ข่าวอินโฟเควสท์
13:35 จีนคาดการปฏิรูปอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติจะเริ่มขึ้นภายในปีนี้   สำนักงานบริหารพลังงานแห่งชาติของจีน (NEA) ประกาศความร่วมมือกับคณะกรรมการพ…
13:34 พาณิชย์-EXIM BANK เซ็น MOU ช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยทำธุรกรรมการค้า-ลงทุนต่างประเทศ   นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กร…
13:33 นายกฯ เผยพักงานผู้ว่าฯ กทม.เพื่อให้ตรวจสอบสะดวก ยังกลับมานั่งเก้าอี้ต่อได้หากพ้นผิด   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการออกคำสั่…
13:29 พาณิชย์ ทบทวนเป้าส่งออกช่วง ก.ย.รอลุ้นแนวโน้มช่วงที่เหลือปีนี้-บาทแข็งยังไม่กระทบ   นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่…
13:28 ปธน.เมียนมาลั่นฟื้นฟูเจดีย์โบราณที่เสียหายจากแผ่นดินไหว ซูจีชี้ให้จับมือกับยูเนสโก   ประธานาธิบดีอู ถิ่น จอว์ ของเมียนมาให้คำมั่นว่า รัฐบาลจะให…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 26 ส.ค. 2016

จีนคาดการปฏิรูปอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติจะเริ่มขึ้นภายในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 นาทีที่แล้ว

สำนักงานบริหารพลังงานแห่งชาติของจีน (NEA) ประกาศความร่วมมือกับคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ (NDRC) ในการเดินหน้าตามแผนปฏิรูประบบที่เกี่ยวข้องอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซธรรมชาติก่อนสิ้นปีนี้ ก่อนหน้านี้ นายเนอร์ เบครี หัวหน้าสำนักงานบริหารพลังงานแห่งชาติ กล่าวว่าทางสำนักงานจะเริ่มกำหนดแผนงานรูปแบบเฉพาะอ่านต่อ

ปธน.เมียนมาลั่นฟื้นฟูเจดีย์โบราณที่เสียหายจากแผ่นดินไหว ซูจีชี้ให้จับมือกับยูเนสโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีอู ถิ่น จอว์ ของเมียนมาให้คำมั่นว่า รัฐบาลจะให้ความช่วยเหลือเพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์เจดีย์โบราณที่ได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวที่รุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากการประเมินความเสียหายของพื้นที่ทางโบราณคดีในเมืองพุกามเมื่อวานนี้ อู ถิ่น จอว์อ่านต่อ

แอร์ ไชน่า เตรียมให้บริการเที่ยวบินเส้นทางเฉิงตู-ซิดนีย์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

ในการแถลงข่าวที่เมืองเฉิงตูเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา แอร์ ไชน่า (Air China) ได้ประกาศเปิดให้บริการเที่ยวบินเส้นทางเฉิงตู ซิดนีย์ ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 โดยนับเป็นเที่ยวบินที่ 3 ที่บินข้ามทวีปจากเมืองเฉิงตู หลังจากที่ได้เปิดให้บริการเที่ยวบินเฉิงตู แฟรงค์เฟิร์ต และเฉิงตู ปารีส ไปก่อนหน้านี้อ่านต่อ

วูลเวิร์ธห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ออสเตรเลีย เผยตัวเลขขาดทุนครั้งแรกในรอบ 23 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

วูลเวิร์ธ ซึ่งเป็นธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ของออสเตรเลีย ชี้แจงต่อตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลียว่า บริษัทขาดทุน 1.23 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (940 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปีงบการเงินที่สิ้นสุดวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขาดทุนครั้งแรกในรอบ 23 ปี ขณะที่ผลกำไรก่อนดอกเบี้ยและภาษีของธุรกิจอาหารและปิโตรเลียมในปั๊มน้ำมัน ลดลงอ่านต่อ

“ยูเซน โบลต์” และ “จัสติน โรส” สองแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Hublot สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองในศึกริโอเกมส์ 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 5 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

ยูเซน โบลต์ นักวิ่งลมกรดเจ้าของสถิติโลก ได้รับการยกย่องเข้าสู่ทำเนียบเกียรติยศนักกีฬา จากการโชว์ฟอร์มอันโดดเด่นโดยคว้าไป 3 เหรียญทองในศึกโอลิมปิก 2016 และถือเป็นนักกรีฑาคนแรกที่คว้า 3 เหรียญทอง จากการแข่งขันโอลิมปิก 3 ครั้งติดต่อกัน ขณะที่ จัสติน โรสอ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดที่สนามกีฬาในเมืองชิเมย์ของเบลเยียม มีผู้เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าว Belga News Agency ของเบลเยียมรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรุนแรงขึ้นที่สนามกีฬาในเมืองชิเมย์ ประเทศเยลเยียม ส่งผลให้อาคารสนามกีฬาถล่มลงมา และทำให้ประชาชนอย่างน้อย 5 คนติดอยู่ในซากอาคาร นอกจากนี้ มีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บ 4 คน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุของการระบิดอ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยรัฐบาลญี่ปุ่นมีแนวโน้มตั้งงบประมาณปี 2017 สูงกว่า 101 ล้านล้านเยน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวระบุว่า รัฐบาลญี่ปุ่นมีแนวโน้มตั้งงบประมาณปี 2017 สูงกว่าระดับ 101 ล้านล้านเยน (1 ล้านล้านดอลลาร์) ทั้งนี้ คาดว่าการตั้งงบประมาณสำหรับบัญชีทั่วไปในปี 2017 จะสูงกว่าระดับ 100 ล้านล้านเยนเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ซึ่งสะท้อนถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นสำหรับการประกันสังคม ขณะที่ญี่ปุ่นเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอ่านต่อ

USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.8 ริกเตอร์ที่หมู่เกาะอิสึของญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.8 ริกเตอร์ ที่หมู่เกาะอิสึของญี่ปุ่น เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา 00.04 น.ในช่วงเที่ยงคืนวันนี้ตามเวลาไทย จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 468.96 กม. โดยมีพิกัดอยู่ที่ละติจูด 30.629 องศาเหนือ และลองติจูด 137.8993อ่านต่อ

สเบอร์แบงก์ธนาคารใหญ่สุดรัสเซียเผยกำไรพุ่งเป็นประวัติการณ์ใน Q2/59

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

สเบอร์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของรัสเซีย เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรสุทธิแตะ 1.454 แสนล้านรูเบิล (2.2 พันล้านดอลลาร์) ในไตรมาส 2 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยพุ่งขึ้น 166.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว นอกจากนี้ สเบอร์แบงก์ยังเปิดเผยว่า ทางธนาคารมีอัตราผลตอบแทนให้แก่ส่วนของผู้ถือหุ้น (ROE)อ่านต่อ

ภาคธนาคารสหรัฐกำไรพุ่งเป็นประวัติการณ์ใน Q2/59 แม้ถูกคุมเข้ม,ราคาหุ้นแบงก์ร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

รายงานจาก SNL Financial และ S&P Global Market Intelligence ระบุว่า ภาคธนาคารของสหรัฐมีกำไรพุ่งขึ้นแตะ 4.360 หมื่นล้านดอลลาร์ในไตรมาส 2 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยเพิ่มขึ้น 1.4% จากระดับ 4.301 หมื่นล้านดอลลาร์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว นอกจากนี้ เมื่อเทียบรายไตรมาส ภาคธนาคารของสหรัฐมีกำไรพุ่งขึ้น 11.7%อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 25 ส.ค. 2016

รายงานล่าสุดชี้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวอิตาลีพุ่งแตะ 250 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

อิตาลียังคงเผชิญกับอาฟเตอร์ช็อกหลายครั้ง หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 6.2 แมกนิจูดในพื้นที่ตอนกลางของประเทศเมื่อวานนี้ รายงานล่าสุดระบุว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเพิ่มขึ้นเป็น 250 ราย อย่างไรก็ตาม ยอดผู้เสียชีวิตและผู้สูญหายอาจเพิ่มขึ้นอีกอ่านต่อ

โฟล์คสวาเกนบรรลุข้อตกลงจ่ายเงินชดเชยดีลเลอร์สหรัฐที่ถูกกระทบจากข่าวฉาวโกงไอเสีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

บริษัทโฟล์คสวาเกนประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทสามารถบรรลุข้อตกลงในหลักการเพื่อจ่ายเงินชดเชยบริษัทดีลเลอร์ 650 แห่งในสหรัฐที่ได้รับผลกระทบจากข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับการโกงตัวเลขการตรวจจับมลพิษในไอเสียของรถยนต์ดีเซลของทางบริษัท เนื่องจากบริษัทดีลเลอร์เหล่านี้ถูกสั่งห้ามการจำหน่ายรถยนต์ที่มีปัญหาดังกล่าวเป็นเวลาเกือบ 1 ปีอ่านต่อ

รัฐบาลโอบามาประกาศเสนอชื่อจิม ยอง คิมนั่งเก้าอี้ประธานเวิลด์แบงก์สมัยที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลสหรัฐภายใต้การนำของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ประกาศเสนอชื่อนายจิม ยอง คิม ให้ดำรงตำแหน่งประธานธนาคารโลกเป็นสมัยที่ 2 ปธน.โอบามาเป็นผู้เสนอชื่อนายคิมให้ดำรงตำแหน่งประธานธนาคารโลกในสมัยแรกในปี 2012 ทางด้านนายแจ็ค ลูว์ รมว.คลังสหรัฐ กล่าวยกย่องนายคิมว่า สามารถปฏิบัติหน้าที่ด้วยดีในการดำรงตำแหน่งในสมัยแรกอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่จีน-ญี่ปุ่นเจรจาปูทางจัดประชุมทวิภาคีสี จิ้นผิง-ชินโซ อาเบะเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

นายโชตาโระ ยาชิ ที่ปรึกษานโยบายต่างประเทศของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่น เห็นพ้องกับนายหยาง จีฉี นักการทูตระดับสูงของจีน ในการจัดการประชุมทวิภาคีระหว่างนายอาเบะ และประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศทั้ง 2 ได้มีการพัฒนาดีขึ้น การเจรจาระหว่างนายยาชิอ่านต่อ

ปูตินโวยคำสั่งแบนนักกีฬารัสเซียเข้าแข่งพาราลิมปิก ประกาศจัดแข่งเองในประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 19 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย ออกมากล่าวโจมตีคำสั่งห้ามนักกีฬาจากรัสเซียเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิก เกมส์ ที่เมืองริโอ เดอ จาเนโรของบราซิล ว่าเป็นการผิดศีลธรรม และขาดมนุษยธรรม การแสดงความเห็นของนายปูตินมีขึ้น หลังจากศาลกีฬาโลก (CAS) ประกาศยืนยันคำตัดสินห้ามนักกีฬาจากรัสเซียเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกอ่านต่อ