ข่าวอินโฟเควสท์
09:31 ชั่วโมงเร่งด่วน รถติดก็ไม่หงุดหงิดกับ สินค้าของดีทั่วไทย ราคาพิเศษลด 50%   น้องดิจิจัดให้.."รถติดไม่ต้องคิดนาน" จัดหนัก ในชั่วโมงเร่งด่วน 8:00 …
09:31 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 18 กันยายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวั…
09:28 ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 21,700.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 21,600.00 21,700.00 ทองรูปพรรณ 21,208.84 22,200.00 …
09:26 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: เงินดอลล์แข็งค่า ฉุดทองแดงปิดลบ   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (17 ก.ย.) เนื่องจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลา…
09:24 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์ช่วงรอผลประชุมเฟด, เล็งกลุ่มพลังงาน-ปิโตรฯกดดันหลังราคาน้ำมันร่วงแรง/จับตาการเมืองไทย   นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะแกว่งไซด์เวย์ในช่วงรอผลประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ที่มีขึ้นในวันที่ 17 18 ก.ย.นี้ ซึ่งล่าสุดความน่าจะเป็นในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟดได้ลดลงหลังจากราคาน้ำมันพุ…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 23 ก.พ. 2016

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 23 ก.พ. 2016

สแตนชาร์ดขาดทุนสุทธิ 2.36 พันล้านดอลล์ปีที่แล้ว เหตุหนี้เสียพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด แถลงในวันนี้ว่า ทางธนาคารประสบภาวะขาดทุนสุทธิ 2.36 พันล้านดอลลาร์ในปี 2015 จากการที่หนี้เสียพุ่งขึ้น สแตนชาร์ดยังคาดการณ์ว่าผลประกอบการจะยังคงซบเซาในปีนี้ ทั้งนี้ หนี้เสียของสแตนชาร์ดพุ่งขึ้นเกือบ 2 เท่าในปีที่แล้ว สู่ระดับ 4 พันล้านดอลลาร์ จาก 2.14 พันล้านดอลลาร์ในปี 2014 ในปี 2014อ่านต่อ

เรดบุ๊ค รีเสิร์ชเผยดัชนีค้าปลีกลดลงมากกว่าคาดช่วง 3 สัปดาห์แรกของก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เรดบุ๊ค รีเสิร์ช รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีค้าปลีกจอห์นสัน เรดบุ๊ค ซึ่งเป็นยอดขายของร้านค้าที่มีเครือข่ายทั่วประเทศ ลดลง 2.3% ในช่วง 3 สัปดาห์แรกของเดือนก.พ. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของเดือนม.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่ายอดขายจะลดลง 2.2% ใน 3 สัปดาห์แรกของเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายปี ยอดขายขยับขึ้น 0.9%อ่านต่อ

เฟดริชมอนด์เผยภาคการผลิตแอตแลนติคหดตัวในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาริชมอนด์ เปิดเผยในวันนี้ว่า ภาคการผลิตในภูมิภาคแอตแลนติคตอนกลางอยู่ในภาวะหดตัวในเดือนก.พ. ทั้งนี้ เฟดสาขาริชมอนด์ระบุว่า ดัชนีภาวะธุรกิจในปัจจุบันของภาคการผลิตร่วงลงสู่ระดับ 4 ในเดือนก.พ. หลังจากอยู่ที่ระดับ 2 ในเดือนม.ค. ขณะที่ได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และอุปสงค์ที่อ่อนแออ่านต่อ

Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงเกินคาดในก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนก.พ. ทั้งนี้ ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับตัวลงสู่ระดับ 92.2 ในเดือนก.พ. หลังแตะระดับ 97.8 ในเดือนม.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคจะปรับตัวสู่ระดับ 97.0 ในเดือนก.พ. นอกจากนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองพุ่งเกินคาดในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองในเดือนม.ค.เพิ่มขึ้น 0.4% เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นอัตราการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนก.ค.2015 สู่ระดับ 5.47 ล้านยูนิต นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่ายอดขายบ้านมือสองในเดือนม.ค.อยู่ที่ระดับ 5.31 ล้านยูนิต เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ชี้ราคาบ้านสหรัฐดีดตัวในธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ราคาบ้านในสหรัฐปรับตัวขึ้นในเดือนธ.ค. การดีดตัวขึ้นของราคาบ้านมีสาเหตุจากอัตราดอกเบี้ยจำนองอยู่ในระดับต่ำ และภาวะตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง ทั้งนี้ ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐ เพิ่มขึ้น 5.4% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี สูงกว่าระดับ 5.2% ในเดือนพ.ย. ส่วนดัชนีราคาบ้านในอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นวันนี้ จากปัจจัยดอลล์อ่อน,ตลาดหุ้นร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการร่วงลงของตลาดหุ้น ณ เวลา 20.33 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น 11.20 ดอลลาร์ หรือ 0.93% สู่ระดับ 1,221.30 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วงลงวันนี้ ไม่มั่นใจกลุ่มผู้ผลิตน้ำมันแก้ปัญหาล้นตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ จากความไม่มั่นใจว่าการจับมือกันของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันจะสามารถแก้ไขปัญหาน้ำมันล้นตลาด และผลักดันราคาให้ดีดตัวขึ้น ณ เวลา 20.08 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมี.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ร่วงลง 14 เซนต์ หรือ 0.42%อ่านต่อ

