ข่าวอินโฟเควสท์
12:16 ปากีสถานสั่งเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์ทุกประเภทแล้ว มีผลบังคับใช้ทันที   กรมการบินพาณิชย์ของปากีสถานได้ประกาศเปิดน่านฟ้าสำหรับการบินพาณิชย์…
11:43 IMF ลดคาดการณ์ศก.สิงคโปร์ปีนี้โต 2% เหตุความตึงเครียดด้านการค้ากระทบอุปสงค์ต่างประเทศ   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับลดคาดการณ์แนวโน้มก…
11:14 "เฟซบุ๊ก"ยันจะไม่เปิดตัวสกุลเงิน Libra จนกว่าจะได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบ   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยว่า จะไม่เปิดตัวสกุลเงินคริปโทเคอร์เร…
10:11 "ทรัมป์"เล็งปรับเพิ่มเกณฑ์สินค้า "made in America" ต้องผลิต 75% ภายในสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า สินค้าที่จะได้รับการ…
09:27 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.0 แมกนิจูดที่เกาะบาหลีของอินโดนีเซีย แต่ไม่มีเตือนภัยสึนามิ   สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีวิทยาของอินโดนีเซียรายงานว่า เกิ…

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 30 เม.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ อังคารที่ 30 เม.ย. 2019

ซาอุฯหนุนขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตของโอเปกถึงสิ้นปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รมว.พลังงานของซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า ซาอุดีอาระเบียให้การสนับสนุนการขยายเวลาการปรับลดกำลังการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดในเดือนมิ.ย. เป็นสิ้นสุดปลายปีนี้ ทั้งนี้ เมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว โอเปกและกลุ่มประเทศนอกโอเปก นำโดยรัสเซียอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีต้นทุนการจ้างงานดีดตัว 0.7% ในไตรมาสแรก สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีต้นทุนการจ้างงาน (ECI) ซึ่งเป็นมาตรวัดต้นทุนแรงงานที่กว้างที่สุด ดีดตัวขึ้น 0.7% ในไตรมาสแรก สอดคล้องกับตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ หลังจากที่เพิ่มขึ้น 0.7% เช่นเดียวกันในไตรมาส 4 ของปีที่แล้ว เมื่อเทียบรายปี ดัชนี ECI ปรับตัวขึ้น 2.8% ในไตรมาสแรก หลังจากเพิ่มขึ้น 2.9%อ่านต่อ

Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐพุ่งขึ้นในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของ Conference Board ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 129.2 ในเดือนเม.ย. จากระดับ 124.2 ในเดือนมี.ค. ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่าเศรษฐกิจจะปรับตัวแข็งแกร่งในช่วงฤดูร้อน และจากการที่ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นในตลาดแรงงาน นอกจากนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายพุ่งเกินคาดในเดือนมี.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ดัชนีการทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย (pending home sales) พุ่งขึ้น 3.8% ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ นักวิเคราะห์ระบุว่า การพุ่งขึ้นของดัชนีได้แรงหนุนจากการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อการจำนอง อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

เอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์เผยราคาบ้านสหรัฐชะลอตัวในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของเอสแอนด์พี คอร์โลจิก เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐเพิ่มขึ้น 4% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว แต่ชะลอตัวจากที่เพิ่มขึ้น 4.2% ในเดือนม.ค. การชะลอตัวของราคาบ้านได้รับผลกระทบจากการปรับตัวขึ้นของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เพื่อการจำนอง และราคาบ้านที่ร้อนแรงเกินไปอ่านต่อ

เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ประกาศลงทุน 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในออคซิเดนทัล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท เบิร์กเชียร์ แฮธาเวย์ อิงค์ของนายวอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีชาวอเมริกัน ประกาศลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในบริษัทออคซิเดนทัล ปิโตรเลียม หากออคซิเดนทัลประสบความสำเร็จในการซื้อกิจการบริษัทอนาดาร์โค ปิโตรเลียม บริษัทอนาดาร์โคเปิดเผยวานนี้ว่า บริษัทจะเริ่มเจรจากับบริษัทออคซิเดนทัลอ่านต่อ

แมคโดนัลด์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทแมคโดนัลด์ คอร์ป รายงานตัวเลขกำไร และรายได้ประจำไตรมาสแรก สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ แมคโดนัลด์เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรที่ระดับ 1.78 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1.75 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 4.96 พันล้านดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ 4.93 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

GfK เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเยอรมนีทรงตัวที่ 10.4 ในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจโดยบริษัทวิจัย GfK ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในเยอรมนีทรงตัวที่ระดับ 10.4 ในเดือนเม.ย. หลังจากปรับตัวลงติดต่อกัน 2 เดือน ทั้งนี้ ดัชนีความเชื่อมั่นได้รับแรงหนุนจากความเชื่อมั่นเกี่ยวกับรายได้ของผู้บริโภค จากภาวะตลาดแรงงานที่มีเสถียรภาพ อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี ดัชนีความเชื่อมั่นลดลง 31อ่านต่อ

