ข่าวอินโฟเควสท์
23:25 สหภาพยุโรปเตรียมปล่อยเงินกู้ 500 ล้านยูโรให้ยูเครนเดือนธ.ค.นี้   นายโจฮันส์ ฮาห์น คณะกรรมาธิการนโยบายเพื่อนบ้านยุโรปแห่งสหภาพยุโรป (อียู) เปิดเ…
23:00 "ปูติน"ชี้มาตรการคว่ำบาตรรัสเซียเป็นสิ่งที่ไร้ผลและยอมรับไม่ได้   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย เผยการใช้มาตรการคว่ำบาตรกับรัสเซียน…
22:30 จีนพบผู้ป่วยติดเชื้อหวัดนกสายพันธุ์ H7N9 รายแรกที่กวางตุ้ง   มณฑลกวางตุ้ง ซึ่งอยู่ทางใต้ของจีน ได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสหวัดนกสายพันธุ์ H7N9 เป…
22:02 ตลาดหุ้นยุโรปอ่อนตัวลง เหตุหุ้นพลังงานปรับตัวลงตามราคาน้ำมัน   ตลาดหุ้นยุโรปอ่อนตัวลงในการซื้อขายช่วงบ่ายตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ เนื่องจากราคาน…
21:53 ตลาดหุ้นนิวยอร์กผันผวน ขณะหุ้นพลังงานร่วง-สายการบินคึกคัก   ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดผันผวนในวันนี้ ในขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานร่วงลง แต่หุ้นกลุ่มสายกา…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 28 พ.ย. 2014
โอเปกไม่ลดกำลังการผลิตท่ามกลางวิกฤติราคาน้ำมันตกต่ำ

โอเปกไม่ลดกำลังการผลิตท่ามกลางวิกฤติราคาน้ำมันตกต่ำ

RYT9.COM -- 8 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

วานนี้ (27 พ.ย.) องค์การประเทศผู้ส่งน้ำมันเป็นสินค้าออก หรือกลุ่มโอเปกที่กรุงเวียนนาตัดสินใจว่าจะคงอัตราการผลิตน้ำมันดิบเอาไว้ตามเดิม แม้ราคาน้ำมันจะลดลงอย่างหนักในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาก็ตาม โดยโอเปจะคงกำลังการผลิตน้ำมันดิบเอาไว้ที่ 30 ล้านบาร์เรลต่อวันตามเดิมอ่านต่อ

สารแสดงความเสียใจต่อกรณีนักการทูตกรีซประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่จ.กาญจนบุรี

กระทรวงการต่างประเทศ -- 10 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

ตามที่ปรากฏข่าวว่า นางอลิสเตอา เลียอาปิ (Mrs. Aristea Liapi) ผู้ช่วยเลขานุการ (Attach?) ของสถานเอกอัครราชทูตกรีซประจำประเทศไทย ประสบอุบัติเหตุถูกรถไฟทับเสียชีวิตในอ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี นั้น กระทรวงการต่างประเทศ มีหนังสือแสดงความเสียใจผ่านไปยังอุปทูตกรีซ ดังนี้ “Dear Mr. Georgios Partheniou, I have learnt withอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเตือนประชาชนรับมือภูเขาไฟที่ยังปะทุต่อเนื่อง

ญี่ปุ่นเตือนประชาชนรับมือภูเขาไฟที่ยังปะทุต่อเนื่อง

RYT9.COM -- 13 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

ญี่ปุ่นออกประกาศเตือนประชาชนให้เตรียมพร้อมรับมือ หลังภูเขาไฟเม้าท์อาโสะยังคงปะทุอย่างต่อเนื่อง ยกระดับการเตือนภัยที่ 2 3 วานนี้ (27 พ.ย.) สื่อของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ภูเขาไฟเม้าท์อาโสะ ในจังหวัดคุมาโมโตะ ทางใต้ของญี่ปุ่น ยังคงพ่นควันและเถ้าถ่านสูง 1,000 เมตรอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อหลายเที่ยวบินบนเกาะเคียวชูอ่านต่อ

