ข่าวอินโฟเควสท์
17:06 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยวันนี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) KBANK F 100,000 19,100.0…
17:06 BIG LOT: วันนี้ KTB มูลค่าสูงสุด 94.50 ลบ.ราคาเฉลี่ย 18.90 บ./หุ้น   พบ KTB มีมูลค่าสูงสุด 94.50 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 18.90 บาท รายงานหลังป…
17:02 World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 23 เมษายน 2562   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เปิดเผยว่า ดัชนี Chicago Fed National Activity Ind…
17:01 ESSO ตั้งงบราว 2 พันลบ.ปีนี้ รองรับเปิดปั๊มใหม่ 60 แห่ง พร้อมปรับปรุงปั๊มเพิ่ม   นายมาโนช มั่นจิตจันทรา ผู้จัดการกาตลาดขายปลีก บมจ.เอสโซ่ (ประเ…
16:53 สิงคโปร์ประกาศปรับครม.วันนี้ ดันรมว.คลังนั่งควบรองนายกฯ มีผล 1 พ.ค.   สำนักนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ได้ประกาศเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี เพื่อแต่งตั้งใ…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 14 มิ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 14 มิ.ย. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว ขานรับ ECB คงดอกเบี้ยยาวถึงปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศว่าจะยังคงตรึงอัตราดอกเบี้ยต่อไป จนถึงช่วงฤดูร้อนของปีหน้า ณ เวลา 23.00 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น 6.70 ดอลลาร์ หรือ 0.51% สู่ระดับ 1,308.00 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วง หลังสหรัฐเพิ่มกำลังการผลิต ขณะคาดซาอุฯ,รัสเซียเสนอเพิ่มการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐ รวมทั้งการคาดการณ์ที่ว่า ซาอุดิอาระเบีย และรัสเซียจะเสนอปรับเพิ่มกำลังการผลิตในการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศนอกกลุ่มในวันที่ 22 มิ.ย. ณ เวลา 22.39 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI)อ่านต่อ

ดรากียันเศรษฐกิจยูโรโซนยังคงขยายตัวแข็งแกร่ง แม้การฟื้นตัวเผชิญอุปสรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในวันนี้ว่า การฟื้นตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนได้เผชิญกับอุปสรรคในระยะนี้ แต่เขายืนยันว่าการขยายตัวของเศรษฐกิจยังคงมีความแข็งแกร่ง นายดรากียอมรับว่า ยูโรโซนเผชิญกับปัญหาหลายประการ และแรงกดดันจากปัจจัยระดับโลกอ่านต่อ

ECB หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจยูโรโซนปีนี้สู่ระดับ 2.1% ขณะเพิ่มตัวเลขเงินเฟ้อสู่ 1.7%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนในปีนี้ สู่ระดับ 2.1% จากเดิมที่ระดับ 2.4% นอกจากนี้ ECB ยังได้ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์เงินเฟ้อของยูโรโซนในปีนี้ สู่ระดับ 1.7% จากเดิมที่ระดับ 1.4% โดยระบุถึงราคาน้ำมันที่ดีดตัวขึ้น ทั้งนี้ ECB จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าพุ่งเกินคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าพุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนพ.ค. โดยดีดตัวขึ้น 0.6% เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากเพิ่มขึ้น 0.6% เช่นกันในเดือนเม.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีราคานำเข้าจะเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนพ.ค. การทะยานขึ้นของดัชนีราคานำเข้าได้รับแรงหนุนจากราคาอาหารและน้ำมันที่ดีดตัวขึ้นอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์เพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 4,000 ราย สู่ระดับ 218,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 224,000 ราย ตัวเลขผู้ที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกยังคงอยู่ต่ำกว่า 300,000 ราย เป็นสัปดาห์ที่ 171 ติดต่อกัน ซึ่งยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ปีอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกพุ่งสูงสุดรอบ 6 เดือนในพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกพุ่งขึ้น 0.8% ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 0.4% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนเม.ย. ยอดค้าปลีกที่พุ่งขึ้นในเดือนพ.ค. ได้รับแรงหนุนจากการทะยานขึ้นของยอดขายรถยนต์ และสินค้าอื่นๆอ่านต่อ

ECB ประกาศคงอัตราดอกเบี้ย ขณะส่งสัญญาณยุติมาตรการ QE สิ้นปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ที่ระดับ 0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมกับคงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับ ECB ที่ระดับ 0.40% และคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ระดับ 0.25% ECBอ่านต่อ

สภาสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย จัดงานเสวนา เรื่อง โอกาสและทางเลือกพลังงานกับอนาคตประเทศไทยยุค 4.0 พื้นที่ภาคตะวันออก

ThaiPR.net

สภาสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (สสวทท) จัดงานเสวนาในพื้นที่ภาคตะวันออก ในวันพุธที่ ๒๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ณ ห้องสร้อยสุวรรณ โรงแรมสตาร์ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. ดังมีรายละเอียดตามกำหนดการดังสิ่งที่ส่งมาด้วย ๑อ่านต่อ

AOT เตรียมเสนอแผนพัฒนาดอนเมืองเฟส 3 วงเงิน 3.5 หมื่นลบ.เข้าบอร์ดก.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท.เผยความคืบหน้าการพัฒนาท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะที่ 3 ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการวิเคราะห์ความคุ้มค่าทางการเงิน ซึ่งจะแล้วเสร็จเพื่อเสนอขออนุมัติต่อคณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท.ในเดือน ก.ค.61อ่านต่อ

ยอดค้าปลีกสหราชอาณาจักรพุ่งเกินคาดในพ.ค. จากอานิสงส์พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของสหราชอาณาจักรดีดตัวขึ้น 1.3% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน โดยสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 0.5% หลังจากที่พุ่งขึ้น 1.8% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี ยอดค้าปลีกทะยานขึ้น 3.9% ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 1 ปีอ่านต่อ

นายกฯ แจงตั้งงบปี 62 ขาดดุลเพื่อลงทุนสร้างรากฐานให้แข็งแกร่ง ยันไม่กระทบวินัยการเงินการคลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าววิจารณ์การตั้งงบประมาณปี 2562 ขาดดุลจะเป็นการสร้างหนี้ในอนาคตว่า อยู่ที่มองมุมของแต่ละคน หากมองเพียงแค่ตัวเลขงบขาดดุลก็อาจรู้สึกว่าเป็นการสร้างภาระหนี้ แต่ในฐานะของรัฐบาลแล้วการขาดดุลงบประมาณเป็นการนำเงินไปใช้จ่ายเพื่อให้เกิดการจ้างงาน ปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.12/14 ระหว่างวันผันผวน จับตาผลประชุม ECB คาดกรอบพรุ่งนี้ 32.00-32.20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.12/14 บาท/ดอลลาร์ จากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.13 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทค่อนข้างผันผวน โดยตั้งแต่เช้าถึงบ่ายเงินบาทอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ โดยขึ้นไปทำ high ที่ ระดับ 32.18อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ เปิดเผยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมร่วมกับรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ในวันนี้ว่า ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้นั้น ยังคงแน่นเฟ้นอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,850.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 16:35 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,750.00 19,850.00 ทองรูปพรรณ 19,389.64 20,350.00 อ่านต่อ