ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…
10:26 ชิลีเผยสถานีรถไฟใต้ดิน 41 แห่งได้รับความเสียหายจากเหตุจลาจล   นายฮาบิแอร์ อิตูร์ริเอกา รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมชิลี เปิดเผยว่า เหตุการณ์จลาจลครั้ง…
08:55 นายกฯ อังกฤษยื่นหนังสือขอเลื่อนเวลา Brexit ตามมติสภา พร้อมแนบจดหมายไม่เห็นด้วยไปยังสหภาพยุโรป   นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรปเปิดเผยว่า …
08:10 รัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   สภาผู้แทนราษฎรอังกฤษลงมติสนับสนุนการแปรญัตติให้เลื่อนการตัดสินใจรับรองข้อตกลงการถอนตัวของอัง…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 12 ธ.ค. 2018

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 12 ธ.ค. 2018

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 1.2 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลง 3 ล้านบาร์เรล ส่วนสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 10.2 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้วอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดโอเปกลดการผลิตอีกรอบในเดือนเม.ย. เหตุอุปสงค์อ่อนแอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอ็ด มอร์ส นักวิเคราะห์จากซิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) อาจจำเป็นต้องปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันอีกครั้งหนึ่งในเดือนเม.ย.ปีหน้า อันเนื่องจากแนวโน้มอุปสงค์ที่อ่อนแอ และการผลิตน้ำมันจากชั้นหินดินดาน (shale oil) ของสหรัฐที่มากขึ้น ในการประชุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สมาชิก 15อ่านต่อ

โอเปกเผยการผลิตน้ำมันลดลงในเดือนพ.ย. เหตุอิหร่านลดการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ออกรายงานภาวะตลาดน้ำมันประจำเดือนธ.ค. ระบุว่า การผลิตน้ำมันของโอเปกลดลงในเดือนพ.ย. จากการลดการผลิตน้ำมันของอิหร่าน แม้ว่าซาอุดีอาระเบียเพิ่มการผลิตน้ำมันสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทั้งนี้ การผลิตน้ำมันของโอเปกลดลง 11,000 บาร์เรล/วัน สู่ระดับ 32.965 ล้านบาร์เรล/วันในเดือนพ.ย.อ่านต่อ

วอลล์สตรีท เจอร์นัลตีข่าวจีนเตรียมใช้นโยบายเปิดตลาดให้ต่างชาติมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัล รายงานว่า จีนกำลังเตรียมทดแทนนโยบาย "Made in China 2025" ด้วยนโยบายใหม่ที่จะทำให้บริษัทต่างชาติสามารถเข้าสู่ตลาดจีนได้มากขึ้น ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงต้องการใช้นโยบาย "Made in China 2025" ในการกระตุ้นอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงในประเทศ แต่ประธานาธิบดีโดนัลด์อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี CPI ทรงตัวในเดือนพ.ย. สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ทรงตัวในเดือนพ.ย. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นการปรับตัวที่อ่อนแอที่สุดในรอบ 8 เดือน และสอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนต.ค. ดัชนี CPI ได้รับผลกระทบจากการดิ่งลงของราคาน้ำมัน ขณะที่ราคาอาหารปรับตัวขึ้น เมื่อเทียบรายปี ดัชนี CPIอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองเพิ่มขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว ขณะดอกเบี้ยเงินกู้ปรับตัวลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองเพิ่มขึ้น 1.6% ในสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้แรงหนุนจากการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 16% ในสัปดาห์ที่แล้ว จำนวนผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการรีไฟแนนซ์เพิ่มขึ้น 2%อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% คาดโอเปกลดกำลังการผลิตช่วยตลาดมีเสถียรภาพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ในวันนี้ จากการคาดการณ์ที่ว่า การปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จะช่วยให้ตลาดมีเสถียรภาพ นอกจากนี้ การที่นักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ก็ได้เป็นปัจจัยหนุนราคาน้ำมันในวันนี้ ณ เวลา 18.56 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.78 อ่อนค่าหลังมีแรงซื้อดอลลาร์ นลท.รอติดตามตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 32.78 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก เปิดตลาดช่วงที่ระดับ 32.75 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 32.74 32.79 บาท/ดอลลาร์ "บาทปิดตลาดใกล้ระดับอ่อนค่าสุดของวัน หลังมีแรงซื้อดอลลาร์กลับเข้ามา แต่ปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อค่าเงินตลาดอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 12 ธันวาคม 2561

