ข่าวอินโฟเควสท์
13:48 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 24 กรกฎาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรก…
13:46 เกาหลีใต้ร่อนจดหมายเรียกร้องญี่ปุ่นยกเลิกแผนเพิ่มมาตรการควบคุมการส่งออกสินค้า   กระทรวงการค้าของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางกระทรวงได้ยื่นจด…
13:42 พาณิชย์ชี้ช่องให้ผู้ส่งออกสินค้าออแกนิกส์เจาะกลุ่มลูกค้าตลาดบนในอินเดีย   น.ส.สุพัตรา แสวงศรี ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เ…
13:41 ญี่ปุ่นห่วง Brexit แบบไร้ข้อตกลงหลัง"บอริส จอห์นสัน"นั่งนายกฯอังกฤษคนใหม่   หัวหน้าโฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นเผย ญี่ปุ่นจะยังคงสนับสนุนให้อังกฤษถอนตัวจา…
13:39 กลุ่ม ส.ส.ปลายด้ามขวานยื่นหนังสือเปิดผนึกถึงนายกฯ ทบทวนมาตรการด้านความมั่นคงหลังพบกรณีละเมิดสิทธิ   แพทย์หญิงเพชรดาว โต๊ะมีนา ส.ส.บัญชีรายชื่อ …

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 7 มิ.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 7 มิ.ย. 2019

แคนาดาเผยอัตราว่างงานแตะ 5.4% ต่ำสุดในรอบ 43 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของแคนาดาเปิดเผยว่า แคนาดาสามารถสร้างงานใหม่จำนวน 27,700 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. ขณะที่อัตราการว่างงานลดลงสู่ระดับ 5.4% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2519 นอกจากนี้ แคนาดามีการจ้างงานเพิ่มขึ้น 106,500 ตำแหน่งในเดือนเม.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้วอ่านต่อ

ราคาทองพุ่งเกือบ 3% สัปดาห์นี้ สูงสุดรอบ 3 ปี ขานรับเฟดจ่อลดดอกเบี้ยเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้แตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ. ขณะที่นักลงทุนคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยอย่างเร็วที่สุดในเดือนหน้า หลังการเปิดเผยตัวเลขการจ้างงานที่อ่อนแอเกินคาดของสหรัฐ ราคาทองยังได้ปัจจัยหนุนจากความกังวลจากการที่สหรัฐทำสงครามการค้ากับจีนและเม็กซิโกอ่านต่อ

*(เพิ่มเติม)สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรวูบในเดือนพ.ค. ขณะว่างงานต่ำสุด 50 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเพียง 75,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 180,000 ตำแหน่ง และต่ำกว่าระดับ 224,000 ตำแหน่งในเดือนเม.ย. ทั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 4 เดือนที่การจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นน้อยกว่า 100,000 ตำแหน่งอ่านต่อ

สหรัฐเผยจ้างงานนอกภาคเกษตรวูบในเดือนพ.ค. ขณะว่างงานต่ำสุด 50 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเพียง 75,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 180,000 ตำแหน่ง และต่ำกว่าระดับ 224,000 ตำแหน่งในเดือนเม.ย. ส่วนอัตราการว่างงานทรงตัวที่ระดับ 3.6% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2512 สอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 53 ดอลลาร์ หลังโอเปกใกล้บรรลุดีลขยายเวลาลดการผลิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 53 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากที่ซาอุดีอาระเบียเปิดเผยว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ใกล้บรรลุข้อตกลงขยายเวลาการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน ณ เวลา 19.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 61 เซนต์ หรืออ่านต่อ

ซาอุฯเผยโอเปกใกล้บรรลุข้อตกลงขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รมว.พลังงานของซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และประเทศพันธมิตร ควรขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันออกไป เพื่อป้องกันการทรุดตัวของราคาน้ำมัน นายอัล ฟาลีห์กล่าวว่า โอเปกกำลังใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงในการขยายเวลาการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดในเดือนนี้อ่านต่อ

กรมการค้าภายในเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมการนำเข้าเนื้อหมูแปรรูป หลังพบโรคระบาดในแถบเพื่อนบ้าน

กรมการค้าภายในเสนอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมการนำเข้าเนื้อหมูแปรรูป หลังพบโรคระบาดในแถบเพื่อนบ้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงการระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกา (ASF) ในสุกร ว่า ต้องการเสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งออกมาตรการห้ามนำเข้าเนื้อสุกร และผลิตภัณฑ์แปรรูป หรือออกมาตรการควบคุมอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากในปัจจุบันโรค ASFอ่านต่อ

Tourism Smart Data : Open Data Platform  แพลทฟอร์มล่าสุดจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มุ่งยกระดับความสามารถในการให้บริการข้อมูลการท่องเที่ยวไทยทั้งอุตสาหกรรม

Tourism Smart Data : Open Data Platform แพลทฟอร์มล่าสุดจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มุ่งยกระดับความสามารถในการให้บริการข้อมูลการท่องเที่ยวไทยทั้งอุตสาหกรรม

ThaiPR.net

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน Tourism Smart Data: Open Data Platform เพื่อนำเสนอและประชาสัมพันธ์ การให้บริการข้อมูลด้านการท่องเที่ยวผ่าน Open Data Platform ให้กับกลุ่มนักพัฒนา (Developer) จากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และบริษัทสตาร์ทอัพอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.36 แกว่งแคบ ตลาดรอดูตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรสหรัฐฯคืนนี้ ประเมินกรอบสัปดาห์หน้า 31.30-31.40

