ข่าวอินโฟเควสท์
14:32 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 21 สิงหาคม 2561   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,690/1,685 1,700/1,705 ดัชนีปรับ…
14:27 "ไมโครซอฟท์" เตือนแฮกเกอร์รัสเซียมุ่งเจาะข้อมูลฝ่ายอนุรักษ์นิยมก่อนเลือกตั้งกลางสมัย   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์ เปิดเผยรายงานวิจัยฉบับใหม่ ซึ่งบ่…
14:23 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง นลท.จับตาการเจรจาจีน-สหรัฐ   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลงเล็กน้อย ภายหลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานา…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 17 ก.ค. 2017

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 17 ก.ค. 2017

จีนเผยโรงกลั่นน้ำมันเพิ่มการผลิตสู่ระดับสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในเดือนมิ.ย. บ่งชี้อุปสงค์แข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่า โรงกลั่นน้ำมันของจีนได้เพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันสู่ระดับสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้อุปสงค์น้ำมันที่แข็งแกร่ง โรงกลั่นน้ำมันอิสระบางแห่งได้ทำการเพิ่มกำลังการผลิต แม้ว่าโรงกลั่นของรัฐบาลจีนกำลังเตรียมปรับลดการผลิตในช่วงฤดูร้อน ทั้งนี้อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า หลังนักลงทุนลดคาดการณ์เฟดขึ้นดบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของดอลลาร์ หลังการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจ และเงินเฟ้อที่อ่อนแอของสหรัฐ ซึ่งทำให้นักลงทุนลดคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐ ณ เวลา 21.41 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค.อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง แต่ราคายังได้แรงหนุนจากการชะลอตัวของการขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ แต่ราคายังได้แรงหนุนจากการชะลอตัวของการขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐ ณ เวลา 21.12 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ลดลง 15 เซนต์ หรือ 0.32% สู่ระดับ 46.39 ดอลลาร์/บาร์เรล เบเกอร์ ฮิวจ์อ่านต่อ

เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาวะธุรกิจชะลอตัวในเดือนก.ค. หลังพุ่งสูงสุดรอบ 2 ปีในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State Index) มีการขยายตัวเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกันในเดือนก.ค. แต่ในอัตราที่ชะลอตัวลงอย่างมาก ขณะที่คำสั่งซื้อใหม่ และการจ้างงานร่วงลง ทั้งนี้ ดัชนีภาคการผลิตดิ่งลงสู่ระดับ 9.8 ในเดือนก.ค. จากระดับ 19.8 ในเดือนมิ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 2อ่านต่อ

ปลัดเกษตรฯ รับข้อร้องเรียนประมงพื้นบ้านแก้ปัญหาผลกระทบจาก พ.ร.ก.ประมง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รับมอบหนังสือร้องเรียนจาก นายสะมะแอ เจะมูดอ นายกสมาคมสมาพันธ์ชาวประมงพื้นบ้านแห่งประเทศไทย เรื่อง ขอให้เร่งออกประกาศกระทรวงฯ กรณียกเว้นประมงพื้นบ้านไม่เป็นเรือไร้สัญชาติ และขอให้ประกาศกระทรวงฯ กำหนดขนาด/สัดส่วนสัตว์น้ำขนาดเล็กที่ห้ามนำขึ้นเรือประมงอ่านต่อ

คนร.เกาะติดแก้ปัญหาองค์กร 7 รัฐวิสาหกิจ ธพว.-ไอแบงก์-ทีโอที-กสท.-การบินไทย-ขสมก.-รฟท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม คนร.รับทราบรายงานความคืบหน้าดำเนินการแก้ไขปัญหารัฐวิสาหกิจทั้ง 7 แห่ง ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินการตามแผนการแก้ไขปัญหาองค์กรประจำปี 2560อ่านต่อ

คนร.เตรียมเสนอร่าง พ.ร.บ.พัฒนาการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจเข้า ครม.พรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) เปิดเผยว่า ที่ประชุม คนร.รับทราบความคืบหน้าของร่าง พ.ร.บ.การพัฒนาการกำกับดูแลและบริหารรัฐวิสาหกิจ พ.ศ. ...หรือร่าง พ.ร.บ. พัฒนารัฐวิสาหกิจฯ เพื่อนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)อ่านต่อ

