ข่าวอินโฟเควสท์
15:45 "บีเอชพี"เผยกำไรสุทธิเพิ่มกว่า 2 เท่า หลังราคาสินแร่เหล็กพุ่ง   บริษัท บีเอชพี กรุ๊ป ของออสเตรเลีย เปิดเผยผลกำไรสุทธิต่อปีที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 2…
15:43 ผู้ก่อตั้งหัวเว่ยเผยบริษัทอยู่ในสถานะ "อยู่หรือตาย" บีบพนักงานรีบหาโปรเจคใหม่   นายเหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ ธุรกิจโทรค…
15:41 7UP คาดปี 62 พลิกกำไรรอบ 5 ปี รายได้แตะ 1.4 พันลบ.เล็งล้างขาดทุนสะสมปีหน้าหวังจ่ายปันผลปี 64   บมจ.เซเว่น ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (7UP) คาดว…
15:41 กรมบัญชีกลางแจงกำหนดโอนเงินผ่าน e-Money ให้ผู้ได้รับสิทธิ 3 มาตรการผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ   น.ส.สุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผ…
15:36 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 20 สิงหาคม 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้พุ่งสูงขึ้น เนื…

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 14 มิ.ย. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ ศุกร์ที่ 14 มิ.ย. 2019

ราคาทองพุ่งทะลุ 1,350 ดอลลาร์ นิวไฮ 14 เดือน จากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองพุ่งขึ้นทะลุ 1,350 ดอลลาร์ในวันนี้ แตะระดับสูงสุดในรอบ 14 เดือน โดยได้คำสั่งซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความตึงเครียดในตะวันออกกลาง และการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐและจีน ทั้งนี้ ราคาทองสปอตพุ่งขึ้นแตะ 1,358.04 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเม.ย.ปีที่แล้วอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งเกือบ 1% กังวลจัดส่งน้ำมัน หลังเกิดเหตุโจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นเกือบ 1% ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนกังวลต่อภาวะชะงักงันของการจัดส่งน้ำมัน หลังเกิดเหตุการณ์โจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำที่อ่าวโอมานวานนี้ ณ เวลา 23.05 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนก.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX เพิ่มขึ้น 51 เซนต์ หรือ 0.98% สู่ระดับ 52.79อ่านต่อ

สหรัฐเผยสต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนเม.ย. สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายเดือน สอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ หลังจากทรงตัวในเดือนมี.ค. ทั้งนี้ สต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนเม.ย. ส่วนสต็อกสินค้าคงคลังภาคค้าปลีกพื้นฐาน โดยไม่รวมหมวดรถยนต์อ่านต่อ

ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงในเดือนมิ.ย. ขณะกังวลสงครามการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงสู่ระดับ 97.9 ในเดือนมิ.ย. หลังจากแตะ 100.0 ในเดือนพ.ค. อย่างไรก็ดี ดัชนีความเชื่อมั่นในเดือนมิ.ย.ปรับตัวสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 97.3อ่านต่อ

แบงก์ชาติรัสเซียลดดอกเบี้ยตามคาดวันนี้ ขณะส่งสัญญาณปรับลดอีก 1-2 ครั้งปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางรัสเซียประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ระดับ 7.50% ในวันนี้ ซึ่งสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ และเป็นการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมี.ค.ปีที่แล้ว หลังจากคงอัตราดอกเบี้ยติดต่อกัน 3 ครั้ง นางเอลวิรา นาบิอุลลินา ผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซีย กล่าวว่าอ่านต่อ

เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า ตัวเลขการผลิตภาคอุตสาหกรรมโดยรวมของสหรัฐปรับตัวขึ้น 0.4% ในเดือนพ.ค. ทั้งนี้ ตัวเลขการผลิตภาคอุตสาหกรรมโดยรวม เป็นการวัดการปรับตัวของภาคโรงงาน, เหมืองแร่ และสาธารณูปโภค การผลิตของภาคโรงงานเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนพ.ค. ส่วนภาคเหมืองแร่เพิ่มขึ้น 0.1% และภาคสาธารณูปโภคพุ่งขึ้น 2.1%อ่านต่อ

ทรัมป์ฟุ้งดาวโจนส์พุ่ง 10,000 จุด หากเฟดไม่ขึ้นดอกเบี้ย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า ดัชนีดาวโจนส์จะพุ่งขึ้นอีก 10,000 จุด ถ้าหากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย และไม่มีการใช้มาตรการคุมเข้มเชิงปริมาณ (QT) ปธน.ทรัมป์ยังระบุว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของสหรัฐจะเพิ่มขึ้น 1.5%อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกต่ำกว่าคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนพ.ค. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.6% อย่างไรก็ดี กระทรวงพาณิชย์ได้ปรับเพิ่มตัวเลขยอดค้าปลีกในเดือนเม.ย.เป็นเพิ่มขึ้น 0.3% จากเดิมที่ระดับ 0.2% การดีดตัวขึ้นของยอดค้าปลีกในเดือนพ.ค.ได้รับแรงหนุนจากการเพิ่มขึ้นของยอดขายรถยนต์ เมื่อเทียบรายปีอ่านต่อ

