ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 28 พ.ย. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 28 พ.ย. 2018

ราคาน้ำมันดิ่งกว่า 1% หลุด 51 ดอลลาร์ หลังสต็อกสหรัฐพุ่ง ขณะไม่มั่นใจประชุมโอเปก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งกว่า 1% หลุดระดับ 51 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังสหรัฐเผยสต็อกน้ำมันดิบพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังถุกกดดันจากความไม่แน่นอนของผลการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ในสัปดาห์หน้า ณ เวลา 23.34 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนม.ค.อ่านต่อ

ประชุมโอเปกสัปดาห์หน้าเริ่มไม่แน่นอน หลังซาอุฯยันไม่ลดการผลิตแต่เพียงฝ่ายเดียว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะจัดการประชุมเพื่อกำหนดนโยบายการผลิตน้ำมันในปีหน้าที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรียในวันที่ 6 ธ.ค. ก่อนหน้านี้ มีการคาดการณ์กันว่า โอเปกอาจปรับลดกำลังการผลิต 1.0 1.4 ล้านบาร์เรล/วันในการประชุมดังกล่าว อย่างไรก็ดี ขณะนี้เริ่มมีความไม่แน่นอนต่อการดำเนินการของโอเปกในการประชุมเดือนหน้าอ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้น 3.6 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 10 และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 769,000 บาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 764,000 บาร์เรลอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่ดิ่งต่ำสุดรอบกว่า 2 ปีครึ่งในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานว่า ยอดขายบ้านใหม่ดิ่งลง 8.9% ในเดือนต.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 544,000 ยูนิต ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค.2559 และเป็นการทรุดตัวลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.ปีที่แล้ว ยอดขายบ้านใหม่ปรับตัวลง 4 ใน 6 เดือนที่ผ่านมา หลังจากแตะระดับ 597,000 ยูนิตในเดือนก.ย.อ่านต่อ

เฟดออกรายงานเตือนความเสี่ยงต่อเสถียรภาพทางการเงิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ออกรายงานเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงต่อเสถียรภาพทางการเงิน โดยระบุว่า ความตึงเครียดทางการค้า ความไม่แน่นอนด้านภูมิรัฐศาสตร์ และการก่อหนี้ของภาคเอกชนที่มีงบดุลบัญชีอ่อนแอ จะทำให้นักลงทุนลดการถือครองสินทรัพย์เสี่ยง รายงานยังเตือนเกี่ยวกับราคาสินทรัพย์ที่พุ่งขึ้นอ่านต่อ

สหรัฐเผย GDP Q3/61 โต 3.5% สอดคล้องคาดการณ์ แต่ชะลอตัวจาก Q2/61

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยตัวเลขประมาณการครั้งที่ 2 สำหรับการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ประจำไตรมาส 3 ที่ระดับ 3.5% ซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แต่ต่ำกว่าระดับ 4.2% ในไตรมาส 2 การขยายตัวทางเศรษฐกิจในไตรมาส 3 ได้แรงหนุนจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค และการลงทุนในภาคธุรกิจอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว ขณะดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 5.5% ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้แรงหนุนจากการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 16% ในสัปดาห์ที่แล้ว จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์เพิ่มขึ้น 1%อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 33.00/02 จับตาสหรัฐแถลง GDP ไตรมาส 3/61 คาดกรอบบาทพรุ่งนี้ 32.98 - 33.08

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ระดับ 33.00/02 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าเล็ก น้อยจากช่วงเช้าเปิดตลาดที่ระดับ 33.03/06 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทยังเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบๆ ตามแรงซื้อ ขาย โดยตลาดรอดูตัวเลข GDP ไตรมาส 3/61 ของสหรัฐฯที่ จะประกาศในคืนนี้ รวมทั้งจับตาการหารือนอกรอบระหว่าง 2 ผู้นำอ่านต่อ

ทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 11,320 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 80 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 11,320 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,445.72 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/7.83 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ธพส.เดินหน้าก่อสร้างโครงการศูนย์ราชการโซน C คาดแล้วเสร็จปี 65

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอำนวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ ในฐานะประธานบริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.) เปิดเผยว่า หลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้ ธพส.ดำเนินโครงการก่อสร้างศูนย์ราชการโซน C มูลค่า 3 หมื่นล้านบาทแล้ว หลังจากนี้ ต้องเร่งจ้างที่ปรึกษาโครงการเพื่อเข้ามาช่วยบริหารโครงการ ตั้งแต่การออกแบบรายละเอียดโครงการทั้งหมดอ่านต่อ

