ข่าวอินโฟเควสท์
20:30 "แบงก์ ออฟ อเมริกา"เตือนภาวะดอกเบี้ยต่ำฉุดผลกำไรธนาคาร   นายพอล โดโนฟริโอ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของธนาคารแบงก์ ออฟ อเมริกา ระบุเตือนว่า …
20:12 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์นิ่ง บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวแคบ จับตาผลประกอบการ,สงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้น…
19:53 สหรัฐเผยตัวเลขเริ่มต้นสร้างบ้านต่ำกว่าคาดในเดือนมิ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขการเริ่มต้นสร้างบ้านลดลง 0.9% ในเดือนมิ.ย. เมื่อเที…
19:33 อังกฤษเผยราคาบ้านลอนดอนทรุดหนักสุดรอบเกือบ 10 ปีในเดือนพ.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ราคาบ้านในกรุงลอนดอนดิ่งลง 4.4% ในเด…
19:20 ฝรั่งเศสขวางสกุลเงิน Libra หากไม่มีการออกกฎระเบียบควบคุม   นายบรูโน เลอ แมร์ รมว.คลังฝรั่งเศส กล่าวว่า เขาไม่สามารถยอมรับโครงการของเฟซบุ๊กในการ…

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 11 พ.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ เสาร์ที่ 11 พ.ค. 2019

ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $2.2 จากคำสั่งซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (10 พ.ค.) โดยราคาทองปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน นอกจากนี้ ราคาทองยังได้ปัจจัยหนุนจากดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ด้วย สัญญาทองคำตลาด COMEXอ่านต่อ

ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 4 เซนต์ กังวลภาวะเศรษฐกิจโลกไม่แน่นอนฉุดความต้องการใช้น้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (10 พ.ค.) จากความวิตกเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมันเชื้อเพลิงที่ลดลง อันเนื่องมาจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่ไม่แน่นอน และจากความกังวลเกี่ยวกับการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและจีน แม้มีสัญญาณว่า ตลาดพลังงานทั่วโลกจะตึงตัวมากขึ้นก็ตาม สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนมิ.ย. ลดลงอ่านต่อ

เบเกอร์ ฮิวจ์เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดในรอบ 1 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนลดลง 2 แท่นในสัปดาห์นี้ สู่ระดับ 805 แท่น ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปี เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐที่มีการใช้งาน มีจำนวนเพิ่มขึ้น 2 แท่นอ่านต่อ

คอลัมน์: อีโคโฟกัส: ธุรกรรมการเงินยุคผลัดใบ จาก 'เอทีเอ็ม' สู่ 'ดิจิทัล'

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562

ในช่วง 3 4 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยมีการพัฒนาด้านระบบการเงินอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเดินหน้าสู่ "สังคมไร้เงินสด" เปลี่ยนผ่านจากการถือเงินสดสำหรับการจับจ่ายใช้สอย เป็น การทำธุรกรรมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่ไม่เพียงแต่ทำให้เกิดความสะดวกและรวดเร็วกับผู้ใช้งานเท่านั้น แต่ยังเป็นการประหยัดต้นทุนทางการเงินไปได้อย่างมหาศาลอีกด้วยอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: ซื้อบัตรเข้ามิวเซียมสยามผ่าน 7-11

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562

สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม) เปิดตัวช่องทางการจำหน่ายบัตรมิวพาส ผ่านบริการ All Deal ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น (7 11) ทุกสาขา บัตรท่องเที่ยวแหล่งเรียนรู้ 55 แห่งทั่วประเทศสุดคุ้ม ราคาเดียว 299 บาท โดยผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อบัตรมิวพาสที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยแสดงอ่านต่อ

'ดีแทค'แนะกสทช.ชะลอ จัดสรรคลื่น700MHz

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 บริษัท โทเทิ่ลแอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค และบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ได้ยื่นหนังสือต่อ กสทช. เพื่อแสดงความสนใจขอรับสิทธิ์ขยายระยะเวลาชำระ ค่าใบอนุญาตคลื่น 900 MHz ตามมาตรา 44 ที่ออกอ่านต่อ

โปรสุดคุ้ม

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562

นางวรนุช ศิรธรานนท์ เจ้าหน้าที่บริหารระดับ Vice President ฝ่ายการตลาดบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นางสาวสมฤทัย ปลอดโปร่ง Marketing Manager บริษัท ซูกิชิ อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เปิดตัว 2 แคมเปญโปรโมชั่นสุดคุ้ม (#โปรโมชั่นสุดคุ้ม) สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตและบัตรเดบิต บีเฟิสต์ ธนาคารกรุงเทพ ประกอบด้วย แคมเปญอ่านต่อ

