ข่าวอินโฟเควสท์
22:27 แบงก์ชาติรัสเซียประกาศลดดอกเบี้ย 0.50% สู่ระดับ 7.75% วันนี้   การปรับลดอัตราดอกเบี้ยในวันนี้ ถือเป็นครั้งที่ 6 ในปีนี้ ขณะที่อัตราเงินเฟ้ออยู่…
22:20 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุด ขานรับรีพับลิกันเตรียมเผยร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีวันนี้   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งกว่า 100 จุดในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิด…
21:53 ตม.ญี่ปุ่นอนุญาตเด็กหนุ่มชาวไทยพำนักในประเทศแล้ว พลิกคำสั่งเนรเทศกลับไทยก่อนหน้านี้   สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นรายงานว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมื…
20:52 เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาวะธุรกิจชะลอตัว หลังพุ่งสูงสุดรอบ 3 ปีในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 15 ธ.ค. 2017

ตม.ญี่ปุ่นอนุญาตเด็กหนุ่มชาวไทยพำนักในประเทศแล้ว พลิกคำสั่งเนรเทศกลับไทยก่อนหน้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดของญี่ปุ่นรายงานว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของญี่ปุ่นให้การอนุญาตเป็นพิเศษแก่นายวุฒินันท์ วัน สามารถพำนักอยู่ในญี่ปุ่นเป็นเวลา 1 ปี หลังจากที่เขาถูกศาลญี่ปุ่นสั่งเนรเทศกลับประเทศไทยก่อนหน้านี้ เนื่องจากบิดาและมารดาได้อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นอย่างผิดกฎหมายอ่านต่อ

S&P ประกาศคงอันดับความน่าเชื่อถือของไทยที่ 'BBB+/A-2' แนวโน้มมีเสถียรภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (S&P) สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ ประกาศคงอันดับความน่าเชื่อถือของไทยที่ระดับ 'BBB+/A 2' และ 'A /A 2' โดยแนวโน้มมีเสถียรภาพอ่านต่อ

การพบหารือระหว่างรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศกับผู้แทนพิเศษด้านนโยบายต่อเกาหลีเหนือของสหรัฐอเมริกา

กระทรวงการต่างประเทศ -- 7 ชั่วโมง 11 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ ๑๔ ธันวาคม ๒๕๖๐ นาย Joseph Yun ผู้แทนพิเศษด้านนโยบายต่อเกาหลีเหนือของสหรัฐอเมริกา ได้ขอพบหารือกับนายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ณ กระทรวงการต่างประเทศ การหารือเป็นไปอย่างสร้างสรรค์อ่านต่อ

ESMO เผยแพร่เอกสารแสดงจุดยืนว่าด้วยการดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายแบบประคับประคองและตามอาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 7 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

สมาคมมะเร็งวิทยาแห่งยุโรป (ESMO) ซึ่งเป็นองค์กรวิชาชีพชั้นนำในสาขาอายุรศาสตร์มะเร็งวิทยา ได้เผยแพร่เอกสารแสดงจุดยืนว่าด้วยการดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายแบบประคับประคองและตามอาการ (Supportive and Palliative Care) [ https://doi.org/10.1093/annonc/mdx757 ] ซึ่งเรียกร้องให้มีการคำนึงถึงช่องว่างที่ค่อยๆอ่านต่อ

แอร์ ไชน่า จับมือ สตาร์อัลไลแอนซ์ และท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง ลงนามบันทึกความเข้าใจเพื่อพลิกโฉมสนามบิน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 12 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา คณะกรรมการบริหารเครือข่ายพันธมิตรสายการบิน สตาร์อัลไลแอนซ์ (Star Alliance) ได้มารวมตัวกัน ณ กรุงปักกิ่ง โดยมีพันธมิตรในเครือจาก 28 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วม เพื่อเฉลิมฉลองที่สายการบินแอร์ ไชน่า (Air China) เป็นสมาชิกของกลุ่มครบ 10 ปี ในโอกาสนี้ แอร์ ไชน่า, สตาร์อัลไลแอนซ์อ่านต่อ

พิพิธภัณฑ์ Friends of Zion มอบรางวัลเชิดชูเกียรติประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 13 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา รับมอบรางวัล Friends of Zion Award จาก ดร.ไมค์ อีวานส์ ผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ Friends of Zion ในกรุงเยรูซาเลม (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/619082/Friends of Zion Award Trump.jpg ) นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐ, นายจาเรด คุชเนอร์ ที่ปรึกษาอาวุโสประจำทำเนียบขาวอ่านต่อ

“MediaTek Sensio” โซลูชั่นไบโอเซนเซอร์ 6-in-1 แสดงข้อมูลสุขภาพผ่านสมาร์ทโฟน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 14 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

ไบโอเซนเซอร์ 6 in 1 ตัวแรกของวงการจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็นเพื่อนคู่ใจด้านสุขภาพ MediaTek Inc. ประกาศเปิดตัว MediaTek Sensio (TM) โมดูลไบโอเซนเซอร์สำหรับสมาร์ทโฟนแบบ 6 in 1 ตัวแรกของวงการ ซึ่งสามารถติดตามข้อมูลสุขภาพต่างๆ ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ ความดันโลหิต ค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด และอื่นๆ ได้อย่างง่ายดายอ่านต่อ

