ข่าวอินโฟเควสท์
23:29 ประธานเฟดฟิลาเดลเฟีย,แคนซัส ซิตี้ประสานเสียงขวางเฟดปรับลดอัตราดอกเบี้ย   นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย กล่าวว…
23:04 "สี จิ้นผิง"ส่งสาส์นถึงลาว หลังเกิดเหตุรถคว่ำทำให้นักท่องเที่ยวจีนเสียชีวิต 13 ราย   ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนส่งสาส์นถึงนายบุนยัง วอละจิด ป…
22:38 หุ้นยุโรปพลิกร่วงแดนลบ หลังสื่อรายงาน"บุนเดสแบงก์"เมินออกมาตรการกระตุ้นศก.   ตลาดหุ้นยุโรปพลิกร่วงลงสู่แดนลบในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า บุนเด…
22:14 ดาวโจนส์พลิกร่วง วิตกศก.ถดถอย หลังเกิด inverted yield curve,ภาคผลิตสหรัฐหดตัว   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับแนวโน…
22:00 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve อีกครั้ง กังวลศก.ถดถอย หลังภาคผลิตหดตัว   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โ…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 8 ม.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 8 ม.ค. 2019

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งเกือบ 2% ขานรับคาดการณ์สหรัฐ-จีนเจรจาการค้าคืบหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นเกือบ 2% ในวันนี้ ขานรับคาดการณ์ที่ว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนกำลังประสบความคืบหน้า นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้แรงหนุนจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.พ.อ่านต่อ

ทรัมป์เรียกร้องเฟดหั่นดอกเบี้ยเหลือ 0% หวังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ เรียกร้องให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับลดอัตราดอกเบี้ยให้เท่ากับในปี 2007 2009 ซึ่งเป็นช่วงที่สหรัฐเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย ปธน.ทรัมป์ระบุว่า เขาจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ง่ายขึ้น ถ้าหากอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ระดับ 0% "ตัวเลขเศรษฐกิจกำลังดูดีมาก คุณจะจินตนาการได้ไหมอ่านต่อ

สื่อเผยการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนยืดออกไปถึงพรุ่งนี้ ขณะทั้งสองฝ่ายยังไม่พร้อมทำข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐรายหนึ่งกล่าวว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะยังคงดำเนินต่อไปในวันพรุ่งนี้ จากเดิมที่มีกำหนดเสร็จสิ้นในวันนี้ ทั้งนี้ นายเจฟฟรีย์ เกอร์ริช รองผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) เป็นผู้นำคณะผู้แทนจากสหรัฐในการเจรจาการค้ากับจีนในวันที่ 7 8 ม.ค.อ่านต่อ

ทรัมป์เผยการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนกำลังดำเนินไปด้วยดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนกำลังดำเนินไปเป็นอย่างดี ทางด้านนายวิลเบอร์ รอสส์ รมว.พาณิชย์สหรัฐ กล่าวว่า เขาคาดว่าสหรัฐและจีนจะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้า ซึ่งเป็นข้อตกลงที่จะแก้ไขความขัดแย้งทุกอย่าง คำกล่าวของนายรอสส์มีขึ้นอ่านต่อ

ห้างเซียร์สล้มละลาย ปิดฉากหลังมีอายุยาวนาน 126 ปี เหตุพ่ายธุรกิจออนไลน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า บริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้างเซียร์ส และเคมาร์ท ได้ปฏิเสธข้อเสนอของนายเอ็ดดี้ แลมเพิร์ท ซึ่งเป็นประธานบริษัท ในความพยายามที่จะกอบกู้สถานะทางการเงินของบริษัท ก่อนหน้านี้ เซียร์สได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอการพิทักษ์ทรัพย์ตามกฎหมายล้มละลายในวันที่ 15อ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาดเศรษฐกิจจีนขยายตัวต่ำกว่า 6% เหตุอุปสงค์ภายในประเทศซบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไทมูร์ เบจ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของดีบีเอส กรุ๊ป รีเสิร์ช กล่าวว่า เศรษฐกิจจีนในขณะนี้มีแนวโน้มขยายตัวต่ำกว่า 6% ท่ามกลางภาวะอุปสงค์ภายในประเทศที่ซบเซา "อุปสงค์ในประเทศมีความอ่อนแอ แต่อุปสงค์จากต่างประเทศยังไม่ได้ย่ำแย่มากนัก" นายเบจกล่าว และเสริมว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ECONOMIC FOCUS: เดือน ม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

