ข่าวอินโฟเควสท์
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…
11:48 ลุฟท์ฮันซ่ายกเลิกเที่ยวบินไปไคโร เหตุกังวลความปลอดภัย   สายการบินลุฟท์ฮันซ่าของเยอรมนี ประกาศระงับการให้บริการเที่ยวบินไปยังกรุงไคโร ประเทศอียิ…
10:21 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเยือนญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ คาดหารือตั้งแนวร่วมปกป้องการเดินเรือในตะวันออกกลาง   จอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรั…
09:27 EU แสดงความกังวลอิหร่านยึดเรืออังกฤษ เรียกร้องปล่อยเรือทันที   สหภาพยุโรป (EU) ออกแถลงการณ์แสดงความกังวลอย่างมากต่อกรณีที่ทางการอิหร่านยึดเรือบ…

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 29 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ จันทร์ที่ 29 เม.ย. 2019

ที่ปรึกษาทำเนียบขาวยันให้การสนับสนุนสตีเฟน มัวร์นั่งเก้าอี้คณะกรรมการเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแลร์รี่ คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า ทำเนียบขาวยังคงให้การสนับสนุนนายสตีเฟน มัวร์ เข้าดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แม้มีข่าวอื้อฉาวเกี่ยวกับการดูถูกสตรีก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ นายคุดโลว์ยังกล่าวว่า ทำเนียบขาวกำลังสัมภาษณ์ผู้สมัครอีกหลายรายสำหรับตำแหน่งที่สองที่ว่างลงในเฟดอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัว เหตุสหรัฐเผยการใช้จ่ายของผู้บริโภคแข็งแกร่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลังการเปิดเผยการใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐที่แข็งแกร่งเกินคาด ณ เวลา 22.57 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ร่วงลง 8.0 ดอลลาร์ หรือ 0.62% สู่ระดับ 1,280.80 ดอลลาร์/ออนซ์ ราคาทองดีดตัวขึ้นในวันศุกร์แตะ 1,288.59 ดอลลาร์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ยังคงปรับตัวลง หลังทรัมป์แจ้งโอเปกเพิ่มการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ยังคงปรับตัวลงในวันนี้ ต่อเนื่องจากวันศุกร์ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้แจ้งให้กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ทำการเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อให้ราคาน้ำมันลดลง ณ เวลา 22.26 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX ลดลง 27 เซนต์อ่านต่อ

เจพีมอร์แกนเชียร์ซื้อหุ้นดิสนีย์ หลังAvengers: Endgameทำรายได้ถล่มทลาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเจพีมอร์แกนออกรายงานแนะนำให้นักลงทุนเข้าซื้อหุ้นดิสนีย์ หลังจากที่ภาพยนตร์ "Avengers: Endgame" สามารถทำรายได้ถล่มทลายมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ในรายงานที่ชื่อว่า "No Endgame in Sight for Disney’s Success" หรือ "ไม่มีจุดจบสำหรับความสำเร็จของดิสนีย์"อ่านต่อ

บริษัทแม่เบอร์เกอร์ คิงส์เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เรสโตรองท์ แบรนด์ส อินเตอร์เนชั่นแนล (RBI) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเบอร์เกอร์ คิงส์ เปิดเผยตัวเลขกำไรในไตรมาสแรกต่ำกว่าคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แต่รายได้สูงกว่าคาด ทั้งนี้ RBI เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 55 เซนต์/หุ้น ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 58 เซนต์/หุ้น อย่างไรก็ดี บริษัทมีรายได้ 1.27 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนี PCE พื้นฐานเพิ่มขึ้นน้อยสุดรอบ 14 เดือนในมี.ค.เมื่อเทียบรายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) พื้นฐาน ซึ่งไม่นับรวมหมวดอาหารและพลังงาน และเป็นมาตรวัดอัตราเงินเฟ้อที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ให้ความสำคัญ ทรงตัวในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากขยับขึ้น 0.1% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายปี ดัชนี PCE พื้นฐานเพิ่มขึ้นเพียง 1.6%อ่านต่อ

สหรัฐเผยการใช้จ่ายของผู้บริโภคพุ่งสูงสุดรอบเกือบ 10 ปีในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายของผู้บริโภคสหรัฐพุ่งขึ้น 0.9% ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 9 ปีครึ่ง หลังจากเพิ่มขึ้นเพียง 0.1% ในเดือนก.พ. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าการใช้จ่ายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือนมี.ค. การใช้จ่ายของผู้บริโภคที่พุ่งขึ้นในเดือนมี.ค.อ่านต่อ

อนาดาร์โคเริ่มเจรจาขายกิจการให้ออคซิเดนทัล หลังเสนอวงเงินสูงกว่าเชฟรอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอนาดาร์โค ปิโตรเลียม เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจะเริ่มเจรจากับบริษัทออคซิเดนทัล ปิโตรเลียม หลังจากที่ออคซิเดนทัลประกาศซื้อกิจการอนาดาร์โค ด้วยการเสนอวงเงินที่สูงกว่าบริษัทเชฟรอน ก่อนหน้านี้ อนาดาร์โคบรรลุข้อตกลงวงเงิน 3.3 หมื่นล้านดอลลาร์ในการขายกิจการให้แก่เชฟรอน และหากอนาดาร์โคตัดสินใจขายกิจการให้แก่ออคซิเดนทัลอ่านต่อ