Marvel Group ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจแว่นตา พร้อมเปิดตัว แบรนด์ดังระดับโลกเลนส์แว่นสายตา ZEISS จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก

Marvel Group ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจแว่นตา พร้อมเปิดตัว แบรนด์ดังระดับโลกเลนส์แว่นสายตา ZEISS จากเยอรมนี สู่ประเทศไทยครั้งแรก

ThaiPR.net

ครั้งแรกในประเทศไทย : คุณเพ็ญธิดา พลพิพัฒนพงศ์ และคุณสิทธิศักดิ์ ภูมิโภคาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ Marvel Group (กลุ่มบริษัทมาร์เวล) ผู้นำเข้าและจำหน่ายกรอบแว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก และเลนส์แว่นสายตา ZEISS และเครื่องมือประกอบวัดสายตาภายใต้แบรนด์ ZEISS พร้อมด้วย Mr. Frank Mielich ตำแหน่ง Technology & Innovation Projectอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีของสหรัฐ และนายสีจิ้น ผิง ประธานาธิบดีของจีน เตรียมปะพบหารือและรับประทานอาหารเย็นร่วมกันในวันเสาร์นี้ ระหว่างการประชุมสุดยอด G20 ในกรุงบัวโนสไอเรสของอาร์เจนตินา ขณะที่ประชาคมโลกต่างก็จับตาความเคลื่อนไหวครั้งนี้อย่างใกล้ชิด นายแลร์รี คุดโลว์อ่านต่อ

โครงการรวมพลังหาร 2 ชวนคุณมาร่วมสร้างวัฒนธรรมหาร 2 ส่งท้ายปี

โครงการรวมพลังหาร 2 ชวนคุณมาร่วมสร้างวัฒนธรรมหาร 2 ส่งท้ายปี

ThaiPR.net

โครงการรวมพลังหาร 2 โดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน ต่อยอดความสำเร็จกระแสคลิปวัฒนธรรมหาร 2 เตรียมจัดกิจกรรม "หาร 2 ยิ่งแชร์ ยิ่งมันส์" ดึงศิลปินดังขวัญใจวัยแชร์คับคั่งร่วมสร้างสีสันแคมเปญ พร้อมรณรงค์คนไทย 'ชวนกันแชร์ แบ่งกันใช้' ต่อเนื่อง จากการรณรงค์การประหยัดพลังงานของโครงการรวมพลังหาร 2 โดยอ่านต่อ

PTTOR-BCP ปรับลดราคาดีเซลลิตรละ 50 สต. มีผลพรุ่งนี้

PTTOR-BCP ปรับลดราคาดีเซลลิตรละ 50 สต. มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่ม บมจ.ปตท. (PTT) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเฉพาะกลุ่มดีเซล ลงลิตรละ 50 สตางค์ มีผลตั้งแต่เวลา 05.00 น. วันพรุ่งนี้ (29 พ.ย.) เป็นต้นไป ทั้งนี้ ส่งผลให้ราคาน้ำมันหน้าสถานีบริการน้ำมันของ PTTOR และ BCP ในเขตกรุงเทพฯ วันพรุ่งนี้ เป็นดังนี้ ดีเซลอ่านต่อ

กนอ.นำเอกชนไทย-เทศ 18 ราย ลงสำรวจพื้นที่โครงการท่าเรือฯมาบตาพุด ระยะที่ 3 ก่อนยื่นข้อเสนอเทคนิค-ราคา

กนอ.นำเอกชนไทย-เทศ 18 ราย ลงสำรวจพื้นที่โครงการท่าเรือฯมาบตาพุด ระยะที่ 3 ก่อนยื่นข้อเสนอเทคนิค-ราคา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.สมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยภายหลังนำคณะภาคเอกชนไทยและต่างประเทศ จำนวน 18 ราย ลงพื้นที่โครงการพัฒนาท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ระยะที่ 3 (ช่วงที่ 1) เพื่อให้เอกชนที่ซื้อซองประกวดราคาได้เข้าไปสำรวจและศึกษากายภาพของพื้นที่เพื่อนำข้อมูลมาประกอบการในการจัดทำข้อเสนอทางเทคนิคอ่านต่อ