ข่าวอินโฟเควสท์
13:05 PCA มั่นใจปี 58 รายได้โต 12-15 % กำไรสุทธิโตอย่างมีนัยสำคัญ   นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการผู้อำนวยการและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แพลนเน…
13:01 เกาหลีใต้เผยผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนต.ค.หดตัวลงครั้งแรกในรอบ 5 เดือน   สำนักงานสถิติของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของเกาหลีใต้เดือน…
13:00 แบงก์ชาติญี่ปุ่นเรียกร้องเอกชนขึ้นเงินเดือนพนักงาน หวังยุติภาวะเงินฝืด   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) เรียกร้องให้ภาคเอ…
12:57 RS เผย"ช่อง 8"ทุ่ม 200 ลบ.ประชาสัมพันธ์เลขช่อง,ผลิตละคร-ขึ้นค่าโฆษณา   นายองอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 บมจ.อาร์เอส (R…
12:52 (เพิ่มเติม) "ประวิตร"ติงนปช.ไปราชภักดิ์เปิดประเด็นการเมือง-โยน"อุดมเดช"คิดเองลาออก   พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่า…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 30 พ.ย. 2015

เซียะเหมิน แอร์ไลน์ส เปิดให้บริการเที่ยวบินแบบไม่หยุดแวะพักระหว่างซิดนีย์และสองเมืองในมณฑลฝูเจี้ยน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 1 ชั่วโมง 32 นาทีที่แล้ว

เซียะเหมิน แอร์ไลน์ส (Xiamen Airlines) เปิดเส้นทางบินข้ามทวีประหว่างเมืองฝูโจวกับจุดหมายปลายทางนอกเอเชียเส้นทางแรก ด้วยเที่ยวบินแบบไม่หยุดแวะพักระหว่างเมืองฝูโจวและซิดนีย์ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2558 นอกจากนี้ ทางสายการบินยังเตรียมเปิดให้บริการเที่ยวบินแบบไม่หยุดแวะพักระหว่างเมืองเซียะเหมินและซิดนีย์ เริ่มตั้งแต่วันที่อ่านต่อ

Breakthrough Energy Coalition พร้อมลงทุนในเทคโนโลยีพลังงานที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 3 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ภาคเอกชนโดยการนำของบิลล์ เกตส์ พร้อมร่วมมือกับภาครัฐในโครงการ Mission Innovation Breakthrough Energy Coalition ซึ่งเปิดตัวที่ปารีสในวันนี้ (29 พ.ย.) เป็นการรวมตัวของกลุ่มนักลงทุนเอกชนกว่า 25 รายจาก 10 ประเทศทั่วโลก ที่ยินดีแบกรับความเสี่ยงเพื่อช่วยให้บริษัทพลังงานขั้นต้นสามารถนำเอานวัตกรรมจากห้องแล็บมาสู่ตลาดได้อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 27 พ.ย. 2015

RWE สาธิตสดการใช้งาน Lemonbeat แก่ผู้เชี่ยวชาญนานาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

RWE ประสบความสำเร็จในการสาธิตโปรโตคอลการสื่อสาร Lemonbeat ในฐานะภาษาสากลสำหรับอุปกรณ์ IoT ในการประชุม W3C ประจำปีที่ญี่ปุ่น ผู้เชี่ยวชาญ 100 คนจากทั่วโลกชมการสาธิต Lemonbeat แบบสดๆ Lemonbeat สร้างความประทับใจให้แก่ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยการทำงานที่ไร้ข้อผิดพลาด และกระตุ้นความสนใจได้อย่างดีเยี่ยม การสาธิตสดในการประชุม W3Cอ่านต่อ

ผู้อำนวยการบริหารของสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง เข้าเยี่ยมคารวะปลัดกระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ นางสาวมาร์กาเร็ต ฟอง ผู้อำนวยการบริหารของสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (Executive Director of Hong Kong Trade Development Council—HKTDC) ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายอภิชาติ ชินวรรโณ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ที่กระทรวงการต่างประเทศ ผู้อำนวยการบริหารของ HKTDCอ่านต่อ

