ข่าวอินโฟเควสท์
19:05 สำนักงานสถิติเผยตัวเลขการกู้ยืมในภาครัฐของสหราชอาณาจักรต่ำสุดรอบ 10 ปีในเดือนเม.ย.   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ตัวเลขการกู้ย…
18:46 สำนักงานสถิติเผยสหราชอาณาจักรมีการขาดดุลงบประมาณน้อยกว่าคาดในเดือนเม.ย.   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า สหราชอาณาจักรมีการขาดดุล…
18:24 ปาเลสไตน์ฟ้องศาลโลกสอบอิสราเอลสังหารผู้ประท้วงเปิดสถานทูตสหรัฐ   นายริอัด มาลคิ รมว.ต่างประเทศปาเลสไตน์ ได้เดินทางถึงศาลอาญาระหว่างประเทศ (ICC)…
18:18 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงจากเงินทุนไหลออก-กลุ่มคนอยากเลือกตั้งชุมนุมกดดันภาพรวม   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บล.ฟิลลิ…
18:15 โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 22 พ.ค. 2561   สูงสุดประจำวันที่ 22 พ.ค. 2561 บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จ…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 22 พ.ค. 2018

สำนักงานสถิติเผยตัวเลขการกู้ยืมในภาครัฐของสหราชอาณาจักรต่ำสุดรอบ 10 ปีในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ตัวเลขการกู้ยืมในภาครัฐของสหราชอาณาจักร ลดลง 1.6 พันล้านปอนด์ สู่ระดับ 7.8 พันล้านปอนด์ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว โดยเป็นตัวเลขการกู้ยืมต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2551 ส่วนตัวเลขหนี้ในภาครัฐอยู่ที่ระดับ 1.77 ล้านล้านปอนด์ในเดือนเม.ย. หรือเทียบเท่ากับ 85.1%อ่านต่อ

สำนักงานสถิติเผยสหราชอาณาจักรมีการขาดดุลงบประมาณน้อยกว่าคาดในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า สหราชอาณาจักรมีการขาดดุลงบประมาณน้อยกว่าคาดในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นเดือนแรกของปีงบประมาณใหม่ ทั้งนี้ ONS ระบุว่า สหราชอาณาจักรมีตัวเลขขาดดุลงบประมาณ 7.8 พันล้านปอนด์ในเดือนเม.ย. เทียบกับระดับ 8.9 พันล้านปอนด์ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว นอกจากนี้ ONSอ่านต่อ

ปาเลสไตน์ฟ้องศาลโลกสอบอิสราเอลสังหารผู้ประท้วงเปิดสถานทูตสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

นายริอัด มาลคิ รมว.ต่างประเทศปาเลสไตน์ ได้เดินทางถึงศาลอาญาระหว่างประเทศ (ICC) ที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในวันนี้ เพื่อเรียกร้องให้อัยการทำการสอบสวนต่อความรุนแรงที่อิสราเอลกระทำบนดินแดนของชาวปาเลสไตน์ การเรียกร้องดังกล่าวมีขึ้นอ่านต่อ

มูดี้ส์ขู่หั่นอันดับเครดิตมาเลเซีย หลังรัฐบาลเตรียมยกเลิกภาษีสินค้า-บริการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

มูดี้ส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ระบุในวันนี้ว่า การที่รัฐบาลมาเลเซียเตรียมยกเลิกการจัดเก็บอัตราภาษีสินค้าและบริการ (GST) จะเป็นปัจจัยลบต่ออันดับความน่าเชื่อถือของประเทศ ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ระดับ A3 โดยแนวโน้มมีเสถียรภาพ มูดี้ส์เตือนว่าอ่านต่อ

แพลตฟอร์มบล็อกเชน XinFin.io จับมือ OMFIF เปิดตัวรายงาน Global Public Investors 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 4 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

XinFin ในฐานะพันธมิตรด้านเทคโนโลยีอย่างเป็นทางการของ OMFIF ร่วมเปิดตัวรายงาน Global Public Investors 2018 (GPI 2018) โดย XinFin จะเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเรื่องเทคโนโลยีบล็อกเชน รวมถึงศักยภาพของบล็อกเชนในการระดมทุนสำหรับสร้างโครงสร้างพื้นฐาน (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/627518/XinFin Logo.jpg ) (รูปภาพ:อ่านต่อ

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เล็งลงทุน 4 พันล้านดอลลาร์ในบราซิล ภายในปี 2565

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 5 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ (Sterlite Power) ซึ่งชนะประมูลการก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าในบราซิลเมื่อปีที่แล้ว กำลังพิจารณาการลงทุนวงเงิน 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการพลังงานหลายโครงการในประเทศบราซิล ภายในปี 2565 (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/558206/Sterlite Power Logo.jpg ) สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์อ่านต่อ

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ เล็งลงทุน 4 พันล้านดอลลาร์ในบราซิล ภายในปี 2565

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 5 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ (Sterlite Power) ซึ่งชนะประมูลการก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าในบราซิลเมื่อปีที่แล้ว กำลังพิจารณาการลงทุนวงเงิน 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการพลังงานหลายโครงการในประเทศบราซิล ภายในปี 2565 (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/558206/Sterlite Power Logo.jpg ) สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์อ่านต่อ

สื่อเผยจีนเตรียมยกเลิกนโยบายจำกัดการมีบุตร 2 คน คาดมุ่งรับมือจำนวนประชากรลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

