ข่าวอินโฟเควสท์
08:53 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 8 ก.พ. 2559   3 ธ.ค. 9 ก.พ.59 HEMRAJ เสนอซื้อ 691,031,781 หุ้น หุ้นละ 4.40 บาท กุมภาพันธ์ 2559 8 ก.พ. DCON ลูกหุ้นเข้า 2…
08:44 ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 5 ก.พ. 59   ชื่อบริษัท ชื่อผู้บริหาร ความสัมพันธ์* ประเภท วันที่รับเอกสาร วันที่ได้ม…
08:42 ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ปิดทำการวันนี้เนื่องในเทศกาลตรุษจีน   ตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่ปิดทำการวันนี้เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ส่วนตลาดหุ้นญี่ปุ่นปรับตั…
08:41 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้าปรับลงตามตลาดสหรัฐฯ แต่คาดเงินไหลเข้า-เก็งปันผลช่วยพยุง   นักวิเคราะห์ฯคาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้นี้ปรับลดลงตามตลาด…
08:38 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. (บาท) ผลต…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 8 ก.พ. 2016

จอห์นสัน คอนโทรลส์ พัฒนาเครื่องทำน้ำเย็นที่ใช้สารทำความเย็นที่มีค่า GWP ต่ำ มุ่งยกระดับความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 34 นาทีที่แล้ว

จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) ยกระดับพันธสัญญาที่มีต่อ สภาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งทำเนียบขาว ด้วยการปรับปรุงเครื่องทำน้ำเย็นที่ปกติใช้สารทำความเย็น HFC ให้สามารถใช้ร่วมกับสารทำความเย็น Opteon (TM) XP10 (R 513A) ที่มีค่าศักยภาพในการทำให้เกิดภาวะโลกร้อน (GWP) ต่ำและไม่ติดไฟ ซึ่งผลิตโดยบริษัท The Chemours Companyอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 5 ก.พ. 2016

G2A ร่วมสนับสนุนงาน Gaming Istanbul 2016 พร้อมเปิดตัว G2A 3D+ และสินค้าพิมพ์ 3 มิติ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

G2A.com ร่วมปรากฏตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่งาน Gaming Istanbul GIST 2016 Developers Conference ซึ่งจัดขึ้นที่อิสตันบูล เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2559 ภายใต้ธีม Gaming Bridge of Eurasia ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงทำเลที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของตุรกี และเพื่อสถาปนาตุรกี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงอิสตันบูลอ่านต่อ

ฮ่องกงแห่ขบวนพาเหรด ฉลองต้อนรับตรุษจีนปีวอก 2559 ร่วมโชว์สีสันการแสดงนานาชาติสุดยิ่งใหญ่อลังการ

ฮ่องกงแห่ขบวนพาเหรด ฉลองต้อนรับตรุษจีนปีวอก 2559 ร่วมโชว์สีสันการแสดงนานาชาติสุดยิ่งใหญ่อลังการ

ThaiPR.net

ตรุษจีนปีนี้ ฮ่องกงเตรียมแปลงโฉมย่านจิมซาจุ่ยให้เป็นลานกิจกรรมขนาดยักษ์ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2559 อย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ พร้อมเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยพาครอบครัว เพื่อน ๆ และคนรักมาสัมผัสบรรยากาศความรื่นเริงสนุกสนานของเทศกาลปีใหม่จีนกันที่ฮ่องกงอ่านต่อ

ซีอีโอ G2A.COM ร่วมเปิดงาน GIST Gaming Istanbul 2016 พร้อมกล่าวสุนทรพจน์สร้างแรงบันดาลใจในการคว้าโอกาสจากความร่วมมือยุโรป-เอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ Bartosz Skwarczek ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ G2A ได้ร่วมเปิดงาน GIST Gaming Istanbul 2016 อย่างเป็นทางการ โดยคุณ Bartosz ได้กล่าวถึงศักยภาพอันน่าทึ่งของตุรกีในฐานะตลาดที่มีชัยภูมิโดดเด่น ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างยุโรป เอเชีย และตะวันออกกลาง ถือเป็นสะพานเชื่อมโยงระหว่างผู้คน ประเทศอ่านต่อ

Jetts ฟิตเนสสัญชาติออสเตรเลีย รุกเปิดสาขาแรกในไทย

Asianet Press Release

ซิดนีย์, ออสเตรเลีย 5 ก.พ. มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ Jetts ผู้บุกเบิกฟิตเนส 24 ชั่วโมงจากออสเตรเลีย เดินหน้าขยายธุรกิจทั่วโลกด้วยการเป็นแฟรนไชส์ฟิตเนสสัญชาติออสเตรเลียแห่งแรกที่รุกเข้าสู่เอเชีย โดยเริ่มจากการเปิดฟิตเนสสาขาแรกที่ เดอะซีน ทาวน์ อิน ทาวน์ ในกรุงเทพฯ ประเทศไทยอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 4 ก.พ. 2016

การ์ทเนอร์ ชู ดีลอยท์ ดิจิทัล นั่งแท่นผู้นำด้านบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าและประสบการณ์ลูกค้า 4 ปีซ้อน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท ดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ จำกัด (Deloitte Touche Tohmatsu Limited: DTTL) เปิดเผยว่า การ์ทเนอร์ (Gartner) บริษัทที่ปรึกษาและการวิจัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศระดับชั้นนำ ได้ยกย่องให้ ดีลอยท์ โกลบอล (Deloitte Global) เป็นผู้นำในระบบการบริหารจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) และบริการการสร้างประสบการณ์ให้แก่ลูกค้า (Customerอ่านต่อ

ความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (IUU)

