ข่าวอินโฟเควสท์
19:04 "ประยุทธ์"แถลงร่วมนายกฯญี่ปุ่น เชื่อมั่นเขตศก.ทวายช่วยหนุนสัมพันธ์ศก.ไทย-ญี่ปุ่น   นายชินโสะ อาเบะ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้แถลงข่าวร่วมก…
17:18 พณ.จับมือกลุ่มเซ็นทรัล เปิดโครงการติดอาวุธทางการตลาดหวังผู้ประกอบการไทย   นางดวงกมล เจียมบุตร ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณ…
17:03 กรมปศุสัตว์ เร่งรัดการควบคุมการอนุญาตค้าสัตว์สำหรับร้านค้าสุนัข–แมว   นายสัตวแพทย์อยุทธ์ หรินทรานนท์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ เผยว่าจากประเด็นปั…
16:35 หนังสือพิมพ์ชื่อดังของกรีซประโคมข่าวหน้าหนึ่งหนุนประชาชนโหวต 'Yes'   หนังสือพิมพ์ระดับแนวหน้าของกรีซต่างก็สนับสนุนให้ประชาชนโหวต 'Yes' ในการลงป…
16:25 วัดในโคราชเตรียมสถานที่ทำบุญ"หลวงพ่อคูณ"มรณภาพครบ50วัน พรุ่งนี้   วันนี้ที่ศาลาธรรมโฆษณ์ วัดพายัพ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่จากกอ…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 3 ก.ค. 2015

ที่ประชุม Astana Economic Forum 2015 ชี้ประชาคมโลกต้องหารือเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุม Astana Economic Forum เป็นเวทีการประชุมของผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดงานหนึ่งของโลก โดยในปีนี้ การประชุมได้จัดขึ้นที่เมืองอัสตานา เมืองหลวงของประเทศคาซัคสถาน และมีผู้เข้าร่วมการประชุมกว่า 5,000 คนจากราว 100 ประเทศ โดยเหล่าผู้นำรัฐบาล องค์กรระหว่างประเทศชั้นนำอ่านต่อ

เนสเปรสโซ เผยผลสำเร็จก้าวแรกของกลยุทธ์ The Positive Cup เพื่อมุ่งสู่ความยั่งยืนภายในปี 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ซีอีโอเนสเปรสโซเผยความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวกับกาแฟ ในการประชุม Nespresso Sustainability Advisory Board ครั้งที่ 3 ในโอกาสครบรอบ 1 ปี ของ The Positive Cup ซึ่งเป็นกลยุทธ์มุ่งสู่ความยั่งยืนภายในปี 2563 ของเนสเปรสโซ นาย Jean Marc Duvoisin ซีอีโอของเนสท์เล่ เนสเปรสโซอ่านต่อ

THOMAS SABO อวดโฉมเครื่องประดับเงินสเตอร์ลิงในคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2015 ชูสัญลักษณ์แห่งความรัก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ความรู้สึกอันลึกซึ้ง ความรัก และความสุข คือแรงบันดาลใจแห่งคอลเลคชั่น Love Bridge ใหม่จาก THOMAS SABO เครื่องประดับในซีซั่นนี้สามารถตอบสนองทุกอารมณ์ และถ่ายทอดความรู้สึกผูกพันกับบุคคลอันเป็นที่รัก ไม่มีคอลเลคชั่นใดของ THOMAS SABO ที่จะเต็มอิ่มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกและความชื่นมื่นได้มากเท่ากับซีซั่นนี้ โดย Ellen vonอ่านต่อ

Asia Plantation Capital ประกาศก่อตั้งธุรกิจร่วมทุนเพื่อเพาะปลูกต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย ไซเนนซิส ที่ใกล้สูญพันธุ์อย่างยั่งยืนในมาเลเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Asia Plantation Capital Sdn Bhd ประกาศก่อตั้งธุรกิจร่วมทุน เพื่อเพาะปลูกต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย ไซเนนซิสที่ใกล้สูญพันธุ์ ร่วมกับเจ้าของพื้นที่เพาะปลูกรายหนึ่งในมาเลเซีย โดย Asia Plantation Capital จะเป็นผู้บริหารจัดการ การกระตุ้นสาร และเก็บเกี่ยวผลผลิตจากต้นกฤษณาพันธุ์เอควิลาเรีย ไซเนนซิสอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 2 ก.ค. 2015

มาเลเซียเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนครั้งที่ 48 เดือนสิงหาคมนี้

Asianet Press Release

กรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมต่างๆในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระชับความร่วมมือระหว่างกลุ่มประเทศสมาชิกอาเซียน 10 ประเทศ รวมถึงประเทศคู่เจรจา เช่น จีน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา อินเดีย และรัสเซีย เป็นต้น มาเลเซียอ่านต่อ

สรุปผลการประชุมนานาชาติ Bangkok Symposium on Landmine Victim Assistance วันที่ ๑๔ – ๑๗ มิถุนายน ๒๕๕๘

กระทรวงการต่างประเทศ

ประเทศไทยในฐานะสมาชิกคณะกรรมการด้านการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยภายใต้อนุสัญญาห้ามทุ่นระเบิดสังหารบุคคล (Anti Personnel Mine Ban Convention) เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมนานาชาติ The Bangkok Symposium on Landmine Victim Assistance: Enhancing a Comprehensive and Sustainable Mine Action ขึ้นระหว่างวันที่ ๑๔ – ๑๗อ่านต่อ

การสัมมนาหัวข้อ “การทำประมงเพื่ออนาคต: สู่การทำประมงอย่างมีความรับผิดชอบและยั่งยืนในประเทศไทย”

