ข่าวอินโฟเควสท์
13:19 Brexit: ผู้บริหารธนาคารกลางทั่วโลกให้คำมั่นจับตาผลกระทบจากการลงประชามติใกล้ชิด   การประชุมของผู้บริหารธนาคารกลางประเทศต่างๆที่เมืองบาเซล ประเทศ…
12:39 สนธิกำลัง 300 คน เดินเท้าหา ฮ.ทัพอากาศหายเขาชะเมา   หลังจากเกิดเหตุ เฮลิคอปเตอร์ทหารอากาศ ที่ปฏิบัติภารกิจนำเสบียงมาส่งที่สถานีเรดาร์ บนเขาวงกร…
12:32 ยะลาคุมเข้มรถเข้าตัวเมือง ช่วง 10 วันสุดท้าย เดือนรอมฎอน   เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 16 ยังคงวางกำลังดูแลความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่เ…
11:10 "พาณิชย์"ชี้ศก.จีนยังมั่นคงแนะผู้ประกอบการไทยลงทุน-ร่วมทุนด้านไฮเทค ธุรกิจบริการ   นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยราย…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 25 มิ.ย. 2016

สหรัฐเผยยอดผู้เสียชีวิตจากอุทกภัยในรัฐเวสต์เวอร์จิเนียเพิ่มขึ้นเป็น 23 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 20 ชั่วโมง 21 นาทีที่แล้ว

ทางการของรัฐเวสต์เวอร์จิเนียของสหรัฐ เปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ตะวันออกของรัฐพุ่งขึ้นเป็นอย่างน้อย 23 ราย นายเอิร์ล เรย์ ทอมบลิน ผู้ว่าการรัฐกล่าวว่า อุทกภัยครั้งนี้ถือว่ารุนแรงที่สุดในรอบ 100 ปีสำหรับพื้นที่บางส่วน และความเสียหายยังคงขยายวงอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 24 มิ.ย. 2016

FXTM เปิดตัวโปรแกรมสิทธิพิเศษแก่ลูกค้ารูปแบบใหม่ มอบผลตอบแทนมากขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

FXTM โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ระดับโลก เปิดตัวโปรแกรมสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าที่ครอบคลุมที่สุดในชื่อ FXTM Loyalty Cashback (ตามข้อตกลงและเงื่อนไข) ซึ่งนับเป็นอีกครั้งที่ FXTM ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าบริษัทให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของลูกค้าเหนือสิ่งอื่นใดอ่านต่อ

เม็กซิโกสนับสนุนประชาชนลดใช้เงินสด เพื่อผลักดันการให้บริการทางการเงินอย่างทั่วถึงตามนโยบายแห่งชาติฉบับใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หนึ่งในประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดในละตินอเมริการักษาแนวโน้มการขยายตัวต่อเนื่อง ด้วยการเข้าร่วมกับ The Better Than Cash Alliance ขององค์การสหประชาชาติ เพื่อสนับสนุนการให้บริการทางการเงินแก่ประชาชนอย่างทั่วถึงอ่านต่อ

“BiologicTx MatchGrid” ซอฟต์แวร์จับคู่ผู้บริจาค-ผู้รับบริจาคไต ประสบความสำเร็จในการนำไปใช้ในต่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การปลูกถ่ายไตแบบไขว้ 4 คู่ประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรกภายใน 2 เดือนหลังซอฟต์แวร์ดังกล่าวถูกนำไปใช้ในต่างประเทศ BiologicTx (R) ประกาศว่า ซอฟต์แวร์จับคู่ผู้บริจาค ผู้รับบริจาคไต BiologicTx MatchGrid (TM) ได้ถูกนำไปใช้ในต่างประเทศ ณ King Faisal Specialist Hospital and Research Centre ในกรุงริยาด ประเทศซาอุดิอาระเบียอ่านต่อ

ไมโครชิปเปิดตัวโซลูชั่น Bluetooth(R) Low Energy ใหม่ล่าสุด พร้อมอินเทอร์เฟซใช้งานง่าย รองรับการฝังสคริปต์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โมดูล RN4870 และ RN4871 รองรับมาตรฐาน Bluetooth 4.2 ล่าสุด ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช ไอพี ประกาศเปิดตัวโซลูชั่น Bluetooth(R) Low Energy (BLE) สองรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมอินเทอร์เฟซคำสั่งแบบ ASCIIอ่านต่อ

อียิปต์เตรียมส่งกล่องดำเครื่องบินอียิปต์แอร์ไปซ่อมที่ฝรั่งเศส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการสืบสวนอุบัติเหตุอากาศยานอียิปต์เปิดเผยว่า กล่องดำของเครื่องบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS804 ซึ่งเจ้าหน้าที่เก็บกู้ได้เมื่อเร็วๆนี้ จะถูกส่งไปยังกรุงปารีสเพื่อนำไปซ่อมแซม ก่อนที่จะนำกลับมาที่อียิปต์เพื่อเข้าสู่กระบวนการวิเคราะห์ข้อมูลในห้องปฏิบัติการของกระทรวงการบินพลเรือนอียิปต์ สำหรับกล่องดำของเที่ยวบินนี้มีอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.9 ที่โยนากุนิ ประเทศญี่ปุ่นวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 5.9 ตามมาตราริกเตอร์ ที่เกาะโยนากุนิ ของญี่ปุ่นในวันนี้ จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 10 กม. โดยมีพิกัดอยู่ที่ละติจูด 23.6145 องศาเหนือ และลองจิจูด 123.3857 องศาตะวันออก สำนักข่าวซินหัวรายงานอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 23 มิ.ย. 2016

