ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 จีนเผยยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือขยายตัวแข็งแกร่งในช่วง 7 เดือนแรกปีนี้   กระทรวงคมนาคมจีนเปิดเผยว่า ยอดขนส่งสินค้าที่ท่าเรือของจีนในช่วง 7 เดือนแ…
16:26 "มูน แจ อิน" เตรียมเดินทางเยือนไทย, เมียนมา, ลาว ต้นเดือนก.ย.นี้   ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเก…
15:18 ที่ประชุม G7 เล็งถกหาแนวทางป้องกันผลกระทบเศรษฐกิจโลก ขณะสงครามการค้าส่อแววปะทุอีกระลอก   ที่ประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเ…
14:06 ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ประท้วง 29 คน หลังก่อเหตุบานปลายจนต้องใช้แก๊สน้ำตาสลายการชุมนุมอีกครั้ง   เจ้าหน้าที่ตำรวจของฮ่องกงได้จับกุมตัวผู้ประท้วงเก…
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 30 มี.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 30 มี.ค. 2019

จีนเผยธุรกิจขนส่งด่วนในเดือนก.พ.ขยายตัว 38.7% เมื่อเทียบรายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) เปิดเผยว่า ธุรกิจส่งด่วน (express delivery) ของจีนขยายตัวอย่างรวดเร็วในเดือนก.พ. โดยเพิ่มขึ้นเป็นอัตราเลขสองหลักทั้งในด้านรายได้และปริมาณธุรกิจ NDRC เปิดเผยว่า บริษัทขนส่งได้ทำการจัดส่งพัสดุ 2.76 พันล้านชิ้นในเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 38.7% เมื่อเทียบเป็นรายปีอ่านต่อ

สหรัฐโวยญี่ปุ่นเก็บภาษีนำเข้าสูงเกินไปสำหรับสินค้าเกษตร,ผลิตภัณฑ์อาหาร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐวิพากษ์วิจารณ์ในวันศุกร์ว่า ญี่ปุ่นเก็บภาษีนำเข้าในระดับสูงสำหรับสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์อาหารอื่นๆ ของสหรัฐ อาทิ ส้ม ชีส และ ไวน์ "ญี่ปุ่นยังคงเก็บภาษีในระดับสูง ซึ่งขัดขวางการส่งออกสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์อาหารอื่นๆ ของสหรัฐไปยังตลาดญี่ปุ่น" สำนักงานผู้แทนการค้าสหรัฐอ่านต่อ

UNCTAD เผยยอดขายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซทั่วโลกปี 2560 ขยายตัวแตะ 29 ล้านล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ที่ประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) เปิดเผยข้อมูลเมื่อวานนี้ ระบุว่า ยอดขายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซทั่วโลกในปี 2560 ขยายตัว 13% สู่ระดับประมาณ 29.37 ล้านล้านดอลลาร์ นำโดยยอดขายในสหรัฐ ญี่ปุ่น และประเทศพัฒนาแล้วอื่นๆ สหรัฐมียอดขายผ่านระบบอีคอมเมิร์ซสูงสุดที่ 8.88 ล้านล้านดอลลาร์ ตามมาคือญี่ปุ่นที่ 2.98อ่านต่อ

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $3.20 นลท.ซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยหลังกังวลสถานการณ์ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (29 มี.ค.) โดยราคาทองคำฟื้นตัวขึ้นหลังการร่วงลงอย่างหนักเมื่อวันพฤหัสบดี เนื่องจากนักลงทุนได้กลับเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนเกี่ยวกับการที่อังกฤษจะถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดเพิ่มขึ้น 84 เซนต์ รับแนวโน้มภาวะตลาดน้ำมันโลกตึงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดเพิ่มขึ้นเมื่อคืนนี้ (29 มี.ค.) โดยได้แรงหนุนจากสัญญาณบ่งชี้ภาวะตลาดน้ำมันโลกตึงตัว เนื่องจากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) รวมทั้งการที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันของอิหร่านและเวเนซุเอลา สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนพ.ค. เพิ่มขึ้น 84อ่านต่อ

รองประธานเฟดไฟเขียวขึ้นดอกเบี้ยต่อไป สวนทางที่ปรึกษาทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแรนดัล คาร์ลส์ รองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแสดงความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจสหรัฐในวันนี้ และเขากล่าวว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไปเป็นเรื่องที่มีความเหมาะสม นายคาร์ลส์กล่าวว่า ตลาดแรงงานมีความแข็งแกร่ง ขณะที่ประสิทธิภาพการผลิตได้ปรับตัวขึ้น แม้ว่ามีการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่อ่อนแออ่านต่อ