เลขาธิการ UN-ประธานรัฐสภายุโรป ประสานเสียงเรียกร้องเมียนมาปล่อยตัวนักข่าวรอยเตอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) กล่าวเรียกร้องให้ทางการเมียนมาปล่อยตัว 2 นักข่าวรอยเตอร์ที่ถูกจับกุมตัวในสัปดาห์นี้ นายกูเตอร์เรส กล่าวว่า การจับกุมตัวนักข่าวดังกล่าว เป็นการส่งสัญญาณว่าเสรีภาพของสื่อมวลชนกำลังถูกสั่นคลอนในเมียนมา และประชาคมโลกจะต้องทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ เพื่อให้มีการปล่อยตัวพวกเขาอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 14 ธ.ค. 2017

เทวา ฟาร์มาซูติคอลบริษัทผลิตยายักษ์ใหญ่อิสราเอล ประกาศปลดพนักงาน 14,000 คนทั่วโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเทวา ฟาร์มาซูติคอล อินดัสตรีส์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตยาสามัญรายใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของอิสราเอล ประกาศแผนปรับโครงสร้างบริษัทเป็นเวลา 2 ปีในวันนี้ พร้อมกับปลดพนักงานจำนวน 14,000 คนทั่วโลก หรือมากกว่า 25% ของจำนวนพนักงานทั้งหมด และระงับการจ่ายเงินปันผล เพื่อลดค่าใช้จ่าย 3อ่านต่อ

DHL eCommerce ทางเลือกใหม่สำหรับการจัดส่งพัสดุด่วนภายในประเทศให้บริการครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย ด้วยมาตรฐานการบริการระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

DHL eCommerce ประเทศไทย บริษัทในเครือ Deutsche Post DHL Group – DPDHL ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านโลจิสติกส์ของโลก ได้ขยายเครือข่ายการจัดส่งพัสดุด่วนภายในประเทศครอบคลุมทุกรหัสไปรษณีย์ทั่วไทยด้วยเครือข่ายของ DHL เองอ่านต่อ

Herta ติดตั้งระบบจดจำใบหน้าเสริมแกร่งความปลอดภัยในภูเก็ต

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Herta มอบความปลอดภัยทั่วเมืองภูเก็ตด้วยระบบจดจำใบหน้าสุดล้ำ Herta ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีจดจำใบหน้า (Facial Recognition) คว้าสัญญาติดตั้งระบบจดจำใบหน้าในภูเก็ต (โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/619147/Herta Logo.jpg ) (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/618917/Herta facial recognition.jpg ) Hertaอ่านต่อ

Tunghsu Optoelectronic ลงนามความร่วมมือกับสถาบันใน 5 ประเทศเอเชีย มุ่งสร้างเมืองอัจฉริยะ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Tunghsu Optoelectronic ลงนามในข้อตกลงร่วมสร้างเมืองอัจฉริยะกับสถาบันที่เกี่ยวข้องในญี่ปุ่น ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย และมองโกเลีย เพื่อจัดตั้งพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ ในวันที่ 12 ธ.ค. ที่ผ่านมา นอกจากนี้ Tunghsu Optoelectronic ยังลงนามในสัญญาตัวแทนแต่เพียงผู้เดียว และสัญญาจะซื้อจะขาย มูลค่ากว่า 10 ล้านหยวน กับบริษัท Okuraอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศจัดกิจกรรม MFA CEO Forum with AMATA

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันศุกร์ที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๖๐ กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ได้จัดกิจกรรม MFA CEO Forum with AMATA ในหัวข้อ “Amata’s outstanding achievements and business strategies in the industrial estate and the next step towards Thailand 4.0” โดยมีคณะทูต ๔๗ ประเทศอ่านต่อ

กรมการกงสุลเปิดให้บริการพิเศษ “ทำหนังสือเดินทางในวันเสาร์” เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ๒๕๖๑ ให้ประชาชน

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศโดยกรมการกงสุล มอบของขวัญปีใหม่ ๒๕๖๑ แก่ประชาชน ตามนโยบายมอบของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชนของรัฐบาล โดยจะเปิดบริการพิเศษ “ทำหนังสือเดินทางในวันเสาร์” เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการที่สะดวก โดยเฉพาะในช่วงเวลาต้นปีซึ่งเป็นช่วงที่คนไทยเดินทางไปต่างประเทศเป็นจำนวนมาก โดยมีรายละเอียด ดังนี้ ๑.๑อ่านต่อ

กรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศส่งมอบห้องสมุดอาเซียน ใน ๓ จังหวัดภาคเหนือ เป็นของขวัญปีใหม่ ๒๕๖๑ แก่ประชาชน

กระทรวงการต่างประเทศ

ระหว่างวันที่ ๒๐ – ๒๒ ธันวาคม ๒๕๖๐ กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมอาเซียนจะส่งมอบห้องสมุดอาเซียนใน ๓ จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ โรงเรียนพิริยาลัย จ.แพร่ โรงเรียนเสริมงามวิทยาคม จ.ลำปาง และโรงเรียนบ้านห้วยต้มชัยยะวงศาอุปถัมภ์ จ. ลำพูน ตามลำดับ เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ประจำปี ๒๕๖๑ แก่ประชาชนในภาคเหนืออ่านต่อ