ตำรวจเผยชายติดอาวุธเข้าโรงภาพยนตร์เยอรมันถูกวิสามัญฯแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจระบุว่า ชายผู้ก่อเหตุพกอาวุธเข้าโรงภาพยนตร์คิโนโพลิสในเมืองไวน์ไฮม์ทางตะวันตกของเยอรมนี ซึ่งอยู่ใกล้เมืองแฟรงเฟิร์ต ได้ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ตำรวจคาดว่าไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว หลังจากที่มีกระแสข่าวในช่วงแรกว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 20 50 คน ชายคนดังกล่าวได้เข้าไปในโรงภาพยนตร์เวลา 15.00อ่านต่อ

สื่อตีข่าวเกิดเหตุกราดยิงที่โรงภาพยนตร์เยอรมนี ส่งผลบาดเจ็บ 50 คน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อเยอรมันรายงานวันนี้ว่า เกิดเหตุกราดยิงที่โรงภาพยนตร์คิโนโพลิสในเมืองไวน์ไฮม์ทางตะวันตกของเยอรมนี ซึ่งอยู่ใกล้เมืองแฟรงเฟิร์ต ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 20 50 คน ผู้ก่อเหตุเป็นชายคนหนึ่งที่พกปืน และกระสุนเข้าไปในโรงภาพยนตร์อ่านต่อ

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.1 ริกเตอร์เขย่ากรุงอิสลามาบัดของปากีสถาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5.1 ริกเตอร์ที่กรุงอิสลามาบัดและจังหวัดปันจาบของปากีสถานในบ่ายวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยาของปากีสถานรายงานว่า จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 202 กม. ในแถบภูเขาฮินดูกูชใกล้ชายแดนปากีสถานและอัฟกานิสถาน แผ่นดินไหวดังกล่าวได้ส่งแรงสั่นสะเทือนรับรู้ถึงจังหวัดไคเบอร์ ปัคตุนวา รวมทั้งเมืองลาฮอร์,อ่านต่อ

ซูจีวอนแรงงานเมียนมาเคารพกฎหมายไทย พร้อมสัญญาเตรียมหารือสวัสดิการแรงงานกับรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐ และรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศเมียนมา เรียกร้องให้แรงงานเมียนมามีความซื่อสัตย์ต่อนายจ้างในประเทศไทย และปฏิบัติตามกฎหมายไทย นางซูจีกล่าวต่อแรงงานชาวเมียนมา ซึ่งทำงานที่ตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร ว่า พวกเขาเปรียบเหมือนแขกบ้านแขกเมืองในประเทศไทย ซึ่งหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นอ่านต่อ

มารีน่า แมนดาริน สิงคโปร์ แต่งตั้ง เมลวิน ลิม เป็นผู้จัดการทั่วไป

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมอริทัส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Meritus Hotels & Resorts) แต่งตั้ง เมลวิน ลิม (Melvin Lim) ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของโรงแรม มารีน่า แมนดาริน สิงคโปร์ โรงแรมธุรกิจหรูขนาด 575 ห้อง บนทำเลเยี่ยมใจกลางย่านการเงินมารีน่าเบย์ http://photos.prnasia.com/prnvar/20160622/8521604108 เมลวินอ่านต่อ

Waves Audio เปิดแคมเปญระดมทุนทาง Kickstarter มุ่งต่อยอดการพัฒนาระบบเสียง 3 มิติรอบทิศทางสำหรับหูฟัง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อช่วงต้นปีนี้ Waves Audio ได้เปิดตัว "Waves Nx" ซอฟต์แวร์ปฏิวัติวงการที่สามารถเปลี่ยนหูฟังสเตอริโอทั่วไปให้กลายเป็นระบบเสียง 3 มิติรอบทิศทาง เปิดทางสำหรับการใช้งานร่วมกับ Virtual Reality, Augmented Reality, 3D Mixing และอื่นๆอีกมากมาย โดย Waves Nxอ่านต่อ

ปูติน หวังร่วมมือกับจีนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย กล่าวกับสำนักข่าวซินหัวว่า โครงการรถไฟความเร็วสูง มอสโคว์ คาซาน ถือเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความร่วมมือที่แน่นแฟ้นระหว่างรัสเซียกับจีนในการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งนี้ ปูตินได้แสดงความคิดเห็นในขณะให้สัมภาษณ์พิเศษเป็นเวลา 1 ชั่วโมงกับ นายไค หมิงจ้าว ประธานสำนักข่าวซินหัวอ่านต่อ

IGNIS เซ็นสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรร่วมกับ LG Display

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

IGNIS Innovation Inc. ("IGNIS") บริษัทเทคโนโลยีจอแสดงผลแบบเปล่งแสง (emissive) ประกาศทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิในสิทธิบัตร (Patent License Agreement) ร่วมกับบริษัท LG Display Co., Ltd. ("LG Display") ผู้ผลิตจอแสดงผลชั้นนำของโลกที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล โดย IGNIS จะอนุญาตให้ LG Display เข้าถึงเทคโนโลยีวงจร (circuit technology)อ่านต่อ