ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว แต่ได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า,คาดเฟดลดดบ. หลังศก.ซบ   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ แต่ยังได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของดอ…
21:52 ราคาน้ำมัน WTI ฟื้นตัว หลังทรุดหนักวานนี้ กังวลสงครามการค้ากระทบอุปสงค์   อย่างไรก็ดี ราคาน้ำมันมีแนวโน้มทำสถิติทรุดตัวลงในสัปดาห์นี้มากที่สุดใ…
21:26 ตัวเก็งนายกฯเมืองผู้ดีเตือนอังกฤษรับมือ Brexit ไร้ข้อตกลง   นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษควรเตรียมตัวรับมือสถา…
20:50 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 150 จุด ขานรับ"ทรัมป์"คาดสงครามการค้าใกล้ปิดฉาก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ ขานรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซ…
20:37 ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ก่อน"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนที่ประธานาธิบดีโดน…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 8 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 8 มี.ค. 2019

ทรัมป์เชื่อมั่นสหรัฐสามารถบรรลุข้อตกลงการค้ากับจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขามีความเชื่อมั่นว่า สหรัฐจะสามารถบรรลุข้อตกลงการค้ากับจีน ทั้งนี้ ต่อข้อถามที่ว่า เขายังคงมีความมั่นใจหรือไม่เกี่ยวกับการบรรลุข้อตกลงการค้ากับจีน ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า "แน่นอน ผมมีความมั่นใจ แต่ถ้าเราไม่สามารถทำข้อตกลงที่จะเกิดผลดีต่อประเทศของเรา ผมก็จะไม่ทำข้อตกลง" ต่อข้อถามที่ว่าอ่านต่อ

ที่ปรึกษาเศรษฐกิจทำเนียบขาวชี้สหรัฐจ้างงานซบเซาในเดือนม.ค.เป็นเรื่องบังเอิญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า การที่สหรัฐมีการจ้างงานที่ซบเซาในเดือนม.ค.ถือเป็นเรื่องบังเอิญ และเขาจะไม่ให้ความสนใจต่อตัวเลขดังกล่าว "ผมคิดว่าตัวเลขจ้างงานดังกล่าวเกิดขึ้นในจังหวะที่มีการปิดหน่วยงานรัฐบาล (ชัตดาวน์) และตรงกับช่วงฤดูหนาว ซึ่งเป็นเรื่องบังเอิญอ่านต่อ

สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านพุ่งเกินคาดในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านพุ่งขึ้น 18.6% ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 1.230 ล้านยูนิต จากระดับ 1.037 ล้านยูนิตในเดือนธ.ค. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านจะอยู่ที่ระดับ 1.197 ล้านยูนิตในเดือนม.ค. ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านสำหรับครอบครัวเดี่ยวอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ทรุดกว่า 3% หลุด 55 ดอลลาร์ ผิดหวังจ้างงานสหรัฐ ขณะกังวลศก.โลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ทรุดตัวลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่ซบเซาของสหรัฐ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก ณ เวลา 21.28 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 1.76 ดอลลาร์ หรือ 3.11% สู่ระดับ 54.90 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งใกล้แตะ 1,300 ดอลลาร์ หลังดอลล์อ่อน,สหรัฐเผยจ้างงานซบเซา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นใกล้แตะ 1,300 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนส่งแรงซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่ซบเซาของสหรัฐ นอกจากนี้ ราคาทองยังได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ณ เวลา 21.20 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ดีดตัวขึ้น 13.70 ดอลลาร์ หรืออ่านต่อ

*(เพิ่มเติม)สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรต่ำกว่าคาด ขณะว่างงานร่วงลงสู่ 3.8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเพียง 20,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2560 และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 180,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานร่วงลงสู่ระดับ 3.8% ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะลดลงสู่ระดับ 3.9% ขณะเดียวกันอ่านต่อ

สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรต่ำกว่าคาดในเดือนก.พ. ขณะว่างงานร่วงลงสู่ 3.8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเพียง 20,000 ตำแหน่งในเดือนก.พ. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2560 และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 180,000 ตำแหน่ง ส่วนอัตราการว่างงานร่วงลงสู่ระดับ 3.8% ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะลดลงสู่ระดับ 3.9%อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากอานิสงส์ดอลล์อ่อน นักลงทุนซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนส่งแรงซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก นอกจากนี้ ราคาทองยังได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ ณ เวลา 19.49 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนเม.ย. ดีดตัวขึ้น 7.80 ดอลลาร์ หรือ 0.61% สู่ระดับ 1,293.90อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI วูบเกือบ 2% ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงเกือบ 2% ในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก ณ เวลา 19.42 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนเม.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 1.01 ดอลลาร์ หรือ 1.85% สู่ระดับ 55.65 ดอลลาร์/บาร์เรล นักลงทุนมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจโลกอ่านต่อ

