ข่าวอินโฟเควสท์
01:31 "เฮอร์ริเคน เอเนอร์จี"เผยค้นพบแหล่งน้ำมันขนาดใหญ่นอกชายฝั่งสก็อตแลนด์   บริษัทเฮอร์ริเคน เอเนอร์จี แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้ค้นพบแหล่งน้ำมัน…
01:11 รัฐสภาญี่ปุ่นไฟเขียวงบประมาณประจำปี 2560 วงเงินสูงเป็นประวัติการณ์ 97.45 ล้านล้านเยน   รัฐสภาญี่ปุ่นให้การอนุมัติงบประมาณประจำปี 2560 ซึ่งมีวงเ…
01:00 จีนยกเลิกคำสั่งห้ามนำเข้าเนื้อวัวบราซิล หลังรัฐบาลบราซิลยืนยันคุมเข้มคุณภาพการส่งออก   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงในวันนี้ว่า จีนได้ยกเลิกคำสั่…
00:48 "แอมแทรค"เผยไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุรถไฟตกรางที่ชิคาโกในวันนี้   เจ้าหน้าที่ของบริษัทแอมแทรค ซึ่งเป็นบริษัทรถไฟของสหรัฐ เปิดเผย…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 28 มี.ค. 2017

รัฐสภาญี่ปุ่นไฟเขียวงบประมาณประจำปี 2560 วงเงินสูงเป็นประวัติการณ์ 97.45 ล้านล้านเยน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

รัฐสภาญี่ปุ่นให้การอนุมัติงบประมาณประจำปี 2560 ซึ่งมีวงเงินสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ระดับ 97.45 ล้านล้านเยน (8.801 แสนล้านดอลลาร์) ในวันนี้ ซึ่งจะครอบคลุมถึงงบประมาณการใช้จ่ายด้านประกันสังคม การยกระดับศักยภาพด้านกลาโหม และการพลิกฟื้นเศรษฐกิจภายในประเทศหลังจากที่ถูกกระทบจากภาวะเงินฝืด การพิจารณาร่างงบประมาณประจำปี 2560อ่านต่อ

จีนยกเลิกคำสั่งห้ามนำเข้าเนื้อวัวบราซิล หลังรัฐบาลบราซิลยืนยันคุมเข้มคุณภาพการส่งออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงในวันนี้ว่า จีนได้ยกเลิกคำสั่งห้ามนำเข้าเนื้อวัวจากบราซิลแล้ว หลังจากที่รัฐบาลบราซิลได้ให้สัญญาที่จะระงับการส่งออกเนื้อวัวจากผู้ผลิตที่เกี่ยวข้องกับข่าวอื้อฉาวในสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ บราซิลยังได้รับปากที่จะใช้มาตรการที่เข้มงวดขึ้นในการตรวจสอบคุณภาพเนื้อวัวที่จะส่งออกไปยังจีนอ่านต่อ

แอมแทรคเผยไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุรถไฟตกรางที่ชิคาโกในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ของบริษัทแอมแทรค ซึ่งเป็นบริษัทรถไฟของสหรัฐ เปิดเผยว่า ไม่มีผู้โดยสารคนใดได้รับบาดเจ็บ หลังจากที่เกิดเหตุรถไฟตกรางที่สถานีชิคาโกในวันนี้ ทั้งนี้ รถไฟจำนวน 3 โบกี้ของขบวนรถไฟที่เดินทางจากฝั่งอีสต์โคสต์เข้าสู่สถานีชิคาโก และบรรทุกผู้โดยสารจำนวน 200 ราย ได้ตกรางในวันนี้อ่านต่อ

