ข่าวอินโฟเควสท์
22:16 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบ…
21:41 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ปิดแดนลบตามตลาดในภูมิภาค   ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดลบ 123.93 จุด หรือ 0.40% สู่ระดับ 30,834.3…
21:31 สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายร่วงลงเป็นเดือนที่ 3 ในพ.ค.   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการ…
21:20 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด ขานรับความหวัง ECB ใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงินต่อไป   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ ขานรับธนาคารกลางยุโรป …

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 28 มิ.ย. 2017

ฝรั่งเศสเผยทรัมป์ยังไม่ตอบรับคำเชิญร่วมพิธีเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส 14 ก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

รัฐบาลฝรั่งเศสเปิดเผยว่า ทางการสหรัฐยังไม่ได้ยืนยันว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะตอบรับคำเชิญของประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครองที่จะให้เยือนฝรั่งเศสเพื่อเข้าร่วมพิธีเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศสในวันที่ 14 ก.ค.หรือไม่ ทั้งนี้ ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศสระบุวานนี้ว่า รัฐบาลฝรั่งเศสได้ส่งเทียบเชิญปธน.ทรัมป์ถึง 2 ครั้งแล้วอ่านต่อ

EU ประกาศขยายเวลาคว่ำบาตรรัสเซียถึงวันที่ 31 ม.ค.2018

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

สหภาพยุโรป (EU) ประกาศขยายเวลาในการคว่ำบาตรรัสเซียออกไปจนถึงวันที่ 31 ม.ค.2018 โดยจะห้ามภาคเอกชนจาก EU ทำธุรกิจด้านพลังงาน การเงิน และอาวุธกับรัสเซีย การคว่ำบาตรดังกล่าวได้เริ่มขึ้นในเดือนก.ค.2014 หลังจากที่รัสเซียประกาศผนวกดินแดนในคาบสมุทรไครเมีย และได้ทำการสนับสนุนกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในยูเครนตะวันออก ทั้งนี้ ผู้นำของอ่านต่อ

จีนเตรียมห้ามนำเข้าถ่านหินผ่านท่าเรือขนาดเล็กตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

หนังสือพิมพ์ไชน่า ซีเคียวริตีส์ ไทม์ส ของทางการจีน รายงานว่า จีนจะสั่งห้ามการนำเข้าถ่านหินผ่านท่าเรือขนาดเล็กตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. อย่างไรก็ดี คำสั่งห้ามดังกล่าวจะไม่มีผลกระทบต่อท่าเรือขนาดใหญ่ของจีน เช่น ท่าเรือเทียนจิน ทั้งนี้ การนำเข้าถ่านหินของจีนได้ลดลง 10.5% ในเดือนพ.ค. มิ.ย.อ่านต่อ

รัสเซียวอนนานาชาติจับมือต่อสู้ภัยโลกไซเบอร์ หลังมือดีปล่อยมัลแวร์โจมตีระบบคอมพ์ทั่วโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวเรียกร้องในวันนี้ให้นานาชาติร่วมมือกันต่อสู้การก่ออาชญากรรมในโลกไซเบอร์ หลังมีผู้ปล่อยมัลแวร์เรียกค่าไถ่โจมตีระบบคอมพิวเตอร์ของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั่วโลกเมื่อวานนี้ อย่างไรก็ดี นายเพสคอฟยืนยันว่า การโจมตีดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบที่รุนแรงต่อรัสเซียอ่านต่อ

บีเอ็นพี พาริบาส์แบงก์ใหญ่สุดฝรั่งเศส เผยธุรกิจอสังหาฯในเครือถูกมัลแวร์โจมตี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

บีเอ็นพี พาริบาส์ ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทบีเอ็นพี พาริบาส์ เรียล เอสเตท ซึ่งเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเครือ ได้ถูกมัลแวร์เรียกค่าไถ่โจมตี เช่นเดียวกับธนาคารและบริษัทหลายแห่งทั่วโลก โฆษกของบีเอ็นพี พาริบาส์ระบุว่าอ่านต่อ

จีนเปิดตัวเรือรบประเภทใหม่ มุ่งสร้างกองทัพให้แข็งแกร่งและทันสมัยมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

จีนเปิดตัวเรือรบประเภทใหม่ที่ผลิตในประเทศ ซึ่งนับเป็นความพยายามล่าสุดของจีนในการสร้างกองทัพให้มีความทันสมัยมากขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เรือรบดังกล่าวติดตั้งระบบป้องกันทางอากาศรูปแบบใหม่ รวมถึงระบบป้องกันขีปนาวุธ ป้องกันเรือ และป้องกันเรือดำน้ำ โดยจีนมีแผนที่จะทดสอบเรือพิฆาตขนาด 10,000 ตันลำใหม่นี้ ทั้งนี้อ่านต่อ

ZTE จับมือ China Mobile สาธิตเครือข่าย 5G eMBB ในการทดสอบ 5G ภาคสนาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 7 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ZTE Corporation ( 0763.HK / 000063.SZ ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกในด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กรและเทคโนโลยีผู้บริโภคสำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือ ประกาศที่งาน Mobile World Congress (MWC) Shanghai ว่า บริษัทได้ร่วมกับ China Mobile ทำการทดสอบเครือข่าย 5G ภาคสนามในสถานการณ์จริง ที่มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีนอ่านต่อ

อินเดียเผยท่าเรือขนาดใหญ่ในประเทศถูกมัลแวร์เรียกค่าไถ่โจมตี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

