Nexen Tire) ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลกอ่านต่อ

เลขาธิการ UN เตรียมถกทรัมป์พรุ่งนี้ กรณีปฏิรูปสหประชาชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

นายสเตเฟน ดูจาร์ริค โฆษกของนายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่าวว่า นายกูเตอร์เรสจะเดินทางไปยังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ในวันพรุ่งนี้ เพื่อพบปะกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ที่ทำเนียบขาว อย่างไรก็ดี นายดูจาร์ริคไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของการประชุมดังกล่าว เพียงแต่กล่าวว่า ทั้ง 2อ่านต่อ

ผู้นำ EU วอนสเปน VS กาตาลุญญา แก้วิกฤตการเมืองด้วยการเจรจา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

บรรดาผู้นำของประเทศในสหภาพยุโรป (EU) ต่างเรียกร้องให้รัฐบาลกลางของสเปนและรัฐบาลของแคว้นกาตาลุญญาแก้วิกฤตการณ์ทางการเมืองด้วยการเจรจา "ผมขอเรียกร้องให้มีการเจรจากันเพื่อแก้วิกฤตการณ์ทางการเมือง เพื่อลดความตึงเครียด และผมขอประณามการใช้ความรุนแรงในทุกรูปแบบ" นายชาร์ลส์ มิเชล นายกรัฐมนตรีเบลเยียม กล่าว ทางด้านนายซาเวียร์อ่านต่อ

โฆษกกลุ่มตาลีบันในปากีสถานยืนยันผู้นำถูกสังหาร หลังสหรัฐใช้โดรนโจมตี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

นายอัสซาด มานซูร์ โฆษกของกลุ่มตาลีบันในปากีสถาน ยืนยันว่านายโอมาร์ คาหลิด โคราซานี ผู้นำกลุ่ม Tehrik e Taliban Pakistan Jamaat ul Ahrar (TTP JuA) ได้ถูกสังหารจากการที่สหรัฐใช้โดรนโจมตีฐานของกลุ่มตาลีบันทางฝั่งชายแดนของอัฟกานิสถาน นายมานซูร์กล่าวว่า นายโคราซานีได้เสียชีวิตจากบาดแผลอ่านต่อ

ทรัมป์เชื่อรีพับลิกันในวุฒิสภามีเสียงมากพอผลักดันงบประมาณวันนี้ หวังปูทางปฏิรูปภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวที่ทำเนียบขาวว่า เขาเชื่อว่าสมาชิกพรรครีพับลิกันในวุฒิสภาจะมีเสียงมากพอที่จะอนุมัติงบประมาณที่จะปูทางไปสู่การปฏิรูปภาษี โดยไม่ต้องรอการสนับสนุนจากพรรคเดโมแครต "ผมคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จในคืนนี้ หรืออาจจะเป็นพรุ่งนี้เช้า ผมคิดว่าเรามีเสียงมากพอที่จะผลักดันงบประมาณอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 19 ต.ค. 2017

ราคาหุ้นแอปเปิลดิ่ง หลังคาดยอดขาย iPhone 8 วูบ ก่อนเปิดตัว iPhone X เดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ราคาหุ้นแอปเปิลดิ่งลง 1.5% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดวันนี้ เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่า ยอดขาย iPhone 8 อยู่ในระดับต่ำ ขณะที่ลูกค้ารอการเปิดตัว iPhone X ในเดือนหน้า ขณะนี้แอปเปิลยังไม่ได้เปิดเผยยอดขาย iPhone 8 แต่ผู้ประกอบการในธุรกิจโทรศัพท์ และนักวิเคราะห์ต่างบ่งชี้ถึงยอดขายที่ย่ำแย่ของ iPhone รุ่นดังกล่าว นายจอห์น วินอ่านต่อ

เวอไรซอนเผยรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

บริษัทเวอไรซอน คอมมิวนิเคชั่น รายงานตัวเลขรายได้ในไตรมาส 3 ที่สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ เวอไรซอนเปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรต่อหุ้นที่ระดับ 98 เซนต์ ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 3.172 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ 3.145 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

สายการบินจีนเลื่อนเที่ยวบิน หลังมนุษย์ป้าโยนเหรียญสตางค์เข้าเครื่องยนต์ของเครื่องบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ลัคกี้ แอร์ สายการบินต้นทุนต่ำของจีน ซึ่งอยู่ในเครือเอชเอ็นเอ กรุ๊ป เปิดเผยว่า ทางสายการบินจำเป็นต้องเลื่อนเที่ยวบิน 8L9960 ซึ่งมีกำหนดบินจากเมืองอันฉิงในมณฑลอันฮุยไปยังเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน เนื่องจากพบว่าผู้โดยสารหญิงวัย 76 ปีโยนเหรียญสตางค์เข้าไปในเครื่องยนต์ของเครื่องบิน เที่ยวบินดังกล่าวได้ถูกเลื่อนเวลาออกไปอ่านต่อ