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลแคนาดาได้อนุญาตให้ประกันตัวนางเมิ่ง ว่านโจว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ หลังจากอดีตเพื่อนร่วมงานและครอบครัวของนางเมิ่งได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดและบ้านในการขอประกันตัว มูลค่ารวม 7.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานเดือนต.ค.อ่านต่อ

สนง.สถิติมาเลเซียเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนต.ค.ขยายตัว 4.2%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติมาเลเซียรายงานในวันนี้ว่า ดัชนีการผลิตภาคอุตสาหกรรม (IPI) ขยายตัว 4.2% ในเดือนต.ค. โดยได้ปัจจัยหนนุจากการเพิ่มขึ้นของดัชนีทุกประเภท รายงานของสำนักงานสถิติระบุว่า ดัชนีภาคการผลิตขยายตัว 5.4% ในเดือนต.ค. เมื่อเทียบเป็นรายปี หลังจากขยายตัว 4.8% ในเดือนก.ย.อ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 11,590 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 48 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 11,590 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,482.10 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด 1 ดอลลาร์สหรัฐ/7.82 ดอลลาร์ฮ่องกงอ่านต่อ

EIA ปรับลดคาดการณ์ราคาน้ำมัน WTI และน้ำมันเบรนท์ในปีนี้-ปีหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) ปรับลดคาดการณ์ราคาน้ำมันดิบเวสต์ เท็กซัส (WTI) และน้ำมันดิบเบรนท์ทั้งในปีนี้และปีหน้า ทั้งนี้ EIA ได้เปิดเผยรายงาน "Short term Energy Outlook" โดยคาดว่า ราคาน้ำมันดิบ WTI โดยเฉลี่ยในปีนี้จะอยู่ที่ 65.18 ดอลลาร์/บาร์เรล ลดลง 2.4% จากรายงานคาดการณ์ในเดือนพ.ย. และคาดว่าอ่านต่อ

PTTOR-BCP ลดราคาขายน้ำมันเฉพาะดีเซล 30 สต./ลิตร มีผลพรุ่งนี้

PTTOR-BCP ลดราคาขายน้ำมันเฉพาะดีเซล 30 สต./ลิตร มีผลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่ม บมจ.ปตท. (PTT) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันเฉพาะกลุ่มดีเซล ลงลิตรละ 30 สตางค์ มีผลตั้งแต่ 05.00 น. วันพรุ่งนี้ (13 ธ.ค.) ทั้งนี้ จะส่งผลให้ราคาน้ำมันดีเซลหน้าสถานีบริการน้ำมันของ PTTOR และ BCP ในเขตกรุงเทพฯ วันพรุ่งนี้ อยู่ที่ลิตรละ 26.79 บาทอ่านต่อ

รมว.พาณิชย์ เร่งเพิ่มร้านธงฟ้าที่ใช้แอพถุงเงินเป็น 1 แสนร้านในปีนี้ เพิ่มทางเลือกการจับจ่ายให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการ

รมว.พาณิชย์ เร่งเพิ่มร้านธงฟ้าที่ใช้แอพถุงเงินเป็น 1 แสนร้านในปีนี้ เพิ่มทางเลือกการจับจ่ายให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ที่จังหวัดอุดรธานีว่า ได้ใช้โอกาสที่รัฐบาลจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 9/2561 ระหว่างวันที่ 12 13 ธันวาคม 2561 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าโครงการร้านค้าธงฟ้าประชารัฐอ่านต่อ

กรมเจรจาฯ เชิญร่วมงานสัมมนา “รู้รอบ ASEAN รอบรู้ RCEP”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จับมือองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (Japan External Trade Organization: JETRO)โดยการสนับสนุนจากสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย จัดสัมมนา “รู้รอบ ASEAN รอบรู้ RCEP” ในวันที่ 13 ธันวาคม 2561 ณ ห้อง Le Grandอ่านต่อ