กองทุนความมั่งคั่งใหญ่สุดของโลกประกาศขายหุ้นกลุ่มสำรวจ-ผลิตปิโตรเลียม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลนอร์เวย์ระบุในวันนี้ว่า กองทุนความมั่งคั่งของนอร์เวย์ จะทำการเทขายหุ้นในกลุ่มบริษัทสำรวจ ผลิตน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่อยู่ในพอร์ท อย่างไรก็ดี บริษัทที่ลงทุนในอุตสาหกรรมพลังงานครบวงจร ซึ่งมีโรงกลั่น และอุตสาหกรรมปลายน้ำ เช่น บริษัทรอยัล ดัชท์ เชลล์ และเอ็กซอน โมบิล จะไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด ทั้งนี้อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.76 ตลาดยังไร้ทิศทางชัดเจน รอดูตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ คืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดที่ 31.76 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิดตลาดที่ ระดับ 31.86 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.76 31.88 บาท/ดอลลาร์ "ตลาดยังขาดทิศทางที่ชัดเจนและรอดูตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐฯคืนนี้ ขณะที่ระหว่างวันมีแรงขายดอลลาร์ใน ตลาดโลกอ่านต่อ

“โพลีเฮอร์บ” ยกทัพนักธุรกิจกว่า 1,000 คน เยี่ยมชมอาณาจักรคุ้มแสนสุข จ.เชียงราย

“โพลีเฮอร์บ” ยกทัพนักธุรกิจกว่า 1,000 คน เยี่ยมชมอาณาจักรคุ้มแสนสุข จ.เชียงราย

ThaiPR.net

"โพลีเฮอร์บ" ยกทัพนักธุรกิจกว่า 1,000 คน เยี่ยมชมอาณาจักรคุ้มแสนสุข จ.เชียงราย พร้อมเผยผลประกอบการปี 2561 และทิศทางการดำเนินธุรกิจในเชิงรุกของปี 2562 อีกทั้งยังได้เปิดตัวทีมผู้บริหารชุดใหม่ โดยตั้งเป้าหมายภายในปี 2562 ทำยอดขาย 1,000 ล้านบาท นายทองเปลว ศิริพรพิทักษ์ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท มิลลิเมด จำกัดอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 8 มีนาคม 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้ปรับเพิ่มการประมาณการตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 4/2561 โดยระบุว่า GDP ขยายตัว 1.9% สูงกว่าตัวเลขประมาณการเบื้องต้นซึ่งอยู่ที่ 1.4% โดยได้แรงหนุนความแข็งแกร่งของตัวเลขการใช้จ่ายด้านทุน ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) เปิดเผยในวันนี้ว่าอ่านต่อ

“ชาร์ป ไทย” ผนึกภาครัฐ ร่วมต้านภัยมลพิษทางอากาศ ส่งมอบผลิตภัณฑ์ “พลาสม่าคลัสเตอร์” แก่ 4 โรงพยาบาล

“ชาร์ป ไทย” ผนึกภาครัฐ ร่วมต้านภัยมลพิษทางอากาศ ส่งมอบผลิตภัณฑ์ “พลาสม่าคลัสเตอร์” แก่ 4 โรงพยาบาล

ThaiPR.net

ชาร์ป ไทย ผู้จัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ "ชาร์ป" เจ้าของลิขสิทธิ์เทคโนโลยี "พลาสม่าคลัสเตอร์" (Plasmacluster) ที่ครองส่วนแบ่งตลาดใหญ่ที่สุดในระดับโลกและอาเซียน โดยมียอดขายมากกว่า 80 ล้านเครื่องทั่วโลก ส่งมอบผลิตภัณฑ์ "ชาร์ป พลาสม่าคลัสเตอร์" แก่ 4 หน่วยงานด้านสุขภาพของรัฐ ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราชอ่านต่อ

แบงก์ออมสิน จัดโปรฯ สินเชื่อ-เงินฝากตอบโจทย์ลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ ในงาน Money Expo 2019 หาดใหญ่

แบงก์ออมสิน จัดโปรฯ สินเชื่อ-เงินฝากตอบโจทย์ลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ ในงาน Money Expo 2019 หาดใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอมรฤทธิ์ จันทร์ประสิทธิ์ รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าธุรกิจและภาครัฐ เปิดเผยว่า ธนาคารออมสินได้นำนวัตกรรมทางการเงินครบวงจรเข้าร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 8 10 มีนาคม 2562 ภายใต้แนวคิด "ก้าวสู่ความมั่งคั่ง มั่นคง ยั่งยืน กับธนาคารออมสิน ตอบโจทย์ชีวิตคนไทยมิติใหม่ สู่ยุค 5.0":อ่านต่อ