นักวิจัยบุกเบิกแนวทางใหม่ในการรักษาโรคมะเร็งระยะลุกลาม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แนวทางใหม่ได้ผนวกรวมการรักษาแบบ immunotherapy เข้ากับการรักษาแบบ photodynamic therapy เพื่อรักษาโรคมะเร็งระยะลุกลาม ผลการวิจัยในห้องปฏิบัติการที่ Leiden University Medical Center (LUMC) ประเทศเนเธอร์แลนด์ เผยให้เห็นว่า การรักษาแบบ immunotherapy สามารถใช้ร่วมกับการรักษาแบบ photodynamic therapy (PDT)อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 26 พ.ย. 2015

ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระหว่างประเทศเรื่องการโยกย้ายถิ่นฐานแบบไม่ปกติในมหาสมุทรอินเดีย

กระทรวงการต่างประเทศ

รัฐบาลไทยกำหนดจัดการประชุมระหว่างประเทศเรื่องการโยกย้ายถิ่นฐานแบบไม่ปกติในมหาสมุทรอินเดียในวันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๕๘ ที่กรุงเทพฯ เพื่อติดตามความคืบหน้าในการรับมือกับสถานการณ์การโยกย้ายถิ่นฐานในมหาสมุทรอินเดีย โดยต่อยอดจากผลการประชุมว่าด้วยการโยกย้ายถิ่นฐานแบบไม่ปกติในมหาสมุทรอินเดีย เมื่อวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๕๘ ที่กรุงเทพฯอ่านต่อ

A Journey Through Time IX นำเสนอการผสานแฟชั่นและดนตรี เพื่อการเริ่มต้นอันน่าจดจำของงานแสดงนาฬิกาและเครื่องประดับอัญมณีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

A Journey Through Time งานจัดแสดงนาฬิกาและเครื่องประดับอัญมณีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียได้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายหลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย A Journey Through Time IX (AJTT) ถือเป็นงานซึ่งจัดต่อเนื่องกันเป็นเวลานานที่สุดงานหนึ่งของวงการบนพื้นที่ 30,000 ตารางฟุตของ Starhill Galleryอ่านต่อ

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวโปรแกรมสิทธิพิเศษ 40 Selected Tourist Destinations Worldwide

Asianet Press Release

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International) ประกาศเปิดตัวโปรแกรมสิทธิพิเศษ "40 Selected Tourist Destinations Worldwide" เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยนับตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559 ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ทั่วโลก (หมายเลขบัตรขึ้นต้นด้วยเลข 62) จะได้รับสิทธิพิเศษมากมายพร้อมส่วนลดสูงสุดอ่านต่อ

ไฮเซนส์ เปิดตัวชิปประมวลผลภาพระดับไฮเอนด์ตัวแรกที่ผลิตได้เองในประเทศจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ชะตาของบริษัทจีนขึ้นอยู่กับการครอบครองเทคโนโลยีที่สามารถผลักดันผลิตภัณฑ์ที่บริษัทเป็นผู้ผลิต ซึ่งการครอบครองเทคโนโลยีดังกล่าวเริ่มตั้งแต่ไอซีชิปในผลิตภัณฑ์ ซึ่งถือเป็น "หัวใจ" ในการขับเคลื่อนระบบ ไฮเซนส์ กรุ๊ป (Hisense Group) เปิดตัวสมาร์ททีวีที่ใช้ชิปประมวลผลภาพ SOC level UHD 120Hz ที่บริษัทพัฒนาขึ้นเองภายในประเทศอ่านต่อ

ฮันนี่เวลล์ เชิญชวนอาจารย์จากประเทศไทยเข้าร่วมการฝึกอบรมนักบินอวกาศและการพัฒนา

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Honeywell Educators @ Space Academy นำเสนอเทคนิคการสอนอย่างมีประสิทธิภาพที่ออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนที่สนใจด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ขอเรียนเชิญอาจารย์ประจำวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์จากทั่วโลก ซึ่งรวมถึงประเทศไทย สมัครเข้าร่วมโครงการ 2016 Honeywell Educators @ Space Academy (HESA)อ่านต่อ

