ข่าวอินโฟเควสท์
01:06 แบงก์ชาติยุโรปเตรียมเผยแพร่ธนบัตร 20 ยูโรแบบใหม่เข้าสู่ระบบในวันที่ 25 พ.ย.   ธนาคารกลางยุโรป (ECB) แถลงในวันนี้ว่า ECB จะทำการเผยแพร่ธนบัตร 20…
00:52 สำนักงานสถิติเผยการขยายตัวรายปีของเศรษฐกิจจีนอยู่ใกล้ 8% สำหรับปี 2011-2015   สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีน (NBS) รายงานว่า การขยายตัวทางเศรษฐกิจ…
00:25 "เบอร์นันเก้"ยันเงินกู้นักศึกษาสหรัฐไม่สร้างความเสี่ยงต่อระบบการเงิน   นายเบน เบอร์นันเก้ อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในวันนี้ว่า เงิน…
00:01 ประธานสายการบิน"อลิตาเลีย"ตั้งเป้ามีกำไรในปี 2017   นายลูคา มอนเตซีโมโล ประธานสายการบินอลิตาเลีย กล่าวยืนยันในวันนี้ว่า ทางสายการบินตั้งเป้าที่…
23:37 จีนเผยยอดขายรถยนต์นั่งเพิ่มขึ้น 3.3% ในเดือนก.ย.   สมาคมผู้ผลิตรถยนต์จีนเปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์นั่งของจีนเพิ่มขึ้น 3.3% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบก…

ข่าวต่างประเทศล่าสุด

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 13 ต.ค. 2015

แคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 118 นำเสนอความริเริ่มสร้างสรรค์ มุ่งยกระดับมหกรรมสินค้าที่ดีที่สุดของจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 14 ชั่วโมง 3 นาทีที่แล้ว

บริษัทชั้นนำจากจีนและทั่วโลกจะตบเท้าเข้าร่วมงานแคนตัน แฟร์ ครั้งที่ 118 ในเมืองกว่างโจว ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นวันที่ 15 ตุลาคมนี้ โดยมหกรรมสินค้าที่ทรงอิทธิพลที่สุดของจีนในครั้งล่าสุดนี้จะมีความหลากหลายยิ่งขึ้น เป็นมิตรต่อผู้มาเยือน และนำเสนอผลประโยชน์มากขึ้นกว่าที่เคย ด้วยแนวคิดริเริ่มใหม่และการปรับปรุงในด้านต่างๆอ่านต่อ

การประชุม TCL Global Partner Conference มุ่งเน้นการสร้างและพัฒนาเครือข่ายระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 14 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

ทอมสัน หลี่ ตงเฉิง ประธานบริษัท TCL Corporation ได้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุม TCL Global Partner Conference โดยได้อธิบายว่า บริษัทตั้งใจว่าจะทุ่มเททรัพยากรต่างๆเพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันบนเวทีโลก ในขณะเดียวกันก็จะสร้างและพัฒนาเครือข่ายระดับโลกของบริษัทให้สอดรับกับสภาพการแข่งขันในปัจจุบันอ่านต่อ

G2A ยักษ์ใหญ่แพลตฟอร์มเกมผนึก BitPay ประกาศรับชำระเงิน Bitcoin

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 14 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

Marcel Roelants ผู้จัดการทั่วไปของ BitPay ประจำยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) และ Bob Voermans รองประธานด้านการชำระเงินสากลของ G2A.COM มีความยินดีที่จะประกาศเรื่องความร่วมมือระหว่าง G2A.COM และ BitPay (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151012/276074 ) G2A. COM ตลาดเกมดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกอ่านต่อ

อินโฟซิส (NYSE: INFY) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2558

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 16 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