ที่ปรึกษาทำเนียบขาวจี้เฟดลดดอกเบี้ย 0.50% โดยทันที

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ควรจะต้องปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.50% โดยทันที "ผมกำลังสะท้อนมุมมองของท่านประธานาธิบดี โดยท่านต้องการให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ย และยุติการปรับลดงบดุล ซึ่งผมเห็นด้วยกับมุมมองดังกล่าว" นายคุดโลว์กล่าว "ขณะนี้ไม่มีเงินเฟ้อในระบบอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น แต่ดิ่งลงเดือนนี้ จากผลกระทบดอลล์แข็ง,ตลาดหุ้นพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ แต่มีแนวโน้มทำสถิติดิ่งลงมากที่สุดในเดือนนี้ นับตั้งแต่เดือนส.ค.ปีที่แล้ว โดยได้รับผลกระทบจากการแข็งค่าของดอลลาร์ และการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้น นอกจากนี้ ทองยังมีแนวโน้มร่วงลงเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน โดยดิ่งลงราว 1.5% ณ เวลา 01.00 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange)อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 60 ดอลลาร์ จากอานิสงส์โอเปกลดการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 60 ดอลลาร์ในวันนี้ จากการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) รวมทั้งการที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันของอิหร่านและเวเนซุเอลา ณ เวลา 00.09 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนพ.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 78อ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: หนี้ครัวเรือนไทยปี 61 ขยับขึ้นมาที่ 78.6%

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562

รายงานข่าวจากศูนย์วิจัยกสิกรไทยแจ้งว่า ภาพรวมในปี 2561 หนี้ครัวเรือนที่กลับมาเพิ่มขึ้นในอัตราที่เร็วกว่าการขยายตัวของเศรษฐกิจ ทำให้สัดส่วนหนี้ครัวเรือนต่อจีดีพีขยับขึ้นไปที่ 78.6% ในปี 2561 จาก 78.3% ในปี 2560 อย่างไรก็ดี คงต้องยอมรับว่ากว่าครึ่งหนึ่งของหนี้ที่ครัวเรือนรับภาระเพิ่มขึ้นนั้นอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: ซีพีแลนด์กางแผนปี 62 รุกภูมิภาค

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562

นายสุนทร อรุณานนท์ชัย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ซี.พี.แลนด์ (CPLand) เปิดเผยว่า ในปี 2562 บริษัทเดินหน้าขยายธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในระดับภูมิ ภาค ลงทุนพัฒนาโครงการครอบคลุมพื้นที่กว่า 30 จังหวัด เน้นไปยังหัวเมืองหลักและเมืองรอง โดยกลุ่มธุรกิจโรงแรมมีแผนการขยายธุรกิจภายใต้ แบรนด์ "ฟอร์จูน" 11อ่านต่อ

'คลัง'เล็งลดหย่อนภาษีหนุนซื้อรถยนต์ใช้'B20'

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายศิริ จิระพงษ์พันธ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยว่าเร็วๆ นี้ กระทรวงพลังงานจะได้ข้อสรุปเกี่ยวกับการ ผลักดันให้รถยนต์ขนาดเล็กที่ใช้น้ำมันดีเซลปกติสามารถใช้น้ำมัน บี20 นอกเหนือจากปัจจุบันรัฐบาลสนับสนุนใช้เฉพาะรถบรรทุกขนาดใหญ่ ขณะที่กระทรวงการคลังเตรียมประกาศส่วนลดภาษีรถยนต์ที่ใช้ บี20 ได้ในราชกิจจานุเบกษา ในเร็วๆ นี้ คาดว่าอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: สบู่จิ๊กซอว์ ME

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562

สบู่จิ๊กซอว์ ภายใต้แบรนด์ "ME" เกรดพรีเมียม ของบุ๋มตรีรัก รักการดี ซึ่งสบู่จิ๊กซอว์ ME มีรูปลักษณ์ของสบู่เป็นรูปจิ๊กซอว์แบรนด์แรกของไทย นวัตกรรมระดับโกอินเตอร์ที่สามารถต่อกันลงต่อแบบพอดี เปิดตัวพร้อมกัน 25 สูตร ตอบทุกความต้องการของทุกผิวของผู้บริโภค เหมาะทั้งผิวใบหน้าและผิวกาย ใช้ได้ทั้งสุภาพสตรี สุภาพบุรุษอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: เทสโก้ โลตัสเปิดตัวe-stampล่าสุด

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายมาร์ค รัฟลีย์ ประธานกรรมการฝ่ายการตลาด เทสโก้ โลตัส เปิดเผยว่า แคมเปญ "สะสมแสตมป์" ในเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ที่ผ่านมาหลายแคมเปญมียอดสะสมเพิ่มขึ้น ล่าสุดได้เปิดตัว e stamp ในแคมเปญสะสมแสตมป์ "3 หมีจอมป่วน ยกขบวนท่องโลกพรีเมียม" เริ่มสะสมได้ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 7 สิงหาคม 2562 ซึ่งในปี 2562อ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: เอาใจคนรักความเร็ว

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 30 มีนาคม 2562

ทิสโซต์ (TISSOT) ชวนคอความเร็วร่วมสัมผัสนาฬิกาทรงสปอร์ต "ทิสโซต์ ที่เรซ โครโน ควอทซ์ (Tissot T Race Chrono Quartz)" นาฬิกาที่นำชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์มาเป็นแรงบัน ดาลใจในการรังสรรค์โครงสร้างตัวเรือน โดยเปิดตัวมาในระบบควอตซ์ที่มีขนาดหน้าปัด 43 มิลลิเมตร เคลือบด้วยคริสตัลแซฟไฟร์ป้องกันการขีดข่วน และมีให้เลือกกันถึง 5อ่านต่อ