เจ้าหน้าที่อินเดียเปิดเผยว่า ท่าเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ของอินเดียได้ถูกโจมตีด้วยมัลแวร์ที่เกิดขึ้นทั่วโลก และยังได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของสถานีขนถ่ายสินค้า 1 ใน 3 แห่งที่ท่าเรือเยาหะราล เนห์รู ทรัสต์ (JNPT) ระบบคอมพิวเตอร์ของท่าเรือดังกล่าวถูกโจมตีด้วยมัลแวร์ "Petya" ในช่วงกลางดึกวานนี้อ่านต่อ

แถลงการณ์ของบริษัท DLA Piper เรื่องการถูกโจมตีจากมัลแวร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 8 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2560 ระบบเตือนภัยขั้นสูงของเราได้ตรวจพบกิจกรรมที่น่าสงสัยในเครือข่ายของเรา และจากการตรวจสอบจนถึงขณะนี้ ดูเหมือนว่ากิจกรรมที่น่าสงสัยดังกล่าวจะมีความเกี่ยวข้องกับการโจมตีทางไซเบอร์ทั่วโลกโดยมัลแวร์เรียกค่าไถ่ "Petya" ทีมไอทีของเราตอบสนองต่อสถานการณ์อย่างรวดเร็วอ่านต่อ

OTA Insight บรรลุข้อตกลงจัดหาเครื่องมือเปรียบเทียบราคาสุดล้ำให้แก่เครือโรงแรม Carlson Rezidor Hotel Group

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 9 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

OTA Insight ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะเป็นผู้จัดหาเครื่องมือเปรียบเทียบราคา (Rate Intelligence) ชั้นแนวหน้าของวงการ ให้แก่ Carlson Rezidor Hotel Group กลุ่มบริษัทโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดและมีความเคลื่อนไหวมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เครื่องมือล้ำสมัยของ OTA Insight จะให้การสนับสนุนโรงแรมในเครือที่มีอยู่กว่า 1,400 แห่งอ่านต่อ

In Focus: จับตา ฮ่องกง ฉลองครบรอบ 20 ปีประกาศเอกราช ท่ามกลางความตึงเครียดทางการเมืองกับแผ่นดินใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

สำหรับเรื่องราวความเคลื่อนไหวอันเป็นที่จับตามองทั่วโลกในช่วงสัปดาห์นี้คงหนี้ไม่พ้นฮ่องกง ซึ่งเตรียมฉลองครบรอบ 20 ปีแห่งการส่งมอบคืนหมู่เกาะฮ่องกงให้กับจีนวันที่ 1 ก.ค.นี้ โดยกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 2 ทศวรรษนี้มีขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตลอดทั้งปีทั่วโลก ทั้งการจัดแสดงศิลปะวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ฮ่องกงอ่านต่อ

ท่าทีประเทศไทยต่อรายงาน TIP Report 2017

กระทรวงการต่างประเทศ -- 11 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๕๖๐ เวลา ๑๐.๓๐ น. (เวลาท้องถิ่นกรุงวอชิงตัน) กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาได้เผยแพร่รายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ ประจำปี ค.ศ. ๒๐๑๗ ในปีนี้ ประเทศไทยได้รับการจัดสถานะให้อยู่ใน Tier 2 Watch List เช่นเดียวกับปี ๒๕๕๙ รัฐบาลไทยยืนยันความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการต่อต้านการค้ามนุษย์อย่างจริงจังต่อไปอ่านต่อ

เซียะเหมิน แอร์ไลน์ เปิดให้บริการเที่ยวบินตรง เซียะเหมิน - ลอสแอนเจลิส

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 14 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา เซียะเหมิน แอร์ไลน์ (Xiamen Airlines) เปิดให้บริการเส้นทางบินใหม่ระหว่างเซียะเหมินและลอสแอนเจลิสอย่างเป็นทางการ นับเป็นเส้นทางบินสู่สหรัฐอเมริกาเส้นทางที่ 3 หลังจากที่เปิดตัวเส้นทางบินเซียะเหมิน เซินเจิ้น ซีแอตเทิล และฝูโจว นิวยอร์กไปแล้วก่อนหน้านี้อ่านต่อ

(REPEAT) สหรัฐจัดอันดับสถานการณ์การค้ามนุษย์ปีนี้ให้ไทยยังคงอยู่ เทียร์ 2 ที่ต้องจับตามอง เป็นปีที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ (Trafficking in Persons (TIP) Report) ประจำปี 2017 เมื่อวานนี้ โดยสหรัฐยังคงจัดอันดับให้ไทยอยู่ในระดับ "เทียร์ 2 ที่ต้องจับตามอง" เป็นปีที่ 2 หลังจากอยู่ที่ระดับ "เทียร์ 3" เป็นเวลา 2 ปีติดต่อกันก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้ภาพพจน์สหรัฐตกต่ำทั่วโลกภายใต้การนำของทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 21 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

ผลการสำรวจของศูนย์วิจัยพิวระบุว่า ภาพพจน์ของสหรัฐได้ตกต่ำลงทั่วโลกภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศอื่นไม่มีความเชื่อมั่นต่อความสามารถของเขาในการเป็นผู้นำสหรัฐ ทั้งนี้ ผลสำรวจพบว่า อัตราความชื่นชอบสหรัฐจากประเทศอื่นๆทั่วโลก ได้ดิ่งลงสู่ระดับ 49% จาก 64%อ่านต่อ

ข่าวล่าสุด »