ข่าวอินโฟเควสท์
10:26 GRAMMY บวก 3.95% หลัง ตลท.ปลด H เช้านี้แจ้งความร่วมมือ CTH   หุ้น GRAMMY ราคาวิ่งขึ้น 3.95% หลังตลาดฯปลดเครื่องหมาย H เช้านี้ โดยมาอยู่ที่ 18.4…
10:25 ธปท.ประกาศผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล 5 พันลบ.อยู่ที่ 1.9690%   ประมูล ณ วันที่ 23 กรกฎาคม 2557 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดังนี้ …
10:20 (เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคเช้าพุ่งกว่า 10 จุด ตอบรับใช้รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว   ตลาดหุ้นไทยเช้านี้พุ่งไปกว่า 10 จุด หลังจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอย…
10:14 รมว.คมนาคมมาเลย์เผยกล่องดำของ MH17 จะถูกส่งไปให้ AAIB วิเคราะห์   นายเลียว เทียง ไล รัฐมนตรีคมนาคมของมาเลเซียเปิดเผยในแถลงการณ์ว่า ทีมสืบสวนนาน…
10:13 KTC ออกหุ้นกู้ 2 พันลบ.อายุ 2 ปี 11 เดือน ดบ.4.24% ขายผู้ถือเดิม-นลท.   นายระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บัตรกรุงไทย (KTC) เปิดเผ…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 23 ก.ค. 2014

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และ อัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ ลงนามข้อตกลงกับ ROHM เปิดทางสู่การขยายการจำหน่ายเซมิคอนดักเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 32 นาทีที่แล้ว

การทำข้อตกลงระดับโลกร่วมกับอาร์เอส และ อัลไลด์ ช่วยรับประกันว่าลูกค้าจะสามารถเข้าถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์เซมิคอนดักเตอร์ของ ROHM ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายทางออนไลน์ อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) และ อัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ (อัลไลด์) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของ อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM)อ่านต่อ

มาตรฐานความปลอดภัยแบตเตอรี่ 2 ประเภทของยูแอลได้รับการรับรองจาก FDA ในฐานะมาตรฐานร่วมสำหรับอุปกรณ์การแพทย์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ยูแอล หรืออันเดอร์ไรท์เตอร์ส แลบอราทอรี่ส์ (Underwriters Laboratories) ผู้นำด้านวิทยาศาสตร์ความปลอดภัยระดับโลก ประกาศว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ได้ให้การรับรองมาตรฐานความปลอดภัยแบตเตอรี่ 2 ประเภทของยูแอล ในฐานะมาตรฐานร่วม (consensus standard)อ่านต่อ

WGSN Group ประกาศเปิดตัว WGSN.com รูปแบบใหม่ รวมผลงานที่ดีที่สุดของ WGSN และ Stylesight ลงบนแพลตฟอร์มเดี่ยวระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 2 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

WGSN.com รูปแบบใหม่จะเปิดตัวในวันที่ 4 สิงหาคม 2557 พร้อมฟีเจอร์ใหม่ คอนเทนต์ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และเทคโนโลยีที่ได้รับการยกระดับ เพื่อเปิดโอกาสให้บรรดาลูกค้าได้อยู่แนวหน้าของตลาดตลอดเวลา คาร์ลา บุซาซี (Carla Buzasi) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ระดับโลกของ WGSN จะเข้ามาร่วมงานกับเรา หลังจากที่ได้ดำรงตำแหน่งที่อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 22 ก.ค. 2014
แม็คโดนัลด์ และ เคเอฟซี ในจีน ขอโทษผู้บริโภคนำเนื้อหมดอายุมาปรุงอาหาร

แม็คโดนัลด์ และ เคเอฟซี ในจีน ขอโทษผู้บริโภคนำเนื้อหมดอายุมาปรุงอาหาร

RYT9.COM -- 17 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

แม็คโดนัลด์ และ เคเอฟซี ขอโทษผู้บริโภคจีน หลังพบว่าบริษัทจัดส่งเนื้อสัตว์ได้นำเนื้อหมดอายุผสมกับเนื้อใหม่มาขายให้ เพื่อนำไปปรุงอาหารในร้าน ผู้ให้บริการอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง "แม็คโดนัลด์ และ เคเอฟซี" ออกมาขอโทษผู้บริโภคชาวจีน ที่ได้นำเนื้อวัวและเนื้อไก่ที่หมดอายุให้บริการลูกค้าอ่านต่อ

โพสโค อีแอนด์ซี เตรียมเริ่มโครงการสร้างทางรถไฟเชื่อมเหมืองคาร์ไมเคิลในออสเตรเลีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 17 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

ลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกับบริษัท อดานิ ไมนิ่ง ในเครือของอดานิ กรุ๊ป บริษัทด้านโครงสร้างพื้นฐานรายใหญ่ที่สุดของอินเดีย เป็นผู้ได้รับการพิจารณาลำดับแรกในฐานะผู้รับเหมาก่อสร้างทางรถไฟเชื่อมเหมืองคาร์ไมเคิลในรัฐควีนส์แลนด์ โพสโค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น หรือ โพสโค อีแอนด์ซี (POSCO E&C) (ซีอีโอ: ฮวัง แท ฮยอน)อ่านต่อ

Asia Plantation Capital ประกาศความร่วมมือเชิงพาณิชย์ในอินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 19 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

บริษัท Asia Plantation Capital จากสิงคโปร์ ประกาศความร่วมมือเชิงพาณิชย์ระยะที่ 1 ในอินเดีย ร่วมกับบริษัทเอกชนผู้ทำไร่กฤษณารายใหญ่ที่สุดของอินเดีย ในโครงการระดับชุมชนซึ่งครอบคลุมทั่วพื้นที่อินเดียตอนใต้ บริษัท Vanadurgi Agarwood India ก่อตั้งขึ้นเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ในรูปแบบธุรกิจเชิงสหกรณ์ ผู้ถือหุ้นอ่านต่อ

สะพัด ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เตรียมแต่งงานใหม่ชู้ดารา 12 ส.ค.นี้

สะพัด ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เตรียมแต่งงานใหม่ชู้ดารา 12 ส.ค.นี้

RYT9.COM -- 19 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

ลือกันคึกโครม ถึงประเด็นชู้สาวของผู้นำเมืองน้ำหอม ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลล็องด์ ที่ตัดสินใจสลัดสตรีหมายเลข 1 นางวาเลรี ทรีแอร์แวแลร์ ไปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ตัดสินใจแต่งงานกับชู้สาวคนดัง นางจูลี กาเยต์ วัย 42 ปี โดยกำหนดเอาวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 60 ปีของนายออลล็องด์อ่านต่อ

บีจีไอ เทค เปิดตัวบริการจัดลำดับเอ็กโซมมนุษย์บนพื้นฐานแพลตฟอร์มที่ทันสมัยของคอมพลีท จีโนมิคส์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 20 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

เคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์ และเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน 22 ก.ค. พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ บริการใหม่นี้ต่อยอดจากแพลตฟอร์มที่เป็นผู้นำในเรื่องความแม่นยำและความอ่อนไหวของวงการ บริษัท บีจีไอ เทค โซลูชั่นส์ จำกัด (BGI Tech Solutions Co., LTD.: BGI Tech) องค์กรด้านจีโนมที่ใหญ่ที่สุดในโลกอ่านต่อ

สารแสดงความยินดีเรื่องในโอกาสวันชาติเบลเยี่ยม ปี พ.ศ. ๒๕๕๗

กระทรวงการต่างประเทศ -- 21 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

เนื่องในโอกาสวันชาติเบลเยี่ยมเมื่อวันที่ ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๕๗ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ และนายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้มีสารแสดงความยินดีถึงนายกรัฐมนตรีเบลเยี่ยมอ่านต่อ

โครงการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในสเปน

กระทรวงการต่างประเทศ -- 21 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด ดำเนินโครงการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยในราชอาณาจักรสเปน ระหว่างวันที่ ๑๐ – ๒๗ มิถุนายน ๒๕๕๗ โดยนางลินนา ตังธสิริ รองอธิบดีกรมสารนิเทศ เป็นหัวหน้าคณะ นำคณะนาฏศิลป์จากสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ จำนวน ๔ คน และคณะอาจารย์สาธิตทำอาหารจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต จำนวนอ่านต่อ

JCI แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกคนใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 23 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

จอยท์ คอมมิสชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ เจซีไอ ( Joint Commission International หรือ JCI) ประกาศแต่งตั้งผู้นำคนใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยดร.ปราภู วีนาญากัม ( Prabhu Vinayagam ) แพทยศาสตร์บัณฑิต (M.B.B.S.) ได้เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำสำนักงานสาขาเอเชียแปซิฟิกของเจซีไอ ซึ่งตั้งอยู่ในสิงคโปร์อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 21 ก.ค. 2014

งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 115 “นวัตกรรมและบริการอันเหนือระดับช่วยสร้างอนาคตทางการค้า”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ถึงแม้ทีมชาติจีนจะไม่ผ่านเข้ารอบฟุตบอลโลกที่บราซิล ทว่าสินค้าจีนสามารถผ่านเข้าไปได้อย่างสวยงาม โดยบริษัทผลิตธงชาติจากมณฑลเจ้อเจียงเพียงแห่งเดียวก็สามารถส่งออกธงมากกว่า 50 ล้านผืนไปยังบราซิล ซึ่งบริษัทได้รับคำสั่งซื้อจำนวนมากผ่านทางงานแคนตันแฟร์ อันเป็นงานแสดงสินค้างานใหญ่ที่สุดของจีน เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมาอ่านต่อ

โพสโค อีแอนด์ซี วางศิลาฤกษ์ก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำ “น้ำลิก 1” ในประเทศลาว

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โครงการแรกที่บริษัทเป็นทั้งผู้ลงทุนและผู้รับเหมาก่อสร้างครบวงจร ในการสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดว่าโรงไฟฟ้าพลังน้ำแห่งนี้จะผลิตกระแสไฟฟ้าได้อย่างมหาศาลเพื่อรองรับการพัฒนาประเทศลาว โพสโค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น หรือ โพสโค อีแอนด์ซี (POSCO E&C) (ซีอีโอ: ฮวัง แท ฮยอน) ประกาศเมื่อวันที่ 9อ่านต่อ

สารแสดงความเสียใจจากหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติถึงผู้นำของประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจาก กรณีสายการบินมาเลเซีย เที่ยวบิน MH17 ตกที่ยูเครน

กระทรวงการต่างประเทศ

ตาม ที่เครื่องบินโดยสารสายการบินมาเลเซีย เที่ยวบิน MH17 ตกที่ยูเครนเมื่อวันที่ ๑๗ กรกฎาคม ๒๕๕๗และส่งผลให้ผู้โดยสารและลูกเรือ ๒๙๘ คน เสียชีวิต โดยมีผู้โดยสารจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร เบลเยียม เยอรมนี ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์* รวมอยู่ด้วยนั้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาอ่านต่อ

แถลงการณ์รัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน? กรณีสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH17 ตกที่ยูเครน

กระทรวงการต่างประเทศ

สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH17 ตกที่ยูเครน ใจความดังนี้ "ASEAN Member States strongly condemn the downing of Malaysia Airlines Flight MH17 in Eastern Ukraine on 17 July 2014. We express shock at the tragic deaths of the 298 people of multiple nationalities on board the airline. Flight MH17 was flying overอ่านต่อ