สมาคมน้ำมัน,ก๊าซอังกฤษเตือนแนวโน้มอุตฯพลังงานตกอยู่ในความเสี่ยง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ออยล์ แอนด์ แก๊ส ยูเค ซึ่งเป็นสมาคมน้ำมันและก๊าซของอังกฤษ ระบุว่า โครงการลงทุนใหม่ๆในทะเลเหนือมีมูลค่าลดลงเหลือเพียง 1 พันล้านปอนด์ในปีนี้ เทียบกับระดับ 8 พันล้านปอนด์ในแต่ละปี สมาคมยังเตือนว่าแนวโน้มระยะยาวของอุตสาหกรรมพลังงานของอังกฤษกำลังตกอยู่ในความเสี่ยงอ่านต่อ

แบงก์ชาติอังกฤษยันไม่คาดการณ์ผลกระทบ หากผลประชามติโหวต YES ออกจาก EU

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) กล่าวต่อคณะกรรมาธิการในรัฐสภาอังกฤษว่า BoE จะไม่ทำการคาดการณ์ผลกระทบทางเศรษฐกิจที่อาจเกิดขึ้นต่ออังกฤษ ในกรณีที่ชาวอังกฤษลงประชามติสนับสนุนการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) นอกจากนี้ เขายังระบุว่า ค่าเงินปอนด์ที่มีความผันผวนในระยะนี้อ่านต่อ

นักวิเคราะห์ฟันธง ECB กระตุ้นศก.เดือนหน้า หลังความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเยอรมนีทรุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะดำเนินการมากขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในการประชุมนโยบายการเงินของ ECB ในวันที่ 10 มี.ค. หลังการเปิดเผยตัวเลขความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีที่ลดลงมากเกินคาด "ECB จะดำเนินการมากกว่าแค่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากในการประชุมเดือนมี.ค." นายเจิร์ก เครเมอร์อ่านต่อ

พาณิชย์เล็งถกคิงเพาเวอร์-AOT คงพื้นที่ขายสินค้าโอทอปในสนามบินสุวรรณภูมิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ เตรียมหารือกับบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้รับสัมปทานเช่าพื้นที่ขายสินค้าปลอดภาษีในสนามบินสุรรณภูมิ เพื่อให้คงพื้นที่วางจำหน่ายสินค้าโอทอปไว้ตามเดิม เนื่องจากเป็นทำเลที่ดีและมีผู้โดยสารผ่านจำนวนมาก ส่งผลให้ในปี 58 ที่ผ่านมาอ่านต่อ

กพท.คาดตรวจ-ออก AOC ให้ 28 สายการบินพร้อมเชิญ ICAO ตรวจปลายปี 59

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจุฬา สุขมานพ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) กล่าวว่า การตรวจสอบสายการบินทั้ง 41 สาย จะแบ่งเป็น 4 กลุ่ม โดย 3 กลุ่มแรกเป็นสายการบินที่มีเที่ยวบินระหว่างประเทศรวม 28 ราย ประกอบด้วย กลุ่มที่ 1 จำนวน 7 สายการบิน คือสายการบินที่มีฝูงบินขนาดใหญ่ที่มีความพร้อมอ่านต่อ

คมนาคม แจงเดินรถสายสีน้ำเงินรอพิจารณาปรับรูปแบบ PPP ไม่ต้องให้รัฐอุดหนุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้รับทราบโครงการให้เอกชนมีส่วนร่วมดำเนินงานในกิจการของรัฐ (PPP) ซึ่งในส่วนของกระทรวงคมนาคมได้เร่งรัดงานระบบรถไฟฟ้าและเดินรถ โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง บางแค และบางซื่อ ท่าพระ ทั้งนี้อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ครม.อนุมัติมาตรการวงเงินกว่า 1 แสนลบ.ช่วยผู้ประกอบการ SME-เกษตรกรเพิ่มเติม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้เห็นชอบมาตรการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนเอสเอ็มอีและเกษตรกร ได้แก่ มาตรการสินเชื่อเพื่อยกระดับคุณภาพเกษตรกรตามโครงการ 1 ตำบล 1 เอสเอ็มอี วงเงิน 7.2 หมื่นล้านบาท ปล่อยกู้รายละไม่เกิน 20 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 4% ตั้งแต่ปีที่ 1 7 ส่วนปีที่อ่านต่อ