ข่าวอินโฟเควสท์
10:41 นายกฯเผยดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจประเทศดีขึ้นตามลำดับ ส่งผล GDP ไตรมาส1/60 บวก3.3%   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ"ศาสตร์พระราช…
09:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: แรงเทขายในหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว ฉุดฟุตซี่ปิดลบ 63.89 จุด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดในแดนลบเมื่อคืนนี้ (18 ส.ค.) ด้วยแรงฉุดรั้งจากหุ้…
09:18 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดลบ 80 เซนต์ จากแรงเทขายทำกำไร   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลดลง 0.06% เมื่อคืนนี้ (18 ส.ค.) จากแรงเทขายทำกำไรของนักล…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 19 ส.ค. 2017

ทรัมป์ยกเลิกแผนตั้งคณะที่ปรึกษาโครงสร้างพื้นฐาน หลังยุบคณะที่ปรึกษา 2 ชุดวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้ยกเลิกแผนการจัดตั้งคณะที่ปรึกษาสำหรับโครงสร้างพื้นฐานในวันนี้ หลังจากที่เขาได้ยุบคณะที่ปรึกษา 2 ชุดเมื่อวานนี้ ทั้งนี้ ทำเนียบขาวระบุว่า แผนการตั้งสภาโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการจัดตั้งขึ้นนั้น จะไม่มีการดำเนินการต่อไปแต่อย่างใด ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน หลังคนร้ายก่อเหตุโจมตีใช้มีดแทงในเยอรมนี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

สื่อรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีก 1 คน หลังคนร้ายก่อเหตุโจมตีด้วยการใช้มีดแทงในเยอรมนี เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในร้านค้าแห่งหนึ่งใกล้กับสถานีรถไฟในเมืองวัปเปอร์ทัล ในรัฐนอร์ท ไรน์ เวสต์ฟาเลีย ในช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจระบุว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 31 ปี และผู้บาดเจ็บมีอายุ 25 ปีอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 18 ส.ค. 2017

ตำรวจสเปนคาดคนขับรถตู้ก่อเหตุโจมตีบาร์เซโลนา อาจถูกวิสามัญฯในเมืองแคมบริลส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

ตำรวจสเปนกำลังพิจารณาความเป็นไปได้ที่ว่า 1 ใน 5 ของผู้ก่อการร้ายที่ถูกยิงเสียชีวิตในเมืองแคมบริลส์ อาจเป็นคนขับรถตู้ที่ก่อเหตุโจมตีในเมืองบาร์เซโลนา และได้หลบหนีไป ทั้งนี้ เพียงไม่กี่ชั่วโมงที่เกิดเหตุคนร้ายขับรถตู้พุ่งเข้าใส่ฝูงชนที่ย่านรามบลาส เดอ บาร์เซโลนา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังกลางกรุงบาร์เซโลนาอ่านต่อ

เกิดเหตุโจมตีในฟินแลนด์ หลังชายหลายคนขว้ามีดไล่แทงประชาชน ส่งผลตาย 1 บาดเจ็บหลายราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

สื่อฟินแลนด์รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บหลายราย หลังจากคนกลุ่มหนึ่งใช้มีดแทงประชาชนในใจกลางเมืองเตอร์กู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฟินแลนด์ ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ชายหลายคนถือมีดเล่มใหญ่ และตะโกน ขณะก่อเหตุโจมตี เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลายจุดพร้อมกันในเมืองเตอร์กู หลังจากเวลา 16.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นอ่านต่อ

เกาหลีใต้ยืนยันเดินหน้าซ้อมรบครั้งใหญ่กับสหรัฐวันจันทร์หน้า เมินจีน-เกาหลีเหนือต้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้แถลงในวันนี้ว่า เกาหลีใต้และสหรัฐมีกำหนดจัดการซ้อมรบประจำปีเป็นเวลา 10 วัน โดยเริ่มต้นในวันจันทร์หน้า การซ้อมรบดังกล่าวจะใช้ชื่อว่า ปฏิบัติการ Ulchi Freedom Guardian (UFG) ซึ่งจะมีกำลังทหารจากสหรัฐและเกาหลีใต้เข้าร่วมจำนวนหลายหมื่นนาย "ปฏิบัติการซ้อมรบ UFGอ่านต่อ

ตำรวจสเปนรวบตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 4 พัวพันเหตุโจมตีกรุงบาร์เซโลนา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 35 นาทีที่แล้ว

ตำรวจสเปนระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยรายที่ 4 ที่พัวพันกับการโจมตีกรุงบาร์เซโลนาเมื่อวานนี้ ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย และบาดเจ็บ 130 ราย เหตุการณ์โจมตีเกิดขึ้นขณะที่คนร้ายขับรถตู้พุ่งเข้าใส่ฝูงชนที่ย่านรามบลาส เดอ บาร์เซโลนา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังกลางกรุงบาร์เซโลนา อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

เหตุการณ์โจมตีสเปนล่าสุดคร่าชีวิต 14 ราย ขณะที่นักท่องเที่ยวจาก 24 ชาติตกเป็นเหยื่อโจมตี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

เหตุการณ์โจมตีที่ย่านรามบลาส เดอ บาร์เซโลนา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังกลางกรุงบาร์เซโลนาของสเปนเมื่อวานนี้ ส่งผลให้ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 14 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 100 ราย จากจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนหนึ่งเป็นนักท่องเที่ยวจาก 24 ประเทศ ซึ่งรวมถึงฝรั่งเศส เยอรมนี เบลเยียมอ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดในเมืองอัลคานาร์ของสเปน ส่งผลตาย 1 เจ็บ 6 ขณะมือระเบิดเตรียมประกอบระเบิดเพื่อใช้ก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 18 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

