ข่าวอินโฟเควสท์
09:39 ประธานสภาผู้แทนฯสหรัฐรุดเยือนจอร์แดน หวังประเมินสถานการณ์ในซีเรีย   นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ได้นำคณะเจ้าหน้าที่จากสหรัฐเดินทา…
09:37 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. ครั้งแรก(…
09:36 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 21 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวัน…
09:32 แบงก์ชาติจีนกำหนดดอกเบี้ยเงินกู้ LPR ประเภท 1 ปีทรงตัวที่ 4.20% สำหรับเดือนต.ค.   ธนาคารกลางจีน (PBOC) กำหนดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ Loan Prime Rat…
09:29 กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 21 ตุลาคม 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,630 1,640 ถือหรือซื้อเล่นรอบระยะสั้นเมื่อปร…

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 14 มิ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พฤหัสบดีที่ 14 มิ.ย. 2018

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว ขานรับ ECB คงดอกเบี้ยยาวถึงปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากที่ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศว่าจะยังคงตรึงอัตราดอกเบี้ยต่อไป จนถึงช่วงฤดูร้อนของปีหน้า ณ เวลา 23.00 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเลกทรอนิกส์ ดีดตัวขึ้น 6.70 ดอลลาร์ หรือ 0.51% สู่ระดับ 1,308.00 ดอลลาร์/ออนซ์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วง หลังสหรัฐเพิ่มกำลังการผลิต ขณะคาดซาอุฯ,รัสเซียเสนอเพิ่มการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการผลิตน้ำมันที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐ รวมทั้งการคาดการณ์ที่ว่า ซาอุดิอาระเบีย และรัสเซียจะเสนอปรับเพิ่มกำลังการผลิตในการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศนอกกลุ่มในวันที่ 22 มิ.ย. ณ เวลา 22.39 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI)อ่านต่อ

ดรากียันเศรษฐกิจยูโรโซนยังคงขยายตัวแข็งแกร่ง แม้การฟื้นตัวเผชิญอุปสรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวในวันนี้ว่า การฟื้นตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนได้เผชิญกับอุปสรรคในระยะนี้ แต่เขายืนยันว่าการขยายตัวของเศรษฐกิจยังคงมีความแข็งแกร่ง นายดรากียอมรับว่า ยูโรโซนเผชิญกับปัญหาหลายประการ และแรงกดดันจากปัจจัยระดับโลกอ่านต่อ

ECB หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจยูโรโซนปีนี้สู่ระดับ 2.1% ขณะเพิ่มตัวเลขเงินเฟ้อสู่ 1.7%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจยูโรโซนในปีนี้ สู่ระดับ 2.1% จากเดิมที่ระดับ 2.4% นอกจากนี้ ECB ยังได้ปรับเพิ่มตัวเลขคาดการณ์เงินเฟ้อของยูโรโซนในปีนี้ สู่ระดับ 1.7% จากเดิมที่ระดับ 1.4% โดยระบุถึงราคาน้ำมันที่ดีดตัวขึ้น ทั้งนี้ ECB จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าพุ่งเกินคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าพุ่งขึ้นเกินคาดในเดือนพ.ค. โดยดีดตัวขึ้น 0.6% เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากเพิ่มขึ้น 0.6% เช่นกันในเดือนเม.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีราคานำเข้าจะเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนพ.ค. การทะยานขึ้นของดัชนีราคานำเข้าได้รับแรงหนุนจากราคาอาหารและน้ำมันที่ดีดตัวขึ้นอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์เพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 4,000 ราย สู่ระดับ 218,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 224,000 ราย ตัวเลขผู้ที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกยังคงอยู่ต่ำกว่า 300,000 ราย เป็นสัปดาห์ที่ 171 ติดต่อกัน ซึ่งยาวนานที่สุดนับตั้งแต่ปีอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกพุ่งสูงสุดรอบ 6 เดือนในพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกพุ่งขึ้น 0.8% ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีที่แล้ว และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 0.4% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนเม.ย. ยอดค้าปลีกที่พุ่งขึ้นในเดือนพ.ค. ได้รับแรงหนุนจากการทะยานขึ้นของยอดขายรถยนต์ และสินค้าอื่นๆอ่านต่อ

ECB ประกาศคงอัตราดอกเบี้ย ขณะส่งสัญญาณยุติมาตรการ QE สิ้นปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จัดการประชุมนโยบายการเงินในวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ซึ่งเป็นอัตราดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ที่ระดับ 0% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมกับคงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่ธนาคารพาณิชย์ฝากไว้กับ ECB ที่ระดับ 0.40% และคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ระดับ 0.25% ECBอ่านต่อ

สภาสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย จัดงานเสวนา เรื่อง โอกาสและทางเลือกพลังงานกับอนาคตประเทศไทยยุค 4.0 พื้นที่ภาคตะวันออก

ThaiPR.net

สภาสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (สสวทท) จัดงานเสวนาในพื้นที่ภาคตะวันออก ในวันพุธที่ ๒๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ณ ห้องสร้อยสุวรรณ โรงแรมสตาร์ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. ดังมีรายละเอียดตามกำหนดการดังสิ่งที่ส่งมาด้วย ๑อ่านต่อ

AOT เตรียมเสนอแผนพัฒนาดอนเมืองเฟส 3 วงเงิน 3.5 หมื่นลบ.เข้าบอร์ดก.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท.เผยความคืบหน้าการพัฒนาท่าอากาศยานดอนเมือง ระยะที่ 3 ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการวิเคราะห์ความคุ้มค่าทางการเงิน ซึ่งจะแล้วเสร็จเพื่อเสนอขออนุมัติต่อคณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท.ในเดือน ก.ค.61อ่านต่อ

ยอดค้าปลีกสหราชอาณาจักรพุ่งเกินคาดในพ.ค. จากอานิสงส์พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกของสหราชอาณาจักรดีดตัวขึ้น 1.3% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายเดือน โดยสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 0.5% หลังจากที่พุ่งขึ้น 1.8% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี ยอดค้าปลีกทะยานขึ้น 3.9% ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 1 ปีอ่านต่อ

นายกฯ แจงตั้งงบปี 62 ขาดดุลเพื่อลงทุนสร้างรากฐานให้แข็งแกร่ง ยันไม่กระทบวินัยการเงินการคลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าววิจารณ์การตั้งงบประมาณปี 2562 ขาดดุลจะเป็นการสร้างหนี้ในอนาคตว่า อยู่ที่มองมุมของแต่ละคน หากมองเพียงแค่ตัวเลขงบขาดดุลก็อาจรู้สึกว่าเป็นการสร้างภาระหนี้ แต่ในฐานะของรัฐบาลแล้วการขาดดุลงบประมาณเป็นการนำเงินไปใช้จ่ายเพื่อให้เกิดการจ้างงาน ปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.12/14 ระหว่างวันผันผวน จับตาผลประชุม ECB คาดกรอบพรุ่งนี้ 32.00-32.20

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 32.12/14 บาท/ดอลลาร์ จากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 32.13 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทค่อนข้างผันผวน โดยตั้งแต่เช้าถึงบ่ายเงินบาทอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ โดยขึ้นไปทำ high ที่ ระดับ 32.18อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ เปิดเผยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมร่วมกับรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ในวันนี้ว่า ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้นั้น ยังคงแน่นเฟ้นอ่านต่อ

(เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 19,850.00 บาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 16:35 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 19,750.00 19,850.00 ทองรูปพรรณ 19,389.64 20,350.00 อ่านต่อ