2 ม.ค. ประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรกของปี 2562 2 ม.ค. กระทรวงพาณิชย์ แถลงสถานการณ์ด้านราคาสินค้าและบริการ 2 ม.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ รายงานนโยบายการ เงิน 3 ม.ค. ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน เผยแพร่ IAA Survey ครั้งที่ 1/2562 4 ม.ค. หอการค้าไทยอ่านต่อ

ครม.อนุมัติมาตรการลดหย่อนภาษีเงินบริจาค-ค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมบ้าน รถ ช่วยผู้ประสบภัยปาบึก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติมาตรการลดหย่อนภาษีการรับเงินบริจาค ซ่อมแซมอาคาร ห้องชุด และรถยนต์ และบูรณาการ 7 สถาบันการเงินเฉพาะกิจ ช่วยบรรเทาภาระผู้ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก โดยประกอบด้วยอ่านต่อ

กรมท่าอากาศยาน เตรียมเปิดให้บริการไปรษณีย์อัตโนมัติใน 7 สนามบิน คาดติดตั้งครบในปี 63

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวถึงการติดตั้งเครื่องบริการไปรษณีย์อัตโนมัติ(Automated Postal Machine:APM) เพื่อให้บริการแก่ประชาชนที่มาใช้บริการ ณ ท่าอากาศยานในสังกัด กรมท่าอากาศยาน ตามบันทึกการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกรมท่าอากาศยาน กับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 32.07 กลับมาอ่อนค่าจากช่วงเช้าหลังมีแรงซื้อดอลล์ ตลาดรอรายงานประชุมเฟด-ติดตามสงครามการค้าสหรัฐฯและจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 32.07 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 31.94/96 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.93 32.07 บาท/ดอลลาร์ "ดอลลาร์ถูกซื้อคืนกลับเข้ามาในตลาด ทำให้แข็งค่าเทียบทุกสกุล หลังถูกเทขายมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงสิ้นเดือน ธันวาคมอ่านต่อ

สนข.ศึกษาแนวทางบริหารจัดการพลังงานสนามบิน ระยะสั้น-กลาง-ยาว คาดสรุปใน ม.ค. ก่อนชงครม.เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสราวุธ ทรงศิวิไล ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดการการประชุมสัมมนา ครั้งที่ 2 เพื่อเผยแพร่รายงานการศึกษาโครงการศึกษาแนวทางการพัฒนาการบริหารจัดการและอนุรักษ์พลังงานในภาคขนส่งทางอากาศในประเทศ ว่า จากการศึกษา พบว่าในปี 2560 ท่าอากาศยานทั่วประเทศ ใช้พลังงานรวม 175,630อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ครม. เห็นชอบกรอบวงเงินงบประมาณรายจ่ายปีงบฯ 63 ที่ 3.2 ล้านลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ตามที่สำนักงบประมาณเสนอ โดยตั้งวงเงินรายจ่ายไว้จำนวน 3.2 ล้านล้านบาท เป็นงบประมาณขาดดุล 450,000 ล้านบาท เท่ากับปี 62 และประมาณการรายได้รัฐบาลสุทธิที่ 2.75อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 8 มกราคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้เดินทางเยือนประเทศจีน ตามคำเชิญของนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 4 ที่นายคิมเดินทางเยือนจีน โฆษกสำนักงานฝ่ายกิจการต่างประเทศในสังกัดกรมการเมืองของคณะกรรมาธิการกลางแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ระบุว่า นายคิมจะพำนักอยู่ในประเทศจีนในระหว่างวันที่ 7 10 ม.ค. นายคาร์ลอสอ่านต่อ

จีนเผยยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนปี 2561 ลดลง 15.5% เทียบรายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) เปิดเผยว่า ยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนของจีนในปี 2561 ลดลง 15.5% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า สู่ระดับ 390 ล้านเครื่อง ส่วนยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนในเดือนธ.ค. ปรับตัวลดลง 17% เมื่อเทียบเป็นรายปี สู่ระดับ 33.5 ล้านเครื่อง ในปีที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนมีสัดส่วนสูงถึง 94.1%อ่านต่อ

ครม.อนุมัติวงเงินงบฯโครงการณรงค์บริโภคข้าวและผลิตภัณฑ์ข้าวไทยทั้งตลาดใน-ตปท. 359.73 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) แจ้งว่า ครม.มีมติอนุมัติกรอบงบประมาณโครงการรณรงค์บริโภคข้าวและผลิตภัณฑ์ข้าวของไทย ทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ พ.ศ. 2563 – 2565 วงเงินงบประมาณรวม 359,733,400 บาท และมอบหมายให้กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.)อ่านต่อ