เมิร์คเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเมิร์ค แอนด์ โค อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์รายใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ เปิดเผยกำไรและรายได้ในไตรมาสแรกสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ เมิร์คเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 1.22 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1.06 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.081 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ครม. รับทราบ 5 แนวทาง รฟท.หลังศาลฯ ตัดสินจ่ายเงินชดเชยพร้อมดอกเบี้ยให้โฮปเวลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้รับทราบความคืบหน้ากรณีศาลปกครองสูงสุดพิพากษาให้กระทรวงคมนาคม โดยการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ปฏิบัติตามคำชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการ เมื่อวันที่ 8 พ.ย.51 สั่งให้ รฟท.คืนเงินชดเชยให้กับบริษัท โฮปเวลล์ จากการบอกเลิกสัญญา พร้อมด้วยดอกเบี้ย 7.5% ต่อปีอ่านต่อ

ธปท. เผยหนี้ครัวเรือนกลับมาขยายตัวจากนโยบายกระตุ้นการใช้จ่ายของภาครัฐ ห่วงคุณภาพสินเชื่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางโสมรัศมิ์ จันทรัตน์ หัวหน้ากลุ่มงานวิจัยด้านระบบการเงิน สถาบันวิจัยเศรษฐกิจป๋วย อึ๊งภากรณ์ เปิดเผยว่า หนี้ครัวเรือนปี 2561 ขยายตัวเพิ่มกว่า 6% จาก 4 ปีก่อนที่ระดับทรงตัว ทำให้หนี้ครัวเรือนไทยอยู่อันดับ 3 ของเอเชียแปซิฟิค รองจากเกาหลีใต้และออสเตรเลีย โดยในสิ้นปี 2561 สัดส่วนหนี้ครัวเรือนอยู่ที่ 78.6% ต่อจีดีพีอ่านต่อ

อาคมเผยเจรจารถไฟไทย-จีนสัญญา 2.3 สรุปกรอบวงเงิน 5.06 หมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ในการประชุม Belt and Road Forum for International Cooperation ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 25 27 เม.ย.62 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้มีการเจรจาหารือในโครงการความร่วมมือด้านรถไฟระหว่างไทย จีน ร่างสัญญา 2.3 งานระบบราง ระบบไฟฟ้าและเครื่องกล รวมทั้งจัดหาขบวนรถไฟและฝึกอบรมบุคลากรอ่านต่อ

ไฟเซอร์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไฟเซอร์ อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทยาที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก ทั้งนี้ ไฟเซอร์มีกำไร 85 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 75 เซนต์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.312 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 1.299 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

พาณิชย์ เปิดระบายข้าวในสต็อกล็อตสุดท้าย 4.1 หมื่นตัน ภายในพ.ค., คงเป้าส่งออก 10 ล้านตัน แม้ยอดล่าสุดวูบ

พาณิชย์ เปิดระบายข้าวในสต็อกล็อตสุดท้าย 4.1 หมื่นตัน ภายในพ.ค., คงเป้าส่งออก 10 ล้านตัน แม้ยอดล่าสุดวูบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางมนัสนิตย์ จิรวัฒน์ รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ในฐานะรองประธานคณะทำงานดำเนินการระบายข้าวในสต็อกของรัฐเปิดชี้แจงการประมูลข้าวสารในสต็อกรัฐบาล ครั้งที่ 1/62 ประมาณ 41,000 ตันว่า แบ่งเป็น การจำหน่ายเป็นการทั่วไป (กลุ่ม 1 สำหรับคนบริโภค) 13,635.41 ตัน, จำหน่ายเข้าสู่อุตสาหกรรมที่ไม่ใช่การบริโภคของคน (กลุ่ม 2อ่านต่อ

ยูโรสแตทเผยอัตราว่างงานยูโรโซนต่ำสุดรอบกว่า 10 ปี ส่วน EU ต่ำสุดรอบ 19 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งสหภาพยุโรป (ยูโรสแตท) เปิดเผยว่า อัตราการว่างงานในยูโรโซนลดลงสู่ระดับ 7.7% ในเดือนมี.ค. โดยมีคนว่างงาน 12.630 ล้านคน ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนก.ย.2551 จากระดับ 7.8% ในเดือนก.พ. ซึ่งมีคนว่างงาน 12.804 ล้านคน ก่อนหน้านี้ อัตราการว่างงานในยูโรโซนอยู่ที่ระดับ 8.5% ในเดือนมี.ค.ปีที่แล้วอ่านต่อ