แบล็คร็อคเผยกำไร,รายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 2 ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ แบล็คร็อค ระบุว่า บริษัทมีกำไร 5.24 ดอลลาร์/หุ้น ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 5.40 ดอลลาร์/หุ้น แบล็คร็อคยังเปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ 2.965 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นิด้าโพลเผยคนไทยมีหนี้เฉลี่ยคนละครึ่งล้านบาท รายได้พอกับรายจ่ายสะท้อนเงินออมน้อย-หนี้เพิ่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางณัฐฐา วินิจนัยภาค ผู้อำนวยการศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" ร่วมกับเครดิตบูโร เผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเรื่อง "พฤติกรรมการออมและภาวะหนี้สินของประชาชนในช่วงครึ่งปีแรก 2560" พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ 45.15% มีรายได้พอๆ กับรายจ่าย โดยประชาชนมีรายได้ต่อเดือนเฉลี่ย 26,469.91 บาท ขณะที่รายจ่ายเฉลี่ยต่อเดือนอยู่ที่อ่านต่อ

สศก.ประเมินแนวโน้มสถานการณ์สินค้าเกษตร H2/60 ดีกว่า H1/60 พร้อมคาดปริมาณส่งออกยางใกล้เคียงปีก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.จริยา สุทธิไชยา เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว่า แนวโน้มสถานการณ์สินค้า เกษตรในช่วงครึ่งปีหลังน่าจะดีกว่าครึ่งปีแรก โดยประเมินจากปัจจัยต่างๆ คือ ผลผลิตมวลรวมในประเทศ (GDP) ภาคเกษตรน่าจะ เติบโตได้ในกรอบคาดการณ์ตั้งแต่ต้นปีที่ 2.5 3.5% ค่ากลางคือ 3% นอกจากนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิดตลาด 33.71 แข็งค่าต่อเนื่อง เหตุ นลท.ไม่มั่นใจเฟดจะขึ้นดอกเบี้ยตามกำหนดเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา กล่าวว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 33.71 บาท/ดอลลาร์ จากเปิด ตลาดเช้านี้อยู่ที่ 33.73 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทแข็งค่าต่อเนื่องจากปัจจัยต่างประเทศเรื่องตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐออกมาต่ำกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ โดย ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง 33.70 33.74 บาท/ดอลลาร์อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2560

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานในวันนี้ว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ได้เสนอที่จะจัดการเจรจาทางทหารกับเกาหลีเหนือในวันศุกร์นี้ นายโกลัม ฮอสเซน โมห์เซนี เอเจอี โฆษกศาลอิหร่าน เปิดเผยว่า ศาลอิหร่านพิพากษาจำคุกนายสีหยู หวัง นักศึกษาปริญญาเอกวัย 37 ปี ซึ่งมีสัญชาติสหรัฐ ฐานสอดแนมกิจการของประเทศ สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) เปิดเผยว่าอ่านต่อ

นักเศรษฐศาสตร์มอง ECB ยังไม่ลดวงเงิน QE วันพฤหัสนี้ คาดชะลอไปถึงปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บรรดานักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะยังไม่มีมติปรับลดวงเงินตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในการประชุมวันพฤหัสบดีนี้ โดยคาดว่าทางธนาคารกลางจะเริ่มปรับลดวงเงินดังกล่าวในการประชุมเดือนม.ค.ปีหน้า และมีแนวโน้มว่า จะทยอยปรับลดในช่วงระยะเวลา 9 เดือน ทั้งนี้ นักลงทุนในตลาดการเงินจับตาการประชุมของ ECBอ่านต่อ

คลังเร่งขยายฐาน กอช. มอบหมายคลังจังหวัดเปิดหน่วยรับสมาชิกพร้อมนำส่งเงินสะสมได้โดยตรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมพร จิตเป็นธม เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) เผยถึงผลการประชุมคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ว่า ที่ประชุมมีมติเดินหน้าขับเคลื่อนภารกิจการสร้างฐานสมาชิกของกองทุนและส่งเสริมการออมให้เข้าถึงประชาชนผู้เป็นแรงงานนอกระบบ โดยจะร่วมมือกับสำนักงานคลังจังหวัดทั่วประเทศอ่านต่อ

สนพ. ขับเคลื่อนยานยนต์ไฟฟ้า จัดโรดโชว์ที่ภูเก็ต พร้อมเปิดรับสมัครรอบที่ 4 เพื่อขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station)ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ

ThaiPR.net

สนพ.เดินหน้าขับเคลื่อนยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง ตามแนวนโยบาย Energy4.0จัดงานสัมมนาแนะนำโครงการสนับสนุนการลงทุนสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Charging Station) เพื่อให้ข้อมูลรายละเอียดโครงการฯ และการเปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการฯในรอบที่ 4 ณ โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน จ.ภูเก็ตอ่านต่อ