อัมพาตทั้งปท. แรงงานกรีซหยุดงานประท้วงนาน 24 ชั่วโมง

RYT9.COM -- 14 ชั่วโมง 10 นาทีที่แล้ว

วานนี้ (27 พ.ย.) สื่อต่างประเทศรายงานว่า สหภาพแรงงานกรีซเริ่มหยุดงานประท้วงทั่วประเทศนาน 24 ชั่วโมงแล้ว ซึ่งการผละงานครั้งนี้ส่งผลให้ทั้งประเทศต้องกลายเป็นอัมพาต เนื่องจากมีการยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมด ภาครัฐปิดทำการ ในขณะที่การจราจรก็โกลาหลอย่างหนักด้วยเช่นกัน โดยการผละงานประท้วงของสหภาพแรงงานดังกล่าวอ่านต่อ

ผวา!! ตายแล้ว 3 อิตาลีสั่งห้ามใช้ยาแก้หวัดบริษัทสวิตฯ

ผวา!! ตายแล้ว 3 อิตาลีสั่งห้ามใช้ยาแก้หวัดบริษัทสวิตฯ

RYT9.COM -- 14 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

ทางการอิตาลีออกคำสั่งห้ามใช้วัคซีนแก้ไข้หวัดที่ผลิตโดยบริษัทยาของสวิตเซอร์แลนด์ หลังพบผู้ได้รับวัคซีนดังกล่าวเสียชีวิตไปแล้ว 3 ราย ขณะที่บริษัทยาคู่กรณียืนยันยาทุกตัวผลิตขึ้นอย่างได้มาตรฐาน วานนี้ (27 พ.ย.) ทางการอิตาลีออกคำสั่งห้ามใช้วัคซีนแก้ไข้หวัดที่ผลิตโดยบริษัทโนวาร์ทิส ซึ่งเป็นผู้ผลิตยารายใหญ่ของสวิตเซอร์แลนด์อ่านต่อ

แคนาดาส่งทีมแพทย์ 400 ช่วยอีโบลา แอฟริกาตะวันตก

RYT9.COM -- 14 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

แคนาดาจะส่งเจ้าหน้าที่การแพทย์ 400 นาย ไปยังแอฟริกาตะวันตกเพื่อช่วยสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสอีโบลา วานนี้ (27 พ.ย.) นางสาวโรนา แอมโบรส รัฐมนตรีสาธารณสุขแคนาดา เปิดเผยว่า จำเป็นต้องส่งเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยและผู้เชี่ยวชาญ 350 คน ไปยังศูนย์การแพทย์อีโบลาใน 3อ่านต่อ

Smart และ Camera360 ประกาศความร่วมมือครั้งพิเศษ เปิดตัวแอพที่ใช้แบรนด์ร่วมกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 16 ชั่วโมง 45 นาทีที่แล้ว

ผู้ใช้บริการ Smart และ Talk 'N Text เตรียมรับสิทธิพิเศษเหนือใคร โดยจะได้ใช้ฉากและฟิลเตอร์ใหม่ๆในแอพ Camera360 พร้อมโปรโมชั่น FREE Internet ในวันนี้ Smart Communications, Inc. (Smart) ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายชั้นแนวหน้าของฟิลิปปินส์ ได้ประกาศข้อตกลงความร่วมมือกับ Camera360 แอพแต่งภาพยอดฮิตอ่านต่อ

ThyssenKrupp พัฒนาระบบลิฟต์ไร้เชือกตัวแรกของโลก ผลักดันอุตสาหกรรมก่อสร้างอาคารหลุดพ้นจากกรอบ พร้อมรองรับการขยายตัวของสังคมเมืองทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 16 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

หมดยุคสมัยของลิฟต์ที่อาศัยเชือกชักรอกแล้ว หลังจากที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนานถึง 160 ปี ThyssenKrupp ได้ทำการติดตั้งมอเตอร์เชิงเส้นไว้ในตู้ลิฟต์ ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนโฉมรูปแบบการเคลื่อนที่ของลิฟต์ในแนวดิ่งแบบเดิมๆ เทคโนโลยีลิฟต์ MULTI ช่วยเพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพในการขนส่งอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 27 พ.ย. 2014

ผู้นำเยอรมนี จวกนักรบไอเอส เป็นภัยคุกคามต่อตะวันออกกลาง

RYT9.COM

ผู้นำเยอรมนี จวกนักรบของกลุ่มไอเอสในอิรักและซีเรีย ว่าเป็นหนึ่งในภัยคุกคามที่ร้ายแรงที่สุดต่อภูมิภาคตะวันออกกลาง วานนี้ (26 พ.ย.) นายกรัฐมนตรีอัลเกลา เมร์เคล ของเยอรมนี กล่าวว่า นักรบของกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส ที่กำลังก่อความไม่สงบในอิรักและซีเรียอ่านต่อ

