ข่าวอินโฟเควสท์
15:48 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดแดนบวก จับตาผลการประชุมเฟด   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น ในขณะที่นักลงทุนต่างรอดูผลการประชุมของคณะกรรมการกำห…
15:44 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดทรงตัว นักลงทุนระวังการซื้อขายก่อนประชุมเฟด   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปิดทรงตัวในการซื้อขายวันนี้ เนื่องจาก…
15:41 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 36.17 จุด ขณะนักลงทุนจับตาการประชุมเฟด   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย เ…
15:35 ราคาเปิดเทรดวันแรก Call DW อ้างอิง AMATA, BDMS, CPALL ขายโดย SCBS   BDMS23C1810A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.35 บาท ลดลง 0.65 บาท ( 65%) จากราคาอ้างอิง…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 20 มี.ค. 2018

Publicis.Sapient แต่งตั้ง เทเรซา บาร์เรร่า ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 25 นาทีที่แล้ว

Publicis.Sapient ในเครือ Publicis Groupe ผู้เชี่ยวชาญด้านการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล ที่มุ่งสร้างความร่วมมือกับลูกค้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจและรักษาความเชื่อมโยงในตลาด ได้ประกาศแต่งตั้งคุณเทเรซา บาร์เรร่า ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีมีข้อความสารแสดงความยินดีถึงนายสี จิ้นผิง ที่ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีจีน และนายหลี่ เค่อเฉียง ที่ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีจีน ซึ่งเป็นการดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่ ๒

กระทรวงการต่างประเทศ -- 1 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

ตามที่ที่ประชุมสภาประชาชนแห่งชาติจีนมีมติเลือกนายสี จิ้นผิง เป็นประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีน และนายหลี่ เค่อเฉียง เป็นนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นการดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่ ๒ นั้น พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีข้อความสารแสดงความยินดีถึงนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีนอ่านต่อ

ไทยจัดการประชุม EU – ASEAN Young Leaders Forum and Strategic Thinkers Forum เพื่อส่งท้ายการเป็นประเทศผู้ประสานงานความสัมพันธ์อาเซียน-สหภาพยุโรป

กระทรวงการต่างประเทศ -- 1 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ ๒๖ – ๒๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๑ นายอภิชาติ ชินวรรโณ อดีตปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ได้นำคณะผู้แทนไทยไปเข้าร่วมการประชุม EU ASEAN Young Leaders Forum (YLF) and Strategic Thinkers Forum (STF) ณ กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ซึ่งสหภาพยุโรปและไทยในฐานะประเทศผู้ประสานงานความสัมพันธ์อาเซียน – สหภาพยุโรปอ่านต่อ

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชั่น Intent-Driven CloudCampus

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 2 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

หลอมรวม AI, บิ๊กดาต้า และคลาวด์เข้าไว้ในสถาปัตยกรรมเครือข่าย ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถลด OpEx, เพิ่ม ROI และเปลี่ยนธุรกิจให้เป็นดิจิทัลได้เร็วขึ้น หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวโซลูชั่น Intent Driven CloudCampus และสวิตช์แบบตั้งโปรแกรมได้สำหรับเครือข่ายองค์กร ที่งาน Huawei Western Europe Partner Summit 2018 โดยโซลูชั่นอ่านต่อ

การประชุมหารือระหว่างไทยกับเมียนมาเกี่ยวกับการสร้างและซ่อมแซมฝายชั่วคราวในแม่น้ำสาย จังหวัดเชียงราย

กระทรวงการต่างประเทศ -- 2 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ ๗ มีนาคม ๒๕๖๑ คณะผู้แทนไทย นำโดยนายภาสกร บุญญลักษม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย และนายศิระ สว่างศิลป์ ผู้อำนวยการกองเขตแดน กรมสนธิสัญญาและกฎหมาย กระทรวงการต่างประเทศ ได้หารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดท่าขี้เหล็กและคณะผู้แทนฝ่ายเมียนมา เกี่ยวกับการสร้างและซ่อมแซมฝายชั่วคราวในแม่น้ำสาย จังหวัดเชียงรายอ่านต่อ

GAC Motor เตรียมเข้าร่วมมหกรรม NADA Show เป็นครั้งแรก พร้อมอวดโฉมยานยนต์ระดับพรีเมียม 4 รุ่น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 2 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน เตรียมเข้าร่วมมหกรรม National Automobile Dealers Association Show (NADA Show) เป็นครั้งแรกในระหว่างวันที่ 23 25 มีนาคม ณ ศูนย์การประชุม Las Vegas Convention Center ที่บูธหมายเลข 274N โดยบริษัทจะอวดโฉมรถยนต์ขายดี 4 รุ่น ได้แก่ GS8, GS4, GM8 และ GA4อ่านต่อ

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 เตรียมเปิดฉาก 15 เม.ย.นี้ ชูนวัตกรรมการผลิตและผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 6 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 เตรียมเปิดฉากวันที่ 15 เมษายน ไปจนถึงวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ที่เมืองกว่างโจว ครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงมากถึง 1.2 ล้านตารางเมตร ด้วยจำนวนผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 25,000 รายตามบูธจัดแสดง 60,466 จุดใน 3 ช่วงด้วยกันอ่านต่อ

กรุงโซล เกาหลีใต้ เชิญนักท่องเที่ยวร่วมงานเทศกาลโคมไฟดอกบัว อายุเก่าแก่ 1,200 ปี เฉลิมฉลองวันวิสาขบูชา

