ข่าวอินโฟเควสท์
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…
12:29 ฮ่องกงปิดให้บริการรถไฟใต้ดิน 4 สถานีก่อนการประท้วงเริ่มขึ้นตามนัดวันนี้   MTR Corporation ผู้ประกอบการรถไฟใต้ดินของฮ่องกงได้ปิดให้บริการรถไฟใต้…
11:57 "ทรัมป์" ประกาศตอบโต้ ปรับขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจีนอีก 5% จากระดับปัจจุบัน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ดำเนินมาตรการตอบโต้จีนในการทำสงครามการค้า…
10:59 สถานทูตจีนในออตตาวาเรียกร้องสหรัฐ,แคนาดาปล่อยตัว CFO "หัวเว่ย"   สถานทูตจีนในกรุงออตตาวาได้เรียกร้องให้แคนาดาและสหรัฐปล่อยตัวนางเมิ่ง หว่านโจว …

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 23 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 23 มี.ค. 2019

SME Bank จับมือ ธอส.-บสย.เดินหน้าหนุนเอสเอ็มอี 4 ภาคสร้างบ้าน สร้างอาชีพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงชาญ สำเภาเงิน รองกรรมการผู้จัดการ รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เผยถึงความร่วมมือโครงการ "สร้างบ้าน สร้างอาชีพ" ระหว่างธนาคารกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ในปี 2562 นี้ ว่าอ่านต่อ

กสิกรฯคาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 31.50-31.90 จับตาการเมืองไทย-กระแสเงินทุนต่างชาติ-รายงาน ศก.การเงินของ ธปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดการณ์เงินบาทสัปดาห์หน้า (25 29 มี.ค.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 31.50 31.90 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยต้องจับตาปัจจัยการเมืองในประเทศ กระแสเงินทุนของนักลงทุนต่างชาติ และรายงานเศรษฐกิจการเงินเดือนก.พ. 2562 ของธปท. ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญ ได้แก่ การเจรจาการค้าสหรัฐฯ จีนอ่านต่อ

แบงก์ชาติจีนเผยดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจดีดตัวขึ้นใน Q1/2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยผลสำรวจบ่งชี้ว่า ผู้ประกอบการของจีนมีความเชื่อมั่นมากขึ้นในไตรมาส 1/2562 หลังจากความเชื่อมั่นลดลง 2 ไตรมาสติดต่อกัน ดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเพิ่มขึ้นสู่ 69.2 ในไตรมาส 1/2562 จาก 67.8 ในไตรมาส 4/2561 แต่ลดลง 5.1% จากไตรมาส 1/2561 ขณะเดียวกันอ่านต่อ

พาณิชย์ เผยการตรวจสอบย้อนหลังถิ่นกำเนิดสินค้าลดลงต่อเนื่อง เหตุศุลกากรตปท.มั่นใจสินค้าไทยผลิตถูกต้องตามกฎ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในปี 2561 ปริมาณคำขอการตรวจคุณสมบัติถิ่นกำเนิดสินค้าและปริมาณการขอตรวจสอบย้อนหลังถิ่นกำเนิดสินค้าจากศุลกากรประเทศปลายทางมีปริมาณคำขอลดลงจากปี 2560 กว่า 7.25% และ 18.09% ตามลำดับ เนื่องจากผู้ประกอบการมีการขึ้นทะเบียนขอรับรองถิ่นกำเนิดสินค้าด้วยตนเอง (Selfอ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $5.0 จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะดาวโจนส์ร่วงหนัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (22 มี.ค.) โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะที่ตลาดหุ้นสหรัฐร่วงลงอย่างหนัก เนื่องจากความวิตกเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว หลังจากที่มีการเปิดเผยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ของประเทศต่างๆ ในยุโรปและสหรัฐ ลดลง และธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 94 เซนต์ เหตุนลท.วิตกเศรษฐกิจโลกชะลอตัวกระทบอุปสงค์น้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (22 มี.ค.) เนื่องจากนักลงทุนวิตกเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว ซึ่งอาจกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน หลังจากที่มีการเปิดเผยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ของประเทศต่างๆ ในยุโรปและสหรัฐ ลดลง และธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้เตือนเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐอ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐต่ำสุดในรอบ 11 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 9 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 824 แท่น ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือน และเป็นการลดลงติดต่อกัน 5 สัปดาห์ ทั้งนี้ การขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐได้ชะลอตัวลงในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก นอกจากนี้ ราคาทองยังได้ปัจจัยบวกจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมสัปดาห์นี้ และส่งสัญญาณว่าจะไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ณ เวลา 00.43 น.ตามเวลาไทยอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% หลุด 59 ดอลลาร์ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับศก.โลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% หลุดระดับ 59 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก ซึ่งอาจกระทบต่อความต้องการใช้น้ำมัน ณ เวลา 00.35 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 1.40 ดอลลาร์ หรือ 2.33% สู่ระดับ 58.58 ดอลลาร์/บาร์เรลอ่านต่อ

