ข่าวอินโฟเควสท์
15:06 "ฮุนได" เผยกำไรครึ่งปีแรกลดลง 7% เหตุอุปสงค์ตลาดเกิดใหม่ซบเซา   ฮุนได มอเตอร์ ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า กำไรจากการดำเนินงานในช่…
15:04 "ประวิตร"กำชับ ก.ทรัพยากรฯ เตรียมแผนรองรับแก้ปัญหาหมอกควันภาคเหนือปี 60   พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว…
15:02 ครม.อนุมัติจัดสรรเงินกองทุนสงเคราะห์เกษตรกรใช้สร้างแหล่งน้ำสำรองยามฉุกเฉิน   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า…
14:58 Spotlight: เหตุโจมตีขั้นนองเลือดบีบเยอรมนีทบทวนและคุมเข้มนโยบายรับผู้ลี้ภัย   เยอรมนีต้องสั่นไหวไปกับเหตุโจมตีถึง 4 ครั้งภายในรอบ 1 สัปดาห์ และ…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 26 ก.ค. 2016

ญี่ปุ่นเตรียมส่งทีมต้านก่อการร้ายที่เทศกาลดอกไม้ไฟ วิตกเหตุก่อการร้ายในต่างแดน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

กรมตำรวจนครหลวงแห่งญี่ปุ่นเตรียมส่งทีมต่อต้านการก่อการร้ายเพื่อรักษาความปลอดภัยในเทศกาลดอกไม้ไฟแม่น้ำซูมิดะ ซึ่งจัดขึ้นทุกปีที่กรุงโตเกียวช่วงสุดสัปดาห์นี้ ท่ามกลางกระแสวิตกเกี่ยวกับความปลอดภัย หลังเกิดเหตุก่อการร้ายในต่างประเทศ เทศกาลดังกล่าวตรงกับวันเสาร์นี้ โดยเป็นเทศกาลยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนอ่านต่อ

G2A คว้ารางวัล “Innovation in Customer Experience” จากเวที Financial Services Award 2016 ในลอนดอน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 2 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

G2A.COM ได้รับรางวัล "Innovation in Customer Experience" ในงานประกาศรางวัล Financial Services Awards 2016 ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร โดย G2A ได้ประกาศข่าวดีนี้ระหว่างงานเลี้ยงฤดูร้อนประจำปีซึ่งจัดขึ้นเพื่อทีมงานรวมทั้งสิ้น 600 ชีวิต (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160725/392563 ) (รูปภาพ:อ่านต่อ

เปิดโผตารางถ่ายทอดสดแมตช์การแข่งขันฟุตบอลอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนส์ คัพ ในแบบเสมือนจริง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 2 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

NextVR, Relevent Sports และ อินเตอร์เนชั่นแล แชมเปี้ยนส์ คัพ จะถ่ายทอดสดแมตช์การแข่งขันฟุตบอลระดับโลก 3 นัดในแบบ VR ไปยังผู้ชมทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือก NextVR ผู้นำด้านเทคโนโลยีการถ่ายทอดสดในรูปแบบเสมือนจริง ร่วมกับ Relevent Sports บริษัทการลงทุนด้านกีฬาสากลและบันเทิงซึ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีใหม่ๆอ่านต่อ

“เพอร์เฟค เวิลด์ พิกเจอร์ส” เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “เพอร์เฟค เวิลด์” ขึ้นแท่นเครือบริษัทภาพยนตร์และเกมรายใหญ่ที่สุดของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 3 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

บริษัท เพอร์เฟค เวิลด์ พิกเจอร์ส จำกัด (Perfect World Pictures Co., Ltd.) ผู้ผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ของจีน ประกาศเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2559 ว่า บริษัทได้เปลี่ยนชื่อใหม่อย่างเป็นทางการเป็นบริษัท เพอร์เฟค เวิลด์ จำกัด (Perfect World Co., Ltd.) เพื่อแสดงว่า บริษัทผู้ผลิตวิดีโอเกมสัญชาติจีนอย่าง เพอร์เฟค เวิลด์อ่านต่อ

เยอรมนียังไม่ตัดประเด็นเหตุระเบิดที่เมืองอานส์บาคเชื่อมโยงก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายโทมัส ดิ เมเซียร์ รัฐมนตรีมหาดไทยของเยอรมนี เปิดเผยว่า เหตุระเบิดซึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอานส์บาค ทางตอนใต้ของเยอรมนีนั้น ยังไม่สามารถตัดประเด็นเรื่องการเชื่อมโยงกับการก่อการร้าย นายดิ เมเซียร กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การดำเนินการสอบสวนเหตุระเบิดด้านนอกสถานที่จัดเทศกาลดนตรี ในเมืองอานส์บาค แคว้นบาวาเรียอ่านต่อ

เวียนนาเผยยอดนักท่องเที่ยวพักค้างแรมเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 5 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

กรุงเวียนนาเผยสถิติการเข้าพักในโรงแรมของนักท่องเที่ยวอยู่ที่ราว 6.6 ล้าน ในช่วงเดือนมกราคมถึงมิถุนายน 2559 เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วประมาณ 4.9% "เวียนนาแสดงผลงานการดึงดูดนักท่องเที่ยวในช่วงครึ่งแรกของปี 2559 ด้วยจำนวนการเข้าพักในโรงแรมที่เพิ่มขึ้น 4.9% สู่ระดับ 6,640,000" คุณนอร์เบิร์ท เคทเทอร์อ่านต่อ