คอลัมน์: ลด แลก แจกแถม: เมนูผ่อนคลาย

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562

Gloria Jean's Coffees (กลอเรีย จีนส์ คอฟฟี่) Coffee House ชั้นดีที่มีต้นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ขอแนะนำเมนูใหม่เอาใจคนรักกาแฟที่ใส่ใจสุขภาพ กับ Iced Coffee Yuzu Soda (ไอซ์ คอฟฟี่ ยูซุ โซดา) Healthy Black Coffee ที่ผสานความสดชื่น และคุณค่าของวิตามินซีและไฟเบอร์สูงจากยูซุ (Yuzu) สายพันธุ์ดีจากญี่ปุ่นอ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ที่อยู่อาศัยย่านชานเมืองฮอต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น.ส.สุวรรณี มหณรงค์ชัย รองกรรมการผู้จัดการสายงาน พัฒนากลยุทธ์และบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดที่อยู่อาศัยย่านชานเมืองขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยหนุนด้านการพัฒนาระบบคมนาคมอย่างรวดเร็ว ทำให้เทรนด์การมีบ้านชานเมืองเริ่มกลับมาได้รับความนิยมอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: ตั้ง 'ทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์' นั่ง ผอ.สคฝ.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 7 พ.ค.2562 มีมติเห็นชอบแต่งตั้ง นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ เป็นผู้อำนวยการสถาบันคุ้มครองเงินฝาก (สคฝ.) โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค.2562 เป็นต้นไป ทั้งนี้ นายทรงพลอายุ 46 ปี เป็นผู้มีประสบการณ์การทำงานในตำแหน่งสำคัญ ทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน อาทิอ่านต่อ

ธกส.ปล่อยกู้เกษตรกร ซื้อโดรน1.5หมื่นล้าน

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562

บางเขน * "ธ.ก.ส." สแตนบายวงเงิน 1.5 หมื่นล้านบาท ปล่อยกู้เกษตรกรซื้อโดรน เครื่องจักร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ดันสู่ยุคเกษตรสมัยใหม่ ตั้งเป้าหมายปีบัญชี 62 ปล่อยกู้ 7.7 แสนล้านบาท นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ในปี 2562อ่านต่อ

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: เติมความรู้ลุยตลาดออนไลน์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีสามารถเข้าถึงคนทุกกลุ่มในสังคมได้แล้ว ส่งผลให้เกิดการเชื่อมโยง คนที่อยู่ต่างภูมิภาคให้ติดต่อหากัน ได้อย่างสะดวก รวมถึงรูปแบบการทำธุรกิจของโลกก็เปลี่ยนแปลงเช่นกัน โดยช่องทางการตลาดที่ทรงพลังมากที่สุดขณะนี้คือ การตลาดแบบออนไลน์ หรือ eอ่านต่อ

จ่อคุมราคายา-เวชภัณฑ์ พาณิชย์เร่งกม.บังคับใช้สัปดาห์หน้า

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ ในฐานะประธานที่ประชุมคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ (กกร.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 กกร. ได้มีการประชุมเพื่อรับทราบผลการศึกษาเกี่ยวกับราคายา เวชภัณฑ์ และ ค่าบริการทางการแพทย์ รวมทั้งพิจารณา ข้อเสนอมาตรการดูแลราคายา เวชภัณฑ์ และค่าบริการทางการแพทย์อ่านต่อ

บี้รพ.เอกชนแจ้งราคาขายยา

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562

นนทบุรี * กกร.มีมติให้โรงพยาบาลเอกชน ผู้ผลิต ผู้นำเข้า ผู้จำหน่ายส่ง แจ้งราคาซื้อขาย "ยา" ให้ "พาณิชย์" นำร่องกว่า 3 พันรายการ เพื่อนำขึ้นเผยแพร่บนเว็บไซต์ ให้ผู้บริโภคตรวจสอบก่อนใช้บริการ น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วย ว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการเป็น ประธานประชุมคณะกรรม การกลางว่าด้วยราคาสินอ่านต่อ

คอลัมน์: จับประเด็น: PLANET รุกขยายฐานลูกค้า ตปท.

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2562

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ กรรมการผู้อำนวยการและหัว หน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด หรือ PLANET เปิดเผยว่า บริษัทเร่งเดินหน้าขยายฐานลูกค้าต่างประ เทศ ล่าสุดคว้างานระบบสื่อสารการบินในเมียนมา และอยู่ระหว่างเจรจางานติดตั้งระบบการสื่อสารดาวเทียมในประเทศแถบยุโรปอ่านต่อ