ข่าวอินโฟเควสท์
14:42 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบวันนี้ นักลงทุนจับตารัฐสภาอังกฤษเตรียมโหวตข้อตกลง Brexit   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอดูสัญญาณบ่งชี้ว่า รัฐ…
14:41 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 17.25 จุด หลังจีนเผย GDP ต่ำกว่าคาดใน Q3   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดลบในวันนี้ โดยได้รับแรงกดดันหลั…
14:41 COM7 คาดยอดขายปี 62 ทำนิวไฮลุ้นทะลุ 3 หมื่นลบ.โตเกินเป้าหมาย รับอานิสงส์ iPhone11ได้รับการตอบรับดี ใน Q4/62   นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้า…
14:37 (เพิ่มเติม) สนง.สถิติจีนเผยการลงทุนในสินทรัพย์ถาวรช่วงเดือนม.ค.-ก.ย.เพิ่มขึ้น 5.4%   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานว่า การลงทุนในสินทรัพ…
14:36 สนง.สถิติจีนเผยการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น 10.5% ในช่วง 9 เดือนแรก   สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า การลงทุนด้านการพ…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 15 ก.ค. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 15 ก.ค. 2017

พพ.ยันส่งเสริมพลังงานทดแทนตามแผน AEDP-2015 เป็นแนวทางที่เหมาะสมและไม่ส่งผลกระทบต่อค่า Ft

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประพนธ์ วงษ์ท่าเรือ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน(พพ.) กระทรวงพลังงาน กล่าวชี้แจงประเด็นจากกรณีที่มีการเรียกร้องให้กระทรวงพลังงานทบทวนนโยบายส่งเสริมพลังงานทดแทน เพราะต้นทุนค่าไฟจากพลังงานทดแทนค่อนข้างแพง แต่กระทรวงฯ กลับเร่งส่งเสริมจนเกินความพอดี โดยส่งเสริมไปแล้ว 8 พันเมกะวัตต์อ่านต่อ

SME Bank จัดหลักสูตร SME-D Scaleup เสริมความรู้ก้าวทันยุค 4.0 พร้อมสนับสนุนเงินทุนอัตราดอกเบี้ยต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย(ธพว.หรือ SME Development Bank)เปิดเผยว่าธนาคารมีนโยบายสนับสนุนผู้ประกอบการกลุ่มสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอีเพื่อก้าวให้ทันการเปลี่ยนแปลงการขับเคลื่อนประเทศก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 ตามนโยบายรัฐบาลอ่านต่อ

สภาพัฒน์ เตรียมปรับเป้า GDP เพิ่มขึ้น หลังการส่งออก-การบริโภคครัวเรือน-การลงทุนภาคเอกชนดีขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปรเมธี วิมลศิริ เลขาธิการคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เปิดเผยว่า สศช.เตรียมปรับเป้าจีดีพีของปี60 ที่มีความเป็นไปได้จีดีพีขยายตัวเกิน 3.5% โดยคาดว่าอยู่ในกรอบ 3.5 3.8% จากเดิมประมาณการไว้ในกรอบ 3.3 3.8% เนื่องการส่งออกเติบโตดีกว่าเป้าหมาย คาดจะปรับเป้าส่งออกอาจจะเพิ่มเป็น 5%อ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(16 กรกฎาคม 2560)

ThaiPR.net

วันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคม 2560 06.00 น. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมธรรมะในเมือง “เข้าพรรษา เข้าหาพระธรรม” ณ อาคารบันเทิง สวน ลุมพินีอ่านต่อ

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เรียกยนต์คืนในจีน หลังพบปัญหาเกี่ยวกับระบบเบรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานควบคุมคุณภาพตรวจสอบและกักกันโรคของจีน (AQSIQ) เปิดเผยว่า บริษัท เมอร์เซเดส เบนซ์ ออโตโมทีฟ เซลส์ ประเทศจีน ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์นำเข้ายี่ห้อเมอร์เซเดส เบนซ์ เตรียมประกาศเรียกคืนรถยนต์ที่นำเข้ามาในจีนรุ่น A class, B class และ CLA class จำนวนกว่า 16,301 คัน ซึ่งผลิตในระหว่างเดือนก.พ. 2555 ถึงเดือนเม.ย. 2556อ่านต่อ

กสิกรฯคาดกรอบเงินบาท 33.80-34.20 จับตาทิศทางการปรับตัวของสินทรัพย์เสี่ยง ผลประชุมธนาคารกลางยุโรป-ธนาคารกลางญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (17 21 ก.ค.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 33.80 34.20 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยจุดสนใจของตลาดน่าจะอยู่ที่ทิศทางการปรับตัวของสินทรัพย์เสี่ยง ผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรปและธนาคารกลางญี่ปุ่น ขณะที่ ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วยอ่านต่อ

นายกฯ เร่งรัด 9 หน่วยงานเบิกจ่ายงบรับซื้อยางพาราไปใช้ในภารกิจ-ตั้งกองทุนรักษาเสถียรภาพราคายางให้แล้วเสร็จ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ว่า จากวันนี้ถึงสิ้นเดือนกันยายน 2560 มีหน่วยงานของรัฐ 9 หน่วย ยื่นความจำนงที่จะใช้ยางพาราในภารกิจของตนเองอย่างแน่นอน คือ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กลาโหม คมนาคม ศึกษาธิการ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สาธารณสุข มหาดไทย ท่องเที่ยวและกีฬาอ่านต่อ