Koonsys นำเสนอโซลูชัน iNOP ช่วยเครือข่ายการส่งข้อมูลประหยัดต้นทุนการดำเนินงานเฉลี่ย 11.8%

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 6 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

Koonsys บริษัทด้านวิศวกรรมเครือข่ายไร้สาย ขอแนะนำซอฟต์แวร์ iNOP (intelligent Network Optimization) ใหม่ล่าสุดที่ตอบโจทย์การเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายการส่งข้อมูลสื่อสาร โดยช่วยประหยัดต้นทุนสูงสุด แต่ไม่ลดความสามารถในการเพิ่มศักยภาพของเครือข่าย ปัจจุบัน ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (MNO)อ่านต่อ

ผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รายใหญ่ของโลกประกาศความก้าวหน้าในการลดอันตรายจากการดื่ม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 6 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

รายงานความก้าวหน้าของผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประจำปี 2558 แสดงให้เห็นว่า บริษัทที่ร่วมลงนามต่างมีความก้าวหน้าในการปฏิบัติตามพันธกิจเพื่อลดอันตรายอันเกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์ลง 10% ภายในปี 2568 โดยรายงานนี้ถือเป็นรายงานฉบับที่ 3 และเป็นฉบับแรกหลังจากที่ประเทศสมาชิกองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น)อ่านต่อ

Genie Networks จับมือ Global Cloud Xchange เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและความปลอดภัยของเครือข่าย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 7 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

Genie Networks ผู้นำด้านเทคโนโลยีการตรวจสอบทราฟฟิคและโซลูชั่นการป้องกัน DDoS ประกาศเป็นพันธมิตรกับ Global Cloud Xchange (GCX) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Reliance Communications เพื่อยกระดับเครือข่าย และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมทางไอทีที่มีความหลากหลายอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.4 ริกเตอร์ที่ปาปัวนิวกินี ไม่มีเตือนสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 ริกเตอร์ ห่างจากเมืองโลเรนกัวของปาปัวนิวกินีออกไปประมาณ 128 กิโลเมตร ในวันนี้ รายงานของ USGS ระบุว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 7.3 กิโลเมตร ในเบื้องต้นวัดพิกัดได้ที่ 2.9 ละติจูดองศาใต้ และ 148.0 ลองจิจูดองศาตะวันออกอ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงในบ้านพักคนพิการในญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 19 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนในสถานดูแลคนพิการในเขตคานากาวะ ทางฝั่งตะวันตกของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเช้าวันนี้ เพิ่มขึ้นเป็น 19 คน ขณะที่ผู้บาดเจ็บสาหัสมากกว่า 20 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจของเขตคานากาวะได้จับกุมตัวนายซาโตชิ อูเอะมัทสึ วัย 26 ปี ซึ่งเป็นอดีตลูกจ้างของสถานดูแลคนพิการแห่งนี้อ่านต่อ

เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงในสถานดูแลคนพิการในญี่ปุ่น มีผู้เสียชีวิต 15 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงผู้คนในสถานดูแลคนพิการในเขตคานากาวะ ทางฝั่งตะวันตกของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเช้าวันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 คน และบาดเจ็บสาหัส 28 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจของเขตคานากาวะได้จับกุมตัวนายซาโตชิ อูเอะมัทสึ วัย 26 ปี ซึ่งเป็นอดีตลูกจ้างของสถานดูแลคนพิการแห่งนี้อ่านต่อ

FBI เร่งสอบกรณีคณะกรรมการพรรคเดโมแครตถูกแฮกเกอร์ล้วงข้อมูลคอมพิวเตอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 38 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสืบสวนสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ยืนยันในวันนี้ว่า ทาง FBI กำลังทำการสอบสวนกรณีที่คณะกรรมการแห่งชาติของพรรคเดโมแครต (DNC) ถูกโจมตีทางระบบคอมพิวเตอร์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และทำให้มีการรั่วไหลของอีเมล์ FBI ระบุว่า จะสอบสวนการโจมตีดังกล่าว และจะกำหนดระดับความเสียหายที่เกิดขึ้นอ่านต่อ

เตอร์กิช แอร์ไลน์สประกาศปลดพนักงานกว่า 200 คน ข้อหาพัวพันรัฐประหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

สายการบินเตอร์กิช แอร์ไลน์สประกาศยกเลิกสัญญาว่าจ้างพนักงาน 211 คน ตามแผนของรัฐบาลในการกวาดล้างผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายเฟตุลเลาะห์ กูเลน ผู้นำศาสนาที่อาศัยอยู่ในสหรัฐ และถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการก่อรัฐประหารที่ล้มเหลว เตอร์กิช แอร์ไลน์สระบุว่า การยกเลิกสัญญาว่าจ้างดังกล่าวอ่านต่อ

พนักงานแอร์ ฟรานซ์เตรียมผละงาน 27 ก.ค.-2 ส.ค. ประท้วงแผนลดการจ้างงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

สหภาพแรงงานได้เรียกร้องให้พนักงานบนเครื่องของสายการบินแอร์ ฟรานซ์ พากันหยุดงานในระหว่างวันที่ 27 ก.ค. 2 ส.ค. เพื่อประท้วงการลดจำนวนพนักงาน และเพื่อให้พนักงานมีสภาพการทำงานที่ดีขึ้น ทางด้านสายการบินแอร์ ฟรานซ์ได้ระบุเตือนว่า จะมีเที่ยวบินบางส่วนได้รับผลกระทบจากการประท้วงในสัปดาห์นี้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นเที่ยวบินไปอ่านต่อ