ดีบีเอสเผยกำไรพุ่งเป็นประวัติการณ์ในไตรมาสแรก สวนทางคาดการณ์นักวิเคราะห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดีบีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นสถาบันการเงินใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสแรกที่ดีกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ ดีบีเอสมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 9% ในไตรมาสแรก สู่ระดับ 1.65 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (1.21 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์อ่านต่อ

เมืองไทยประกันชีวิต ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ I Claim ร่วมกับ รพ.ปทุมธานี และพันธมิตร ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้ายุคดิจิทัล

เมืองไทยประกันชีวิต ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ I Claim ร่วมกับ รพ.ปทุมธานี และพันธมิตร ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้ายุคดิจิทัล

ThaiPR.net

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้มุ่งมั่นในการสร้างความสุขและรอยยิ้มแก่ทุกคน พร้อมดำเนินธุรกิจด้วยความโดดเด่น ทั้งในด้านของการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายอ่านต่อ

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์วันที่ 22-26 เม.ย. 62 และแนวโน้มสัปดาห์วันที่ 29 เม.ย.-3 พ.ค. 62 โดยทีมวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ThaiPR.net

สถานการณ์น้ำมันดิบและน้ำมันสำเร็จรูป สัปดาห์วันที่ 22 26 เม.ย. 62 และแนวโน้มสัปดาห์วันที่ 29 เม.ย. 3 พ.ค. 62 โดยทีมวิเคราะห์ตลาดต่างประเทศ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ราคาน้ำมันเฉลี่ยรายสัปดาห์เพิ่มขึ้นทุกชนิด โดยน้ำมันดิบเบรนท์ (Brent) เพิ่มขึ้น 2.3 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล อยู่ที่ 73.92 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรลอ่านต่อ

สแกนเนียพร้อมรองรับน้ำมัน B20 และพลังงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สแกนเนียพร้อมรองรับน้ำมัน B20 และพลังงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ThaiPR.net

สแกนเนีย เผยระบบเครื่องยนต์พร้อมรองรับน้ำมัน B20 หนุนนโยบายภาครัฐและการเติบโตในธุรกิจโลจิสติกส์ ของไทยอย่างต่อเนื่องและให้บริการพลังงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นายสถิตย์ ริยะตานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขาย บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด กล่าวว่า การเจริญเติบโตในธุรกิจโลจิสติกส์ของไทยในปัจจุบันอ่านต่อ

PTT Blue Card แจกทองทั่วถึงทุกถิ่นไทย

PTT Blue Card แจกทองทั่วถึงทุกถิ่นไทย

ThaiPR.net

PTT Blue Card เปิดแคมเปญใหญ่ แจกหนัก "รวยทองทั่วถึงทุกทิศทั่วไทย" ให้ทุกคนไม่ว่าจะ สาย กิน เที่ยว ช้อป ได้ฟินพร้อมกันทั้งประเทศ กระจายความรวยเดินสายแจกทอง 7 ภาค จัดเต็มภาคละ 30 เส้น รวมทั้งสิ้น 210 เส้น พร้อมโอกาสได้ทองมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็มีโอกาสได้รวยทองอย่างทั่วถึง ให้แฮปปี้ถ้วนหน้ากับ PTT Blue Cardอ่านต่อ

พาณิชย์-เกษตร-พลังงาน เตรียมเสนอดูดซับน้ำมันปาล์มในสต็อกเพิ่มอีก 2 แสนตันให้กนป.พิจารณา 2 ก.ค.นี้

พาณิชย์-เกษตร-พลังงาน เตรียมเสนอดูดซับน้ำมันปาล์มในสต็อกเพิ่มอีก 2 แสนตันให้กนป.พิจารณา 2 ก.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้หารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงพลังงาน สำนักงบประมาณ และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เพื่อร่วมกันหาทางออกในการแก้ไขปัญหาราคาผลปาล์มตกต่ำให้แก่เกษตรกรชาวสวนปาล์ม โดยในระยะสั้นอ่านต่อ

เปิดตัว “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู” สูตรใหม่สุดปัง ดึงโป๊ป-เจมส์จิ ตอกย้ำความเข้มนุ่มลงตัว

เปิดตัว “เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู” สูตรใหม่สุดปัง ดึงโป๊ป-เจมส์จิ ตอกย้ำความเข้มนุ่มลงตัว

ThaiPR.net

นายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า พร้อมด้วย นางสาวนาริฐา วิบูลยเสข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟปรุงสำเร็จ จัดงานเปิดตัว "เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู" สูตรใหม่ นวัตกรรมกาแฟปรุงสำเร็จครั้งแรกในเมืองไทยด้วยการผสมกาแฟคั่วบดละเอียดคุณภาพเยี่ยม 2 สายพันธุ์ทั้งกาแฟอาราบิก้า และกาแฟโรบัสต้าอ่านต่อ