ข่าวอินโฟเควสท์
00:33 อิหร่านยันพร้อมมีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับสหรัฐ แม้มีความคิดเห็นแตกต่างทางการเมือง   นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รมว.ต่างประเทศอิหร่าน กล่าวว่า อ…
00:19 บอนด์สหรัฐปรับตัวลงวันนี้ หลังเผยตัวเลขเงินเฟ้อพุ่ง   พันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐที่ดีดตัวขึ้น ก่อนห…
00:07 ราคาทองฟิวเจอร์พักฐานวันนี้ หลังพุ่งกว่า 1% เมื่อวานนี้ จับตาถ้อยแถลง"เยลเลน"   ราคาทองฟิวเจอร์พักฐานในวันนี้ หลังจากพุ่งขึ้น 1.4% เมื่อวานนี้ …
23:50 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% กังวลสหรัฐเพิ่มการผลิตน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% ในวันนี้ จากความกังวลที่ว่าผู้ผลิตน้ำมันจากช…
23:29 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านลดลง 2 จุดในเดือนม.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้า…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 19 ม.ค. 2017

อิหร่านยันพร้อมมีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับสหรัฐ แม้มีความคิดเห็นแตกต่างทางการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 42 นาทีที่แล้ว

นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รมว.ต่างประเทศอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านเปิดกว้างต่อการมีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับสหรัฐ ถึงแม้ทั้ง 2 ประเทศยังคงมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน "เรามีความสนใจที่จะขยายความสัมพันธ์กับสหรัฐ และเราเปิดกว้างต่อการมีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับสหรัฐ" นายซารีฟกล่าวอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 18 ม.ค. 2017

เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมที่เม็กซิโก ส่งผลบาดเจ็บสาหัส 3 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ระบุว่า เกิดเหตุนักศึกษาคนหนึ่งใช้ปืนกราดยิงในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่เมืองมอนเทอร์เรย์ ทางตอนเหนือของเม็กซิโกในวันนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ซึ่งรวมถึงครู 1 คน, นักศึกษาอีก 1 คน และตัวมือปืนอ่านต่อ

เกิดเหตุคนจุดไฟเผาตัวเองหน้าโรงแรมทรัมป์ หวังประท้วงก่อนทรัมป์ทำพิธีสาบานตนศุกร์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

ตำรวจระบุว่า ชายคนหนึ่งได้จุดไฟเผาตัวเองด้านหน้าของโรงแรมทรัมป์ อินเตอร์เนชั่นแนล ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อประท้วงนายโดนัลด์ ทรัมป์ ก่อนที่เขาจะทำพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในวันศุกร์นี้ ต่อมา ชายคนดังกล่าวได้ถูกนำตัวไปยังโรงพยาบาล หลังจากที่มีบาดแผลค่อนข้างรุนแรง แต่ไม่มีอันตรายถึงชีวิตอ่านต่อ

กองทัพอิรักสามารถควบคุมฝั่งตะวันออกของเมืองโมซูลแล้ว หลังขับไล่ IS ออกจากฐานที่มั่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 49 นาทีที่แล้ว

กองทัพอิรักระบุว่า ทางกองทัพสามารถเข้าควบคุมฝั่งตะวันออกของเมืองโมซูลโดยสิ้นเชิงแล้ว หลังจากที่ได้ขับไล่นักรบของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ออกจากดินแดนดังกล่าว ทั้งนี้ ความสำเร็จในครั้งนี้มีขึ้น หลังจากที่ปฏิบัติการปลดปล่อยเมืองโมซูลได้เริ่มขึ้นในเดือนต.ค.ปีที่แล้ว โดยกองทัพอิรักได้ผลักดันนักรบ ISอ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.3 ริกเตอร์ที่ตอนกลางของอิตาลีวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

สถาบันภูเขาไฟและแผ่นดินไหวของอิตาลีรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.3 ริกเตอร์ที่ตอนกลางของอิตาลีในวันนี้ ขณะที่รับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงโรม เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.25 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 16.25 น.ตามเวลาไทย และเกิดที่ระดับความลึก 9 กม. ขณะนี้ยังไม่มีการรายงานความเสียหาย,อ่านต่อ

อินโดนีเซียร่วมงานส่งเสริมการท่องเที่ยวอาเซียนที่สิงคโปร์ หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นายอารีฟ ยาห์ยา รมว.ท่องเที่ยวอินโดนีเซีย กล่าวว่า อินโดนีเซียหวังที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าประเทศมากขึ้น จากการเข้าร่วมงานส่งเสริมการท่องเที่ยวอาเซียน (Travex ATF) ซึ่งมีการจัดขึ้นที่สิงคโปร์ในวันที่ 18 20 ม.ค. อินโดนีเซียได้ส่งบริษัทท่องเที่ยว 40 แห่งเข้าร่วมงาน Travex ATF ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 50อ่านต่อ

ตำรวจตุรกีจับกุมสมาชิก IS 27 คน ข้อหาพัวพันเหตุกราดยิงไนท์คลับคืนวันปีใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