ราคาหุ้นบรอดคอมร่วงกว่า 9% ก่อนเปิดตลาด หลังเผยรายได้ต่ำกว่าคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัทบรอดคอม ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิพในธุรกิจสื่อสาร ร่วงลงกว่า 9% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ หลังจากที่เปิดเผยรายได้ต่ำกว่าคาดสำหรับไตรมาส 2 ของปีงบการเงินบริษัท ซึ่งสิ้นสุดในวันที่ 5 พ.ค. ทั้งนี้ บรอดคอมระบุว่า บริษัทมีกำไรที่ระดับ 5.21 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับอ่านต่อ

อินโดนีเซียเตรียมรีดภาษีธุรกิจออนไลน์ หวังหารายได้เข้ารัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางศรี มุลยานี อินทราวาตี รัฐมนตรีคลังอินโดนีเซีย กล่าวว่า รัฐบาลกำลังเตรียมการจัดเก็บภาษีต่อธุรกิจออนไลน์เพื่อหารายได้เข้ารัฐ การดำเนินการดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่บรรดารัฐมนตรีคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางของกลุ่ม G20 มีความเห็นพ้องกันในการจัดเก็บภาษีต่อธุรกิจออนไลน์ในระหว่างการประชุมที่เมืองฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่นอ่านต่อ

ใครว่าโลกธุรกิจเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ?  พบนักธุรกิจจิ๋วแต่แจ๋วบนเวที Techsauce Global Summit 2019  เตรียมพร้อมคนรุ่นใหม่สู่เส้นทางผู้ประกอบการ

ใครว่าโลกธุรกิจเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ? พบนักธุรกิจจิ๋วแต่แจ๋วบนเวที Techsauce Global Summit 2019 เตรียมพร้อมคนรุ่นใหม่สู่เส้นทางผู้ประกอบการ

ThaiPR.net

ใครว่าการทำธุรกิจเป็นเรื่องของผู้ใหญ่เท่านั้น ในเมื่อทุกวันนี้ใครก็สามารถช่วยกันพัฒนาโลกใบนี้ได้ เตรียมพบกับ CEO รุ่นจิ๋ว ไคเดะ ทาเกะนากะ (Kaede Takenaka) ผู้ก่อตั้ง KIDLetCoin "ใบเตย" อิรวดี ถาวรบุตร เด็กสาวชาวไทย ผู้ก่อตั้ง SandeeForGood.com และอัคชัท มิตตัล (Akshat Mittal) ผู้ก่อตั้ง ChangeMyIndiaอ่านต่อ

ภาพข่าว: ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ รับรางวัล“องค์กรต้นแบบการทำความดีเพื่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี 2018” จากงานประกาศรางวัล daradaily Awards ครั้งที่ 8

ภาพข่าว: ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ รับรางวัล“องค์กรต้นแบบการทำความดีเพื่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี 2018” จากงานประกาศรางวัล daradaily Awards ครั้งที่ 8

ThaiPR.net

มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด รับรางวัลองค์กรต้นแบบการทำความดีเพื่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ในงานประกาศรางวัล daradaily Awards ครั้งที่ 8 จากโครงการ "อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต" นับเป็นรางวัลที่ 14 ของอีซูซุในปีนี้ และเป็นรางวัลที่ 10 สำหรับโครงการ "อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต"อ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.16 แข็งค่าในรอบ 4 เดือน คาดกรอบสัปดาห์หน้า 31.10-31.20 จับตายอดค้าปลีกสหรัฐฯคืนนี้-เงินทุนเคลื่อนย้าย-ผลประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นวันนี้ที่ระดับ 31.16 บาท/ดอลลาร์ จากตอนเช้าที่ เปิดตลาดที่ระดับ 31.19 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 31.16 31.26 บาท/ดอลลาร์ "ที่ระดับ 31.16 ถือว่าแข็งค่าสุดในรอบ 4 เดือนนับตั้งแต่ 21 กุมภาพันธ์ 2562" นักบริหารเงิน กล่าว สำหรับปัจจัยหลักๆอ่านต่อ

ภาพข่าว: ACG โรดโชว์พิษณุโลก นลท.สนใจล้นหลาม

ภาพข่าว: ACG โรดโชว์พิษณุโลก นลท.สนใจล้นหลาม

ThaiPR.net

คุณภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 3 จากซ้าย) คุณหทัยรัตน์ รังคกูลนุวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 4 จากซ้าย)พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (ACG) ถ่ายภาพร่วมกับ คุณปรัชญา กุลวณิชพิสิฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 1 จากซ้าย ) คุณวิชา โตมานะอ่านต่อ

แอร์บัสลงนามข้อตกลงขายเครื่องบินขนส่งทางทหาร A400M ให้ยุโรป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทแอร์บัสของฝรั่งเศส เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงกับประเทศผู้ซื้อเครื่องบินในยุโรปแล้วสำหรับสัญญาที่มีการแก้ไขใหม่ในการส่งมอบเครื่องบินขนส่งทางทหาร A400M ซึ่งมีความล่าช้า แอร์บัสระบุว่า ข้อตกลงร่วมกับองค์กรเพื่อความร่วมมือทางทหาร (OCCAR) ซึ่งเป็นตัวแทนของเยอรมนี ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร สเปน ตุรกีอ่านต่อ