รายได้ในไตรมาส 2 โต 6.0% ตามเงื่อนไขที่มีการรายงาน และ 6.9% ภายใต้เงื่อนไขค่าเงินคงที่ ทำสถิติขยายตัวสูงสุดในรอบ 16 ไตรมาส* รายได้ในไตรมาส 2 ขยายตัว 14.2% เทียบรายปี ภายใต้เงื่อนไขค่าเงินคงที่ ลงนามในสัญญาขนาดใหญ่ในไตรมาส 2 โดยมี TCV มูลค่า 983 ล้านดอลลาร์ เงินปันผลระหว่างกาลที่ 10 รูปีต่อหุ้น (ประมาณ 0.15 ดอลลาร์ต่ออ่านต่อ

Anheuser-Busch InBev ยืนยันการปรับเพิ่มข้อเสนอให้แก่ SABMiller

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 16 ชั่วโมง 27 นาทีที่แล้ว

เพิ่มข้อเสนอซื้อหุ้นด้วยเงินสดเป็น 43.50 ปอนด์ต่อหุ้น พร้อม Partial Share Alternative ข้อเสนอดังกล่าวให้ราคาสูงกว่าราคาปิดของหุ้น 48% Partial Share Alternative ให้ราคาสูงกว่าราคาปิดของหุ้น 33% ข้อมูลที่แนบมาประกอบไปด้วยข้อมูลตามที่บัญญัติไว้ในพระราชกฤษฎีกาของเบลเยียม ลงวันที่ 14 พฤศจิกายน 2550อ่านต่อ

DMCC ได้รับรางวัลเขตปลอดอากรที่ดีที่สุดในโลกจากนิตยสาร fDi

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 19 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

DMCC หน่วยงานด้านการค้า วิสาหกิจ และสินค้าโภคภัณฑ์ของรัฐบาลดูไบ ได้รับการประกาศให้เป็น "Global Free Zone of the Year" 2015 โดยนิตยสาร The Financial Times fDi สามารถรับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: http://www.multivu.com/players/uk/7658051 DMCC ranked best free zone in the world/อ่านต่อ

65 ชาติรวมตัวกันเนื่องในวันหลอดเลือดอุดตันโลก 13 ตุลาคม เรียกร้องให้โรงพยาบาลทั่วโลกประเมินความเสี่ยงการเกิดลิ่มเลือดในผู้ป่วย

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์ -- 20 ชั่วโมง 0 นาทีที่แล้ว

ทั่วโลกจำเป็นต้องเพิ่มความเอาใจใส่และความจริงจังในการรักษาชีวิตของผู้คนหลายแสนคน จึงขอเรียกร้องให้โรงพยาบาลทั่วโลกช่วยกันลดสาเหตุของการเสียชีวิตที่สามารถป้องกันได้ สมาคมการแพทย์ หน่วยงานสาธารณสุขของรัฐ และองค์กรการแพทย์กว่า 300 แห่งใน 65 ประเทศทั่วโลกอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 12 ต.ค. 2015

การประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสข้อริเริ่มลุ่มน้ำโขงตอนล่างอย่างไม่เป็นทางการ (Informal Lower Mekong Initiative Senior Officials’ Meeting – LMI SOM)

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๕๘ สหรัฐอเมริกาเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสข้อริเริ่มลุ่มน้ำโขงตอนล่างอย่างไม่เป็นทางการ (Informal Lower Mekong Initiative Senior Officials’ Meeting – Informal LMI SOM) ซึ่งเป็นกิจกรรมคู่ขนานกับการประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญ ครั้งที่ ๗๐ ที่นครนิวยอร์กโดยมีนายอ่านต่อ

G2A ทุ่มเงินกว่า 6 ล้านดอลลาร์สนับสนุนอี-สปอร์ตตั้งแต่ปี 2557 สร้างทีมอี-สปอร์ตทั่วโลกให้แข็งแกร่งและว่องไวยิ่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หุ้นส่วน ผู้เล่น และแฟนอี สปอร์ตอันทรงคุณค่าของ G2A ได้รับการแจ้งเมื่อเร็วๆนี้ว่า G2A ได้รับอีเมลจาก Riot Developer Relations Manager ในสหรัฐ ซึ่งมีใจความยืนยันว่า ผู้แข่งขันอี สปอร์ตจะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้โลโก้ของ G2A อีกต่อไปในกิจกรรมที่มีผู้สนับสนุนคือ G2A ซึ่งทาง G2A เชื่อว่าข่าวนี้อาจจะส่งผลเสียต่อผู้เล่นอีอ่านต่อ

