ข่าวอินโฟเควสท์
18:20 มหาดไทย-ศอ.บต.เตรียมเสนอที่ประชุม กพต.ของบจัดตั้งเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษนราธิวาส   รายงานข่าวจากกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ…
18:16 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้นรับ Sentiment เชิงบวกหลังเจรจาการค้าจีนกับสหรัฐคืบหน้า-รัฐออกมาตรกระตุ้นศก.อีกรอบ   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู…
18:10 "สมคิด"เซ็น MOU ความร่วมมือมณฑลกวางตุ้ง-หัวเว่ยพร้อมเชิญชวนภาคธุรกิจลงทุนไทยระหว่างโรดโชว์ประเทศจีน   นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรร…
18:09 ดอลลาร์แคนาดายืนใกล้นิวไฮ 3 เดือน ขานรับ"จัสติน ทรูโด"คว้าชัยเลือกตั้ง   สกุลเงินดอลลาร์แคนาดาทรงตัวใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 3 เดือนในวันนี้ขานรับช…
18:07 RBF แจงกำไรงวด 6 เดือนแรกปี 62 ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อน ตามค่าใช้จ่าย one time   บมจ.อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย (RBF) ชี้แจงผลประกอบการของบร…

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 3 ก.ค. 2019

ข่าวเศรษฐกิจ พุธที่ 3 ก.ค. 2019

ตุรกีเผยเงินเฟ้อเดือนมิ.ย.แตะระดับต่ำสุดในรอบ 12 เดือนที่ 15.72%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติตุรกีเผยเงินเฟ้อของตุรกีในเดือนมิ.ย. อยู่ที่ระดับ 15.72% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 12 เดือน โดยเงินเฟ้อเดือนมิ.ย.นั้น ลดลงประมาณ 3%เมื่อเทียบกับเดือนพ.ค.ที่ระดับ 18.71% สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตัวเลขเงินเฟ้อดังกล่าวอ่อนตัวลงเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน ทั้งนี้ เงินเฟ้ออาหารร่วงลง 19.2% ในเดือนมิ.ย.อ่านต่อ

โวดาโฟนสาขาอังกฤษใช้อุปกรณ์หัวเว่ยในการเปิดให้บริการ 5G แล้ววันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท โวดาโฟน ยูเค ได้เปิดให้บริการในระบบ 5G แล้วในวันนี้ นับเป็นผู้ให้บริการมือถือรายที่ 2 ของอังกฤษที่เปิดให้บริการเครือข่าย 5G โดยใช้อุปกรณ์ของหัวเว่ย สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เครือข่ายของโวดาโฟนได้เปิดใช้งานในเมืองต่างๆของอังกฤษ 7 เมือง คือ คาร์ดิฟ ลอนดอน แมนเชสเตอร์ และกลาสโกว์อ่านต่อ

EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงน้อยกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐปรับตัวลดลง 1.1 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 3.7 ล้านบาร์เรล EIA ยังเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินลดลง 1.6 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าปรับตัวลดลง 2.4 ล้านบาร์เรล นอกจากนี้ สต็อกน้ำมันกลั่นอ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานลดลงมากกว่าคาดในเดือนพ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐลดลง 0.7% ในเดือนพ.ค. ซึ่งลดลงมากกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดไว้ว่าจะลดลง 0.5% ทั้งยังปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่สองหลังตัวเลขเดือนเม.ย.ถูกปรับจากที่เดิมลดลง 0.8% เป็นลดลง 1.2% รายงานดังกล่าวบ่งชี้ว่า ภาคการผลิตของสหรัฐยังคงอ่อนแออ่านต่อ

ISM เผยดัชนีภาคบริการสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) พบว่า ดัชนีภาคบริการของสหรัฐลดลงแตะระดับ 55.1 ในเดือนมิ.ย. จากระดับ 56.9 ในเดือนพ.ค. โดยปรับตัวลดลงมากกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ดัชนีภาคบริการยังคงอยู่เหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ถึงการขยายตัวของภาคบริการ แต่ได้รับปัจจัยกดดันจากการจ้างงานและยอดคำสั่งซื้อใหม่ที่อ่อนแรงลงอ่านต่อ

มาร์กิต เผยดัชนี PMI ภาคบริการสหรัฐปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการของสหรัฐปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 51.5 ในเดือนมิ.ย. เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากระดับ 50.9 ในเดือนพ.ค. ดัชนี PMI อยู่เหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ว่า ภาคบริการของสหรัฐยังคงมีการขยายตัวอ่านต่อ

สหรัฐเผยเดือนพ.ค.ขาดดุลการค้าหนัก คาดธุรกิจตุนสินค้าเหตุวิตกภาษีนำเข้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐรายงานในวันนี้ว่า สหรัฐขาดดุลการค้าเพิ่มขึ้นถึง 8.4% แตะ 5.55 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือน ทั้งยังขาดดุลมากกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะขาดดุล 5.40 หมื่นล้านดอลลาร์ รายงานข่าวระบุว่า ตัวเลขขาดดุลที่เพิ่มขึ้นนี้เป็นเพราะสหรัฐนำเข้าเพิ่มขึ้นอย่างมากอ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกลดลง 8,000 ราย สู่ระดับ 221,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งลดลงมากกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะลดลงแตะ 223,000 ราย ตัวเลขดังกล่าวบ่งชี้ให้เห็นความแข็งแกร่งของตลาดแรงงานสหรัฐ ซึ่งอาจเข้ามาช่วยหนุนเศรษฐกิจที่กำลังชะลอตัวอ่านต่อ

