ข่าวอินโฟเควสท์
00:05 อัยการเกาหลีตั้งข้อหาพยายามฆ่าต่อมือมีดทำร้ายร่างกายทูตสหรัฐ   อัยการเกาหลีใต้ตั้งข้อหาพยายามฆ่าต่อนายคิม คี จอง วัย 54 ปี ซึ่งได้ทำร้ายร่างกาย…
23:39 รัฐบาลอิรักเผด็จศึกกลุ่ม IS ประกาศชัยชนะที่เมืองทิกริตแล้ว หลังสู้รบยาวนาน 1 เดือน   รัฐบาลอิรักประกาศชัยชนะเหนือกองกำลังรัฐอิสลาม (IS) ที่เมือ…
23:06 นักลงทุนแห่ซื้อบอนด์ ฉุดยิลด์ต่ำกว่า 1.9% กังวลตัวเลขศก.สหรัฐ   นักลงทุนพากันเข้าซื้อพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที…
22:48 โพลล์ชี้ความเชื่อมั่นที่ปรึกษาทางการเงินต่อหุ้นสหรัฐลดลงในสัปดาห์ที่แล้ว   ผลการสำรวจของ Investors Intelligence (II) พบว่า ความเชื่อมั่นของที่ป…
22:39 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมั…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 1 เม.ย. 2015

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัวชุดโปรแกรมวิเคราะห์สำหรับแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ Resource Advisor

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 11 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

การมองเห็นข้อมูลได้เกือบเรียลไทม์จะช่วยให้บริษัทต่างๆสามารถเพิ่มประสิทธิผลของแผนงานด้านประสิทธิภาพและความยั่งยืน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (Schneider Electric) ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการจัดการพลังงาน ประกาศเปิดตัว Performance Analytics ซึ่งเป็นโปรแกรมการทำงานชุดใหม่ภายในแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ StruxureWare Resource Advisorอ่านต่อ

ผู้แทนรัฐสภาสหรัฐฯ กล่าวถ้อยแถลงเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

กระทรวงการต่างประเทศ -- 12 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ว่า สมาชิกอาวุโสของรัฐสภาสหรัฐฯ ๒ ราย ได้กล่าวถ้อยแถลงเฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ ๖๐ พรรษาในวันที่ ๒ เมษายน ๒๕๕๘ นาย Orrin Hatch สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯอ่านต่อ

เอ็นเตอร์ไพรส์ เข้าซื้อกิจการ “ซิตี้ คาร์ คลับ”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 12 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ตอกย้ำสถานะผู้นำในตลาดขนส่งของสหราชอาณาจักร เอ็นเตอร์ไพรส์ เรนท์ อะ คาร์ (Enterprise Rent A Car) ผู้ให้บริการรถเช่ารายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศเข้าซื้อกิจการ ซิตี้ คาร์ คลับ (City Car Club) บริษัทผู้ให้บริการแบ่งเช่ารถ (car sharing) รายใหญ่ที่สุดของอังกฤษอ่านต่อ

นายดมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีสหพันธรัฐรัสเซียเยือนไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ ๗ – ๘ เมษายน ๒๕๕๘

กระทรวงการต่างประเทศ -- 14 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นายดมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีสหพันธรัฐรัสเซีย มีกำหนดการเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ ๗ ๘ เมษายน ๒๕๕๘ ในฐานะแขกของรัฐบาลไทย ตามคำเชิญของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์และขยายความร่วมมือในสาขาต่างๆ บนพื้นฐานของผลประโยชน์ร่วมกันอ่านต่อ

สถานการณ์การสู้รบและการให้ความช่วยเหลือคนไทยในเยเมน ฉบับที่ ๔

กระทรวงการต่างประเทศ -- 14 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

ตามที่กระทรวงการต่างประเทศได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจเพื่อประสานการช่วยเหลือและอพยพคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากภาวะสงครามในเยเมน นั้น เมื่อวันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๘ นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศได้เป็นประธานการประชุมหน่วยราชการต่างๆ เพื่อประมวลสถานการณ์ล่าสุดและทบทวนแผนการอพยพให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นอ่านต่อ

In Focus: ซาอุดิอาระเบีย vs อิหร่าน การต่อสู้ห้ำหั่นที่มีเยเมนเป็นสนามรบ

-- 15 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

เยเมน กำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันร้อนระอุ เมื่อซาอุดิอาระเบียและพันธมิตรในกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ (GCC) ได้เปิดฉากการโจมตีทางอากาศต่อกลุ่มฮูตีที่รุกคืบยึดครองพื้นที่สำคัญๆในเยเมนอย่างแผ่ขยายวงกว้างขึ้นทุกที สถานการณ์เลวร้ายและร้ายแรงถึงขั้นที่หลายประเทศ ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และฝรั่งเศสอ่านต่อ

แพลตฟอร์ม MobiFin ของ Panamax คว้ารางวัล Fintech Innovation Award 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 17 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

MobiFin ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Service Distribution บนมือถือจากบริษัท พานาแม็กซ์ อิงค์ (Panamax Inc.) ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ Fintech Innovation Award 2015 ในส่วนของตลาดเกิดใหม่ MobiFin ช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถสร้างความหลากหลายทางธุรกิจผ่านการนำเสนอบริการหลักๆ เช่น การทำธุรกรรมทางธนาคาร การสุ่มรางวัล โปรแกรมจูงใจต่างๆอ่านต่อ

ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ มุ่งคุ้มครองความปลอดภัยของประชาชนในเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 21 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

การขยายขอบเขตการใช้ระบบวิดีโอเครือข่าย เพื่อคุ้มครองผู้คนและทรัพย์สินเพิ่มเติมถือเป็นจุดมุ่งหมายของเบนจามิน โลว์ ในฐานะรองประธานฝ่ายขายคนใหม่ของไมล์สโตน ซิสเต็มส์ ประจำเอเชียแปซิฟิค ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems) บริษัทในเครือแคนอน กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง เบนจามิน โลว์ เป็นรองประธานคนใหม่อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 31 มี.ค. 2015

สถานทูตไทยกรุงโตเกียวแนะมารยาทในการเที่ยวชมซากุระ

RYT9.COM

สถานทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตือนคนไทยผ่านเฟซบุ๊กว่า ฤดูกาลซากุระปฏิเสธไม่ได้เลยว่าฤดูกาลซากุระนี้ มีคนไทยมากมายหลั่งไหลกันเข้ามาที่ญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก สถานเอกอัครราชทูตฯ จึงขอฝากเรื่องมารยาทที่พึงกระทำในการชมซากุระ แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย เพื่อให้ท่องเที่ยวอย่างสนุกสนานและเป็นไปตามกติกา มารยาทอ่านต่อ

นักท่องเที่ยวแห่เยือนเมืองอู้หยวน ประเทศจีน สัมผัสความงดงามของทุ่งดอกคาโนล่าที่กำลังบานสะพรั่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

จุดหมายแห่งการท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อที่ได้รับการเอ่ยถึงอย่างบ่อยครั้งตามรายการทีวี ด้วยความงดงามของทุ่งดอกคาโนล่าในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทุ่งดอกคาโนล่าที่มีการปลูกแบบขั้นบันไดในเจียงหลิง, อู้หยวน ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่สวยมากที่สุดแห่งหนึ่งในจีน เพื่อสัมผัสกับทิวทัศน์ทุ่งดอกไม้อันงดงามอ่านต่อ

Cachet Hotel Group จับมือ Drai's ตั้งบริษัทพัฒนาสถานบันเทิงยามค่ำคืนในเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัทร่วมทุนแห่งใหม่มุ่งสร้างสรรค์สถานบันเทิงยามค่ำคืนแบบครบวงจรในโรงแรมและสถานที่อื่นๆ Cachet Hotel Group (CHG) และ Drai's Enterprises (Drai's) ประกาศร่วมทุนตั้งบริษัทพัฒนาสถานบันเทิงยามค่ำคืนซึ่งจะใช้ชื่อว่า Drai's Asia โดยบริษัทใหม่แห่งนี้จะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาและบริหารจัดการไนท์คลับ ซัปเปอร์คลับ บาร์อ่านต่อ

กรมการกงสุลจะปิดการให้บริการทำหนังสือเดินทางในวันเสาร์

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่กรมการกงสุลได้เปิดให้บริการทำหนังสือเดินทางทุกประเภท (ทูต/ทั่วไป/ราชการ) ในวันเสาร์เป็นกรณีพิเศษเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ พ.ศ. ๒๕๕๘ ให้แก่ประชาชน นั้น ขอเรียนว่ากรมการกงสุลจะเปิดให้บริการทำหนังสือเดินทางในวันสาร์เป็นกรณีพิเศษ ในวันเสาร์ที่ ๔ เมษายน ๒๕๕๘ เป็นวันสุดท้าย หลังจากนั้นจะยุติการให้บริการในวันเสาร์ ทั้งนี้อ่านต่อ

ความคืบหน้าในการดำเนินการช่วยเหลือลูกเรือประมงไทยที่ตกค้างในอินโดนีเซีย (ฉบับที่ ๕)

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๕๘ นายภาสกร ศิริยะพันธุ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา พร้อมด้วยคณะผู้แทนกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ และผู้แทนกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทย ซึ่งได้เดินทางไปยังเกาะอำบน สาธารณรัฐอินโดนีเซียอ่านต่อ

สถานการณ์การสู้รบและการให้ความช่วยเหลือคนไทยในเยเมน ฉบับที่ ๓

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่เกิดสถานการณ์สู้รบในเยเมนขึ้นในห้วงเวลานี้ และสถานการณ์มีแนวโน้มที่รุนแรงขึ้น จนทำให้หลายประเทศรวมทั้งประเทศไทยได้เตรียมการอพยพพลเมืองของตนออกจากเยเมน นั้น กระทรวงการต่างประเทศขอแจ้ง ดังนี้ ๑. ขณะนี้มีคนไทยอาศัยอยู่ในเยเมนซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา จำนวน ๑๙๓ คน โดยกระจายกันอยู่ตามเมืองต่าง ๆ ได้แก่ เมืองตารีมอ่านต่อ

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดตัว HARTING Han(R) Ex อุปกรณ์เชื่อมต่อวงจรไฟฟ้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อุปกรณ์เชื่อมต่อคุณภาพสูงที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในพื้นที่ไวไฟ พร้อมเพิ่มขีดความสามารถในการใช้งาน ความปลอดภัย และความสะดวกในการใช้งาน อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของ อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกรอ่านต่อ