ผู้นำฝรั่งเศสชี้ยุโรปสามารถต่อสู้การกีดกันทางการค้า โดยการร่วมมือกับภูมิภาคเอเชีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ กล่าวว่า ประเทศในยุโรปสามารถต่อสู้กับการกีดกันทางการค้า และการกีดกันในรูปแบบอื่นได้ โดยการร่วมมือระหว่างกัน และขยายความร่วมมือไปยังภูมิภาคเอเชีย ขณะเดียวกัน ปธน.ออลลองด์ได้กล่าวยกตัวอย่างรัฐบาลของปธน.โดนัลด์ ทรัมป์จากสหรัฐ "รัฐบาลสหรัฐได้ทำการตัดสินใจหลายประการก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ทรัมป์ชูให้อำนาจมากขึ้นแก่ผู้หญิง ขณะส่งเสริมสตรีก้าวหน้าในภาคธุรกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า การให้อำนาจมากขึ้นแก่ผู้หญิง และการส่งเสริมให้สตรีมีความก้าวหน้าในภาคธุรกิจ ถือเป็นสิ่งที่รัฐบาลของเขาให้ความสำคัญอย่างมาก ปธน.ทรัมป์กล่าวต่อกลุ่มผู้บริหารที่เป็นสตรีในวันนี้ว่า รัฐบาลของเขาจะกำจัดอุปสรรคที่ขัดขวางความก้าวหน้าของผู้หญิง นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวว่าอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 27 มี.ค. 2017

ซาอุดิอาระเบียประกาศปฏิรูประบบภาษี ส่งผลซาอุดิ อารามโคได้ลดภาษีสู่ระดับ 50%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 13 นาทีที่แล้ว

กษัตริย์ซัลมาน บิน อับดูลาซิส อัล ซาอุด แห่งซาอุดิอาระเบีย ประกาศปฏิรูประบบภาษีสำหรับบริษัทผู้ผลิตน้ำมันและก๊าซภายในประเทศ ซึ่งส่งผลให้บริษัทซาอุดิ อารามโคซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของรัฐบาล ได้รับการปรับลดภาษีเป็นอย่างมาก ก่อนที่ทางบริษัทจะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาด ทั้งนี้ ตามการกำหนดฐานภาษีใหม่นั้นอ่านต่อ

EU ไฟเขียวดาวเคมิคอลควบรวมกิจการดูปองท์ ชี้ไม่กระทบการแข่งขันในตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

สหภาพยุโรป (EU) ให้การอนุมัติต่อข้อเสนอการควบรวมกิจการระหว่างบริษัทดาวเคมิคอล และบริษัทดูปองท์ โดยมีความพึงพอใจต่อมาตรการของทั้งสองบริษัทที่จะลดการผูกขาดในตลาด ทั้งนี้ ดาวเคมิคอล และดูปองท์มีแผนที่จะควบรวมกิจการในข้อตกลงวงเงิน 6.2 หมื่นล้านดอลลาร์ และหลังจากนั้นจะทำการแยกออกเป็น 3 บริษัท ซึ่งได้แก่ ธุรกิจการเกษตรอ่านต่อ

ยูไนเต็ด แอร์ไลน์แจงห้ามผู้โดยสารสวมเลกกิ้งขึ้นเครื่อง เนื่องจากถือตั๋วสำหรับพนักงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า ผู้โดยสารที่เป็นลูกค้าโดยทั่วไปของทางสายการบิน สามารถสวมเลกกิ้งขึ้นเครื่องได้ ส่วนการที่ทางยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ได้ห้ามเด็กหญิง 2 คนที่สวมเลกกิ้งขึ้นเครื่องก่อนหน้านี้นั้น เนื่องจากทั้ง 2 ใช้ตั๋วโดยสารชนิดพิเศษสำหรับพนักงานของสายการบินอ่านต่อ

ศาลสั่งจำคุกผู้นำฝ่ายค้านรัสเซีย ขณะปรับ 20,000 รูเบิล ข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งห้ามชุมนุมทางการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 34 นาทีที่แล้ว

ศาลกรุงมอสโกมีคำพิพากษาให้จำคุกนายอเล็กซีย์ นาวาลนี ผู้นำพรรคฝ่ายค้านรัสเซีย เป็นเวลา 15 วัน พร้อมกับปรับเป็นเงิน 20,000 รูเบิล (340 ดอลลาร์) ข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งของเจ้าพนักงานที่สั่งห้ามจัดการชุมนุมทางการเมือง ทั้งนี้ นายนาวาลนีได้ถูกตำรวจควบคุมตัวตั้งแต่เมื่อวานนี้อ่านต่อ

Phoenix Venture Partners LLC ปิดการระดมทุนในกองทุน PVP II LP

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 11 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