กฟผ. แจงเหตุ 4 จ.อีสานไฟดับ สามารถแก้ไขและกลับมาจ่ายไฟได้ตามปกติครบทุกจุดแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุธน บุญประสงค์ รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวานนี้ (14 กรกฎาคม 2560) เวลา 20.45 น. ได้เกิดเหตุระบบส่งจ่ายกระแสไฟฟ้าที่เชื่อมโยงระหว่าง กฟผ.และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) ที่ อ.พังโคน จ.สกลนคร เกิดการขัดข้อง เป็นเหตุให้เกิดไฟฟ้าดับที่ จ.นครพนม และบางพื้นที่ของอ่านต่อ

สนข.จัดทำแผนแม่บทการขนส่งทางอากาศ ขับเคลื่อนประเทศไทยเป็นศูนย์กลางธุรกิจการบินในภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม และโฆษกกระทรวงฯ กล่าวว่า กระทรวงคมนาคมได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งของประเทศ สนข. จึงได้ดำเนินโครงการศึกษาจัดทำแผนแม่บทการขนส่งทางอากาศของประเทศไทย เพื่อกำหนดกรอบทิศทางการพัฒนาการขนส่งทางอากาศของประเทศไทย ระยะ 10 ปี (พ.ศ. 2562 2571)อ่านต่อ

กสทช.เรียกสมาคมไอเอสพี–ไอไอจี ประชุมด่วน 18 ก.ค.ช่วยเร่งประสานปิดเว็บไม่เหมาะสม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า ความคืบหน้าการดำเนินการตรวจสอบและระงับการเผยแพร่ข้อมูลผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต ที่ส่งผลกระทบอันอาจทำลายความมั่นคงของรัฐ ความสงบเรียบร้อย และศีลธรรมอันดีของประชาชนอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดพุ่ง $10.2 รับคาดการณ์เฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ยหลังสหรัฐเผยข้อมูลศก.ซบเซา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งเมื่อคืนนี้ (14 ก.ค.) หลังจากทางการสหรัฐเปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อและยอดค้าปลีกที่ซบเซา ซึ่งช่วยหนุนการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. เพิ่มขึ้น 10.2 ดอลลาร์ หรือ 0.84% ปิดที่ระดับ 1,227.5อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดบวก 46 เซนต์ รับคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันเพิ่มขึ้นปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดเพิ่มขึ้น 1% เมื่อคืนนี้ (14 ก.ค.) เนื่องจากนักลงทุนยังคงขานรับรายงานของสำนักงานพลังงานสากล (IEA) ที่ได้ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์อุปสงค์น้ำมันในปีนี้ นอกจากนี้ สัญญาน้ำมันยังดีดตัวขึ้นหลังจากบริษัทเชลล์ได้ประกาศภาวะสุดวิสัยสำหรับการส่งออกน้ำมันดิบบอนนี ไลท์ของไนจีเรียอ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์ เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันสหรัฐมีจำนวนเพิ่มขึ้น 2 แท่นในสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะบ่อน้ำมันสหรัฐ เปิดเผยรายงานแท่นขุดเจาะน้ำมันรายสัปดาห์ พบว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันที่มีการใช้งานในสหรัฐ มีจำนวนเพิ่มขึ้น 2 แท่น สู่ระดับ 765 แท่นในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้ แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนลดลงเพียง 2 ครั้งในปีนี้ แต่จำนวนที่เพิ่มขึ้นก็ได้แสดงสัญญาณชะลอตัวลงในระยะนี้อ่านต่อ

จี้รัฐแก้แรงงานต่างด้าวชี้กลุ่ม'รับเหมา'อ่วมสุด

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560

รัชดาภิเษก * นักวิเคราะห์แนะรัฐแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว ป้องกันฉุดการลงทุนชะงัก บั่น ทอนเศรษฐกิจโตไม่ถึง 4% ในปีหน้า คาดต่างด้าวแห่กลับบ้าน กระทบกลุ่มรับเหมาก่อสร้างหนักสุด แต่ไม่กดกำไร บจ.ลง ยืนเป้าทั้งปี 990,000 ล้านบาท นายอมรเทพ จาวะลา ผู้อำนวยการอาวุโสสำนักวิจัย ธนา คารซีไอเอ็มบี ไทย (CIMBT) เปิดเผยในการวิเคราะห์อ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: เปิดประมูลมันสำปะหลังสต็อกรัฐ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายกีรติ รัชโน รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ในฐานะประธานคณะทำงานระบายผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังคงเหลือ ในสต๊อกของรัฐบาล เปิดเผยว่า การเปิดประมูลผลิตภัณฑ์มันสำปะหลังคงเหลือในสต๊อกของรัฐบาลเพื่อการจำหน่ายเป็นการทั่วไป ครั้งที่ 1/2560 กว่า 3,449.620 ตัน ในคลังจังหวัดเชียงราย และเพื่อการจำหน่าย เข้าสู่อุตสาหกรรม ครั้งที่ 1/2560อ่านต่อ