สื่อต่างประเทศหลายสำนัก ซึ่งรวมถึงสำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า จีนกำลังพิจารณาที่จะยกเลิกนโยบายจำกัดการมีบุตร ซึ่งปัจจุบันกำหนดให้ชาวจีน 1 ครอบครัว สามารถมีบุตรได้ 2 คน โดยคาดว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะรับมือกับอัตราการเกิดของประชากรที่อยู่ในระดับต่ำมาตั้งแต่ช่วงปี 2523 เป็นต้นมา นโยบายการมีบุตร 2อ่านต่อ

Giorgio Armani Beauty ขยายความร่วมมือ เคท แบลนเชตต์ ในบทบาททูตความงามระดับโลกคนแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 6 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

Giorgio Armani Beauty ประกาศแต่งตั้ง เคท แบลนเชตต์ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก ครอบคลุมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นการขยายบทบาทความร่วมมือจากเดิมที่เธอได้รับเลือกเป็นพรีเซนเตอร์น้ำหอม Si มาตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/694367/Giorgio Armani Cate Blanchett.jpg )อ่านต่อ

Giorgio Armani Beauty ขยายความร่วมมือ เคท แบลนเชตต์ ในบทบาททูตความงามระดับโลกคนแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 6 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

Giorgio Armani Beauty ประกาศแต่งตั้ง เคท แบลนเชตต์ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลก ครอบคลุมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นการขยายบทบาทความร่วมมือจากเดิมที่เธอได้รับเลือกเป็นพรีเซนเตอร์น้ำหอม Sì มาตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/694367/Giorgio Armani Cate Blanchett.jpg )อ่านต่อ

JOOX ถ่ายทอดไลฟ์คอนเสิร์ต BTS Comeback Show ส่งตรงให้แฟนคลับ K-Pop ชมถึงบ้าน !

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 7 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนเพลงเกาหลีที่กำลังมองหาคอนเสิร์ตเจ๋งๆ ของศิลปิน K POP ที่หลายคนรัก เมื่อ JOOX มิวสิคแอปพลิเคชั่นประกาศไลฟ์คอนเสิร์ตครั้งสำคัญ ต้อนรับการกลับมาของ 7 หนุ่ม BTS บอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ ที่สาวก K POP ในบ้านเราคลั่งไคล้ โดยไลฟ์คอนเสิร์ตครั้งนี้ มีขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้ แค่เปิดไลฟ์ผ่าน JOOXอ่านต่อ

โซนี คอร์ป รุกซื้อหุ้นในธุรกิจดนตรี อีเอ็มไอ มิวสิค มูลค่า 2.3 พันล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

บริษัท โซนี คอร์ป เปิดเผยว่า โซนีได้ตกลงซื้อหุ้นในบริษัทอีเอ็มไอ มิวสิค พับลิชชิง จากบริษัทมูบาดาลา อินเวสเมนท์ โดยอีเอ็มไอ มิวสิค เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงกว่า 2 ล้านเพลง ทั้งนี้ โซนีจะจ่ายเงินสดมูลค่า 2.3 พันล้านดอลลาร์ และจะยอมรับหนี้สินของอีเอ็มไอ มิวสิค พับลิชชิง จำนวน 1.36 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นสุดเดือนมี.ค.อ่านต่อ

XCMG ภูมิใจกำไรพุ่ง หลังเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวหนุนดีมานด์เครื่องจักรก่อสร้าง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 10 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

XCMG (000425.SZ) ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำของโลก และผู้ส่งออกเครื่องจักรก่อสร้างรายใหญ่ที่สุดของจีน มีกำไรสุทธิพุ่งขึ้นเกือบ 4 เท่าในปีที่แล้ว เนื่องจากเศรษฐกิจโลกที่ฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องและการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานทั่วประเทศจีน ได้ช่วยกระตุ้นอุปสงค์เครื่องจักรก่อสร้าง เช่น รถขุด รถตัก และรถยก ขณะเดียวกันอ่านต่อ

เวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี ทำสัญญาซื้อขายแอลเอ็นจี กับ บีพี เป็นจำนวน 2 ล้านตันต่อปี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 10 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

เวนเจอร์ โกลบอล แคลคาชู พาส แอลแอลซี (Venture Global Calcasieu Pass, LLC) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ เวนเจอร์ โกลบอล แอลเอ็นจี อิงค์ (Venture Global LNG, Inc. ) และ บีพี (BP LN) ได้ทำสัญญาซื้อขาย (Sales and Purchase Agreement SPA) ก๊าซธรรมชาติเหลว หรือแอลเอ็นจี (LNG) ปริมาณสองล้านตันต่อปี (MTPA) เป็นระยะเวลา 20 ปีอ่านต่อ

ไฟแนนเชียลไทมส์เผย Center for Creative Leadership ติดท็อป 10 ผู้ให้บริการทางการศึกษาสำหรับผู้บริหารทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 10 ชั่วโมง 44 นาทีที่แล้ว

Center for Creative Leadership (CCL(R)) ติดอันดับ 10 ในผลการสำรวจสถาบันการศึกษาสำหรับผู้บริหารทั่วโลก ซึ่งไฟแนนเชียลไทมส์ได้จัดทำขึ้น และเผยแพร่เมื่อวันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา CCL ยังคงรักษาตำแหน่งผู้ให้บริการทางการศึกษาแก่ผู้บริหารระดับสูง ในประเภทโปรแกรมการศึกษาแบบ Open Enrollmentอ่านต่อ