คณะนักวิจัยเปิดเผยสายพันธุ์แบคทีเรียที่เชื่อมโยงกับโรคเหงือกในแมวเป็นครั้งแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผลวิจัยเผยให้เห็นถึงความแตกต่างของสายพันธุ์แบคทีเรียที่พบในคราบพลัคของมนุษย์และแมว ปูทางไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาโรคเหงือกซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่พบบ่อยที่สุดในแมว ขณะที่โรคเหงือกคือหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่พบบ่อยในแมว แต่ความเข้าใจเกี่ยวกับแบคทีเรียที่สัมพันธ์กับโรคเหงือกกลับมีอยู่เพียงน้อยนิดอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 25 พ.ย. 2015

Messe Frankfurt ออกปฏิทินใหม่ฉลองความสำเร็จการจัดงานมหกรรมสินค้า พร้อมรุกขยายตลาดยานยนต์และโลจิสติกส์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Messe Frankfurt มองย้อนกลับไปยังเส้นทางความสำเร็จในอุตสาหกรรมยานยนต์ตลอด 45 ปีที่ผ่านมา และขอถือโอกาสนี้แสดงความขอบคุณผู้จัดแสดงสินค้าที่ร่วมงานกับเรามาอย่างยาวนาน ด้วยการมอบสิ่งพิเศษ โดยการให้ราฟาเอล เนฟฟ์ ศิลปินและช่างภาพ แปลงโฉมผลิตภัณฑ์บริโภคหลากหลายประเภทให้เข้ากับโลกแห่งธีมบนปฏิทิน Automechanika ประจำปี 2559อ่านต่อ

แมนดอมจัดการประกวด GATSBY CM Award UNLIMITED เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของการประกวด GATSBY Student CM Awards

Asianet Press Release

ไม่จำกัดอายุ อาชีพ เพศ และสัญชาติ ในการประกวดผลิตภาพยนตร์ที่นำผลิตภัณฑ์แกสบี้มาเป็นโจทย์ ใครก็ตามที่มีใจรักสามารถร่วมประกวดได้ทั้งสิ้น โดยผลงานที่ชนะจะถูกส่งไปร่วมงานเทศกาลโฆษณานานาชาติเมืองคานส์ บริษัท แมนดอม คอร์ป (Mandom Corp.) จากโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เปิดรับสมัครผู้เข้าประกวด "GATSBY CM Award UNLIMITED"อ่านต่อ

การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมในการดำรงตำแหน่งประธานกลุ่ม ๗๗

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่ที่ประชุมระดับรัฐมนตรีกลุ่ม ๗๗ ได้มีมติเห็นชอบให้ประเทศไทยดำรงตำแหน่งประธานกลุ่ม ๗๗ วาระปี ๒๕๕๙ เมื่อวันที่ ๒๔ กันยายน ๒๕๕๘ นั้น กระทรวงการต่างประเทศกำหนดจะจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นประธานกลุ่ม ๗๗ (Workshop on Thailand’s Chairmanship of the Group of 77 in 2016)อ่านต่อ

ไมโครชิปเปิดตัวไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC(R) ชนิดใช้ไฟน้อยราคาประหยัดรุ่นใหม่ ช่วยยืดอายุแบตเตอรีและไม่จำเป็นต้องติดตั้งหน่วยความจำเสริมด้วยหน่วยแฟลชคู่ขนาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ไมโครคอนโทรลเลอร์ตระกูล PIC24F "GB6" ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ไลฟ์อัพเดท สำหรับการใช้งานในภาคอุตสาหกรรม คอมพิวเตอร์ การแพทย์/สุขภาพ และแบบเคลื่อนย้ายได้ ซึ่งจำเป็นต้องมีการทำงานอยู่ตลอดเวลา ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์,สัญญาณผสม, อนาล็อก และแฟลช ไอพีอ่านต่อ