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้ที่ 31.36 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่เปิด ตลาดที่ 31.30 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.30 31.40 บาท/ดอลลาร์ "วันนี้แกว่งแคบๆ ตามแรงซื้อแรงขาย หลักๆน่าจะรอตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯคืนนี้" นักบริหารเงิน กล่าวอ่านต่อ

พาณิชย์ เร่งตรวจสอบรพ.เอกชน หลังรับแจ้งโขกค่ายาแพงเกิน เล็งขยายให้ครอบคลุมคลินิก-รพ.สัตว์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้รับจากร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากถึงการเข้ารับบริการในโรงพยาบาลเอกชน ที่มีการคิดค่ายาและค่ารักษาพยาบาลสูงเกินจริง ซึ่งขณะนี้ กรมฯ อยู่ระหว่างการทยอยตรวจสอบข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบในบางส่วน พบว่า มีโรงพยาบาลเอกชน 1 แห่งอ่านต่อ

มารู้จักคนที่คุณ (พัก) อยู่ด้วย: Booking.com เผยว่ารีวิวจากผู้ใช้จริงที่เกี่ยวกับบุคคลช่วยให้ผู้เดินทางชาวไทยค้นพบที่พักตรงใจกับผู้ดูแลที่ใช่

มารู้จักคนที่คุณ (พัก) อยู่ด้วย: Booking.com เผยว่ารีวิวจากผู้ใช้จริงที่เกี่ยวกับบุคคลช่วยให้ผู้เดินทางชาวไทยค้นพบที่พักตรงใจกับผู้ดูแลที่ใช่

ThaiPR.net

มารู้จักคนที่คุณ (พัก) อยู่ด้วย: Booking.com เผยว่ารีวิวจากผู้ใช้จริงที่เกี่ยวกับบุคคลช่วยให้ผู้เดินทางชาวไทยค้นพบที่พักตรงใจกับผู้ดูแลที่ใช่ ผู้เดินทางชาวไทยกว่าครึ่ง (59%) ยอมรับว่าเลือกที่จะไม่จองที่พักที่มีรีวิวเชิงลบเกี่ยวกับผู้ดูแลที่พักหรือโฮสต์ แม้ว่าราคา ที่ตั้งและคุณภาพที่พักจะตรงตามที่ต้องการก็ตามอ่านต่อ

กยท. จัดสัมมนามุ่งผลักดันสถาบันเกษตรกรฯ อีสานเป็นผู้ค้ายางก้อนถ้วยคุณภาพดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเยี่ยม ถาวโรฤทธิ์ รักษาการผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เผยว่า การยางแห่งประเทศไทย (กยท.) จัดสัมมนาผู้นำสถาบันเกษตรกรชาวสวนยางระยะเริ่มต้น พัฒนา ก้าวหน้า มุ่งผลักดันสถาบันเกษตรกรในพื้นที่ภาคอีสาน สู่บทบาทผู้ค้ายางก้อนถ้วยที่ผลิตยางดี มีคุณภาพ ลดต้นทุนการผลิต ย้ำ โรงงาน ตลาดกลางยางฯ ของ กยท.อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 7 มิถุนายน 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เปิดเผยในระหว่างการประชุมร่วมกับนายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศสว่า เขาจะตัดสินใจว่าจะเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนอีก 3.25 แสนล้านดอลลาร์หรือไม่ ภายหลังการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่ม G20 ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่าอ่านต่อ

2 ผู้บริหาร QAD Inc.ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ERP “แพม ลอปเกอร์” ประธานบริษัท และ “แอนตัน ชิลตัน” ซีอีโอ  บินเยี่ยมลูกค้าในไทย ก่อนเข้าร่วมงาน QAD Explore ในประเทศจีน

2 ผู้บริหาร QAD Inc.ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ ERP “แพม ลอปเกอร์” ประธานบริษัท และ “แอนตัน ชิลตัน” ซีอีโอ บินเยี่ยมลูกค้าในไทย ก่อนเข้าร่วมงาน QAD Explore ในประเทศจีน

ThaiPR.net

สร้างความมั่นใจในซอฟต์แวร์ QAD Adaptive ERP สำหรับลูกค้า B2B ในอุตสาหกรรมการผลิต QAD Inc. (Nasdaq: QADA) (Nasdaq: QADB) ผู้ให้บริการ Cloud ERP ซอฟต์แวร์ สำหรับระบบบริหาร จัดการ ในภาคอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการผลิต แพม ลอปเกอร์ ประธานบริษัท และ แอนตัน ชิลตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)อ่านต่อ

ปริ๊นซ์ โฮเต็ลส์ เตรียมเปิดโรงแรมใหม่ 3 แห่ง ในปี 2563 สานต่อกลยุทธ์สร้างแบรนด์ให้อยู่ในใจลูกค้าทั่วโลก

ปริ๊นซ์ โฮเต็ลส์ เตรียมเปิดโรงแรมใหม่ 3 แห่ง ในปี 2563 สานต่อกลยุทธ์สร้างแบรนด์ให้อยู่ในใจลูกค้าทั่วโลก

ThaiPR.net

ปริ๊นซ์ โฮเต็ลส์ อินคอร์ปอเรชั่น หนึ่งกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัวโรงแรมใหม่ 3 แห่งในปี 2563 ได้แก่ โรงแรมโตเกียวเบย์ ชิโอมิ ปริ๊นซ์ โรงแรมปริ๊นซ์ สมาร์ทอินน์ เอบิสุ และโรงแรมปริ๊นซ์ สมาร์ทอินน์ อะตามิ นอกจากนี้ยังมุ่งมั่นสานต่อกลยุทธ์ในการทำให้แบรนด์ปริ๊นซ์ โฮเต็ลส์อ่านต่อ