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 6 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

เทศกาลโคมไฟดอกบัวประจำปี หรือ ยอนดึงฮเว (Yeondeunghoe) เตรียมเปิดฉากในเดือนพฤษภาคมนี้ ณ บริเวณใจกลางกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ เพื่อน้อมรำลึกถึงวันประสูติของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยนอกจากจะเป็นงานเฉลิมฉลองวันวิสาขบูชาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว เทศกาลนี้ยังถือเป็นหนึ่งใน "10 เทศกาลมหัศจรรย์ของโลกประจำปี 2561"อ่านต่อ

ผลสำรวจของสมาพันธ์ทันตแพทย์โลกเผยเด็กส่วนใหญ่เข้ารับการตรวจสุขภาพฟันช้าเกินไป

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 8 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

เนื่องในวันทันตสาธารณสุขโลกปีนี้ สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI World Dental Federation) ได้ตั้งคำถามกับพ่อแม่ทั่วโลกว่าดูแลสุขภาพฟันของลูกอย่างไร และคำตอบที่ได้ทำให้ตระหนักว่าต้องมีการปรับปรุง เพราะการรักษาสุขภาพช่องปากให้สมบูรณ์เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ปากและฟันทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอ่านต่อ

เจ้าชายซาอุฯเตรียมเข้าพบทรัมป์พรุ่งนี้ หวังหารือทวิภาคี ขณะจับตาซาอุดิอารามโคทำ IPO

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าว SPA ของซาอุดิอาระเบีย รายงานว่า มกุฎราชกุมาร โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดิอาระเบีย ซึ่งได้ทำการปฏิรูปเศรษฐกิจซาอุดิอาระเบียอย่างจริงจังในช่วงที่ผ่านมา จะทำการหารือกับประธานาธิบดีโดนัลท์ ทรัมป์ในวันพรุ่งนี้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคี และเรื่องต่างๆที่ทั้ง 2 ฝ่ายมีความสนใจร่วมกัน นอกจากนี้อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 19 มี.ค. 2018

เกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดเพลิงใส่สถานทูตตุรกีในเดนมาร์ก แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

ตำรวจเดนมาร์กระบุว่า คนร้ายได้ขว้างระเบิดเพลิงเข้าสู่สถานทูตตุรกีในกรุงโคเปนเฮเกนในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ระเบิดดังกล่าวได้สร้างความเสียหายเล็กน้อยต่อตัวอาคาร แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ตำรวจกำลังสอบสวนหาผู้อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุดังกล่าวอ่านต่อ

ตำรวจญี่ปุ่นรวบตัวหญิงไต้หวัน 3 คน หลังพบซุกทอง 50 ล้านเยนไว้ในบรา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมตัวหญิงชาวไต้หวัน 3 คน หลังพบว่าได้ลักลอบนำเข้าทองมูลค่า 50 ล้านเยน (470,000 ดอลลาร์) หรือเกือบ 15 ล้านบาท เข้าสู่ญี่ปุ่น โดยซ่อนไว้ในยกทรงของพวกเขา ผู้หญิงทั้ง 3 ได้ถูกควบคุมตัวที่สนามบินฮาโกดาเตะที่เมืองฮอกไกโด หลังจากเดินทางมาจากสนามบินนานาชาติเถาหยวนของไต้หวัน ทองคำแต่ละชิ้นมีเส้นผ่าศูนย์กลาง 11อ่านต่อ

อาลีบาบาอัดฉีดเงินอีก 2 พันล้านดอลล์ในลาซาด้า หวังรุกคืบตลาดอี-คอมเมิร์ซอาเซียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 22 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของจีน ประกาศลงทุนเพิ่มขึ้นอีก 2 พันล้านดอลลาร์ในบริษัทลาซาด้า กรุ๊ป ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขณะที่อาลีบาบาพยายามรุกคืบเข้าสู่ตลาดอี คอมเมิร์ซในภูมิภาค การลงทุนเพิ่มขึ้นในวันนี้มีขึ้น หลังจากที่อาลีบาบาลงทุนในลาซาด้า 1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559อ่านต่อ

เมืองซีอานจัดงาน “วันเกษตรกร” เฉลิมฉลองความสำเร็จในการพัฒนาชนบท

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 22 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

เมืองซีอาน ในมณฑลส่านซี ประเทศจีน จัดงาน "วันเกษตรกร" ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อเฉลิมฉลองให้กับวัฒนธรรมและนวัตกรรมการเกษตร รวมถึงผลักดันให้เมืองแห่งนี้ขึ้นแท่นเป็นผู้นำด้านการพัฒนานวัตกรรมการเกษตรสมัยใหม่ อันเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในชนบทโดยอาศัยวัฒนธรรมการเกษตรที่มีมาแต่โบราณอ่านต่อ

Jolywood จับมือ Solar Systems พัฒนาพลังงานยั่งยืนในยูเครนและกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 23 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

Jolywood (Taizhou) Solar Technology Co. Ltd. ผู้นำด้านการค้นคว้าวิจัยและการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N type ในปริมาณมาก ได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจกับ Solar Systems, LLC บริษัทวิศวกรรมจากยูเครน เพื่อร่วมกันส่งเสริมการใช้เซลล์แสงอาทิตย์ชนิดสองหน้าประเภท N type ซึ่งผลิตโดย Jolywoodอ่านต่อ