สื่อตุรกีรายงานว่า ตำรวจตุรกีได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นสมาชิกรัฐอิสลาม (IS) จำนวน 27 คน ในข้อหาพัวพันเหตุการณ์กราดยิงในไนท์คลับแห่งหนึ่งในกรุงอิสตันบูลในวันปีใหม่ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยดังกล่าวในเมืองเบอร์ซา ซึ่งรวมถึงผู้หญิง 15 คน และมีการยึดหนังสือเดินทาง 40 เล่ม บัตรประชาชนปลอม 38 ใบอ่านต่อ

อัยการตุรกีออกหมายจับทหาร 243 นายข้อหาพัวพันรัฐประหารปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวอานาโดลูของตุรกีรายงานว่า อัยการของตุรกีได้ออกหมายจับเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 243 นายในข้อหาพัวพันการก่อรัฐประหารที่ล้มเหลวในวันที่ 15 ก.ค.ปีที่แล้ว การออกหมายจับดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่อัยการออกหมายจับก่อนหน้านี้ต่อเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน 575 นายในข้อหาเดียวกัน ทั้งนี้ เป็นที่เชื่อกันว่า ผู้ต้องสงสัยเหล่านี้ได้ใช้อ่านต่อ

อดีตประธานาธิบดีบุชผู้พ่อถูกนำตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

อดีตประธานาธิบดี จอร์จ เอช. ดับเบิลยู. บุช วัย 92 ปี ซึ่งเป็นบิดาของอดีตประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู. บุช ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองฮุสตันในวันนี้ ทั้งนี้ นายจีน เบคเกอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ในสำนักงานของนายบุชกล่าวว่า อดีตปธน.บุชมีอาการทรงตัว และกำลังฟื้นตัวขึ้น ขณะที่คาดว่าจะสามารถกลับบ้านในอีก 2 3 วันอ่านต่อ

แผ่นดินไหว 5.4 แมกนิจูดเขย่าตอนกลางของอิตาลีวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ศูนย์แผ่นดินไหวยุโรป เมดิเตอร์เรเนียน (EMSC) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.4 แมกนิจูดในภาคกลางของอิตาลี เมื่อเวลา 10.26 น. ตามเวลาท้องถิ่น วันนี้อ่านต่อ

Autostadt เผยผลการดำเนินงานสดใสในปี 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 9 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

มีผู้มาเยี่ยมชม 2.2 ล้านคนในปี 2559 ส่งมอบรถยนต์ไปทั้งสิ้น 152,065 คัน รวมทั้งส่งมอบรถยนต์คันที่ 2.5 ล้านเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา เทศกาลฤดูร้อนได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานกว่าครึ่งล้าน มีผู้เข้าร่วมคอร์สให้ความรู้เพิ่มขึ้นอย่างมาก Autostadt สถานที่ท่องเที่ยวเชิงยานยนต์ชั้นนำของโลกของกลุ่มบริษัท Volkswagen Groupอ่านต่อ

สโกเทียแบงก์ เผยแนวโน้มเศรษฐกิจโลกปี 2560 เติบโตแข็งแกร่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 11 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

สโกเทียแบงก์ (Scotiabank) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจโลกในปี 2560 มีแนวโน้มขยายตัวมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2557 โดยแม้จะมีความเสี่ยงในด้านภูมิศาสตร์การเมือง แต่ข้อมูลเศรษฐกิจในระยะหลังก็ชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มการเติบโตที่แข็งแกร่งขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วโลก ซึ่งหากมองในมุมของเศรษฐกิจแล้วอ่านต่อ

In Focus: นักวิเคราะห์เตือนปัจจัย 7 ประการฉุดหุ้น ทำนักลงทุนระทมในปีระกา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

นักลงทุนทั่วโลกต่างยินดีกันถ้วนหน้าเมื่อเห็นตลาดหุ้นในประเทศพุ่งขึ้นตามตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในช่วงที่ผ่านมา ขานรับการที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ โดยหวังว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของเขาจะช่วยหนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ และเศรษฐกิจโลกก็จะพลอยได้อานิสงส์ไปด้วย ในช่วงเวลาเพียง 6 สัปดาห์อ่านต่อ

Airborne Wireless Network และ Air Lease Corporation ลงนาม MOU ว่าด้วยความร่วมมือด้านกลยุทธ์การตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 16 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

Airborne Wireless Network (OTCQB: ABWN) และ Air Lease Corporation (NYSE: AL) ประกาศลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือด้านกลยุทธ์การตลาด สำหรับเครือข่ายบรอดแบนด์ไร้สายของ Airborne Wireless Network ที่ใช้เครื่องหมายการค้าว่า "Infinitus Super Highway(TM)" ปัจจุบัน Airborne Wireless Networkอ่านต่อ

เมอร์ค เปิดตัวศูนย์การผลิตแห่งใหม่ในสเปน มุ่งผลิตเมกลูมีนโดยเฉพาะ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 16 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

ศูนย์การผลิตแห่งใหม่ตั้งอยู่ในเขตโมเยต เดส บาเยส ประเทศสเปน ดำเนินการผลิตตามมาตรฐานและผ่านการตรวจสอบจาก FDA ศูนย์การผลิตแห่งเดียวในยุโรป ที่รองรับการผลิตเมกลูมีนโดยเฉพาะ เมอร์ค ( Merck ) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศเปิดศูนย์การผลิตแห่งใหม่ในเขตโมเยต เดส บาเยส ประเทศสเปน ซึ่งมุ่งเน้นการผลิตเมกลูมีนอ่านต่อ