ข่าวอินโฟเควสท์
11:19 หุ้น GULF บวกรับพิธีเปิดโรงงานไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในเวียดนาม เซ็นสัญญายาว 20 ปี   สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็น…
11:18 ทีเส็บ เชื่อมไมซ์ทั่วไทย สร้างโอกาสทั่วประเทศ เตรียมเปิดตัว Thai MICE Connect อีมาร์เก็ตเพลสธุรกิจไมซ์ครั้งแรก   ทีเส็บ เดินหน้าขับเคลื่อนอุตสา…
11:15 TKN ร่วง 2.91% หลังขึ้น 4 วันซ้อน ผู้บริหารคาดผลงาน H2/62 ดีกว่า H1/62 จากเป็นไฮซีซั่น-เปิดตัวสินค้าใหม่   หุ้น TKN ลดลง 2.91% หลังจากที่ปรับขึ…
11:12 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 30.87/88 แนวโน้มอ่อนค่า ผิดหวังตัวเลขส่งออกไทย-รอติดตามผลประชุม ECB   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่…
11:07 "ประวิตร" เข้าทำเนียบฯ ปัดนั่ง ฮ.บินร่วมงานสัมมนาวังน้ำเขียว   พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าไปยังห้องทำงาน ภายในตึกบัญ…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 30 มี.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 30 มี.ค. 2018

SpaceX ปล่อยดาวเทียมสื่อสารระบบอิริเดียมขึ้นสู่วงโคจร 10 ดวง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท สเปซเอ็กซ์ ของสหรัฐได้ยิงดาวเทียมสื่อสารขึ้นสู่วงโคจรในระบบอิริเดียม จำนวน 10 ดวง ในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐ โดยใช้จรวดฟอลคอน 9 จากแคลิฟอร์เนีย เพื่อที่จะทำให้ระบบอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ครอบคลุมอย่างทั่วถึงบนโลกใบนี้ ทั้งนี้ บริษัทวางแผนที่จะยิงดาวเทียมถึง 4,425 ดวงขึ้นสู่วงโคจรที่ระดับความสูง 700อ่านต่อ

สิงคโปร์สอบดีลแกร็บควบรวมกิจการอูเบอร์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการการแข่งขันของสิงคโปร์เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางคณะกรรมการกำลังตรวจสอบข้อตกลงการซื้อขายกิจการในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ระหว่าง แกร็บ บริษัทผู้ให้บริการเรียกรถโดยสารรายใหญ่ในภูมิภาค กับ อูเบอร์ บริษัทผู้ให้บริการร่วมเดินทางยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอ่านต่อ

จีนเรียกร้องสหรัฐทบทวนนโยบายปกป้องการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จีนเรียกร้องให้สหรัฐคิดทบทวนใหม่เกี่ยวกับการดำเนินนโยบายปกป้องการค้าฝ่ายเดียว นายหลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีน กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนประจำวัน หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า นายเทอร์รี แบรนสตัด เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศจีนอ่านต่อ

จีนประกาศมาตรการยกเว้น-ลดภาษีผู้ผลิตชิป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนประกาศแผนการยกเว้นและลดภาษีให้กับบรรดาบริษัทผู้ผลิตชิปในวันนี้ หวังกระตุ้นภาคอุตสาหกรรมเกิดใหม่ พร้อมเปิดทางบริษัทต่างชาติเข้าลงทุนในอุตสาหกรรมดังกล่าวมากขึ้น แถลงการณ์จากกระทรวงการคลังของจีนระบุว่า ธุรกิจที่จัดตั้งหลังวันที่ 1 ม.ค. 2561 ซึ่งทำธุรกิจผลิตวงจรรวม (ไอซี) ที่มีความบางกว่า 130 นาโนเมตรอ่านต่อ

เทสลา ประกาศเรียกคืนรถรุ่น โมเดล เอส จำนวน 123,000 คันทั่วโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเทสลา มอเตอร์ส ประกาศเรียกคืนรถยนต์รุ่น โมเดล เอส จำนวน 123,000 คันทั่วโลก โดยรถยนต์รุ่นดังกล่าวผลิตขึ้นในช่วงก่อนเดือนเม.ย. 2559 เนื่องจากพบความบกพร่องของส่วนประกอบพวงมาลัยเพาเวอร์ เทสลาระบุว่า ความบกพร่องที่พบนั้น ไม่ได้นำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุหรือทำให้ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บ และการเรียกคืนรถยนต์ครั้งนี้อ่านต่อ

สนง.สถิติฝรั่งเศสเผยดัชนี CPI เดือนมี.ค.พุ่งขึ้น 1.5% สูงสุดในรอบกว่า 5 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติฝรั่งเศส (Insee) เปิดเผยในรายงานเบื้องต้นวันนี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนมี.ค.ของฝรั่งเศส ปรับตัวขึ้น 1.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยขยายตัวในอัตราที่รวดเร็วกว่าเดือนก.พ.ซึ่งอยู่ที่ระดับ 1.2% และยังสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 1.4% รายงานของสำนักงานสถิติฯระบุว่า ดัชนี CPIอ่านต่อ