เกิดเหตุระเบิดในบ้านหลังหนึ่งในเมืองอัลคานาร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าเหตุระเบิดเกิดขึ้น ขณะที่มือระเบิดกำลังประกอบระเบิดเพื่อหวังใช้ก่อการร้าย เหตุระเบิดดังกล่าวส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 6 ราย เจ้าหน้าที่ระบุว่าเหตุระเบิดที่เมืองอัลคานาร์พัวพันกับเหตุโจมตีที่เกิดขึ้นในเมืองอื่นๆของสเปน นอกจากนี้อ่านต่อ

LEAGOO ประกาศเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับสโมสรฟุตบอลท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ในปี 2017 - 2022

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 19 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

LEAGOO เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับสโมสรฟุตบอลท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เป็นระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่ปี 2017 ถึง 2022 ส่งผลให้ LEAGOO กลายเป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือรายแรกและรายเดียวที่ได้ให้การสนับสนุนสโมสรฟุตบอลจากกรุงลอนดอนแห่งนี้ https://photos.prnasia.com/prnvar/20170818/1923161 1 ฟุตบอลเป็นเกมกีฬาที่มีความท้าทายอ่านต่อ

ปธน.จีนแสดงความเสียใจต่อเหตุก่อการร้ายในบาร์เซโลนา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน ส่งสารแสดงความเสียใจไปยังสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่ 6 แห่งสเปน ต่อเหตุการณ์ก่อการร้ายครั้งรุนแรงกลางกรุงบาร์เซโลนา ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 คนและบาดเจ็บอีกกว่า 100 คน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาอ่านต่อ

ถ้อยแถลงข่าวร่วม (Joint Press Statement) การเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาลของนายเหวียน ซวน ฟุก (Nguyen Xuan Phuc) นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐเวียดนาม ระหว่างวันที่ ๑๗ - ๑๙ สิงหาคม ๒๕๖๐ กรุงเทพมหานคร

กระทรวงการต่างประเทศ -- 21 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

1. His Excellency Mr. Nguyen Xuan Phuc, Prime Minister of the Socialist Republic of Viet Nam, and Madam Tran Nguyet Thu, paid an official visit to Thailand from 17 to 19 August 2017 at the invitation of His Excellency General (Ret.) Prayut Chan o cha, Prime Minister of the Kingdom of Thailand. 2. Prime Ministerอ่านต่อ

ตำรวจสเปนเร่งตามล่าผู้ก่อการร้ายโจมตีบาร์เซโลนา เชื่อวางแผนก่อเหตุหลายพื้นที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

สเปนขยายกำลังปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายอย่างครอบคลุม หลังเกิดเหตุคนร้ายขับรถตู้พุ่งเข้าใส่ฝูงชนในย่านรามบลาส เดอ บาร์เซโลนา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของสเปน ก่อนจะหลบหนีการจับกุมไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าผู้ก่อเหตุได้วางแผนมาเพื่อก่อเหตุในหลายพื้นที่อ่านต่อ

ThreatMetrix เผยอาชญากรรมไซเบอร์ทั่วโลกพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้านเอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้น 45%

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 21 ชั่วโมง 43 นาทีที่แล้ว

พบการโจมตีทางไซเบอร์พุ่งขึ้นมากที่สุดในธุรกิจรูปแบบใหม่อย่างบริการสตรีมมิ่ง (Media Streaming) และไรด์แชร์ริ่ง (Ridesharing) ThreatMetrix(R), The Digital Identity Company(R) เปิดเผยว่า การก่ออาชญากรรมไซเบอร์พุ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยพบการโจมตีถึง 144 ล้านครั้งในรอบ 90 วันที่ผ่านมาอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศมอบเงินสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าคณะผู้แทนฮัจย์ทางการของไทย (อะมีรุ้ลฮัจย์) ประจำปี 2560 (ฮ.ศ. 1438)

กระทรวงการต่างประเทศ -- 21 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2560 นายชัยสิริ อนะมาน ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้มอบเงินสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของหัวหน้าคณะผู้แทนฮัจย์ทางการของไทย (อะมีรุ้ฮัจย์) จำนวน 800,000. บาท ให้แก่จุฬาราชมนตรี ในฐานะอะมีรุ้ลฮัจย์ 2560 (ฮ.ศ. 1438) โดยมีนายสุธรรม บุญมาเลิศ เลขานุการจุฬาราชมนตรี เป็นผู้รับมอบอ่านต่อ

งานสัมมนา Globalisation: Implications for the Asia-Pacific Region in the 21st Century และการหารือระดมสมองเพื่อจัดทำท่าทีไทยในประเด็นวิสัยทัศน์เอเปค หลังปี ค.ศ. ๒๐๒๐

กระทรวงการต่างประเทศ -- 21 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ๒๕๖๐ กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ และกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมจัดสัมมนาเรื่อง Globalisation: Implications for the Asia Pacific Region in the 21st Century และการหารือระดมสมองเพื่อจัดทำท่าทีไทยในประเด็นวิสัยทัศน์เอเปค หลังปี ค.ศ. ๒๐๒๐ ณ ศูนย์ประชุม C ASEANอ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »