ข่าวอินโฟเควสท์
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…
22:59 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดอกเบี้ย   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลา…
22:50 ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 3% หลุด 55 ดอลลาร์ เมินข่าวอิหร่านยึดเรือน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทรุดตัวลงกว่า 3% ในวันนี้ หลุดระดับ 55 ดอล…
22:42 ดาวโจนส์ร่วงต่อเนื่อง ล่าสุดดิ่งกว่า 100 จุด นักลงทุนกังวลผลประกอบการวูบ   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดดิ่งลงกว่า 100 จุด โดยปรั…
22:13 ขุนคลังสหรัฐยันจะคุมเข้ม"บิตคอยน์" ไม่ให้ลึกลับเหมือนบัญชีธนาคารสวิส   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า กระทรวงการคลังสหรัฐจะออกกฎระเบีย…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 30 พ.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 30 พ.ค. 2018

เจพีมอร์แกนปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 2 สู่ระดับ 2.75%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจพีมอร์แกนประกาศปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐในไตรมาส 2 สู่ระดับ 2.75% จากระดับ 2.25% หลังมีการเปิดเผยตัวเลขดุลการค้าล่วงหน้าของสหรัฐในเดือนเม.ย. ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่าในวันนี้ว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าเบื้องต้นอยู่ที่ระดับ 6.819 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนเม.ย. โดยลดลงจากระดับ 6.859อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น ขณะวิตกการเมืองอิตาลี,สงครามการค้าจีน-สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากความวิตกเกี่ยวกับการเมืองในอิตาลี รวมทั้งความขัดแย้งทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐ ณ เวลา 22.50 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ขยับขึ้น 1.00 ดอลลาร์ หรือ 0.08% สู่ระดับ 1,305.10 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 2% ทะลุ 68 ดอลลาร์ หลังมีข่าวโอเปกยังไม่เพิ่มการผลิตจนถึงสิ้นปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 2% ทะลุระดับ 68 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังมีรายงานข่าวว่า ซาอุดิอาระเบีย, กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศนอกกลุ่มโอเปก จะยังไม่เพิ่มกำลังการผลิตจนถึงสิ้นปีนี้ แหล่งข่าวระบุว่า กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันยังคงมีความพึงพอใจต่อข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันอ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยโอเปกยังไม่เพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันจนถึงสิ้นปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดิอาระเบีย, กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศนอกกลุ่มโอเปก จะยังไม่เพิ่มกำลังการผลิตจนถึงสิ้นปีนี้ แหล่งข่าวเปิดเผยว่า กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันยังคงมีความพึงพอใจต่อข้อตกลงปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน ซึ่งจะสิ้นสุดในปลายปีนี้ แหล่งข่าวยังระบุว่าอ่านต่อ

สหรัฐเผย GDP Q1/61 โต 2.2% ต่ำกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 สำหรับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 1 ที่ระดับ 2.2% ซึ่งต่ำกว่าตัวเลขประมาณการครั้งที่ 1 ซึ่งอยู่ที่ระดับ 2.3% นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 จะอยู่ที่ระดับ 2.3% เศรษฐกิจสหรัฐมีการขยายตัวในอัตราที่ต่ำลงอ่านต่อ

ADP เผยตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐเพิ่มน้อยกว่าคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) และมูดี้ส์ อนาลิติกส์ เปิดเผยว่า การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐเพิ่มขึ้น 178,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 190,000 ตำแหน่ง นอกจากนี้ ADP ได้ปรับลดตัวเลขการจ้างงานในเดือนเม.ย. สู่ระดับ 163,000 ตำแหน่ง จากเดิมรายงานที่ระดับ 204,000 ตำแหน่งอ่านต่อ

OECD หั่นตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้สู่ 3.8% ขณะคาดปีหน้าขยายตัว 3.9%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD) ปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ สู่ระดับ 3.8% จากเดิมที่คาดการณ์ที่ระดับ 3.9% ในเดือนมี.ค. อย่างไรก็ดี OECD ยังคงตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวในปีหน้าที่ระดับ 3.9% ขณะเดียวกัน OECD ตรึงตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในปีนี้ และปีหน้า ที่ระดับอ่านต่อ