กระทรวงการต่างประเทศ

รัฐบาลไทยให้ความสำคัญลำดับต้นและได้บูรณาการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐบาล ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม เพื่อแก้ไขปัญหาประมง IUU (Illegal, unreported and unregulated fishing) ผลการดำเนินการมีความคืบหน้าอย่างเป็นรูปธรรมในหลายด้าน สรุปได้ ดังนี้ ๑. การปรับปรุงระบบและการบริหารจัดการด้านประมง (System & Management)อ่านต่อ

Shanghai F-road ในเครือ Taisys คว้ารางวัลที่ 1 ในการแข่งขัน Financial Inclusion Challenge จัดโดย The Wall Street Journal

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

The Wall Street Journal หนังสือพิมพ์การเงินที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้เชิญชวนบริษัทจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขัน Financial Inclusion Challenge (the Challenge) เพื่อแสดงศักยภาพในการหาทางออกให้คนฐานะยากจนสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้ Shanghai F road Commercial Services (F road) ในเครือ Taisys Technology (Taisys)อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 3 ก.พ. 2016

360 Mobile Security ประกาศความสำเร็จ ด้วยจำนวนผู้ใช้งานรายวันทะลุ 100 ล้านราย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

360 Mobile Security, Ltd. ("360 Mobile") ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในปักกิ่งและสำนักงาน 15 แห่งทั่วโลก ประกาศในวันนี้ว่า 360 Security แอพรักษาความปลอดภัยมือถือทั่วโลก มีผู้ใช้งานในแต่ละวันมากกว่า 100 ล้านรายแล้ว 360 Security ถือกำเนิดขึ้นในปี 2556 และได้รับทุนสนับสนุนกว่า 80 ล้านดอลลาร์จาก Qihoo 360 และหวัง หลี่เว่ยอ่านต่อ

LOUIS XIII ดื่มฉลองให้กับภาพยนตร์ 100 Years: The Movie You Will Never See

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150115/169603 ) (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160202/328992 ) (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160203/329129 ) ลิงค์รูปภาพ: http://we.tl/Po2oHn5ztZ เรื่องราว: 2 กุมภาพันธ์ 2559 (ลอนดอน) LOUIS XIII Cognacอ่านต่อ

In Focus: ไวรัสซิกา มหันตภัยที่ลุกลาม เสี่ยงคุกคามมวลมนุษยชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หลังจากยุงตัวเล็กๆได้สร้างความหวาดกลัวไวรัสไข้เลือดออกที่ได้แพร่ระบาดชุกชุมในช่วงที่ผ่านมา ยังมีไวรัสอีกชนิดหนึ่งที่มีต้นตอมาจากยุงและไม่ใช่โรคใหม่ แต่มีแนวโน้มจะกลายเป็นภัยคุกคามครั้งรุนแรงต่อมนุษยชาติ ไวรัสที่ว่านี้ก็คือไวรัสซิกา (Zika) ต้นกำเนิดไวรัสซิกา ไวรัสซิกาได้มีการตรวจพบครั้งแรกที่ทวีปแอฟริกา ในฝูงลิงแห่งป่าอ่านต่อ

สารแสดงความยินดีจากนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในโอกาสการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม ครั้งที่ ๑๒

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่เวียดนามได้จัดการประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม ครั้งที่ ๑๒ ระหว่างวันที่ ๒๐ – ๒๘ มกราคม ๒๕๕๙ และได้มีการเลือกตั้งตำแหน่งบุคคลสำคัญนั้น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีสารแสดงความยินดีถึงนายเหวียน ฝู จ่อง ซึ่งได้รับเลือกให้เป็นเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามอีกสมัยหนึ่ง ขณะที่นายดอนอ่านต่อ

Magic Leap ประกาศระดมทุนรอบใหม่ในวงเงิน 793.5 ล้านดอลลาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Alibaba เป็นผู้นำการลงทุน Magic Leap, Inc. ("Magic Leap") ประกาศการระดมทุนรอบใหม่วงเงิน 793.5 ล้านดอลลาร์ ในวันนี้ ซึ่งนำโดย Alibaba Group ขณะที่ Google Inc. และ Qualcomm Incorporated ผ่านทาง Qualcomm Ventures ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมลงทุนของบริษัท ยังคงเข้าร่วมการลงทุนในรอบนี้เช่นเดียวกับนักลงทุนเดิมอีกหลายราย นอกจากนี้อ่านต่อ

ลิโอเนล เมสซี เปิดตัวเกม Messi Space Scooter

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ลุ้นมีทแอนด์กรี๊ดกับนักเตะเจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ เพียงเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะอยู่ในมุมไหนของโลก ทุกคนก็สามารถร่วมฝ่าฟันภารกิจต่างๆไปกับลิโอเนล เมสซี ผ่านการเล่นเกมใหม่ Messi Space Scooter Game ที่มีนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของโลก 5 สมัยเป็นตัวเอก ได้แล้ววันนี้ทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต พร้อมลุ้นรับรางวัลมากมาย อาทิอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 2 ก.พ. 2016

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านของ TCL กวาดรางวัล iF Design Award 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าสามรายการของบริษัท TCL Home Appliance Industry Group ได้แก่ ตู้เย็นรุ่น TCL Air Healthy 460 เครื่องซักผ้ารุ่น TCL Big Eye Crystal 2.0 และเครื่องซักผ้ารุ่น TCL Arc Blue คว้ารางวัลอันทรงเกียรติอย่าง iF Design Award 2016 มาครอง จากรูปลักษณ์ที่สวยงามและใช้งานง่ายอ่านต่อ