ข่าวอินโฟเควสท์
23:10 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ค่าเงินตุรกีฟื้นตัว   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการฟื้นตัวของค…
22:59 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อเก็งกำไร เหตุนักลงทุนมองราคาดิ่งมากเกินไป   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้จากแรงซื้อเก็งกำไร โดยนักลงทุ…
22:40 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ใกล้แตะ 68 ดอลลาร์ ขณะซาอุฯปรับลดกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากซาอุดิอาร…
22:13 ผู้นำฝรั่งเศสยันพร้อมให้การช่วยเหลืออิตาลี หลังเกิดโศกนาฏกรรมสะพานในเมืองเจนัวถล่ม   นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส แสดงความเห็นใจต่…
22:02 ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 111 เยน นักลงทุนคลายความกังวลวิกฤตการเงินตุรกี   ดอลลาร์ดีดตัวทะลุ 111 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนคลายความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตก…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 16 ม.ค. 2014

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 16 ม.ค. 2014

ราคาทองฟิวเจอร์ทรงตัว หลังเวิล์ดแบงก์เพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ที่ตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนก.พ. ทรงตัวที่ระดับ 1,238.20 ดอลลาร์/ออนซ์ ในการซื้อขายทางอิเล็กทรอนิกวันนี้ หลังจากธนาคารโลกปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจโลก ซึ่งทำให้นักลงทุนลดการถือครองทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ธนาคารโลกเปิดเผยในรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลกเมื่อวานนี้ว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี CPI เดือนธ.ค.เพิ่มขึ้น 0.3% หลังราคาน้ำมันเบนซินพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนธ.ค. ปรับตัวขึ้น 0.3% ซึ่งสอดคล้องกับที่ตลาดคาดการณ์ไว้ เพราะได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันเบนซินที่ปรับตัวสูงขึ้น ขณะที่ดัชนี CPI พื้นฐานซึ่งไม่นับรวมราคาในหมวดอาหารและพลังงาน ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.1% แต่น้อยกว่าเดือนพ.ย.ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% รายงานของกระทรวงระบุว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสัปดาห์ที่แล้วลดลง 2,000 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 11 ม.ค. ปรับตัวลดลง 2,000 ราย สู่ระดับ 326,000 ราย ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าตัวเลขดังกล่าวจะลดลงสู่ระดับ 328,000 ราย ส่วนจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานโดยเฉลี่ยติดต่อกัน 4 สัปดาห์ ปรับตัวลง 13,500 ราย แตะที่ 335,000 รายอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น 47 เซนต์ หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐร่วงเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนก.พ. ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.5% หรือ 47 เซนต์ แตะที่ 94.64 ดอลลาร์/บาร์เรล ในการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกเมื่อเวลาประมาณ 11.22 น.ตามเวลาลอนดอนในวันนี้ ภายหลังสหรัฐเผยสต็อกน้ำมันดิบลดลงมากเกินคาด สัญญาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้อ่านต่อ

ผู้ก่อตั้ง World Economic Forum เผยการประชุมปีนี้จะเป็นเวทีตรวจสอบปัญหาโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคลอส ชวอบ ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของการประชุมเศรษฐกิจโลก (WEF) เปิดเผยว่า การประชุม WEF ประจำปี ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 26 ม.ค.ที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ จะเป็นเวทีสำหรับผู้ทรงอิทธิพลระดับโลกในการตรวจสอบปัญหาของโลกในปัจจุบัน นายชวอบเปิดเผยในการแถลงข่าวก่อนการจัดประชุม โดยสรุปลักษณะของบริบทโลกออกมาเป็น 3 ประเด็นอ่านต่อ

สถาบันสังคมศาสตร์จีนคาดจีดีพีจีนโต 7.6% ในปี 2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันสังคมศาสตร์จีน (CASS) คาดการณ์ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของจีนจะขยายตัวราว 7.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี ในปี 2557 ลดลงเล็กน้อยจากระดับ 7.7% ที่คาดว่าจะขยายตัวได้ในปี 2556 CASS ระบุว่า ยอดค้าปลีกจะขยายตัวประมาณ 13.7% ในปีนี้ เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากปีที่แล้ว ขณะที่การลงทุนในสินทรัพย์ถาวรจะปรับตัวขึ้นราว 20%อ่านต่อ

เงินบาทปิด 32.77/82 แข็งค่าจากทุนไหลเข้า-ตลาดหุ้นบวก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงิน กล่าวว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.77/82 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากช่วงเช้าที่เปิดตลาดระดับ 32.88/90 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทปรับตัวแข็งค่าขึ้นมาในช่วงบ่ายของวันนี้ เนื่องจากมีเงินทุนไหลเข้าในตลาดหุ้นไทย ขณะที่ปัจจัยการเมืองในประเทศยังต้องจับตาอยู่ต่อไป เพียงแต่ภาพการชุมนุมใหญ่ชัตดาวน์กรุงเทพฯอ่านต่อ