นางสาวอารีวรรณ ฮาวรังษี ผู้สมัครชาวไทยได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการ องค์การโทรคมนาคมแห่งเอเชียและแปซิฟิก (Asia-Pacific Telecommunity: APT)

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ ที่ประชุมสมัชชาองค์การโทรคมนาคมแห่งเอเชียและแปซิฟิก (Asia Pacific Telecommunity: APT) ครั้งที่ ๑๓ ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงย่างกุ้ง สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ได้จัดการเลือกตั้งตำแหน่งเลขาธิการ APT ขึ้น โดย นางสาวอารีวรรณ ฮาวรังษี รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารอ่านต่อ

ผู้บัญชาการฯนาโต้ เยือนยูเครน หารือปธน.โปโรเชนโก

RYT9.COM

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดขององค์การนาโต้ เดินทางเยือนยูเครนเพื่อหารือกับประธานาธิบดีเปโตร โปโรเชนโก วานนี้ (26 พ.ย.) พลเอกฟิลิป บรีดเลิฟ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองกำลังองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต้ เดินทางเยือนกรุงเคียฟ เพื่อหารือกับประธานาธิบดีเปโตร โปโรเชนโก ผู้นำยูเครนอ่านต่อ

อ็อคคลูเทค เปิดตัวอุปกรณ์ปิดรูรั่วหัวใจ ASD และ PFO ในเกาหลีใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อ็อคคลูเทค (Occlutech) บริษัทชั้นนำของยุโรปผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับรักษาความผิดปกติของโครงสร้างหัวใจ ประกาศการวางจำหน่ายอุปกรณ์ปิดรูรั่ว ASD และ PFO ในตลาดเกาหลีใต้ ทอร์ ปีเตอร์ส ซีอีโอของอ็อคคลูเทค กรุ๊ป กล่าวว่าอ่านต่อ

มิแรนด้าเปิดตัวชุดจานหน้า INFINIUM กำหนดนิยามใหม่ของมาตรฐานความทนทานและประสิทธิภาพของจักรยาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มิแรนด้า ( MIRANDA (R)) ซัพพลายเออร์ชั้นนำในอุตสาหกรรมรถจักรยาน ประกาศเปิดตัว INFINIUM ชุดจานหน้าโฉมใหม่พร้อมด้วยเทคโนโลยี ChainFLOW(TM) และฟันจานหน้ารูปแบบใหม่ออกสู่ตลาด รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ http://www.multivu.com/players/English/7384751 miranda infinium bicycle crankset เทคโนโลยี ChainFLOWอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 26 พ.ย. 2014

นายกฯอินเดีย-เนปาลลงนามข้อตกลงสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำ

RYT9.COM

นายกรัฐมนตรีอินเดียกับเนปาล เตรียมร่วมเป็นสักขีพยานลงนามในข้อตกลงสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำมูลค่า 3.3 หมื่นล้านบาท นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย กับนายซูชิล คอยราลา นายกรัฐมนตรีของเนปาลจะร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามข้อตกลงพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำมูลค่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 33,000 ล้านบาทอ่านต่อ

ซีอีโอ Asia Plantation Capital กล่าวปราศรัยในการประชุม Responsible Business Forum ประจำปี 2557 หวังส่งเสริมความยั่งยืนทางธุรกิจทั่วภูมิภาค

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ซีอีโอของ APC กล่าวคำปราศรัยสำคัญว่าด้วยหลักแห่งความยั่งยืนแบบ ‘360 องศา’ และมีส่วนร่วมในคณะทำงานด้านอาหาร เครื่องดื่ม และการเกษตร เพื่อบรรลุข้อตกลงและข้อเสนอแนะเชิงนโยบาย สู่การยกระดับความยั่งยืนในอนาคต แบร์รี่ รอว์ลินสัน ซีอีโอของ Asia Plantation Capital ได้กล่าวคำปราศรัยครั้งสำคัญในหัวข้อ Leadershipอ่านต่อ