กระทรวงการต่างประเทศ

รัฐบาลไทยมุ่งมั่นส่งเสริมการทำประมงอย่างมีความรับผิดชอบและยั่งยืน โดยร่วมมือกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและพันธมิตรต่างประเทศในการต่อต้านการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงานและไร้การควบคุม (Illegal, Unreported and Unregulated – IUU) เพื่อส่งเสริมการบริหารจัดการทรัพยากรประมงอย่างสมดุลและยั่งยืนอ่านต่อ

หนิงป่อเล็งสร้างศูนย์การประชุม รองรับงาน China-CEEC Investment and Trade Expo มุ่งมั่นเป็นพลังสำคัญสานสัมพันธ์จีนและกลุ่มประเทศ CEE

Asianet Press Release

คณะกรรมการจัดงาน China CEEC Investment and Trade Expo ตัดสินใจสร้างศูนย์การประชุมในเมืองหนิงป่อ เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างเมืองหนิงป่อและกลุ่มประเทศยุโรปกลางและยุโรปตะวันออก(CEE) นับเป็นย่างก้าวที่สำคัญของการสร้างองค์กร พิธีวางศิลาฤกษ์โครงสร้างศูนย์การประชุมเพื่อรองรับงาน China CEEC Investment and Trade Expoอ่านต่อ

UNderstand 2015 นิทรรศการเพื่อความ “เข้าใจ...ไทยกับยูเอ็น”

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศร่วมกับสมาคมสหประชาชาติแห่งประเทศไทย องค์กรสหประชาชาติประจำประเทศไทย และอุทยานการเรียนรู้ (TK Park) จะจัดนิทรรศการ “UNderstand 2015” ระหว่างวันที่ ๔ – ๕ กรกฎาคม ๒๕๕๘ ณ ลานสานฝัน TK Park Central World เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ ๗๐ ปี การก่อตั้งสหประชาชาติอ่านต่อ

สารแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสครบรอบ ๔๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย - สาธารณรัฐประชาชนจีน

กระทรวงการต่างประเทศ

เนื่องในโอกาสครบรอบ ๔๐ ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ ๑ กรกฎาคม ๒๕๕๘ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้มีสารแสดงความยินดี ดังนี้ ๑. สารจากนายกรัฐมนตรีถึงนายหลี่ เค่อเฉียงอ่านต่อ

นักกอรีตัวแทนประเทศไทยคว้ารางวัลอันดับที่ ๕ ในการแข่งขันอ่านและท่องจำคัมภีร์อัลกุรอานระหว่างประเทศ ครั้งที่ ๕๗ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศได้สนับสนุนสมาคมกอรีแห่งประเทศไทย ในอุปถัมภ์จุฬาราชมนตรี นำนักกอรีตัวแทนประเทศไทย จำนวน ๒ คน เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันอ่าน และท่องจำคัมภีร์อัลกุรอานระหว่างประเทศ ครั้งที่ ๕๗ (The 57th International Al Quran Reciter’s Assembly) ภายใต้แนวคิด “Unity, the Pulse of Nationalอ่านต่อ

การพิจารณาส่วนประกอบอาหาร: สิ่งที่ดึงดูดสายตาผู้บริโภคขณะเดินจ่ายตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ข้อมูลจากการศึกษาผู้บริโภคล่าสุดที่ได้รับมอบหมายให้จัดทำขึ้นโดย GNT บริษัทผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์สีผสมอาหารชั้นนำระดับโลก พบว่า ปัจจุบันผู้บริโภคทั่วโลกต่างให้ความสำคัญกับอาหารจากธรรมชาติและอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซูเปอร์มาร์เก็ต พบว่า ชาวยุโรปเกินครึ่ง (53%) และชาวอเมริกัน 64%อ่านต่อ

TOEFL(R) เชิญชวนนักเรียนทั่วโลกร่วมกิจกรรม TOEFL Test Prep Challenge

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

TOEFL(R) ชวนนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม TOEFL Test Prep ระดับโลก พร้อมพูดคุยสดผ่านทาง Facebook(R) ในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ เริ่มตั้งแต่เดือนนี้ TOEFL(R) ขอเชิญชวนนักเรียนที่สนใจเกี่ยวกับการสอบ TOEFL มาเข้าร่วมกิจกรรม TOEFL Test Prep Challenge เพื่อเป็นการเตรียมตัวเข้าศึกษาเรียนต่อในต่างประเทศ ซึ่งแคมเปญระยะเวลา 9อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 1 ก.ค. 2015

Sabre เสร็จสิ้นการซื้อกิจการ Abacus International

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ระบบ GDS ชั้นแนวหน้าในเอเชียแปซิฟิก จะช่วยเร่งการเติบโตของ Sabre ในระดับสากล Sabre Corporation (NASDAQ: SABR) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการของ Abacus International ผู้ให้บริการระบบจัดจำหน่ายทั่วโลก (GDS) ชั้นแนวหน้าในเอเชียแปซิฟิก "การผนวกรวม Abacus จะยกระดับความเป็นผู้นำของ Sabreอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีเตรียมเข้าร่วมการประชุมผู้นำลุ่มน้ำโขงกับญี่ปุ่น ครั้งที่ ๗ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

กระทรวงการต่างประเทศ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะบุคคลสำคัญ อาทิ พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมและเลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ มีกำหนดเข้าร่วมการประชุมผู้นำลุ่มน้ำโขงกับญี่ปุ่น ครั้งที่ ๗อ่านต่อ