อัตราดอกเบี้ยอินเตอร์แบงก์จีนดีดตัวสูงสุด หลังแบงก์ชาติจีนยังไม่อัดฉีดเงินเข้าระบบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราดอกเบี้ยตลาดเงินของจีนในวันนี้ปรับตัวขึ้นสูงสุดนับตั้งแต่ต้นเดือน เนื่องจากธนาคารกลางจีนไม่ได้อัดฉีดเงินเข้าระบบ ขณะที่ดีลเลอร์คาดว่าการจ่ายภาษีและอุปสงค์ในช่วงก่อนวันหยุดจะทำให้ปริมาณเงินสดลดลง อัตราดอกเบี้ย repurchase ระยะ 7 วัน พุ่งขึ้น 0.33% แตะ 4.35% เมื่อเวลา 16.19 น.ตามเวลาเซี่ยงไฮ้อ่านต่อ

ยอดขายรถยนต์ในยุโรปพุ่ง 13% ในเดือนธ.ค. หลังค่ายรถยนต์ปรับลดราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมผู้ผลิตยานยนต์ยุโรปเปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์ใหม่ในยุโรปในเดือนธ.ค.เพิ่มขึ้น 13% ทำสถิติสูงสุดในรอบเกือบ 4 ปี โดยได้รับแรงหนุนจากการปรับลดราคารถยนต์ของค่ายผู้ผลิตเช่น เรโนลต์ เอสเอ และ ฟอร์ด มอเตอร์ โค และประเมินว่ายอดขายรถยนต์อาจจะฟื้นตัวต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2557 แถลงการณ์ของสมาคมระบุว่าอ่านต่อ

ภาวะข้าว AFET: ปริมาณซื้อขาย 250 สัญญา นลท.รอผล ป.ป.ช.แจ้งข้อกล่าวหาทุจริตจำนำข้าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 49.91 ล้านบาท มีปริมาณซื้อขายรวม 250 สัญญา โบรกเกอร์ เผย คนรอผลป.ป.ช.แจ้งข้อกล่าวหาคดีทุจริตจำนำข้าว วอลุ่มเลยค่อนข้างเงียบเหงา ราคาก็ขยับนิดเดียว ส่วนปริมาณสัญญาซื้อขายคงค้าง(Open Interest) อยู่ที่ 2,709 สัญญา เพิ่มขึ้น 231 สัญญา ภาวะการซื้อขายข้าวขาว 5% แบบ Both Options(BWR5) เดือน ราคาปิดอ่านต่อ

ภาวะยาง AFET: โบรกฯมองภาพรวมราคา RSS3 มีโอกาสปรับตัวลดลงอีก แต่ลุ้นรีบาวน์ระยะสั้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีมูลค่ารวมทั้งสิ้นประมาณ 44.72 ล้านบาท มีปริมาณซื้อขายรวม 111 สัญญา ลดลงจากวานนี้ 50 สัญญา โบรกเกอร์ ระบุว่า ราคายางปรับตัวลดลงและภาพรวมราคายางมีโอกาสปรับตัวลงได้อีก อย่างไรก็ตาม ระยะสั้นยังรับ ปัจจัยหนุนจากตัวเลขเศรษฐกิจหลายประเทศสำคัญออกมาในเชิงบวก รวมถึงการคาดการณ์ว่าหลายประเทศยังคงเดินหน้ามาตรการอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองแดงจีน: ทองแดงเซี่ยงไฮ้ปิดบวกวันนี้ ตามตลาด LME

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองแดงที่ตลาดเซี่ยงไฮ้ (SHFE) ปิดบวกวันนี้ ตามสัญญาทองแดงที่ตลาดโลหะลอนดอน (LME) สัญญาทองแดงส่งมอบเดือนมี.ค.ที่ตลาดเซี่ยงไฮ้ปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.47% ที่ 51,800 หยวน/ตันวันนี้ นักวิเคราะห์ชี้ว่า ขณะนี้ราคาทองแดงยังคงขาดปัจจัยหนุนให้ราคาสูงขึ้นกว่านี้ เนื่องจากอุปสงค์ทองแดงยังคงซบเซาต่อเนื่อง ในขณะเดียวกันอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 16 มกราคม 2557

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อเครื่องจักรของภาคเอกชนญี่ปุ่นในเดือนพ.ย.เพิ่มขึ้น 9.3% จากเดือนก่อนหน้า แตะระดับ 8.826 แสนล้านเยน ธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) เปิดเผยว่าราคาค้าส่งของญี่ปุ่นในเดือนธ.ค.ปรับตัวขึ้น 2.5% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน หากเทียบรายเดือน ดัชนีราคาค่าส่งในเดือนธ.ค.เพิ่มขึ้น 0.3% จากเดือนพ.ย.อ่านต่อ

China Focus: จีนมีแนวโน้มคุมเข้มนโยบายการเงิน หลังยอดระดมทุนพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนมีแนวโน้มที่จะเดินหน้าดำเนินนโยบายการเงินที่ค่อนข้างเข้มงวด หลังมาตรวัดสินเชื่อของประเทศที่สำคัญพุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2556 ข้อมูลจากเว็บไซต์ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยว่า ยอดการระดมทุนเชิงสังคมโดยรวมของจีน ซึ่งเป็นเครื่องมือวัดสภาพคล่องที่ได้มีการนำมาใช้เป็นครั้งแรกเมื่อปลายปี 2553 นั้นอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 16 ม.ค. 57

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.05 2.25 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 645 660 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 655 670 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. 2,000 2,050 ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