แบงก์ชาติจีน-ออสเตรเลียตัดสินใจต่ออายุข้อตกลงสว็อปค่าเงิน มุ่งสนับสนุนการค้า-การลงทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีนออกแถลงการณ์ในวันนี้ว่า ธนาคารกลางจีนและธนาคารกลางออสเตรเลียได้ตัดสินใจต่ออายุข้อตกลงสว็อปค่าเงิน โดยข้อตกลงสว็อปค่าเงินฉบับนี้จะมีอายุ 3 ปี และอาจจะมีการต่ออายุข้อตกลงในวันข้างหน้า หากทั้งสองฝ่ายเห็นชอบร่วมกัน ทั้งนี้ ข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้ธนาคารกลางทั้งสองแห่งสามารถแลกเปลี่ยนเงินหยวนจำนวน 2 แสนล้านหยวนอ่านต่อ

จีนเตรียมตั้งกองทุนค้ำประกันสินเชื่อรัฐ หวังกระตุ้นธุรกิจขนาดเล็ก-ภาคเกษตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนจะจัดตั้งกองทุนค้ำประกันสินเชื่อของรัฐวงเงินไม่ต่ำกว่า 6 หมื่นล้านหยวน หรือ 9.52 พันล้านดอลลาร์ เพื่อกระตุ้นธุรกิจขนาดเล็กและภาคการเกษตร สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงการคลังจีนจะเป็นหน่วยงานที่จัดตั้งกองทุนดังกล่าว โดยมีเป้าหมายที่จะกำจัดอุปสรรคด้านการระดมทุนสำหรับธุรกิจขนาดเล็กอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ธปท.เผยก.พ. 61 เศรษฐกิจขยายตัวต่อเนื่องจากอุปสงค์ใน-ตปท.หนุน ส่งออกและท่องเที่ยวยังเป็นปัจจัยหนุนหลัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยภาวะเศรษฐกิจไทยในเดือน ก.พ.61 ว่า เศรษฐกิจขยายตัวต่อเนื่อง โดยแรงขับเคลื่อนหลักมาจากการส่งออกสินค้าและภาคการท่องเที่ยวที่ขยายตัวดี สอดคล้องกับการขยายตัวของอุปสงค์ต่างประเทศ ด้านอุปสงค์ในประเทศขยายตัวทั้งการบริโภคภาคเอกชน การลงทุนภาคเอกชนและการใช้จ่ายภาครัฐอ่านต่อ

(แก้ไข) ภาวะตลาดเงินบาท: เย็นนี้อยู่ที่ 31.19 ตลาดยังไร้ปัจจัยใหม่ มองกรอบสัปดาห์หน้า 31.15-31.30

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทช่วงเย็นอยู่ที่ 31.19 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ระดับ 31.26 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.19 31.26 บาท/ดอลลาร์ "ช่วงนี้เงินบทเคลื่อนไหวตามแรงซื้อแรงขาย โดยดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นมาบ้าง คาดว่าแรงซื้อดอลลาร์ช่วงสิ้นไตรมาสน่าจะ หมดแล้วอ่านต่อ

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์: วันที่ 26 – 30 มีนาคม 2561

สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร

ปริมาณผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ในท้องตลาดสัปดาห์นี้มีสมดุลกับความต้องการใช้ผลผลิตใน ส่งผลให้ราคาข้าวโพด ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์สัปดาห์นี้ไม่เปลี่ยนแปลงจากสัปดาห์ที่ผ่านมา อยู่ที่หาบละ 636 บาท ส่วนราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 29 มีนาคม 2561 รอบส่งมอบเดือนพฤษภาคม อยู่ที่ 387.75 เซนต์/บุชเชลอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: เย็นนี้อยู่ที่ 31.19 ตลาดยังไร้ปัจจัยใหม่ มองกรอบสัปดาห์หน้า 31.15-31.30

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทช่วงเย็นอยู่ที่ 31.19 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ระดับ 31.26 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.19 31.26 บาท/ดอลลาร์ "ช่วงนี้เงินบทเคลื่อนไหวตามแรงซื้อแรงขาย โดยดอลลาร์ฟื้นตัวขึ้นมาบ้าง คาดว่าแรงซื้อดอลลาร์ช่วงสิ้นไตรมาสน่าจะ หมดแล้วอ่านต่อ

ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 30 มี.ค. 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.75 2.95 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.อยุธยา 710 740 ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต จ.ชลบุรี 700 740 มันอัดเม็ดแข็ง/100 กก. แป้งมันซูปเปอร์ไฮเกรด /100 กก. 2,200 2,300 ที่มา: กรมการค้าภายในอ่านต่อ

กนอ.เผยปี 60 รง.ในกลุ่มนิคมฯมาบตาพุดผ่านเกณฑ์ธรรมมาภิบาลสิ่งแวดล้อม 86.61%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา กลุ่มนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดและท่าเรือมาบตาพุด ซึ่งมีโรงงานอุตสาหกรรมรวมทั้งสิ้น 127 แห่งนั้น มีโรงงานที่ผ่านเกณฑ์ธรรมมาภิบาลสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย หรือธงขาวดาวเขียว จำนวน 110 แห่ง หรือคิดเป็น 86.61% โดยในจำนวนนี้ยังมีโรงงานอีกอ่านต่อ

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(31 มีนาคม 2561)

ThaiPR.net

วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม 2561 08.00 น. รพ.หัวเฉียว จัดกิจกรรมและการบรรยายพิเศษ เรื่อง"สร้างลูกฉลาดตั้งแต่ในครรภ์" ณ โรงพยาบาลหัว เฉียว 08.30 น. โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล จัดกิจกรรมสัมนาวิชาการ “รู้ ทันโรคตับ” ณ โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล 13.30 น. คริปโตเวชั่น จัดงานเสวนาฟรี CRYPTONIST Meetup ณ Knowledge Exchangeอ่านต่อ