Phoenix Venture Partners LLC (PVP) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ปิดการระดมทุนอย่างเป็นทางการสำหรับกองทุน PVP II LP ซึ่งเป็นกองทุนร่วมลงทุนระดับเรือธงกองใหม่ของบริษัท โดยกลุ่มหุ้นส่วนจำกัดของกองทุนใหม่นี้ประกอบไปด้วยสถาบันการเงิน สำนักงานจัดการทรัพย์สินครอบครัว และบริษัทข้ามชาติชั้นนำ (นักลงทุนเชิงกลยุทธ์)อ่านต่อ

HNA General Aviation เปิดตัวครั้งแรก ณ การประชุมประจำปี โป๋อ๋าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย 2017

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 12 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

HNA General Aviation Investment Group (HNA General Aviation) ประสบความสำเร็จในการจัดงาน "Boao General Aviation Industry Development Forum" ครั้งปฐมฤกษ์ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติโป๋อ๋าว ในฐานะที่เป็นงานสัมมนาคู่ขนานของการประชุมประจำปี โป๋อ๋าว ฟอรั่ม ฟอร์ เอเชีย 2017 (Boao Forum for Asia Annual Conference 2017)อ่านต่อ

แอร์ ไชน่า เผยตารางเที่ยวบินประจำฤดูร้อน/ฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ขยายเครือข่ายเส้นทางบินไปอีกระดับ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 12 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

แอร์ ไชน่า (Air China) ประกาศตารางเที่ยวบินประจำฤดูร้อน/ฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคมเป็นต้นไป สำหรับตารางเที่ยวบินใหม่มีเส้นทางบิน 395 เส้นทาง ประกอบด้วยเส้นทางบินระหว่างประเทศ 102 เส้นทาง เส้นทางบินระหว่างภูมิภาค 14 เส้นทาง และเส้นทางบินภายในประเทศ 279 เส้นทาง ซึ่งให้บริการในเมืองต่างๆ 180 เมืองในอ่านต่อ

นับถอยหลัง 100 วันก่อนการแข่งขันจักรยาน “ตูร์ เดอ ฟรองซ์” สเตจแรกเปิดฉากที่ดึสเซลดอร์ฟ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 13 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นายกเทศมนตรีเมืองดึสเซลดอร์ฟและผู้อำนวยการจัดการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ ร่วมเปิดตัวนาฬิกานับถอยหลังสู่การแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์ สเตจแรกปี 2017 หรือ "Grand Depart Duesseldorf 2017" จัดกิจกรรม "Bonjour le Tour" ที่มาร์เก็ตสแควร์ในวันเสาร์ พร้อมแจกโปสเตอร์และหนังสือโปรโมทกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันตูร์ เดอ ฟรองซ์อ่านต่อ

ออสเตรเลียอพยพประชาชนกว่า 3,500 ราย เตรียมพร้อมรับมือพายุไซโคลน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

ออสเตรเลียได้อพยพประชาชนกว่า 3,500 ราย ในรัฐควีนส์แลนด์ เพื่อหลบภัยจากพายุไซโคลน "เด็บบี" ที่คาดว่า จะพัดเข้าฝั่งในวันพรุ่งนี้ โดยพายุลูกนี้คาดว่า จะทวีความรุนแรงเป็นพายุระดับที่ 4 ขณะที่แอนาสตาเชีย พาลาสซุค นายกเทศมนตรีควีนส์แลนด์ กล่าวถึงพายุลูกใหม่นี้ว่าอาจจะมีความรุนแรงและสร้างความเสียหายเท่ากับพายุไซโคลน "ยาซี"อ่านต่อ

UST Global เตรียมเปิดบริการ “Modernization Lab ที่ซิลิคอนวัลเลย์ สนับสนุนลูกค้าองค์กรพลิกโฉมธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 16 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

UST Global เตรียมเปิดให้บริการห้องปฏิบัติการสุดล้ำสมัย "Modernization Lab" ที่ซิลิคอนวัลเลย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ในเดือนพฤษภาคมนี้ เนื่องจากองค์กรส่วนใหญ่ยังคงมีซอฟต์แวร์ล้าสมัยจำนวนมาก ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการขยายกิจการอย่างมีประสิทธิภาพ Modernization Lab จึงนำเสนอระบบนิเวศที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัยให้เลือกมากมายอ่านต่อ