คมนาคม-รฟท. เล็งตั้งกรมใหม่ 'ขนส่งทางราง'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายชัยวัฒน์ ทองคำคุณ ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมหารือร่าง พ.ร.บ.การขนส่งทางราง พ.ศ. ...ว่าในการประชุมได้มีการเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น การรถไฟแห่งประเทศไทย(ร.ฟ.ท.) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) โดยความคืบหน้าของเรื่องกฎหมายพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)อ่านต่อ

'PTTEP'โวผล ซื้อปิโตรมาเลย์ เพิ่มยอด15%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562

วิภาวดีรังสิต * ปตท.สผ.โชว์ผลเข้าซื้อกิจการเมอร์ฟี่ ออยล์ ในมาเลเซีย มูลค่าซื้อขาย 2,127 ล้านเหรียญสหรัฐ คาดเพิ่มปริมาณขายปิโตรเลียมได้ 15% สร้างผลตอบแทนการลงทุนทันที นายพงศธร ทวีสิน ประ ธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. เปิดเผยว่า บริษัทอ่านต่อ

กฟผ.พร้อมป้องกันไฟดับ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายเริงชัย คงทอง รองผู้ว่าการระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. ได้รับแจ้งจาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ถึงแผนการหยุดซ่อมบำรุงรักษา ประจำปี 2562 แหล่งก๊าซธรรมชาติยาดานา ในสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา โดยจะทำการหยุดซ่อมบำรุงรักษาอุปกรณ์ ในแหล่งผลิต ระหว่างวันที่ 11 17 เมษายน 2562 รวมเวลา 7 วันอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: เจ็ทส์ฟิตเนสขยายสาขา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562

เจ็ทส์ ฟิตเนส 24 ชั่วโมง (Jetts 24 Hour Fitness) ผู้บุกเบิกฟิตเนส 24 ชั่วโมงระดับโลก เตรียมเปิด 3 คลับใหม่บนทำเลศูนย์กลางธุรกิจใจกลางกรุงเทพฯ ติดรถไฟฟ้าบีทีเอส ในทำเลทองใจกลางกรุงฯ ติดบีทีเอสสีลม อโศก และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตามด้วย 2 สาขาที่พัทยา 1 สาขาที่โคราช และอีก 1 สาขาในกรุงเทพฯ ซึ่งจะทำให้เรามีทั้งหมด 21 สาขา"อ่านต่อ

เร่งเอกชนลงทุนอีอีซี ยื่นครม.อนุมัติเม.ย.นี้

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562

พระราม 6 * "อีอีซี" ลุยหาเอกชนลงทุน 5 โครงการหลัก พร้อมยื่น ครม.อนุมัติภายใน เม.ย. นี้ ก่อนจัดตั้งรัฐบาลใหม่ หากล่าช้าเอกชนมีสิทธิ์ฟ้องร้อง นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโย บายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) เปิดเผยแถลงผลงาน 2 ปี ในการดำเนินงานพัฒนาพื้นที่พัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี)อ่านต่อ

เล็งเปิดประมูลสัมปทานเดินรถ24เส้นทาง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รักษาการรองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผย ผลประชุมเรื่อง บทบาทการกำกับดูแล และการปฏิรูปเส้นทางเดินรถโดยสารประจำทางในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ว่า กระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก เร่งจัดทำแผนปฏิบัติการเร่งด่วน (Action Plan) ของโครงการปฏิรูปรถเมล์ 269 เส้นทาง ให้มีละเอียดเกี่ยวกับอ่านต่อ