ข่าวอินโฟเควสท์
15:55 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 20 กันยายน 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น …
15:54 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดลบ 33.28 จุด จับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง ขณะที่นักลงทุนจับตาการเ…
15:53 โบรกฯแนะ"ซื้อ" TASCO มองผลงาน H2/62 ทิศทางดีจากสเปรดผลิตภัณฑ์สูง-ต้นทุนลด ,รับผลบวกเกณฑ์ใหม่ IMO   โบรกเกอร์ แนะนำ"ซื้อ"หุ้น บมจ.ทิปโก้แอสฟัลท์…
15:47 PTG ร่วง 6.95% หลังขึ้นไปมากแล้ว-หวั่นมาร์จิ้นแคบลงหลังราคาน้ำมันขึ้นสูง   หุ้น PTG ราคาร่วงลง 6.95% มาอยู่ที่ 17.40 บาท ลดลง 1.30 บาท มูลค่าซื…
15:44 THCOM จับมือพันธมิตรดาวเทียมรัสเซีย พัฒนาโครงข่ายการสื่อสารผ่านดาวเทียมทางทะเล   นายปฐมภพ สุวรรณศิริ หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านการค้า บมจ. ไทยคม …

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 9 มี.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 9 มี.ค. 2018

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งพุ่งสูงสุดรอบ 5 เดือนในม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าส่งเพิ่มขึ้น 0.8% ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือน โดยสูงกว่าตัวเลขประมาณการเบื้องต้นที่ระดับ 0.7% หลังจากที่ปรับตัวขึ้น 0.7% ในเดือนธ.ค. ขณะเดียวกัน ยอดขายในภาคค้าส่งดิ่งลง 1.1% ในเดือนม.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงมากที่สุดในรอบ 1 ปี หลังจากดีดตัวขึ้น 0.8%อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์บวกจากแรงซื้อเก็งกำไร หลังร่วงลงขณะเผยตัวเลขจ้างงานแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ จากแรงซื้อเก็งกำไรของนักลงทุน หลังราคาทองร่วงลงก่อนหน้านี้ จากการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ณ เวลา 22.35 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ขยับขึ้น 1.30 ดอลลาร์ หรือ 0.10% สู่ระดับอ่านต่อ

ประธานเฟดชิคาโกเผยพร้อมรอถึงกลางปี ก่อนปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก กล่าวว่า เขาพร้อมที่จะรอต่อไปหลังเดือนมี.ค. และบางทีจนกว่ากลางปีนี้ ก่อนที่จะทำการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย อย่างไรก็ดี นายอีแวนส์กล่าวว่า ภาวะอัตราดอกเบี้ยต่ำทำให้เฟดต้องเพิ่มความระมัดระวัง นายอีแวนส์ระบุว่า เขายังคงกังวลต่ออัตราเงินเฟ้อที่ระดับต่ำอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 61 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังร่วงติดต่อกัน 2 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 2 วัน โดยตลาดได้แรงหนุนจากการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานสหรัฐที่แข็งแกร่ง และการคลายความวิตกในคาบสมุทรเกาหลี ณ เวลา 21.30 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 96อ่านต่อ

(เพิ่มเติม)*สหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานพุ่งเกินคาดในเดือนก.พ. ขณะอัตราว่างงานทรงตัวที่ 4.1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนก.พ. โดยพุ่งขึ้น 313,000 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 1 ปีครึ่ง ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 200,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานทรงตัวที่ระดับ 4.1% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 17 ปี ขณะเดียวกันอ่านต่อ

*สหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานพุ่งเกินคาดในเดือนก.พ. ขณะอัตราว่างงานทรงตัวที่ 4.1%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นมากกว่าคาดในเดือนก.พ. โดยพุ่งขึ้น 313,000 ตำแหน่ง ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 200,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานทรงตัวที่ระดับ 4.1% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 17 ปีอ่านต่อ

ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนพูดชัด ไม่ยอมรับบิตคอยน์เป็นสิ่งชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโจว เสี่ยวฉวน ผู้ว่าการธนาคารกลางจีน กล่าวว่า จีนไม่ยอมรับบิตคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆว่าเป็นสิ่งที่สามารถชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย "ปัจจุบัน เราไม่ยอมรับบิตคอยน์และสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ ในฐานะเครื่องมือที่เหมือนกับธนบัตร เหรียญกษาปณ์ และบัตรเครดิต สำหรับการชำระเงินของประชาชนทั่วไป ขณะที่ระบบธนาคารก็ไม่ยอมรับเช่นกัน"อ่านต่อ

พาณิชย์ ถกเอกชนห่วงท่อเหล็ก-เหล็กแผ่นรีดเย็นรับผลกระทบมาตรการภาษีสหรัฐฯ เล็งเจรจายกเว้นเป็นรายพิกัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการหารือร่วมกับผู้แทนสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ผู้แทนสถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทย ผู้ผลิตและผู้ส่งออกไทยที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือผลกระทบและการดำเนินการแก้ไขปัญหาจากการใช้มาตรการขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าภายใต้มาตรา 232 (National Security)อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.37 แกว่งแคบ รอปัจจัยใหม่ จับตาตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐฯคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 31.37 บาท/ดอลลาร์ จากตอน เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.38 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันแกว่งแคบในกรอบระหว่าง 31.35 31.38 บาท/ดอลลาร์ "ผลประชุม BOJ ออกมาตามคาด ขณะที่ตลาดก็คงจะระวังก่อนที่จะมีการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดวันนี้สหรัฐเผยตัวเลขจ้างงานเพิ่มขึ้น 200,000 ตำแหน่ง อัตราว่างงานลดลงสู่ 4.0%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจนักวิเคราะห์ระบุว่า ในวันนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐจะรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 200,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. ซึ่งเท่ากับระดับในเดือนม.ค. ขณะที่อัตราการว่างงานจะลดลงสู่ระดับ 4.0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2543 หรือต่ำสุดในรอบกว่า 17 ปี นอกจากนี้อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) นายกฯ เร่งภาครัฐใช้เทคโนโลยีดิจิทัลพัฒนากระบวนการทำงาน เลิกขอสำเนาเอกสารปชช.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการพัฒนารัฐบาลดิจิทัล ได้มอบแนวทางขับเคลื่อนประเทศ ทั้งที่เป็นส่วนราชการ ภาคธุรกิจ ประชาชน ด้วยเครื่องมือและเทคโนโลยีดิจิทัลผ่านการบูรณาการการทำงานและมีการเชื่อมโยงข้อมูลซึ่งกันและกัน และต้องสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ โดยมีการกำหนด Roadmapอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 9 มีนาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ได้ลงนามในคำสั่งประธานาธิบดี เพื่อใช้มาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กในอัตรา 25% และอลูมิเนียม 10% จากประเทศต่างๆ ยกเว้นแคนาดาและเม็กซิโก โดยมาตรการดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ใน 15 วัน สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI)อ่านต่อ

กกพ. ตรึงค่าเอฟที ที่ -15.90 สต.ต่อหน่วย ถึง ส.ค. 61

ThaiPR.net

กกพ.ประกาศตรึงค่าเอฟทีงวด พ.ค. – ส.ค. 2561 ที่ 15.90 สตางค์ต่อหน่วย เท่ากับงวด ม.ค. – เม.ย. 2561 ท่ามกลางแนวโน้มราคาก๊าซขาขึ้น นายวีระพล จิรประดิษฐกุล กรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ในฐานะโฆษก กกพ. เปิดเผยว่า ในช่วงเดือน พ.ค. – ส.ค. 2561 ค่าเชื้อเพลิงทุกชนิด ได้แก่ ก๊าซธรรมชาติ น้ำมันเตา และถ่านหินอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 9 มี.ค. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.55 2.75 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 675 700 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 670 690 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. 2,200 2,300 ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

ก.ท่องเที่ยวฯ เล็งเปิดศูนย์ช่วยเหลือนทท.ปีนี้เพิ่มอีก 30 จว. ก่อนขยายครบทั่วปท.ในปี 62

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยในปี 2560 สามารถสร้างรายได้รวมที่ 2.76 ล้านล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 20% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ตามที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ได้จัดทำแผนการตลาดด้านการท่องเที่ยวไว้ตั้งแต่ต้นปีอ่านต่อ