กองทัพฟิลิปปินส์สังหารกลุ่มติดอาวุธเกี่ยวข้อง IS จำนวน 13 คนในเมืองมาราวี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

กองกำลังฟิลิปปินส์สามารถสังหารนักรบจากกลุ่มมอเต้จำนวน 13 คนในเมืองมาราวีทางตอนใต้ของประเทศ โดยกลุ่มดังกล่าวมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ทั้งนี้ กองทัพฟิลิปปินส์ยังคงทำการกวาดล้างกลุ่มติดอาวุธมอเต้ในเมืองมาราวี แม้ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตได้ทำการประกาศปลดปล่อยเมืองดังกล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นอกจากนี้อ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดทางใต้ของญี่ปุ่น ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.1 แมกนิจูด ทางตอนใต้ของญี่ปุ่นในช่วงบ่ายวันนี้ ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวครั้งนี้อยู่ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร โดยอยู่ห่างจากเกาะคิวชู 682 กิโลเมตร ขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย, ผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตอ่านต่อ

บริษัทรถยนต์ญี่ปุ่นยืนยันความปลอดภัยของอลูมิเนียมแผ่น โกเบ สตีล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

โตโยต้า มอเตอร์ และบริษัทรถยนต์ญี่ปุ่นอื่นๆ แถลงว่า อลูมิเนียมแผ่นที่ผลิตโดยโกเบ สตีล ซึ่งเป็นส่วนประกอบในกระโปรงรถยนต์และประตูรถยนต์ที่ค่ายรถยนต์เหล่านี้ผลิตนั้น ไม่ได้รับผลกระทบด้านความปลอดภัย หลังจากที่โกเบ สตีล เผชิญเหตุการณ์อื้อฉาวกรณีปลอมแปลงข้อมูลคุณภาพสินค้า โตโยต้าแถลงว่าอ่านต่อ

การเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดพระพุทธโฆสาจารย์ (วัดเจินฎ็อมแฎก) กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา

กระทรวงการต่างประเทศ -- 21 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๖๐ พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกิตติมศักดิ์สมาคมมิตรภาพไทย – กัมพูชา เป็นประธานในพิธีเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดพระพุทธโฆสาจารย์ (วัดเจินฎ็อมแฎก) กรุงพนมเปญ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยมีบุคคลสำคัญของรัฐบาลกัมพูชาเข้าร่วม ได้แก่ สมเด็จพิชัยเสนา เตียอ่านต่อ

สหภาพรัฐสภาประณามการล้างเผ่าพันธุ์ชาวโรฮิงญาในเมียนมา

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 21 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

ชุมชนรัฐสภาทั่วโลกประณามการล้างเผ่าพันธุ์ชนกลุ่มน้อยโรฮิงญาในรัฐยะไข่ ทางตอนเหนือของเมียนมา โดยบรรดาสมาชิกรัฐสภาได้เรียกร้องให้รัฐบาลเมียนมายุติการขับไล่ชาวโรฮิงญาด้วยความรุนแรงและการใช้กำลังบีบบังคับ รวมทั้งยุติการละเมิดสิทธิมนุษยชนของชาวโรฮิงญาอย่างโจ่งแจ้งโดยทันที ในการลงมติประเด็นฉุกเฉินในวาระการประชุม วันที่ 18อ่านต่อ

R2Games ปล่อยตัวละครใหม่ บรูซ ลี ในเกม Heroes Evolved

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 22 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

วันนี้เป็นวันเปิดตัวฮีโร่ใหม่ "บรูซ ลี" ในเกม Hero Evolved อย่างเป็นทางการ โดยบริษัท R2Games ได้ร่วมมือกับ Bruce Lee, LLC (บริษัทที่แชนนอน ลี บุตรสาวของบรูซ ลี เป็นเจ้าของและผู้บริหาร) นำสุดยอดเจ้าแห่งกังฟูในตำนานมาสู่สนามแข่งขันในเกม Heroes Evolved ซึ่งคอเกมสามารถเข้าไปเล่นได้แล้ววันนี้ คุณแอนเดอร์สันอ่านต่อ