ADP เผยการจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐเพิ่มขึ้นต่ำกว่าคาดการณ์ในเดือนมิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ออโตเมติก ดาต้า โพรเซสซิ่ง อิงค์ (ADP) และมูดี้ส์ อนาลิติกส์ เปิดเผยว่า การจ้างงานของภาคเอกชนสหรัฐเพิ่มขึ้นเพียง 102,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย. ซึ่งเพิ่มขึ้นน้อยกว่าการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 135,000 ตำแหน่ง อย่างไรก็ดี ตัวเลขเดือนมิ.ย.มากกว่าของเดือนพ.ค. ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียง 41,000 ตำแหน่งอ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่ง $13.40 เหตุวิตกข้อพิพาทการค้าสหรัฐ-EU หนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการที่นักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย ท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับข้อพิพาทการค้าระหว่างสหรัฐ และสหภาพยุโรป (EU) นอกจากนี้ การอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ยังเพิ่มความน่าดึงดูดให้กับราคาทองคำ ณ เวลา 19.07 น. ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodityอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI บวก 50 เซนต์ หลังสถาบัน API เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) รายงานว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐปรับตัวลงมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ขณะที่นักลงทุนจับตารายงานตัวเลขสต็อกน้ำมันดิบอย่างเป็นทางการของสหรัฐ ซึ่งสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) มีกำหนดเปิดเผยในคืนนี้ ณ เวลา 18.17อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) พาณิชย์ ฝากการบ้านรัฐบาลชุดใหม่เร่งขยายตลาดดันส่งออกโตเข้าเป้า 3%-มุ่งเจรจา RCEP จบปีนี้

(เพิ่มเติม) พาณิชย์ ฝากการบ้านรัฐบาลชุดใหม่เร่งขยายตลาดดันส่งออกโตเข้าเป้า 3%-มุ่งเจรจา RCEP จบปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ รักษาราชการแทน รมว.พาณิชย์ ได้ฝากถึงรัฐบาลชุดใหม่ในเรื่องการเจรจาการค้าระหว่างประเทศ และการส่งออกว่า ต้องมุ่งเป้าไปยังตลาดใหญ่เช่นจีน เพราะแม้เศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวแต่ก็ยังคงต้องให้ความสำคัญกับตลาดนี้ โดยเข้าไปเจาะตลาดในเมืองรองมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเป็นตลาดอินเดีย และตลาดแอฟริกาอ่านต่อ

พลังงาน ชงรัฐบาลใหม่ชี้ขาดต่อเวลาอุดหนุน B20 จากสิ้นสุด ก.ค.นี้หลังยอดใช้พุ่งเข้าเป้า

พลังงาน ชงรัฐบาลใหม่ชี้ขาดต่อเวลาอุดหนุน B20 จากสิ้นสุด ก.ค.นี้หลังยอดใช้พุ่งเข้าเป้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวัฒนพงษ์ คุโรวาท ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ในวันนี้ รับทราบแผนการส่งเสริมการใช้น้ำมัน B20 ซึ่งเป็นการนำไบโอดีเซล (B100) มาผสมในน้ำมันดีเซลสัดส่วน 20% ซึ่งปัจจุบันมีราคาจำหน่ายต่ำกว่า B7 ในอัตรา 5 บาท/ลิตร ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ก.ค.นี้อ่านต่อ

ธปท.ไม่ปิดโอกาสลดดอกเบี้ยหากมีความเสี่ยงให้ ศก.โตไม่ได้ตามคาด แต่ยังเชื่อ GDP ปีนี้โตเข้าเป้า 3.3%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายดอน นาครทรรพ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจมหภาค ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ทิศทางนโยบายการเงินของธปท.ในปัจจุบันยังมองว่ายังไม่จำเป็นต้องมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง เนื่องจากเศรษฐกิจไทยยังน่าจะเติบโตในระดับ 3.3% ตามที่ ธปท.คาดการณ์ไว้ แม้ว่าจะไม่เป็นไปตามคาดการณ์ในครั้งแรกที่ 4% ก็ตามอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.56/58 ทรงตัวจากช่วงเช้า ตลาดยังไร้ปัจจัยใหม่ นลท.รอดูข้อมูลจ้างงานของสหรัฐฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 30.56/58 บาท/ดอลลาร์ ใกล้เคียงจาก ช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 30.55 บาท/ดอลลาร์ วันนี้เงินบาทยังเคลื่อนไหวค่อนข้างนิ่ง เนื่องจากวันนี้ยังไม่มีปัจจัยสำคัญที่ส่งผลกับทิศทางของค่าเงินมากนัก โดยนักลงทุนอ่านต่อ