Plintron ประสบความสำเร็จอีกขั้น หลังผู้ใช้บริการทะลุ 50 ล้านคนทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Plintron ผู้ให้บริการโซลูชั่นการสื่อสารบนคลาวด์ระดับโลก ประกาศว่า บริษัทมีผู้ใช้บริการผ่านหลัก 50 ล้านคนจากการให้บริการบนอุปกรณ์มือถือแก่บริษัท MVNO กว่า 50 แห่งใน 21 ประเทศ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัทผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม MVNX แห่งนี้ (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151009/768879)อ่านต่อ

“ยูเรล” มอบส่วนลดค่าบัตรโดยสารพร้อมเพิ่มวันเดินทางให้นักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นปีเท่านั้น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ยูเรลมอบส่วนลดพิเศษและเพิ่มวันเดินทางให้ผู้ถือบัตรโดยสารยูเรลพาส หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ในยุโรปด้วยการเดินทางโดยรถไฟ ยูเรล ขอมอบส่วนลดพิเศษ 20% จากราคาปกติของบัตรโดยสารยูเรล โกลบอล พาส (Eurail Global Pass) และยูเรล ซีเล็คท์ พาส (Eurail Select Pass) พร้อมมอบวันเดินทางเพิ่ม 1อ่านต่อ

เหตุระเบิดที่กรุงอังการา เมื่อวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๕๘

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่ เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๕๘ ได้เกิดเหตุระเบิดสองครั้งที่กรุงอังการา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก นั้น กระทรวงการต่างประเทศได้ตรวจสอบกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการาแล้ว ได้รับแจ้งว่า นักเรียนไทยในกรุงอังการาทุกคนปลอดภัยและในชั้นนี้ ไม่มีคนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะเป็นประธานงานเลี้ยงรับรองเพื่อเฉลิมฉลอง ในโอกาสครบรอบ ๔๐ ปีของความสัมพันธ์อาเซียน-นิวซีแลนด์

กระทรวงการต่างประเทศ

ในวันที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๑.๔๕ น. นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จะเป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสครบรอบ ๔๐ ปีของความสัมพันธ์อาเซียน นิวซีแลนด์ ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ โดยเชิญผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสื่อมวลชน รวมทั้งนางสาว Rachel Millns มิสยูนิเวิร์สนิวซีแลนด์อ่านต่อ

การลงทะเบียนสื่อมวลชนสำหรับการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ ๒๗

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่มาเลเซียจะเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ ๒๗ (the 27th ASEAN Summit and Related Summit 2015) ระหว่างวันที่ ๑๘ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ที่กัวลาลัมเปอร์ นั้น กระทรวงการต่างประเทศขอประชาสัมพันธ์การลงทะเบียนสำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการเดินทางไปรายงานข่าวการประชุมดังกล่าวอ่านต่อ

สภายุโรปออกข้อมติเกี่ยวกับประเทศไทย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๘ ตุลาคม ๒๕๕๘ สภายุโรป (European Parliament) ได้ออกข้อมติเกี่ยวกับประเทศไทย ซึ่งการออกข้อมติดังกล่าวไม่มีผลผูกพันต่อการดำเนินนโยบายของสหภาพยุโรปต่อไทยและเป็นส่วนหนึ่งของวาระการประชุมสมัยสามัญของสภายุโรปซึ่งกล่าวถึงสถานการณ์ในประเทศอื่น ๆ ด้วย ทั้งนี้อ่านต่อ