นักธุรกิจจีน เข้าพบนายกฯ สนใจลงทุน EEC เชื่อไทยมีศักยภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการหารือกับนาย Zhao Tao ประธานสมาคมการค้า Air Business College พร้อมคณะนักธุรกิจจากสาธารณรัฐประชาชนจีนว่า จีนได้ก้าวขึ้นมาเป็นคู่ค้าอันดับ 1 ของไทย ทั้งในด้านการนำเข้าและการส่งออก ขณะนี้ รัฐบาลมีนโยบายและโครงการสำคัญที่จีนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้ เช่น Thailand 4.0อ่านต่อ

กรมเชื้อเพลิงฯ เผยเอกชน 4 รายยื่นเอกสารเข้าถึงข้อมูล-ชำระค่าข้อมูลรวม 49 ลบ. แหล่งบงกช-เอราวัณ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ถึงการเปิดให้บริษัทที่ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติเบื้องต้น (PQ) เข้ายื่นเอกสารแสดงความจำนงในการเข้าถึงข้อมูล พร้อมชำระค่าเข้าร่วมประมูล และลงนามในสัญญาการรักษาความลับและการใช้ประโยชน์ข้อมูล สำหรับแปลงปิโตรเลียมในทะเลอ่าวไทยหมายเลข G1/61 (เอราวัณ) และ G2/61 (บงกช) โดยในวันนี้อ่านต่อ

TBANK เปิดประมูลหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์มูลค่ากว่า 1.6 พันลบ.กำหนดยื่นซอง 6 มิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารธนชาต เปิดประมูลซื้อสิทธิเรียกร้องในหนี้สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ไตรมาส 2/61 จำนวน 10,837 บัญชี มูลค่าเงินต้นตามสิทธิ์รวม 1,638.68 ล้านบาท รูปแบบการประมูลแบบรายกลุ่ม โดยระบุราคาแต่ละรายลูกหนี้ ตามแบบฟอร์มการยื่นซองประมูลราคาโดยวิธีปิดซอง ณ ที่ทำการ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน)อ่านต่อ

คนร.ถกแผนฟื้นฟู 6 รสก.เผยภาพรวมดีขึ้น ให้ขสมก.หาผู้ผลิตในปท.ร่วมจัดหารถ-ให้รฟท.ทำแผนพัฒนาสินทรัพย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานว่า ที่ประชุม คนร. ได้พิจารณาการแก้ไขปัญหารัฐวิสาหกิจ 6 แห่ง ซึ่งในภาพรวม รัฐวิสาหกิจทั้ง 6อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 30 พฤษภาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวของสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐจะพบหารือกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือที่กำลังเดินทางไปยังสหรัฐ ภายในช่วงปลายสัปดาห์นี้ แหล่งข่าวรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นหวังจัดการประชุมระดับรัฐมนตรีต่างประเทศกับเกาหลีเหนือที่สิงคโปร์ ในช่วงต้นเดือนส.ค.อ่านต่อ

เยอรมนีเผยจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเดือนพ.ค.ลดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานจัดหางานแห่งเยอรมนีเปิดเผยว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเดือนพ.ค.ลดลง 11,000 คน เมื่อเทียบรายเดือน นับเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่าตลาดแรงงานเยอรมนียังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจยุโรปที่ขยายตัวช้าลง และสถานการณ์ความตึงเครียดทั่วโลกที่อาจจะส่งผลกระทบภาคการส่งออก ขณะเดียวกันอ่านต่อ

ราชบุรีโฮลดิ้ง รุกลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำเซกอง 4A & 4B กำลังผลิตติดตั้ง 340 เมกะวัตต์ ในสปป. ลาว

ThaiPR.net

บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เตรียมพร้อมเดินหน้าการลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้า พลังน้ำเซกอง 4A และ 4B มูลค่าโครงการประมาณ 835 ล้านเหรียญสหรัฐฯ กำลังผลิตติดตั้งประมาณ 340 เมกะวัตต์ ใน สปป. ลาว โดยเป็นการร่วมทุนกับพันธมิตรธุรกิจและดำเนินการพัฒนาโครงการคืบหน้ามาเป็นลำดับ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมาอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: เย็นนี้อยู่ที่ 32.09 ระหว่างวันค่อนข้างผันผวน คาดพรุ่งนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 32.05-32.15

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเย็นนี้อยู่ที่ 32.09 บาท/ดอลลาร์ ทรงตัวจากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 32.09 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 32.07 32.17 บาท/ดอลลาร์ "ระหว่างวันเงินบาทค่อนข้างผันผวน ยูโรอ่อนค่าลงจากการเมืองอิตาลีกดดัน สกุลเงินในตลาดเกิดใหม่ก็อ่อนค่าด้วยอ่านต่อ